Chủ nhật, 30/08/2015 - 10:02

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Giáo viên tố cáo sai phạm tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp

Dân trí

Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Đơn kêu cứu của ông Lê Văn Tuấn ngụ tại 31/71/20 Khu phố 14, F. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM: Ông Lê Văn Tuấn khiếu nại về việc chậm thi hành án theo bản án phúc thẩm số 70/2014/DS-PT ngày 23/5/2015 của Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Theo đơn của ông Lê Văn Tuấn, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã cố tình trì hoãn thi hành án, tạo điều kiện cho bị đơn tẩu tán tài sản, không chỉ đạo thi hành án dứt điểm theo trình tự.

Cũng theo đơn của ông Lê Văn Tuấn, ông đã khiếu nại nhiều lần, nhiều cấp nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm. Thậm chí ông đã tự xác minh và cung cấp cho các cơ quan chức năng nhiều danh mục tài sản của bị đơn để các cơ quan thi hành án nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Lê Văn Tuấn đến các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Xuân Hoành, ngụ tại số 3 Kha Vạn Cân, F.7, Thành phố Vũng Tàu

Sự việc liên quan đến việc Chi cục Thuế Vũng Tàu xác định nguồn gốc đất và áp tiền sử dụng đất không đúng đã gây thiệt hại cho gia đình ông Hoành. Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Nguyễn Xuân Hoành đến Chi cục thuế Thành phố Vũng Tàu xem xét giải quyết theo luật định.

Đơn của ông Mạch Phú Cường, ngụ tại 76 Quốc Lộ 1A, Khu vực 11, F. Hưng Phú, Q. Cái Răng, Thành phố Cần Thơ:

Trong đơn, gia đình ông Mạch Phú Cường kêu cứu về việc Khu dân cư Lô 8A (Nam Sông Cần Thơ) đã san lấp rạch Bà Rựa. Đồng thời, trong quá trình thi công san lấp đơn vị chủ đầu tư đã để rất nhiều cống thoát nước trên phần đất của gia đình ông. Việc san lấp rạch Bà Rựa đã làm cho đất của ông Mạch Phú Cường không thể canh tác do mất nguồn nước tươi… Ông Mạch Phú Cường đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết các bất cập trên.

Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Mạch Phú Cường đến UBND Thành phố Cần Thơ xem xét và giải quyết theo quy định pháp luật.

Đơn của ông Nguyễn Trọng Mật - Giáo viên Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp tại số 202 Phường Trần Nguyên Hãn - TP Bắc Giang (Bắc Giang) cho biết: ông Mật làm đơn tố cáo các sai phạm đối với hiệu trưởng và các cá nhân khác trong nhà trường với các nội dung  chiếm đoạt trên 200.000.000 đồng tiền sinh hoạt phí của 138 học sinh, sinh viên và 01 giáo viên quản lý thực tập từ năm 2011 đến nay; Hiệu trưởng Vũ Sỹ Thắng cùng một số trưởng phó các phòng, khoa trong trường đã không giảng dạy một giờ nào, một ngày nào nhưng đã hưởng khống tiền phụ cấp giảng dạy của Nhà nước nhiều trăm triệu đồng; Thực hiện thu chiếm giữ tiền thuế thu nhập của toàn bộ cán bộ giáo viên trong trường trái pháp luật; Qui đổi giờ dạy của giáo viên và thanh toán thừa giới đối với giáo viên trái quy định của Nhà nước làm thiệt hại lớn  đến quyền lợi của giáo viên mà Luật pháp không cho phép (1 tiết lý thuyết = 0,88; 1 giờ thực hành = 0,67); Bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo trái pháp luật, sai quy định của Nhà nước…

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư đến Bộ Công thương; Thanh tra Bộ Công thương; Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Ngọc Huân