Sóc Trăng: Chính quyền “cố tình” làm khó cụ bà 92 tuổi

Dân trí Cụ Trương Thị Kía bị khởi kiện trong một vụ tranh chấp tài sản chung. Sau đó, người khởi kiện rút đơn và tòa đã đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, khi cụ Kía làm đơn xin đăng ký quyền sử dụng đất thì lại bị phía chính quyền nhiều lần làm “khó dễ”, khiến người dân rất bức xúc.
>>Vụ án lạ tại Sóc Trăng: Thêm một bản án phúc thẩm khiến người dân bất bình
>>Sóc Trăng: Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ
>>Sóc Trăng: Nhiều năm mỏi mòn chờ đợi chế độ trợ cấp kháng chiến chống Mỹ

Theo trình bày của gia đình cụ Trương Thị Kía (92 tuổi, ngụ tại ấp Tá Biên, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng): Năm 1944, bà lấy chồng là ông Quách Phái và được cha mẹ chồng cho căn nhà và đất diện tích khoảng 1.365,5m2.

Năm 1960, ông Phái có vợ "lẽ" là bà Nguyễn Thị Sảnh và cũng được cha mẹ ông Phái cho đất, cất nhà ở riêng. Ngày 13/9/1987 ông Phái mất. Còn cụ Kía tiếp tục ở, nuôi dưỡng, chăm sóc mẹ chồng cho đến lúc bà qua đời. Đồng thời, cụ Kía cũng là người quản lý, sử dụng diện tích đất cùng căn nhà nói trên cho đến nay, không tranh chấp với ai.

Đến năm 2012, cụ Kía xin cấp GCNQSDĐ cho diện tích nhà đất nói trên thì bà Nguyễn Thị Sảnh cùng con cháu ngăn cản, khởi kiện đến TAND huyện Mỹ Tú yêu cầu giải quyết “Tranh chấp tài sản chung”.

Sóc Trăng: Chính quyền “cố tình” làm khó cụ bà 92 tuổi - 1
Cụ Trương Thị Kía đang bị chính quyền địa phương làm khó trong việc làm giấy tờ sở hữu phần nhà, đất.
Cụ Trương Thị Kía đang bị chính quyền địa phương "làm khó" trong việc làm giấy tờ sở hữu phần nhà, đất.

Ngày 21/8/2012, nhận thấy việc đòi chia tài sản với cụ Kía không ổn, bà Sảnh cùng con cháu xin rút toàn bộ đơn khởi kiện và được TAND huyện Mỹ Tú chấp nhận. Đồng thời, cùng ngày, TAND huyện Mỹ Tú ban hành Quyết định số 15/2012/QĐST-DS với nội dung “Đình chỉ giải quyết vụ án dân sự” về việc “Tranh chấp chia tài sản chung” giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Sảnh cùng con cháu với bị đơn là cụ Trương Thị Kía.

Sau khi vụ kiện bị đình chỉ, cụ Kía làm đơn xin cấp GCNQSDĐ thì bà Nguyễn Thị Sảnh (ủy quyền cho con là bà Quách Thị Thắm) tranh chấp đất với cụ Kía. Ngày 4/7/2013, Phòng TN-MT huyện Mỹ Tú mời cụ Kía và bà Thắm hòa giải. Tại buổi hòa giải này, bà Thắm đồng ý rút đơn khiếu nại. Ngày 11/7/2013, UBND huyện Mỹ Tú có Thông báo số 83/TB-HC thông báo đình chỉ giải quyết tranh chấp đất giữa bà Sảnh (ủy quyền cho bà Thắm) với cụ Kía.

Quyết định đình chỉ vụ án của TAND huyện Mỹ Tú.
Quyết định đình chỉ vụ án của TAND huyện Mỹ Tú.

