Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?

Dân trí Tuần qua, Báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh những vụ việc như: việc UBND quận Long Biên cấp phép xây dựng đối với các thửa đất đang tranh chấp; cư dân khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông kiến nghị giải quyết dứt điểm sai phạm của Công ty HUD tại lô đất CC2, khu đô thị Văn Quán; khiếu nại việc UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định nhầm địa chỉ nên đã không cấp GCN QSDĐ...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 2: Hung thủ sát hại cháu bé 27 tháng tuổi có thực sự bị tâm thần?
>>Nhịp cầu bạn đọc số 1: Công ty đa cấp bị tố lừa đảo, phường Văn Miếu cần trả lời công dân!

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Đinh Tiến Thịnh, trú tại số 7, ngách 42 ngõ đường Bát Khối, tổ 7, phường Long Biên, quận Long Biên - TP Hà Nội về việc UBND quận Long Biên thực hiện cấp phép xây dựng đối với các thửa đất đang tranh chấp.

Đơn có nội dung: “Lối đi tại ngách 42, ngõ 129 đường Bát Khối, phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội do cha mẹ chúng tôi là ông Đinh Văn Đợi và bà Đinh Thị Tỵ để lại, sử dụng từ trước năm 1945. Theo sơ đồ thửa đất thể hiện trên bản đồ các năm 1974, 1986, thửa đất của cha mẹ tôi không nằm sát ngõ 129 đường Bát Khối mà nằm giữa hai thửa đất (hướng Tây Nam giáp thửa đất số 123 của bà Vũ Thị Hồng, phía Đông Bắc giáp thửa đất số 243 của ông Đinh Văn Đài), chỉ có một lối đi duy nhất vào thửa đất từ ngõ 129 đường Bát Khối. Do đó, lối đi vào thửa đất của cha mẹ tôi là một phần trong tổng thể thửa đất của cha mẹ tôi. Từ trước năm 1993, bà Hồng và ông Đài đều xây tường bao, không trổ cửa và cửa số hướng ra lối đi riêng của gia đình tôi.

Hơn nữa, ngõ đi này đã được gia đình tôi sử dụng ổn định, lâu dài mấy chục năm nay, không có tranh chấp và đều được bà con lối xóm, dân làng thừa nhận là lối đi riêng của gia đình tôi.

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh quận Long Biên đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai khi:

Thứ nhất, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh quận Long Biên và UBND phường Long Biên xác định ngõ đi sử dụng riêng của gia đình tôi là ngõ đi công là hoàn toàn sai trái.

Thứ hai: Hồ sơ tách thửa đất số 123 tờ bản đồ số 05 phường Long Biên trái với quy định của pháp luật.

Thứ ba: Vẫn thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có tranh chấp.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường TP.Hà Nội, UBND quận Long Biên xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các cư dân khu đô thị Văn Quán, Q.Hà Đông, Hà Nội, đại diện là ông Lương Chính - Tổ trưởng tổ dân phố 6 với nội dung kiến nghị giải quyết dứt điểm sai phạm của Công ty HUD tại lô đất CC2, khu đô thị Văn Quán.

Đơn có nội dung: “Chúng tôi khẩn cầu các cơ quan chức năng giải quyết những sai phạm của Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tại khu đất công cộng CC2 KĐT Văn Quán. Sự việc đã kéo dài trên 10 năm nay, cư dân chúng tôi đã gửi rất nhiều đơn từ tới các cơ quan cấp thành phố, cấp bộ… nhưng HUD vẫn cố tình chiếm giữ lô đất công cộng CC2 giành để xây công viên, cây xanh với mục đích biến nó thành nhà hàng, quán bia.

Việc chiếm dụng lô đất này, bắt đầu từ việc xây chung cư tháp đôi 39 tầng trên 7.000m2 tại lô đất này. Sau rất nhiều đơn khiếu nại gửi tới các cơ quan chức năng, Thanh tra Bộ Xây dựng cuối cùng cũng trả lời bằng công văn 43/TTr-TTrXD3 ngày 09/2/2010 về phần đất còn lại 3.000m2 của khu CC2: “cam kết không bố trí nhà hàng mà xây dựng thành vườn hoa, cây xanh phục vụ nhân dân trong khu vực”.

