Quảng Nam: Người nông dân tần tảo trồng cây, nhiều người vào tranh thu hoạch

Dân trí Đến khi thu hoạch keo đã trồng được 5 năm để trả đất cho chủ thì ông Đỗ Văn Hùng bất ngờ bị gây khó dễ với sự xuất hiện của một người thứ 2 cũng cho rằng mình trồng keo trên diện tích này. Sự việc nhùng nhằng, xã không giải quyết được khiến cho 5 tấn keo tươi bị bỏ khô.
>>Quảng Nam: Cán bộ tư pháp tố cáo Bí thư xã tham nhũng!
>>Quảng Nam: Chờ đợi mỏi mòn nhưng chưa được cấp “sổ đỏ” với lô đất đã mua
>>Quảng Nam: Xã bán đất, huyện không cấp sổ đỏ!

Theo đơn khiếu nại của ông Đỗ Văn Hùng (trú thôn Thạnh Phú) gởi UBND huyện Đại Lộc và các cơ quan báo chí, vào năm 2012, sau khi được sự đồng ý của người chủ mảnh đất rừng diện tích 2.500m2 (thuộc thôn Thạnh Phú), vợ chồng ông đã phát dọn và trồng keo trên diện tích đất này.

Quảng Nam: Người nông dân tần tảo trồng cây, nhiều người vào tranh thu hoạch - 1
Quảng Nam: Người nông dân tần tảo trồng cây, nhiều người vào tranh thu hoạch - 2
Đơn khiếu nại của ông Hùng
Đơn khiếu nại của ông Hùng

Vào ngày 23/3/2017, khi keo đã lớn và người chủ khu đất trên yêu cầu trả lại đất nên ông Hùng tiến hành khai thác. Khi vợ chồng ông khai thác keo được khoảng 5 tấn thì bỗng dưng ông Huỳnh Văn Bình và ông Trần Văn Thuận (trú thôn Thạnh Phú) kéo vào tranh giành, không cho khai thác, họ nói vì có tham gia trồng keo, yêu cầu ông phải chia đôi số tiền bán keo.

Rừng keo đã khai thác nhưng không được chở đi bán khiến khô héo
Rừng keo đã khai thác nhưng không được chở đi bán khiến khô héo

Thấy chuyện vô lý, ông Hùng không đồng ý. Ông nói, khi ông trồng keo ở diện tích rừng này người dân trong thôn ai cũng biết; lúc ông trồng, ông Bình với ông Thuận cũng không nói gì, vả lại đất này cũng không liên quan đến họ. Sau đó Công an xã Đại Chánh lên lập biên bản yêu cầu ông không được khai thác, giữ nguyên hiện trạng chờ xã giải quyết. Dù thấy vô lý nhưng ông vẫn chấp hành.

Ông Hùng bức xúc: “Chờ đợi mãi, tôi vẫn không thấy xã giải quyết, trong khi số keo khai thác dần bị khô héo, mất giá trị. Tôi xuống báo với xã cho tôi chở số keo đã khai thác đi bán, sau đó về đưa hóa đơn và tiền cho xã giữ để số keo này không bị hư nhưng không nhận được sự đồng ý của chính quyền xã Đại Chánh”.

Ông Hùng bức xúc vì vụ việc không được xã giải quyết rốt ráo khiến 5 tấn keo bị khô không bán được

Tiếp đó, ngày 9/4, sau khi báo cho xã, ông Hùng đã thuê xe vào vận chuyển số keo đã khai thác đi bán nhưng ông Bình và ông Thuận đưa vợ con nằm giữa đường, ngăn cản không cho xe vào chở. Ông gọi điện cho chính quyền xã nhưng không có ai đến.

Đến ngày 20/4, gần một tháng sau ngày ông khai thác keo, Chủ tịch UBND xã Đại Chánh - ông Nguyễn Thanh Vinh có mời cả 3 người đến giải quyết. Xã đưa ra hướng giải quyết là chia đôi số tiền bán keo, ông Hùng một nửa còn ông Bình và ông Thuận một nửa.