Sau khi bà Thắm đồng ý rút đơn khiếu nại, ngày 23/8/2013, cụ Kía nộp đơn đến UBND xã Phú Mỹ xin cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất nhưng lại bị UBND xã Phú Mỹ từ chối. Cụ thể, ngày 31/10/2013, UBND xã Phú Mỹ trả lời bằng văn bản cho cụ Kía “Phần đất bà Trương Thị Kía xin hợp thức hóa chưa đủ điều kiện hợp thức hóa. Lý do phần đất tranh chấp là tài sản chung của thân tộc bà Quách Thị Thắm đồng ý rút đơn khiếu nại”.

Không đồng ý với cách trả lời của UBND xã Phú Mỹ, ngày 8/1/2014, cụ Kía khởi kiện UBND xã Phú Mỹ đến TAND huyện Mỹ Tú. Ngày 23/1/2014, TAND huyện Mỹ Tú tổ chức đối thoại. Theo cụ Kía, tại buổi đối thoại này, đại diện UBND xã Phú Mỹ đồng ý rút lại văn bản trả lời ngày 31/10/2013. Đồng thời cụ Kía cũng đồng ý rút đơn khởi kiện hành chính đối với UBND xã Phú Mỹ.

Ngày 4/3/2015, cụ Trương Thị Kía nộp đơn xin cấp GCNQSDĐ đến UBND xã Phú Mỹ thì ngày 18/4/2015, UBND xã Phú Mỹ có văn bản trả lời cụ Kía “Ngày 11/3/2015, bà Quách Thị Thắm có đơn khiếu nại, yêu cầu UBND xã Phú Mỹ ngăn chặn việc bà Kía xin đăng ký quyền sử dụng đất vì phần đất hiện còn tranh chấp là tài sản thừa kế của ông Quách Phái. Do đó UBND xã Phú Mỹ chưa cho bà Kía đăng ký quyền sử dụng đất”.

UBND xã Phú Mỹ nhiều lần ra văn bản cho rằng cụ Kía chưa đủ điều kiện làm giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất.
UBND xã Phú Mỹ nhiều lần ra văn bản cho rằng cụ Kía chưa đủ điều kiện làm giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất.

Cụ Trương Thị Kía bức xúc: “Nhà đất cha mẹ chồng cho, tôi quản lý, sử dụng từ năm 1944 cho đến nay, không tranh chấp với ai. Bà Sảnh đã được mẹ chồng cho đất, cất nhà ở riêng từ năm 1960 đến nay, vậy mà bây giờ lại đòi tranh chia tài sản chung thì thật vô lý. Hơn nữa, bà Sảnh cùng con cháu đã rút đơn khởi kiện được TAND huyện Mỹ Tú chấp nhận nhưng vẫn gây khó khăn kéo dài cho tôi khi tiếp tục ủy quyền cho con ra ngăn cản việc xin cấp quyền sử dụng đất của tôi. Vậy mà UBND xã vẫn dựa vào đó để gây khó khăn cho tôi”.

Một người dân ở ấp Tá Biên cho biết: “Do bị tranh chấp tài sản và bị UBND xã làm khó nên cụ Kía buồn chán phải đóng cửa nhà đi ra ở với người thân cách đây khoảng 10km. Tội nghiệp bà cụ đã 92 tuổi mà vẫn không yên thân”.

Theo quan điểm của các chuyên gia pháp lý, nguồn gốc đất là của cha mẹ chồng cụ Kía cho vợ chồng cụ Kía, chồng cụ Kía đứng tên trong sổ đăng ký ruộng đất. Ngày 13/9/1987 ông Quách Phái mất, trong khi đó Luật đất đai năm 1987 có hiệu lực từ ngày 29/12/1987. Cụ Kía là người quản lý, sử dụng nhà đất hợp pháp từ trước cho đến nay. Theo quy định của Luật đất đai năm 2003 thì cụ Kía là người sử dụng đất hợp pháp từ trước ngày 15/10/1993; đất không có tranh chấp (căn cứ Quyết định đình chỉ vụ án dân sự ngày 21/8/2012 của TAND huyện Mỹ Tú). Theo quy định tại điều 49 và 50 Luật đất đai năm 2013 thì cụ Trương Thị Kía đủ điều kiện để được cấp GCNQSDĐ.