Tuy nhiên, HUD sau đó vẫn cố tình biến phần đất này thành nhà hàng bằng cách bán cho công ty tư nhân.

Gần đây nhất, ngày 2/5/2018, Sở Xây dựng HN đã chủ trì cuộc họp giữa các bên liên quan, theo đó HUD cam kết giữ lô đất này làm công viên cây xanh, tuy nhiên đến nay đã hơn 6 tháng mà lô đất này vẫn bị chiếm dụng, trong khi đó khu công trình công cộng, chỗ vui chơi cho trẻ em, người cao tuổi đang bị thiếu trầm trọng”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Bộ Tài nguyên & môi trường, Thanh tra Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), UBND quận Hà Đông xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Thị Thái, trú tại 7B Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, khiếu nại việc UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định nhầm địa chỉ nên đã không cấp GCN QSDĐ dù đã có quyết định của bản án phúc thẩm của TAND tối cao số 36/2015/HC-PT và thủ tục Giám đốc thẩm.

Nội dung đơn như sau: “Gia đình tôi rất bức xúc vì đã luôn đóng thuế đầy đủ, có họa đồ vẽ ranh giới nhà đất từ năm 1962, vậy mà:

Chỉ vì UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định số 472/QĐ-UB năm 1987- Quyết định này không gửi cho gia đình tôi; khi gia đình tôi làm đơn xin cấp GCN QSDĐ thì UBND phường 8 photo cho chúng tôi quyết định này. Sau khi đọc quyết định này, chúng tôi khẳng định QĐ nhầm địa chỉ, không có tên gia đình tôi.

Thẩm phán TAND tỉnh Lâm Đồng và Phó Giám đốc Sở TN&MT đã đến nhà tôi lập biên bản xác định trụ sở ấp Đông Tĩnh không nằm sát đất của gia đình tôi (trái với xác định trong QĐ 472 năm 1987)

Khi bản án phúc thẩm của TAND tối cao số 36/2015/HC-PT ngày 14/4/2015 có hiệu lực, chúng tôi làm thủ tục để được cấp sổ đỏ thì UBND tỉnh cho biết đang yêu cầu kháng nghị theo thủ tục Giám đốc thẩm.

Sau khi quá hạn 3 năm kể từ ngày tuyên án, chúng tôi mới nhận được quyết định kháng nghị của TAND tối cao. Chúng tôi đã làm đơn khiếu nại phản đối quyết định kháng nghị gửi đến quý cấp ngày 10/10/2018, nay đã hơn 5 tháng nhưng chưa nhận được văn bản nào trả lời”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn đến đồng chí Chánh án TAND tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ TN&MT xem xét trả lời nội dung đơn của bạn đọc.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Quốc Việt, trú tại 111 đường TTN17, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM với nội dung:

“Tôi tham gia vào lực lượng công an trước giải phóng miền nam 30/4/1945, có thời gian dưới 20 năm công tác, hiện tôi đang được hưởng chế độ lương trợ cấp hàng tháng, theo quyết định số 53/2010/QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ

Cụ thể, về chế độ BHYT, hàng chục năm nay tôi được hưởng chế độ theo mã số KC2.79.7935760865. Năm 2019 chuyển xuống KC4.79.793 576 0856. Tức là từ chỗ đang hưởng BHYT 100% xuống còn 80%.

Việc thay đổi này không hề được thông báo cũng như giải thích nguyên nhân.

Tôi hỏi cán bộ chuyên trách ở phường và ở quận Tân Bình thì được trả lời là không rõ nguyên nhân gì mà bên Bảo hiểm lại điều chỉnh như vậy và có gợi ý là nên tham gia vào Hội Cựu Chiến Binh để được hưởng chế độ BHYT 100% - thiết nghĩ tại sao cứ phải vào đây mới được hưởng chế độ như vậy? Nhà nước có tổ chức Hội CCB công an đâu mà vào?