Thấy vô lý, ông Hùng không đồng ý vì theo ông họ có trồng đâu mà đòi ăn chia với ông. “Tôi nói với ông Bình và ông Thuận rằng, đi hỏi cả thôn Thạnh Phú ai làm chứng cho hai ông có tham gia trồng keo trên mảnh đất đó thì tôi sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và danh dự. Tự nhiên đòi chia phần số keo mà vợ chồng tôi vất vả trồng, chăm sóc mấy năm qua. Sau đó, Ủy ban xã có yêu cầu chở keo đi bán nhưng tôi không đồng ý, vì số keo đã bị khô héo, mất giá trị, chở đi bán thì ai mua?”, ông Hùng bức xúc.

Ông Hùng bức xúc vì vụ việc không được xã giải quyết rốt ráo khiến 5 tấn keo bị khô không bán được
Ông Hùng bức xúc vì vụ việc không được xã giải quyết rốt ráo khiến 5 tấn keo bị khô không bán được

Vì sao ông Bình và ông Thuận lại đòi chia phần số keo với ông Hùng khai thác, vì sao UBND xã Đại Chánh lại chậm giải quyết vụ việc tưởng chừng đơn giản này? Theo lời của ông Hùng, là bởi vì ông Bình là em ruột của Bí thư xã Đại Chánh và là anh em cô cậu ruột với ông Võ Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch xã Đại Chánh.

Trao đổi với PV Dân trí, nhiều người dân thôn Thạnh Phú cũng xác nhận việc ông Hùng đã trồng keo trên diện tích này từ năm 2012. Ông Huỳnh Văn Năm, một người dân thôn Thạnh Phú cho biết, từ trước đến nay ông chỉ thấy vợ chồng ông Hùng trồng và chăm sóc diện tích keo này chứ không có ai khác

Còn ông Mai Văn Anh (thôn Thạnh Phú), cũng xác nhận vào khoảng năm 2012, ông Hùng có rủ ông trồng cây keo tại khu rừng ông Trung, nay đã bán lại cho ông Phúc (chủ diện tích rừng trên- PV) nhưng ông không làm, sau đó ông Hùng làm một mình.

Ông Hùng trao đổi với PV

Để tìm hiểu cụ thể vụ việc, sáng 8/5, PV Dân trí gọi điện cho ông Nguyễn Thanh Vinh - Chủ tịch UBND xã Đại Chánh - để hẹn cuộc gặp vào buổi chiều; tuy nhiên ông Vinh nói ông bận đến thứ Tư mới rảnh và nói với PV chiều cứ ghé Ủy ban xã sẽ có ông Võ Ngọc Huệ tiếp và trao đổi.

Chiều cùng ngày, PV đến Ủy ban xã Đại Chánh và xin gặp trao đổi với ông Võ Ngọc Huệ về đơn khiếu nại của ông Hùng. Tuy nhiên, lúc này ông Huệ nói đến giờ họp Đảng ủy nên từ chối tiếp xúc và chỉ PV ra phòng Công an xã gặp anh Quốc để làm việc.

Sau đó, PV trao đổi với ông Võ Đình Quốc - Phó Công an xã Đại Chánh kiêm cán bộ lâm nghiệp xã. Ông Quốc cho biết: Cây là của ông Hùng trồng nhưng đất là của công ty khác. Nhưng giờ cả 2 người (ông Hùng và ông Bình) đều khai có trồng và cả hai bên đều có người làm chứng. Sau đó, Ủy ban có mời xuống làm việc. Tuy nhiên, hai bên không thống nhất chia đôi số cây đó nên Ủy ban có hướng dẫn ông Hùng kiện ra tòa nhưng ông Hùng không chấp nhận.

Ông Quốc cho hay, ngày 9/4, ông Hùng tiếp tục khai thác lần nữa. Hôm đó trúng Chủ nhật Ủy ban không làm việc, ông Bình vô ngăn cản không cho chở đi. Vì sợ khô nên Ủy ban quyết định bán số keo, số tiền bán được sẽ do Ủy ban giữ và sau đó ra tòa giải quyết bên nào thắng Ủy ban trả tiền lại nhưng ông Hùng cũng không thống nhất.

Ông Hùng còn “tố” ngày 3/5, khi ông được công an xã mời làm việc thì bị “đập bàn, thu điện thoại”; ông Quốc khẳng định công an không đập bàn mà chỉ hỏi làm việc rõ ràng. Còn việc thu điện thoại, ông Quốc nói là yêu cầu ông Hùng để điện thoại trên bàn vì đang làm việc lỡ có ai gọi tới ảnh hưởng đến công việc.