Công văn giải quyết vụ việc của UBND huyện Mỹ Tú được cho là sai thẩm quyền.
Công văn giải quyết vụ việc của UBND huyện Mỹ Tú được cho là sai thẩm quyền.

Việc UBND xã Phú Mỹ căn cứ vào Thông báo số 83/TB-HC của UBND huyện Mỹ Tú để từ chối đăng ký quyền sử dụng đất của cụ Kía là trái luật. Bởi phần đất tranh chấp do ông Phái đứng tên trong sổ đăng ký ruộng đất, theo quy định tại khoản 1, Điều 136 Luật đất đai năm 2013 nếu có tranh chấp thì thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án. Vì vậy, UBND huyện Mỹ Tú tiến hành giải quyết là sai thẩm quyền. Hơn nữa, việc UBND huyện Mỹ Tú tiến hành giải quyết vụ án khi Quyết định đình chỉ vụ án dân sự của TAND huyện Mỹ Tú đã có hiệu lực pháp luật là không thể hiện được sự khách quan, vô tư.

Việc UBND xã Phú Mỹ dựa vào công văn không có giá trị pháp lý để từ chối giải quyết yêu cầu của cụ Kía là “Hành vi không thực hiện nhiệm vụ, công vụ theo quy định của pháp luật” được quy định tại khoản 2 Điều 3 của Luật Tố tụng hành chính.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Sảnh và con cháu cũng không còn quyền khởi kiện chia tài sản chung vì vụ kiện mà bà và các con cháu là nguyên đơn đã đồng ý rút đơn khởi kiện, tòa án đã có quyết định đình chỉ; đồng thời cũng không còn quyền kiện về quyền thừa kế bởi đã hết thời hiệu thừa kế.

Vụ việc tưởng như đơn giản nhưng lại rắc rối mà nguyên nhân xuất phát từ sự “cố tình” không hiểu pháp luật của những người tranh chấp tài sản với cụ Trương Thị Kía và sự “cố ý” gây khó khăn cho cụ Kía từ cơ quan chức năng của xã Phú Mỹ cũng như của UBND huyện Mỹ Tú.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Quảng Bình: Cách chức Bí thư Đảng uỷ xã trù dập cán bộ
Quảng Bình: Cách chức Bí thư Đảng uỷ xã trù dập cán bộ

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Đậu Minh Ngọc - Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Trạch cho biết, sáng 5/3, Huyện ủy sẽ tổ chức cuộc họp khẩn để đưa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Châu đối với ông Nguyễn Minh Tuấn.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 07:08

TP Hà Nội “truy” thông tin hàng chục biệt thự “mọc” trên đất nông nghiệp tại Ba Vì
TP Hà Nội “truy” thông tin hàng chục biệt thự “mọc” trên đất nông nghiệp tại Ba Vì

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu UBND huyện Ba Vì làm rõ, báo cáo về thông tin hàng loạt căn biệt thự tại Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn của Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 09:22

Chính quyền mượn đất của dân rồi tuyên bố không trả: Không thuyết phục!
Chính quyền mượn đất của dân rồi tuyên bố không trả: Không thuyết phục!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ chính quyền lập biên bản mượn đất của dân nhưng tuyên bố không trả xảy ra ở huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), theo luật sư Cao Thế Luận cho rằng việc chính quyền huyện Đông Hải lý giải “do phần đất thuộc Nhà nước quản lý chưa xác định kỹ nên làm biên bản nhầm” là chưa thuyết phục, đã gây thiệt thòi quyền lợi của người dân.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 09:01

“Bà trùm” đa cấp lừa hàng chục tỷ, khuynh đảo các miền quê đối diện án chung thân
“Bà trùm” đa cấp lừa hàng chục tỷ, khuynh đảo các miền quê đối diện án chung thân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án “bà trùm” đa cấp Nguyễn Thị Thu (SN 1970) lửa đảo hàng chục tỷ đồng làm khuynh đảo nhiều vùng quê tỉnh Bắc Ninh, luật sư Trương Quốc Hoè nhận định siêu lừa này khó thoát mức án chung thân.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 08:55

Chấm thi 20 phương án cầu vượt sông Hương chỉ mất 2 tiếng?
Chấm thi 20 phương án cầu vượt sông Hương chỉ mất 2 tiếng?