Tại sao một sự thay đổi lớn với những người góp phần vào công cuộc giải phóng dân tộc, họ là đối tượng chính sách nhưng lại không được thông báo, giải thích rộng rãi trên báo đài. Nguyên nhân gì quyền lợi của họ bị cắt giảm mà nhẽ ra phải là tốt lên?”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội TP.HCM xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Kỷ luật chủ tịch xã để nhà thầu “nắn” đường vào thẳng rẫy nhà mình tại Đắk Nông!
Kỷ luật chủ tịch xã để nhà thầu “nắn” đường vào thẳng rẫy nhà mình tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Ngày 28/2, UBND huyện Đắk G’Long cho biết đã ra quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Chiến, chủ tịch UBND xã Đắk Ha. Ông Chiến bị kỷ luật vì sai phạm trong việc để nhà thầu thi công “nắn” đường dân sinh dẫn vào đất rẫy nhà mình mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:15

Doanh nghiệp bị chính quyền “làm khó”: Đại biểu Quốc hội kiến nghị bất bình!
Doanh nghiệp bị chính quyền “làm khó”: Đại biểu Quốc hội kiến nghị bất bình!

(Dân trí) - "Đùn đẩy trách nhiệm, không giải quyết nghiêm túc kiến nghị của doanh nghiệp; thiếu khách quan, không công bằng trong chỉ đạo, điều hành...", Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về thực trạng đang xảy ra tại Thanh Hoá.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:13

Quảng Bình: Người dân "tố" gia đình phó công an huyện ngang nhiên lấn chiếm đất công
Quảng Bình: Người dân "tố" gia đình phó công an huyện ngang nhiên lấn chiếm đất công

(Dân trí) - Nhiều người dân ở tổ dân phố 1, phường Hải Thành, TP Đồng Hới bức xúc tố cáo gia đình ông Lê Hồng Minh (trú tại tổ dân phố 1, phường Hải Thành) tự ý lấn chiếm đất Nhà nước. Đáng nói, sau khi bị phát giác, chính quyền địa phương đã có văn bản yêu cầu tháo dỡ nhưng tới nay gia đình ông Minh vẫn không chấp hành.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:13

Cụ bà 80 tuổi "còng lưng" đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An!
Cụ bà 80 tuổi "còng lưng" đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An!

(Dân trí) - Năm 1996, bà Tam mua lại phần ao của hộ gia đình ông Thắng rồi san lấp sử dụng ổn định. Đến năm 2002, bà bàng hoàng phát hiện mảnh đất ấy lại đứng tên người khác. Cũng từ đó đến nay, suốt gần 18 năm ròng rã, hàng trăm lá đơn đã được cụ bà gửi đi mong một ngày tìm lại được công lý cho bản thân mình.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:08

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu, sao vẫn chưa khởi tố?
Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu, sao vẫn chưa khởi tố?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu khởi tố hình sự vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” từ tháng 11/2018, đến nay gần 4 tháng trôi qua nhưng phía Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thực hiện theo chỉ đạo, “ngâm tôm” vụ việc khiến người dân vẫn mỏi mòn chờ công lý.

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:52

Xin các người hãy buông tha cho Hương Sơn, Yên Tử…!
Xin các người hãy buông tha cho Hương Sơn, Yên Tử…!

(Dân trí) - Tôi xin, xin các người như cầu xin thần Phật, xin Đức vua Trần Nhân Tông bởi các người có quyền, có tiền. Quyền và tiền thời nay ở đâu cũng mạnh, rất mạnh làm gì chẳng được, muốn gì chẳng xong?

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:46

Bị vu khống, làm nhục trên mạng xã hội, nạn nhân nên im lặng hay cần làm gì?
Bị vu khống, làm nhục trên mạng xã hội, nạn nhân nên im lặng hay cần làm gì?

(Dân trí) - Mạng xã hội đã mang đến nhiều tiện ích cho toàn xã hội. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng rất nhiều điều phải nói như đang có quá nhiều thông tin không phù hợp với trẻ em, trái thuần phong mỹ tục như bạo lực, tình dục và nhiều người lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác. Vậy nếu trong trường hợp bị vu khống, làm nhục trên mạng, nạn nhân cần phải làm gì?

