Thừa Thiên Huế:

Mong Bí thư kiêm Chủ tịch xã “tỉnh ngộ” qua việc “gọt chết” gốc cây người dân!

(Dân trí) - Qua trao đổi riêng với PV ngày 12/6, gia đình bị Bí thư kiêm Chủ tịch xã “gọt chết” cây chỉ có mong muốn ông Trần Văn Cân, người đứng đầu xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) “tỉnh ngộ” về việc làm sai trái trên.

Theo đó, gia đình ông Nguyễn Đông (trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) cho biết đích thân ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân đã đến nhà ông Đông xin lỗi. Bên cạnh đó, gia đình và con cháu ông Cân cũng lên nhận lỗi và xin lỗi nhà ông Đông rất nhiều.

“Ông Cân nói đền bù tiền cho 4 cây keo đã chặt tuy nhiên số tiền chả là bao nên gia đình không nhận. Ông Cân nói bao nhiêu cũng được, nói gì ông cũng xin nghe nhưng gia đình không cần.

Có điều ông Cân nói sai sự thật. Vì ông ra lệnh cho ông Trí chặt chứ ông Trí không tự ý chặt. Trực tiếp chỉ đạo chứ không phải tự ý như ông nói. Qua việc này gia đình chúng tôi chỉ mong ông Cân tỉnh ngộ ra thôi. Gia đình quyết định bỏ qua cho ông Cân”, đại diện gia đình ông Đông cho PV biết về diễn biến sự việc.

Mong Bí thư kiêm Chủ tịch xã “tỉnh ngộ” qua việc “gọt chết” gốc cây người dân! - 1

Ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (trái) - người bị dân tố "gọt chết" các gốc cây keo làm việc với PV

Qua đây, gia đình ông Nguyễn Đông cũng gửi lời cảm ơn Báo Dân trí giúp gia đình nói lên tiếng nói, đòi lại công bằng cho gia đình, và cảnh tỉnh ông Trần Văn Cân

Như Dân trí phản ánh, gia đình ông Nguyễn Đông cho biết vào ngày 8/6 ông Trần Văn Cân đã chính tay sử dụng dao và rựa để chặt và gọt chết các gốc cây keo nằm trong phần đất của nhà ông ở rừng Nà Chợ Rộng. Do tình cờ, gia đình ông Đông đã bắt gặp và bắt tận tay, có rất nhiều người chứng kiến và làm nhân chứng tại hiện trường. Được biết ông Cân chặt cây nhà mình là do cây nhà ông Đông mọc vượt tán, che cây ông Cân bên cạnh không phát triển được.

Mong Bí thư kiêm Chủ tịch xã “tỉnh ngộ” qua việc “gọt chết” gốc cây người dân! - 2

Các cây keo nhà ông Đông bị Bí thư Cân và ông Trí "gọt chết"

Làm việc với PV, ông Cân cho hay vào ngày 8/6 ông cùng một người là Nguyễn Văn Trí đi vào khu vực rừng Nà Chợ Rộng để xem rừng của ông phát triển như thế nào. Do không tỉnh táo nên ông Trí đi cùng ông đã dùng dao chặt gốc 4 cây keo của nhà ông Đông chứ không phải đích thân ông Cân chặt. 4 cây keo rừng ông Đông nằm sát rừng cây của ông Cân. Qua câu chuyện, ông Cân tự thấy “Lương tâm tôi cắn rứt. Tự nhiên thấy bản thân dại đột xuất. Giá trị mấy cây chỉ vài trăm ngàn đồng thôi nhưng không hiểu sao lại làm thế nữa. Tôi đã có tới xin lỗi nhà ông Đông về hành động của mình”.

Hiện sự việc đang được Huyện ủy Phong Điền làm rõ. 

Đại Dương

Đang được quan tâm