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, dư luận tại Huế và nhiều chuyên gia trong ngành cầu đường đang xôn xao và tỏ ra khá bất bình trước việc Hội đồng chấm thi các phương án cầu vượt sông Hương (TP Huế) chỉ mất hơn 2 tiếng để chấm hết toàn bộ 20 phương án.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 08:33

Sau kết luận Cục trưởng Cục thi hành án sai phạm, Toà án lại ra phán quyết “lạ”
Sau kết luận Cục trưởng Cục thi hành án sai phạm, Toà án lại ra phán quyết “lạ”

(Dân trí) - Sau khi bị Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) kết luận sai phạm, đề nghị kỷ luật, ông Nguyễn Đương Thành - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận đã phải thu hồi các quyết định trái luật. Một vụ việc hành dân tưởng đã kết thúc thì mới đây nhất, TAND TX La Gi lại tuyên một bản án “lạ”.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 07:50

Bài 36: Những bằng chứng giúp dân bị huyện Đức Trọng cố tình “lãng quên”?
Bài 36: Những bằng chứng giúp dân bị huyện Đức Trọng cố tình “lãng quên”?

(Dân trí) - Bị thu hồi gần 3.925m2 đất, gia đình bà Lích được cấp lại 610m2 đất thổ cư và sử dụng ổn định từ năm 1986, việc này được thể hiện rất rõ trong các văn bản của UBND huyện Đức Trọng và UBND tỉnh Lâm Đồng nhưng không hiểu sao những bằng chứng đó vẫn bị “lãng quên”?

Thứ sáu, 04/03/2016 - 07:19

Ma trận ổ voi trên quốc lộ 1 “bẫy” người đi đường ngay sau lễ thông xe
Ma trận ổ voi trên quốc lộ 1 “bẫy” người đi đường ngay sau lễ thông xe

(Dân trí) - Từ trước Tết đến nay, nhiều người dân phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định) rất bức xúc vì đường quốc lộ 1 vừa thông xe đã xuất hiện nhiều ổ voi “bẫy” người đi đường. Nhiều trường hợp mất Tết vì bị tai nạn giao thông khi đi qua đoạn đường này.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 07:07

Hình phạt nào cho kẻ lưu manh sát hại dã man người tình trong cơn ghen ngược?
Hình phạt nào cho kẻ lưu manh sát hại dã man người tình trong cơn ghen ngược?

(Dân trí) - Bị từ chối tình cảm dẫn đến ghen tuông mù quáng Đoàn Quốc Hoàng (Hà Nội) đã giết người. Luật sư nhận định, trong trường hợp này Hoàn có thể phải chịu mức án cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 07:02

Ly kỳ án tại Bắc Giang: Bị hại quyết liệt kêu oan cho bị cáo ngay tại toà
Ly kỳ án tại Bắc Giang: Bị hại quyết liệt kêu oan cho bị cáo ngay tại toà

(Dân trí) - Sáng 3/3, phiên toà phúc thẩm vụ án kỳ lạ khi các bị hại đồng loạt kháng cáo kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang đã được TAND tỉnh Bắc Giang đưa ra xét xử. Tại toà, bà An là bị hại của vụ án khẳng định mình không phải là bị hại, quyết liệt kêu oan cho bị cáo.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 06:53

Chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên huy động cả máy xúc, xe tải đào cát
Chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên huy động cả máy xúc, xe tải đào cát

(Dân trí) - Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa tại TT-Huế (Khamihuco) khi chưa hoàn thiện các thủ tục để khai thác mỏ đã có dấu hiệu tự tiện chở cát thô ra khỏi mỏ. Cơ quan chức năng bước đầu đang làm rõ, xử lý.