Khi PV hỏi về hồ sơ của ông Bình trong vụ tranh chấp, ông Quốc cho hay ông Bình có làm đơn có người chứng kiến việc ông trồng keo và hiện lá đơn kẹp trong hồ sơ. Còn hồ sơ Văn phòng Ủy ban đang giữ, chờ anh Vinh (Chủ tịch xã) làm việc với văn phòng nói photo đưa. Sau đó, PV gọi điện cho ông Vinh xin hồ sơ vụ việc nhưng ông Vinh không trả lời.

C.Bính-B.Trâm

MỚI NHẤT
Bình Định: 400 mét bờ biển bị "nuốt" , dân nơm nớp lo
Bình Định: 400 mét bờ biển bị "nuốt" , dân nơm nớp lo

(Dân trí) - Gần 400 m bờ biển bị sóng đánh sạt lở, đe dọa trực tiếp đến các hộ dân sinh sống, kinh doanh gần khu vực này. Ngoài ra, sự sống của hơn 20 ha rừng phòng ven biển đang bị đe dọa, bãi tắm du lịch có nguy cơ bị “xóa sổ”.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:10

Xác định người chịu trách nhiệm vì để thưa kiện kéo dài tại Công ty cấp nước Cà Mau
Xác định người chịu trách nhiệm vì để thưa kiện kéo dài tại Công ty cấp nước Cà Mau

(Dân trí) - Liên quan đến những “lùm xùm” tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ, người đại diện phần vốn Nhà nước tại công ty này phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh vì để xảy ra thưa kiện kéo dài, phức tạp.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:07

Kết cục buồn vụ chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả?
Kết cục buồn vụ chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả”, mặc dù UBND huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) xác định UBND thị trấn Gành Hào lập biên bản mượn đất là trái quy định, nhưng huyện này vẫn không giải quyết cho dân.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 07:59

Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo: Bí thư huyện nói gì?
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo: Bí thư huyện nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc hàng chục nghìn m2 đất rừng đã bị cấp sổ đỏ trái luật không đúng đối tượng, không đúng quy trình cho người thân lãnh đạo xã, huyện, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Lưu Xuân Vượng – Bí thư huyện uỷ huyện Yên Thế (Bắc Giang), người có em trai được cấp sổ đỏ hơn 12.000m2 đất rừng không đúng quy trình.

Thứ năm, 11/05/2017 - 01:27

Vụ án chứa mại dâm ở Hải Dương: Luật sư đọc công khai nội dung ghi âm “lạ” tại toà
Vụ án chứa mại dâm ở Hải Dương: Luật sư đọc công khai nội dung ghi âm “lạ” tại toà

(Dân trí) - Tại phiên toà xét xử vụ án “Chứa mại dâm” của TAND huyện Gia Lộc (Hải Dương), nội dung cuộc ghi âm “lạ” đã được luật sư đọc công khai. Trong khi bi cáo một mực kêu oan, HĐXX vẫn quyết định tuyên phạt mức án 13 tháng tù.

Thứ năm, 11/05/2017 - 08:34

Công trình vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?

(Dân trí) - Dù đang hoàn thiện và được rao bán công khai với giá tiền tỷ nhưng nhiều căn nhà tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn chưa có giấy phép điều này khiến dư luận đặt câu hỏi do các đơn vị chức năng liên quan buông lỏng quản lý hay tiếp tay cho sai phạm.

Thứ năm, 11/05/2017 - 08:06

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chấp hành viên đã bất chấp pháp luật thế nào?
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chấp hành viên đã bất chấp pháp luật thế nào?

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong vụ việc. Điều khôi hài là vụ việc sẽ được xử lại trong khi tài sản để thi hành án hiện đã bị cưỡng chế từ bao giờ.

Thứ năm, 11/05/2017 - 07:44

Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sở Xây dựng kết luận sai phạm như thế nào?
Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sở Xây dựng kết luận sai phạm như thế nào?

