Ninh Bình: CSGT mạnh tay dẹp “binh đoàn” xe quá tải sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh tình trạng xe quá tải hoạt động rầm rộ trên các tuyến quốc lộ, Trạm CSGT QL1A Ninh Bình đã tăng cường kiểm tra tải trọng các xe và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Ngày 22/4, báo Dân trí có bài viết: “Ninh Bình: “Nóng” xe quá tải hoạt động rầm rộ trên các tuyến quốc lộ!”, phản ánh về tình trạng “binh đoàn” xe siêu tải, siêu trường tung hoành trên hai tuyến QL1A và QL12B ở Ninh Bình, bất chấp các cơ quan chức năng. Đoàn xe tải này không chỉ khiến các tuyến quốc lộ “gồng mình” chống đỡ mà còn gieo rắc nỗi ám ảnh cho người tham gia giao thông.

Hình ảnh xe quá tải tung hoành trên đường mà báo Dân trí phản ánh.
Hình ảnh xe quá tải tung hoành trên đường mà báo Dân trí phản ánh.

Ngày sau khi báo đăng bài, nắm bắt được thông tin, Trạm CSGT QL1A (Phòng CSGT Ninh Bình, Công an tỉnh Ninh Bình) đã chỉ đạo các chốt cảnh sát làm nhiệm vụ tăng cường kiểm tra trọng tải các xe trên hai tuyến đường trên. Hàng loạt xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng đã bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra, sau đó đưa về trạm cân, lập biên bản xử lý.

Trong số những xe bị kiểm tra cân tải trọng, Trạm CSGT QL1A Ninh Bình phát hiện có 5 trường hợp chở quá tải trọng cho phép 30 – 50%. Các xe này bị xử phạt mỗi xe 18 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe của người điều khiển 2 tháng; trong đó có 2 xe đang bị tạm giữ để xử lý vi phạm.

Ninh Bình: CSGT mạnh tay dẹp “binh đoàn” xe quá tải sau phản ánh của Báo Dân trí! - 2
Ngay sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin, Trạm CSGT QL1A Ninh Bình đã tăng cường xử lý vi phạm tải trọng trên 2 tuyến quốc lộ. Hàng loạt xe đã bị kiểm tra xử lý.
Ngay sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin, Trạm CSGT QL1A Ninh Bình đã tăng cường xử lý vi phạm tải trọng trên 2 tuyến quốc lộ. Hàng loạt xe đã bị kiểm tra xử lý.

Trung tá Đỗ Văn Bình – Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A Ninh Bình cho biết, ngoài việc mạnh tay xử lý các xe chở quá tải, thông tin báo Dân trí nêu về xe tải BKS 35C – 066.80 đi vào đường cấm đi ngược chiều, ngay trưa ngày hôm qua (22/4) Trạm đã cho mời chủ xe và lái xe đến làm việc.

“Lái xe điều khiển xe tải 35C – 066.80 đi vào đường cấm là Nguyễn Minh Tâm (SN 1988, trú huyện Yên Khánh), chủ chiếc xe này là Đinh Văn Tuấn (trú huyện Hoa Lư). Thời điểm xảy ra sự việc là khoảng 10h ngày 21/4. Lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, chúng tôi đã lập biên bản xử phạt lỗi đi ngược chiều 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng” – Trung tá Bình thông tin.

Xe tải 35C - 066.80 đi ngược chiều mà báo Dân trí phản ánh đã bị CSGT xử phạt 1 triệu đồng, lái xe bị tước Giấy phép 2 tháng.
Xe tải 35C - 066.80 đi ngược chiều mà báo Dân trí phản ánh đã bị CSGT xử phạt 1 triệu đồng, lái xe bị tước Giấy phép 2 tháng.

Sáng 23/4, tại trạm cân tải trọng của Trạm CSGT QL1A Ninh Bình, nhiều xe nghi chở quá tải đã bị đưa về đây để kiểm tra xử lý. Trong đó, xe Howo BKS 060.81 do lái xe Đào Ngọc Linh (chủ xe là Hoàng Hữu Hoa) sau khi cân, phát hiện chở quá tải trên 30% và bị lập biên bản xử phạt hành chính, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều chiếc xe “siêu tải” khác nhãn hiệu Howo cũng bị đưa về Trạm chờ cân tải trọng để xử lý, trong đó có chiếc xe tải 35C – 049.08, trên thùng chở đầy đất đá được phủ kín bạt nhưng phía trên bằng mắt thường mất dễ dàng phát hiện xe chở quá chiều cao cho phép…

Ninh Bình: CSGT mạnh tay dẹp “binh đoàn” xe quá tải sau phản ánh của Báo Dân trí! - 5
Trạm CSGT QL1A Ninh Bình vẫn đang tiếp tục mạnh tay xử lý dứt điểm nạn xe chở quá tải trên QL1A và 12B.
Trạm CSGT QL1A Ninh Bình vẫn đang tiếp tục "mạnh tay" xử lý dứt điểm nạn xe chở quá tải trên QL1A và 12B.

Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A cho biết thêm, sáng nay (23/4), Trạm tiếp tục ra quân để xử lý triệt để tình trạng xe chở quá tải. Theo đó, Trạm chia lực lượng thành hai chốt tuần tra, kiểm soát trên QL1A và một trên QL12B, phát hiện trường hợp nào sẽ đưa về Trạm cân và xử lý ngay.

Được biết, từ 15/11/2017 đến 20/4/2018, Trạm CSGT QL1A Ninh Bình đã lập biên bản xử lý 3.587 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 8.005.710.000 đồng; trong đó có 270 trường hợp chở quá tải, số tiền xử phạt là 4.365.800.000 đồng. Từ ngày 20/3 – 20/4/2018, có 51 trường hợp bị xử lý quá tải, tổng số tiền phạt là 829.100.000 đồng.

Thái Bá

Tin liên quan
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt, CSGT bắt hàng trăm xe quá khổ, quá tải!

Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt, CSGT bắt hàng trăm xe quá khổ, quá tải!

Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018, đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ra “tối hậu thư” yêu cầu xử lý bằng được tình trạng này, lực lượng CSGT tỉnh Bắc Giang đã tung quân triển khai. Chỉ trong tháng 11/2017, hàng trăm xe quá khổ, quá tải đã bị xử lý.