Huế: Bí thư kiêm Chủ tịch xã bị tố "gọt chết" gốc cây của người dân!

(Dân trí) - Ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa bị người dân tại địa phương tố chặt cây gây bức xúc.

Theo đó, ông Nguyễn Đông (trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân) phản ánh vào ngày 8/6 ông Trần Văn Cân đã chính tay sử dụng dao và rựa để chặt và gọt chết gốc cây nằm trong phần đất của nhà ông ở rừng Nà Chợ Rộng.

Do tình cờ, gia đình ông Đông đã bắt gặp và bắt tận tay, có rất nhiều người chứng kiến và làm nhân chứng tại hiện trường.

“Ông Cân là người đứng đầu một xã nhưng đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước”- gia đình ông Đông bày tỏ.

Huế: Bí thư kiêm Chủ tịch xã bị tố gọt chết gốc cây của người dân! - 1
Huế: Bí thư kiêm Chủ tịch xã bị tố gọt chết gốc cây của người dân! - 2

Các gốc keo bị chặt dưới gốc mà người dân tố Bí thư - Chủ tịch xã Phong Xuân tự tay cầm dao rựa chặt

Cũng trong sáng sớm ngày 9/6, ông Cân đã đến nhà ông Đông để xin lỗi mong được bỏ qua hành động của mình. Qua tìm hiểu, gia đình ông Đông được biết ông Cân chặt cây nhà mình là do cây nhà ông Đông mọc vượt tán, che cây ông Cân bên cạnh không phát triển được.

Làm việc với PV Dân trí ngày 10/6, ông Cân cho hay vào ngày 8/6 ông cùng một người là Nguyễn Văn Trí đi vào khu vực rừng Nà Chợ Rộng để xem rừng của ông phát triển như thế nào. Do không tỉnh táo nên ông Trí đi cùng ông đã dùng dao chặt gốc 4 cây keo của nhà ông Đông chứ không phải đích thân ông Cân chặt. 4 cây keo rừng ông Đông nằm sát rừng cây của ông Cân.

“Lương tâm tôi cắn rứt. Tự nhiên thấy bản thân dại đột xuất. Giá trị mấy cây chỉ vài trăm ngàn đồng thôi nhưng không hiểu sao lại làm thế nữa. Tôi đã có tới xin lỗi nhà ông Đông về hành động của mình” - ông Cân buồn bã nói.

Huế: Bí thư kiêm Chủ tịch xã bị tố gọt chết gốc cây của người dân! - 3

Ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân cho hay lương tâm cắn rứt và "dại đột xuất" khi sự việc xảy ra

Hiện Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân đã làm bản tường trình gửi Thường vụ Huyện ủy Phong Điền. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Huyện ủy Phong Điền cho biết trong cùng ngày đã có đoàn làm việc của huyện ủy về tại xã Phong Xuân, và sự việc đang được làm rõ.

Đại Dương

Tin liên quan
Đang được quan tâm