Thứ sáu, 11/01/2019 - 13:14

Nghệ An:

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực!

Dân trí

Nước trong kênh hào Thành Cổ Vinh (TP. Vinh - Nghệ An) bất ngờ chuyển sang màu đen như mực làm cá tự nhiên chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh lo sợ.

Ông Nguyễn Văn Sơn (công nhân kỹ thuật làm Kênh Hào Thành Cổ Vinh) phản ánh tình trạng nước có màu đen bất thường nghi là hóa chất được thải ra kênh.

 Ngày 10/1, một số người dân sống dọc kênh hào Thành Cổ Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) tập trung ra trước khu vực kênh để phản ánh tình trạng nước trong kênh này bất ngờ chuyển thành màu đen đặc như mực khiến họ hoang mang, lo lắng. Không những thế, nhiều khi nước này sủi bọt, bốc mùi hóa chất lạ càng khiến người dân thêm lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Khoảng 3 ngày nay, cá tự nhiên trong con kênh này bất ngờ chết rải rác. Tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều hơn. Nhiều nơi, cá chết trắng, rải rác cả 1 tuyến kênh dài và bốc mùi hôi thối.

“Nước trong kênh trước đây trong xanh, cá rất nhiều. Nhưng mấy ngày nay tự nhiên nước chuyển thành màu đen như mực. Chúng tôi ngửi thấy mùi hóa chất, chúng tôi sợ có hóa chất nào bị thải xuống kênh thì nước mới màu đen đáng sợ như thế”, anh Hùng, một hộ dân sống cạnh hào Thành Cổ Vinh chia sẻ.

Ghi nhận thực tế của PV cho thấy, cả tuyến kênh dài hàng trăm mét đều có màu đen như mực. Cá tự nhiên chết rất nhiều. Nhiều đoạn kênh cá chết tập trung lại một góc bốc mùi hôi thối khó chịu.

Theo một số người dân, trước đây tình trạng nước bị chuyển màu đen đã xảy ra nhưng chỉ vài ngày lại hết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng nước chuyển màu đen xảy ra nhiều và dài ngày trên diện rộng khiến người dân càng thêm lo sợ.

Trước tình trạng trên, người dân đã báo sự việc lên UBND phường Cửa Nam. Nhận được thông tin, lãnh đạo phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên Ủy ban TP. Vinh để làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm sự việc.

“Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay là có thật. Người dân cũng nghi ngờ nguồn thải làm nước có màu đen này là từ 1 nhà máy in trên địa bàn phường Quang Trung. Tuy nhiên hiện phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc”, ông Trần Văn Trí - Chủ tịch phường Cửa Nam cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh kênh nước hào Thành Cổ chuyển màu khiến người dân lo lắng được PV Dân trí ghi lại:

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 2.
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 3.

Khoảng 3 ngày nay, cá tự nhiên trong con kênh này bất ngờ chết rải rác. Tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều hơn. Nhiều nơi, cá chết trắng, rải rác cả 1 tuyến kênh dài và bốc mùi hôi thối.

 

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 4.
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 5.

Kênh nước hào Thành Cổ bất ngờ đổi màu nghi ngờ do một nhà máy in trên địa bàn đổ ra.

 

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 6.
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 7.

Người dân bức xúc kéo ra để xem dòng kênh nước đổi màu.

 

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Văn Sơn (công nhân kỹ thuật làm kênh hào Thành Cổ Vinh) phản ánh tình trạng nước có màu đen bất thường nghi là hóa chất được thải ra kênh.

 

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 9.

Một điểm nước sỏi bọt lên từ lòng kênh.

 

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 10.
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 12.
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 13.
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 14.
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực! - Ảnh 15.

Nước ở kênh hào Thành Cổ nước đổi màu đen như mực khiến người dân thấp thỏm.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nguyễn Phê

 

Tin liên quan

Mới nhất