(Dân trí) - Cư dân tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng (Hà Nội) vẫn đang tiếp tục phải chịu đựng hàng loạt “nỗi niễm đau khổ” do những hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây lắp và phát triển nhà (nay là Công ty cổ phần Đầu tư xây lắp và phát triển nhà) và Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai trong việc quản lý, vận hành cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ năm, 11/05/2017 - 07:28

Hà Nội: Khốn khổ cảnh dùng khăn xô lọc nước sinh hoạt đục như nước sông
Hà Nội: Khốn khổ cảnh dùng khăn xô lọc nước sinh hoạt đục như nước sông

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân ở Tổ 20,21 phường Yên Sở quận Hoàng Mai phải sống chung với cảnh nước sinh hoạt đục như nước sông. Nhiều gia đình phải dùng khăn xô để lọc nước trước khi sử dụng.

Thứ tư, 10/05/2017 - 09:15

Luật sư Nguyễn Văn Chiến - ĐBQH khóa XIV: “Lẽ nào tôi phải viết tâm thư?”
Luật sư Nguyễn Văn Chiến - ĐBQH khóa XIV: “Lẽ nào tôi phải viết tâm thư?”

(Dân trí) - Thời gian gần đây dư luận xã hội hết sức quan tâm đến việc rà soát Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của BLHS 2015 chuẩn bị được đưa ra xem xét tại Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV khai mạc tháng 5/2017 tới đây, sau khi Bộ luật này bị dừng hiệu lực nhiều tháng qua.

Thứ tư, 10/05/2017 - 06:22

Hà Nội: Cơ quan chức năng còn đang điều tra, tài sản người dân đã bị đập tan tành
Hà Nội: Cơ quan chức năng còn đang điều tra, tài sản người dân đã bị đập tan tành

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Trong khi lãnh đạo địa phương cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra thì ngôi nhà thờ tiếp tục bị đập phá tan tành.

Thứ tư, 10/05/2017 - 06:06

Cà Mau: Đề nghị làm rõ nhiều khoản thu chi tại trường trung học khiến phụ huynh bức xúc
Cà Mau: Đề nghị làm rõ nhiều khoản thu chi tại trường trung học khiến phụ huynh bức xúc

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh trường THCS Phan Bội Châu (phường 4, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phản ánh, khi hay tin nhà trường đưa ra các khoản thu “trên trời”, họ rất muốn có ý kiến xin điều chỉnh nhưng không dám vì nhiều lý do “tế nhị”.

Thứ tư, 10/05/2017 - 05:35

ĐÁNG QUAN TÂM
UBND tỉnh Long An cấp tốc chỉ đạo làm rõ vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động
UBND tỉnh Long An cấp tốc chỉ đạo làm rõ vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động

(Dân trí) - Trước thực trạng đất nông nghiệp bị "xẻ thịt" ồ ạt tại địa bàn xã Long Thượng (huyện Cần Giuộc), Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh xuống làm việc với UBND huyện Cần Giuộc và kiểm tra thực tế, có ý kiến xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Thứ tư, 10/05/2017 - 05:19

Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan!
Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan!

(Dân trí) - Sau 31 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, sáng nay (9/5) TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” xảy ra vào ngày 7/2015. Tuy nhiên, do bị hại Võ Văn Tý vắng mặt, ảnh hưởng để quá trình xét xử nên phiên tòa đã được hoãn lại.

Thứ ba, 09/05/2017 - 05:03

Hàng chục tỷ đồng bị “chôn” hơn 10 năm tại Hacinco, nhà đầu tư “kêu cứu”
Hàng chục tỷ đồng bị “chôn” hơn 10 năm tại Hacinco, nhà đầu tư “kêu cứu”

(Dân trí) - Hacinco với bản chất là một công ty cổ phần nhưng hoạt động dưới vỏ bọc doanh nghiệp Nhà nước “có thể đã tạo điều kiện để lợi ích nhóm, từ chối công nhận tư cách cổ đông của người lao động và nhà đầu tư hợp pháp, khiến họ phải long đong, mòn mỏi chờ đợi suốt hơn thập kỷ qua”, đơn kiến nghị của đại diện các nhà đầu tư nêu trước thềm cuộc gặp Thủ tướng.

Thứ ba, 09/05/2017 - 02:47

Vụ 194 Kim Mã: Cơ quan nào giám sát việc công dân tố cáo cán bộ thi hành án?
Vụ 194 Kim Mã: Cơ quan nào giám sát việc công dân tố cáo cán bộ thi hành án?

