Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai

(Dân trí) - Có thai hơn 4 tháng nhưng đứa trẻ 15 tuổi không biết mình đang mang trong bụng một sinh linh bé nhỏ, vì kẻ xấu xa biết em bị thiểu năng trí tuệ đã hiếp dâm để lại hậu quả và đang lẩn trốn.

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên đã cử cán bộ về xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên) để xác minh, điều tra tin báo tố giác tội phạm về việc một bé gái thiểu năng 15 tuổi bị hiếp dâm và đang mang thai 4 tháng trên địa bàn.

Đứa trẻ thơ dại bị hiếp dâm đến mang thai

Nắm được thông tin về việc bé gái 15 tuổi thiểu năng trí tuệ ở xã Đức Bình Tây, huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) bị hiếp dâm và mang thai 4 tháng, PV Dân trí cùng đồng nghiệp đã đến gia đình để xác minh thông tin.

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 1

Hai mẹ con H. và Đ. vẫn không biết những việc tồi tệ xảy ra trong gia đình

Ngôi nhà mà bé gái đang ở là nhà cấp 4, do được xây dựng từ những năm 1980 nên đến nay ngôi nhà đã xuống cấp, có nơi nhiều mảnh tường nứt toát kéo dài, cấu trúc ngôi nhà có dấu hiệu xiêu vẹo, sắp sập.

Vào nhà, ông bà ngoại của cháu năm nay đã gần 80 tuổi, nhưng vẫn còn sức khỏe minh mẫn để tiếp chuyện khách đường xa. Trái ngược sự minh mẫn của ông bà, thì dưới bếp 2 người phụ nữ trẻ tủm tỉm cười nói liên tục, khi nhìn đoàn khách lạ.

Tiếp chuyện với ông bà ngoại, PV được biết, ông tên Nguyễn Nhứt (SN 1940) và bà là Nguyễn Thị Hai (SN 1942), còn hai người phụ nữ kia, người lớn là con gái thứ 3 của vợ chồng ông bà tên N.T.L.H (SN 1974) và cháu ngoại N.L.Đ (SN 2004); ngoài ra bà H. còn một cậu con trai là N.T.D (SN 1997).

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 2

Ngôi nhà nứt toát nhưng không có tiền sửa chữa

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 3

Theo ông Nhứt, bà H. bẩm sinh đã thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, nên khi lớn lên bị trai làng dụ dỗ và lần lượt có bầu cháu D. và Đ. Gia đình cũng chẳng biết cha cháu là ai và cũng chưa bao giờ nhận được một đồng “bạc cắc” nào của những người cha ấy. Thế là hai ông bà Nhứt, Hai phải cày đêm, cày ngày nuôi 3 mẹ con.

“Âu cũng là cái số trời, trời bắt gia đình tôi gánh nghiệp thì tôi gắng chịu chứ không biết kêu ai. Tôi sợ làm phiền mọi người lắm các chú ơi” – bà Hai nói với ánh mắt trĩu buồn.

Thế rồi, các cháu của hai ông bà lần lượt lớn khôn thành người, mặc dù có vấn đề về đầu óc, nhưng cháu trai D. có sức khỏe nên phụ đi bốc vác mía thuê cho người trong làng, ngày được trên dưới 100 ngàn đồng. Còn cháu gái Đ. thì không phụ giúp được gì, vì ông bà tuổi đã già nên khó quản thúc cháu, cứ thế ngày ngày Đ. phơi đầu dưới nắng đi chơi khắp nơi.

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 4

Ông Nhứt bà Hai đang ở cái tuổi dưỡng già nhưng vẫn phải làm việc để nuôi con cháu

Rồi một ngày cuối năm 2019, bi kịch của người mẹ lại đổ ập lên đầu Đ. – cháu bị kẻ xấu hiếp dâm dẫn đến mang thai khi cháu mới hơn 15 tuổi. Ông bà ngoại dự định sẽ thêm một lần cam chịu nữa, nhưng được mọi người động viên nên đã dám đứng lên nói sự thật.

“Tự nhiên tôi thấy con bé nó có nhiều biểu hiện khác thường, rồi thèm chua, thèm ăn vặt…tôi sinh nghi. Thế là tôi mua que thử thai về thử, bất ngờ que báo hai vạch, lúc đó tôi bần thần sợ hãi, vì cháu còn quá nhỏ để làm mẹ. Muốn chắc là kết quả đúng, tôi chở cháu đi bác sĩ siêu âm thì được kết quả cái thai đã hơn 4 tháng.

Mặc dù đang mang thai nhưng cháu vẫn hồn nhiên như chưa biết gì, tôi nhìn cháu mà nước mắt cứ chảy thành dòng” bà Hai xúc động.

Sớm đưa kẻ gây tội ác ra trước pháp luật.

Sau khi nắm được sự việc, chính quyền xã Đức Bình Tây đã tiến hành xác minh và báo cáo sự việc đến Công an huyện Sông Hinh, đồng thời tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Ông Trần Văn Ân, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã kiến nghị Công an huyện Sông Hinh phối hợp với gia đình để điều tra xác minh sự việc. Tuy nhiên do bé Đ. bị thiểu năng trí tuệ, còn ông bà thì tuổi đã già nên công tác xác định thủ phạm gặp nhiều khó khăn.

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 5

Ông bà lo cho tương lai của cháu, chắt ngoại

Tinh thần ở xã sẽ cố gắng hết mình, hợp tác với Công an để đưa các kẻ vi phạm pháp luật ra trước ánh sáng” ông Ân nói.

Còn theo Trung tá Lê Thành Lũy, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Sông Hinh cho hay, công an huyện chỉ mới tiếp nhận thông tin vụ việc. Sau khi có một số tài liệu ban đầu từ Công an xã Đức Bình Tây, công an huyện tiến hành điều tra, xác định có dấu hiệu tội hiếp dâm trẻ em.

“Có lý do xác định có dấu hiệu tội phạm hiếp dâm trẻ em với khung nặng. Đó là cháu Đ. có thai khi chưa đủ 16 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ. Chúng tôi xác định thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan CSĐT công an tỉnh. Sau khi chúng tôi báo cáo, ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên cử cán bộ về để tiến hành điều tra ngay” - Trung tá Lũy thông tin.

Theo một nguồn tin khác, bước đầu cơ quan công an đã khoanh vùng xác định một số nghi can. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an sẽ lấy mẫu ADN để tìm ra kẻ đã hiếp dâm cháu Đ.

Trung Thi

Tin liên quan
Đang được quan tâm