Thứ năm, 03/03/2016 - 11:14

Bài 8: Một thửa đất được UBND TP Thanh Hoá cấp 4 sổ đỏ như thế nào?
Bài 8: Một thửa đất được UBND TP Thanh Hoá cấp 4 sổ đỏ như thế nào?

(Dân trí) - Ngoài hai sổ đỏ đã cấp cho bà Nguyễn Thị Cúc, UBND thành phố Thanh Hóa còn cấp thêm 2 sổ đỏ khác cho thửa đất số 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn. Hai sổ đỏ bất hợp pháp cấp sau này cũng “chồng” lên sổ đỏ trước, cấp khi đang có đơn yêu cầu dừng của công dân.

Thứ năm, 03/03/2016 - 11:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày mai tiếp tục xử vụ bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang
Ngày mai tiếp tục xử vụ bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - TAND tỉnh Bắc Giang vừa có Giấy triệu tập bị cáo Nguyễn Đức Thanh (SN 1981) có mặt tại trụ sở để tiếp tục mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Lạn dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Điều kỳ lạ trong vụ án này là ngay sau phiên toà sơ thẩm, các bị hại đã đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo.

Thứ tư, 02/03/2016 - 02:43

Vĩnh Long: Người dân “rối rắm” với cách tính tiền của ngành điện
Vĩnh Long: Người dân “rối rắm” với cách tính tiền của ngành điện

(Dân trí) - Người dân xã Tân Quới (Bình Tân, Vĩnh Long) phản ánh đến PV Dân trí về việc ngành điện tính tiền điện có nhiều điểm không rõ ràng, gây thiệt hại cho họ.

Thứ tư, 02/03/2016 - 08:21

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị Cục Điều tra Viện KSND Tối cao vào cuộc
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị Cục Điều tra Viện KSND Tối cao vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” hủy hoại tài sản người dân, người bị hại đã có đơn gửi Cục Điều tra (Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao) đề nghị vào cuộc xem xét, làm rõ “trách nhiệm” của các ngành chức năng huyện Phú Quốc khi chậm trễ xử lý vụ việc.

Thứ tư, 02/03/2016 - 08:17

Sàm sỡ phụ nữ chỉ bị phạt tối đa 300 nghìn đồng là quá bất cập!
Sàm sỡ phụ nữ chỉ bị phạt tối đa 300 nghìn đồng là quá bất cập!

(Dân trí) - Vụ việc diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa như Dân trí đã đăng tải, người đàn ông bịt mặt trên đường liên tiếp thực hiện những hành vi sàm sỡ với nhiều phụ nữ trong một thời gian dài, gây hoang mang sợ hãi. Luật sư cho rằng hành vi này chỉ phạt hành chính tối đa 300 nghìn đồng là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Thứ tư, 02/03/2016 - 08:03

UBND huyện Hoài Đức ra kết luận lật tẩy bí ẩn những cuốn sổ đỏ trên đất “ma”
UBND huyện Hoài Đức ra kết luận lật tẩy bí ẩn những cuốn sổ đỏ trên đất “ma”

(Dân trí) - Sau khi loạt bài điều tra dài kỳ của báo Dân trí về bí ẩn những cuốn sổ đỏ được cấp trên đất “ma” tại huyện Hoài Đức, UBND huyện này đã chính thức công bố các nội dung thanh tra lật tẩy những bí ẩn, đồng thời lập tức chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu sang Cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:50

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Công ty Cổ phần Đất xanh miền Trung phản bác khiếu nại của khách hàng
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Công ty Cổ phần Đất xanh miền Trung phản bác khiếu nại của khách hàng