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), sau khi ông Mai Công Ích, chủ căn nhà bị kê biên có đơn tố cáo ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vậy cơ quan nào có thẩm quyền giám sát việc công dân tố cáo cán bộ thi hành án?

Thứ ba, 09/05/2017 - 07:50

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Thủ tướng chỉ đạo, Sở tài chính báo cáo gì?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Thủ tướng chỉ đạo, Sở tài chính báo cáo gì?

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) xâm hại trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư và người lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này. Từ đó, Sở Tài chính đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội.

Thứ ba, 09/05/2017 - 07:18

UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp “bức tử” môi trường
UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Thuê đất trái pháp luật của Công ty cổ phần lương thực Hưng Yên, Công ty giặt may Long Hoa do ông Lê Mộng Long làm giám đốc đã “bức tử” môi trường suốt một thời gian dài khiến người dân phẫn nộ và cả chính quyền địa phương cũng bức xúc. UBND tỉnh Hưng Yên đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp này.

Thứ ba, 09/05/2017 - 06:50

Vụ tàu bị từ chối cập cảng: Đã cho phép tàu vào cầu cảng
Vụ tàu bị từ chối cập cảng: Đã cho phép tàu vào cầu cảng

(Dân trí) - Tàu SWANSEA, quốc tịch Marshall Islands đã được cho phép cập cầu cảng số 3, của Công ty cổ phần Đầu tư khoáng sản Đại Dương, thuộc bến cảng tổng hợp Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và chỉ được nhận 43 nghìn tấn hàng, thay vì 49,5 nghìn tấn, để đảm bảo an toàn.

Thứ ba, 09/05/2017 - 06:33

Cà Mau: Bị kết tội "Tham ô", một nữ kế toán bệnh viện “kêu oan”
Cà Mau: Bị kết tội "Tham ô", một nữ kế toán bệnh viện “kêu oan”

(Dân trí) - Mới đây, TAND tỉnh Cà Mau đã đưa ra xét xử vụ án tham ô xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) được phát hiện vào năm 2012. Tuy nhiên, sau phiên tòa, nữ kế toán bệnh viện này bất ngờ đưa ra nhiều chứng cứ phản bác lại bản án và có đơn kháng cáo, cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng để “kêu oan”.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:53

Sóc Trăng: Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa!
Sóc Trăng: Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa!

(Dân trí) - Liên quan vụ “Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp?”, ông Phan Thành Trung (ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, TAND huyện Kế Sách đã tuyên án một cách vô lý khiến chị em ông mất đất mà cha mẹ để lại.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:49

Hưng Yên: Người dân đối mặt "án tử" bệnh tật vì hiểm hoạ ô nhiễm môi trường
Hưng Yên: Người dân đối mặt "án tử" bệnh tật vì hiểm hoạ ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Nghề tái chế nhựa tại thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên giúp người dân giàu lên. Nhưng vì chỉ chú trọng vào kinh tế mà bỏ qua môi trường tự nhiên, nên người dân nơi đây đang phải đối mặt với ô nhiễm nặng nề và bệnh tật.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:45

Nghệ An: Gia đình chính sách suýt mất nhà vì một cuốn sổ đỏ kỳ quặc!
Nghệ An: Gia đình chính sách suýt mất nhà vì một cuốn sổ đỏ kỳ quặc!

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm ở ổn định trên mảnh đất được chính quyền địa phương cấp theo diện gia đình có công với cách mạng, bỗng dưng một ngày, gia đình nạn nhân đioxin - Nguyễn Đình Hiệu (xã Hòa Sơn, Đô Lương, Nghệ An) rơi vào cuộc kiện tụng khi một gia đình khác cũng có GCNQSDĐ trên thừa đất đó.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:41

Nghệ An: Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!
Nghệ An: Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!

(Dân trí) - Nhằm đón đầu một dự án chỉ đang nằm trên giấy, chính quyền địa phương đã huy động hàng tỷ đồng để xây dựng chợ. Tuy nhiên, sau khi dự án không về, chợ trở thành sân chơi bóng và bãi thả trâu bò cho một số hộ dân trong vùng. Đó là câu chuyện diễn ra tại khu chợ Tân Long thuộc địa bàn xã Tân Long, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:35