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:38

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế!
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế!

(Dân trí) - Ngày 26/2 theo tin từ UBND phường Thuận Lộc, TP Huế cho biết đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu chủ đầu tư công trình xây dựng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đình chỉ ngay công trình vì không có giấy phép.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:28

Bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử: Người nghèo không được lên lễ Phật?
Bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử: Người nghèo không được lên lễ Phật?

(Dân trí) - “Đầu Xuân, nhân dân muốn trở về với nơi cửa Phật để gửi gắm ước nguyện, để tĩnh tâm, hít thở không khí nơi hỉ xả, cầu mong sức khỏe, quốc thái, dân an. Riêng với Yên Tử, hàng trăm năm nay người dân đến đây 100% đi lễ Phật chứ không ai đi ngắm rừng núi Yên Tử. Vì vậy, việc thu phí đánh vào tín ngưỡng của người dân là một việc không nên làm chút nào”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:35

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo "nóng", yêu cầu đảm bảo nguồn nước sạch cho dân!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo "nóng", yêu cầu đảm bảo nguồn nước sạch cho dân!

(Dân trí) - Trước thực trạng việc triển khai thực hiện các công trình cấp nước sạch nông thôn còn nhiều tồn tại, vướng mắc chưa được giải quyết, xử lý triệt để, một số công trình sau khi bàn giao cho đơn vị quản lý chưa phát huy được hiệu quả đầu tư, tiến độ đầu tư chậm, hoạt động kém hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo "nóng", yêu cầu giải quyết dứt điểm các bất cập.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:05

Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!
Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!

(Dân trí) - Người bác ruột xuất cảnh đi định cư ở Mỹ, gửi nhà cho vợ chồng người cháu trông giữ. Đến khi xảy ra tranh chấp, cơ quan thi hành án dân sự Sóc Trăng lại phát mãi bán luôn căn nhà khác của người cháu, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:55

Báo động đỏ tình trạng "hà bá" nuốt đất, nuốt nhà, truy bức người dân ven sông Mã
Báo động đỏ tình trạng "hà bá" nuốt đất, nuốt nhà, truy bức người dân ven sông Mã

(Dân trí) - Tình trạng sạt lở khiến nhiều diện tích đất canh tác ven sông Mã bị cuốn trôi khiến người dân địa phương hết sức lo lắng. Không chỉ mất đất, nhiều ngôi nhà của dân cũng đang bị đe dọa do tình trạng sạt lở.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng ở nhà biển thủ đất chung thành tài sản riêng?
Quảng Bình: Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng ở nhà biển thủ đất chung thành tài sản riêng?

(Dân trí) - Sau khi chị Trinh đi xuất khẩu lao động, ở nhà anh Minh đơn phương viết đơn ra tòa xin ly hôn chị Trinh. Năm 2018, TAND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định ly hôn giữa anh Minh và chị Trinh. Tuy nhiên, điều oái ăm là trong đơn ly hôn anh Minh không đề cập đến tài sản chung là căn nhà nên tòa không xem xét, giải quyết. Hiện mẹ con chị Trinh đang rơi vào cảnh bơ vơ không chốn nương thân.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:08

Vụ đất sét tặc lập “công trường”: Họp dân nắm thông tin bảo kê, khai thác đất trái phép!
Vụ đất sét tặc lập “công trường”: Họp dân nắm thông tin bảo kê, khai thác đất trái phép!

(Dân trí) - Hơn 67 lò gạch trên địa bàn Thanh Trung (Phường Ngô Mây, TP.Kon Tum) hoạt động nhưng không có vùng nguyên liệu cấp phép. Chính những bất cập này đã dẫn đến tình trạng người dân khai thác đất sét trái phép để đủ nguyên liệu sản xuất. Trước tình trạng này, Sở TN – MT  đã phối hợp với chính quyền địa phương họp dân để nắm bắt ý kiến và phương pháp giải quyết.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:19

Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!
Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!