(Dân trí) - Trong khi ông Ngô Anh Dũng khiếu nại về vụ việc mua mua 2 lô đất thuộc dự án Khu dân cư Hòa Minh 5, Tp. Đà Nẵng (Aurora), Công ty Cổ phần Đất xanh miền Trung lại có phản hồi khẳng định: Đã thực hiện đúng các thủ tục trong quá trình giao dịch.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:17

Bình Định: Dân tự ý đục phá gờ giảm tốc độ trên Quốc lộ 1A vì gây tiếng ồn
Bình Định: Dân tự ý đục phá gờ giảm tốc độ trên Quốc lộ 1A vì gây tiếng ồn

(Dân trí) - Nhiều tháng nay, nhiều vị trí gờ giảm tốc độ trên QL 1A đoạn qua hai phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định) bị đục phá bỏ gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Thứ ba, 01/03/2016 - 07:53

Vụ án lạ tại Sóc Trăng: Thêm một bản án phúc thẩm khiến người dân bất bình
Vụ án lạ tại Sóc Trăng: Thêm một bản án phúc thẩm khiến người dân bất bình

(Dân trí) - Ngày 25/2, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ kiện theo đơn kháng cáo của ông Lương Văn Hơn. Tại phiên tòa này, ông Hơn cũng như người thân trong gia đình vô cùng thất vọng khi nghe chủ tọa phiên tòa tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND huyện Long Phú.

Thứ hai, 29/02/2016 - 08:36

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Đừng “lập lờ đánh lận con đen” với dân!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Đừng “lập lờ đánh lận con đen” với dân!

(Dân trí) - “Đất của bà Lích là đất thổ cư được nhà nước giao từ trước ngày 15/10/1993 và ở ổn định không tranh chấp đến nay chứ không phải đất rừng, đất hoang bà Lích khai hoang rồi bây giờ xin công nhận đất ở. Vì thế diện tích đất là đất thổ cư, không thể xét lại là đất vượt hạn mức. Nên UBND huyện Đức Trọng không thể “lập lờ đánh lận con đen” với dân” - Luật sư Lễ khẳng định.

Thứ hai, 29/02/2016 - 08:31

Nhịp cầu bạn đọc số 6: Vỡ quỹ tín dụng, người dân mòn mỏi đợi trả tiền
Nhịp cầu bạn đọc số 6: Vỡ quỹ tín dụng, người dân mòn mỏi đợi trả tiền

(Dân trí) - Trong tuần qua báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước, phản ánh những sự việc liên quan đến những vướng mắc trong quá trình thu hồi, bồi thường đất đai, hiện tượng tiêu cực trong quá trình xây dựng chùa tại địa phương.

Chủ nhật, 28/02/2016 - 06:48

Lái xe hãng taxi gây tai nạn, doanh nghiệp có phải bồi thường thay lái xe?
Lái xe hãng taxi gây tai nạn, doanh nghiệp có phải bồi thường thay lái xe?

(Dân trí) - Chồng tôi bị lái xe taxi đâm chết khi tham gia giao thông. Sau khi sự việc xảy ra, người lái taxi không có tiền chi trả và cũng không có thiện trí bồi thường tổn thất. Đại diện hãng taxi cũng từ chối bồi thường với lý do lái xe đã cam kết chịu mọi trách nhiệm.

Thứ sáu, 26/02/2016 - 09:22

Thanh Hóa: Dừng hoạt động chợ “chui”, xử lý nghiêm các sai phạm
Thanh Hóa: Dừng hoạt động chợ “chui”, xử lý nghiêm các sai phạm

(Dân trí) - Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn chỉ đạo “kiểm tra làm rõ, xử lý việc xây chợ và tổ chức hoạt động trái phép” tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa đã đình chỉ mọi hoạt động tại chợ Đức Sơn, tháo rỡ biển hiệu, không cho xây dựng cơi nới… chờ xử lý vi phạm.

Thứ năm, 25/02/2016 - 08:17