(Dân trí) - Liên tục nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tập trung chặn đường, ngăn xe đưa rác vào bãi vì quá ô nhiễm.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:17

Người dân, du khách ngỡ ngàng trước bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử!
Người dân, du khách ngỡ ngàng trước bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử!

(Dân trí) - Hàng loạt du khách hành hương lên Chùa Đồng theo hướng Tây Yên Tử (Sơn Động - Bắc Giang) đã vô cùng ngỡ ngàng, thậm chí là bất bình khi bị chặn lại trước bốt thu phí yêu cầu mua vé tham quan khi cách đỉnh “thiêng” khoảng 700m. Đây là quy định của tỉnh Quảng Ninh. Trong khi phía tỉnh Bắc Giang không hề thu phí.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:54

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?)
Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?)

(Dân trí) - Đoàn xe chở cát lậu bất chấp lệnh cấm, vẫn lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 4B mà Dân trí đã phản ánh trước đó. Con đường nhựa duy nhất chạy qua xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’long) và Quảng Phú (huyện Krông Nô) tiếp tục bị cày nát, nhưng thanh tra Sở GT-VT cho rằng các xe được kiểm tra đều đi đúng trọng tải.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:14

Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông
Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông

(Dân trí) - Trước Tết Kỷ Hợi 2019 khoảng 1 tháng, nhiều hộ dân tại xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) bức xúc vì nhận được thông báo phải đóng thêm 1 lần tiền nữa mới được cấp nước sinh hoạt. Ngay sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo, đơn vị thu thêm tiền đã trả lại cho người dân.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:57

Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?
Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?

(Dân trí) - Sau khi có công văn gửi Báo Dân trí đề nghị phối hợp thông tin truy tìm thủ phạm gây tai nạn chết 2 người tại đường vành đai 2, phường Ngọc Khánh, Công an quận Ba Đình đã xác định, khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Đình Tùng (34 tuổi, quận Hà Đông) để điều tra hành vi sai phạm.

Thứ năm, 21/02/2019 - 03:00

"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!
"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh sự việc đường dây điện lực cao áp 22KV cách mái tầng 2 nhà ông Hồ Viết Hai khoảng cách chỉ 0,8m theo phương ngang, nhiều lần phóng điện vào nhà, gây bất an lo lắng cho gia đình. Điện lực thành phố Vinh đã tiến hành lắp đặt cột điện mới, đẩy đường điện ra ngoài khuôn viên nhà ông Hai.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:51

Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV
Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV

(Dân trí) - Trước sự việc nghiêm trọng về việc khai thác đất sét trái phép trên địa bàn phường Ngô Mây (TP. Kon Tum), UBND tỉnh đã yêu cầu Sở TN&MT và TP Kon Tum tiến hành điều tra xác minh, xử lý trách nhiệm quản lý của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. Đồng thời, làm rõ vụ việc một nhà báo VTV bị đánh do báo tin về khai thác đất sét tại khu vực này.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:47

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?

(Dân trí) - Sau khi sự việc xảy ra, luật sư Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự trả lời PV Dân trí sáng 20/2 về sự việc liên quan đến vụ xe buýt tông chết người vừa qua.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:42

Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!
Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!

(Dân trí) - Vụ án hành chính nổi tiếng giữa vợ chồng ông Lê Phúc Thủy (trú tại 123 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, hai vợ chồng cùng bị ung thư) kiện UBND quận Long Biên về việc thu hồi đất không đúng đã được giải quyết dứt điểm bằng bản án phúc thẩm từ năm 2013. Sau gần 6 năm, bản án phúc thẩm bất ngờ bị kháng nghị giám đốc thẩm khi đã quá thời hạn luật định…

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:02

Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!
Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!

(Dân trí) - Sau hơn 18 tháng thi công, dự án Nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vẫn chưa thể đi vào hoạt động, mặc dù thời gian cam kết với đối tác cho vay vốn đã hết hạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ của dự án hơn 16 triệu USD nói trên?

Thứ tư, 20/02/2019 - 01:54