Nghệ An:

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An!

Dân trí Lãnh đạo tỉnh Nghệ An từng nhấn mạnh rằng: “không thu hút đầu tư bằng mọi giá và đổi dự án lấy môi trường”. Nhưng thực tế thì hàng loạt cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh này đang đối mặt với ô nhiễm môi trường do thiếu hệ thống xử lý nước thải. Chưa kể, tình trạng mất ATLĐ từ các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đã ở mức đáng báo động.
>>Nghệ An: Hàng trăm cây ăn quả bị chặt phá, nhà cửa bị đốt, người dân kêu cứu!

 

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An! - Ảnh 1.

Dòng nước bị ô nhiễm do tình trạng khai thác khoáng sản.

12/20 cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải

Trong cuộc làm việc giữa đoàn giám sát của HĐND tỉnh với UBND tỉnh Nghệ An chiều ngày 12/11, vấn đề ô nhiễm môi trường, mất ATLĐ được được nhắc đến khiến nhiều người không khỏi lo ngại.

Theo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An, ông Hoàng Viết Đường. Hiện đang có nhiều công ty, đơn vị không chấp hành  nghiêm và xử lý khắc phục kịp thời các kết luận thanh tra, kiểm tra về công tác bảo vệ  môi trường. Hầu hết các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN), làng nghề tại các huyện chưa xây dựng hệ thống nước thải tập trung.

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An! - Ảnh 2.

Tình trạng mất ATLĐ từ các hoạt động sản xuất mỏ.

Thống kê từ UBND tỉnh Nghệ An cho thấy, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3/6 KCN đã được xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung, gồm Bắc Vinh, Nam Cấm, VSIP; mới chỉ có 8/20 CCN đã đầu tư  hệ thống xử lý nước thải, tuy nhiên chỉ có CCN Tháp- Hồng -Kỷ đã có hệ thống xử lý tập trung, 7 CCN còn lại chỉ có hồ sinh học.

Một trong những địa phương mà nguy cơ ô nhiễm môi trường luôn ở mức cao là huyện Quỳ Hợp. Trên địa bàn huyện này tập trung nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản. Trong những năm qua, đã có nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản tại huyện Quỳ Hợp vừa sản xuất, khai thác vừa xả thải ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước nặng nề. Điển hình trong số này là vụ vỡ đập chứa bùn thải của Xí nghiệp thiếc Suối Bắc thuộc Công ty Cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh trên đỉnh núi Lan Toong vào tháng 3/2017 khiến người dân các xã xung quanh điều đứng. Mới đây, người dân xã Thọ Hợp huyện Quỳ Hợp lại bức xúc trước vấn nạn các xưởng xẻ đá gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An! - Ảnh 3.

Tình trạng công nhân không có đồ dùng bảo hộ lao động rất phổ biến.

Trước vấn nạn ô nhiễm môi trường đang có chiều hướng gia tăng, sở TNMT Nghệ An đã thành lập nhiều đoàn thanh kiểm tra để có biện pháp chấn chỉnh. Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, sở này đã tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh đối với 140 cơ sở và đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 31 cơ sở với hơn 2,5 tỷ đồng.

Tính đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đang có 42 cơ sở sản xuất kinh doanh nằm trong danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc các quyết định của thủ tướng và UBND tỉnh. Đến nay, đã có 23/42 cơ sở đã được kiểm tra và chứng nhận hoàn thành việc thực hiện các biện pháp xử lý triệt để, 19 cơ sở còn lại chưa hoàn thành xử lý thì có đến 14 cơ sở là đơn vị công ích.

Rõ ràng, để xảy ra thực trạng ô nhiễm môi trường, ngoài trách nhiệm của chính các cơ sở, doanh nghiệp, đơn vị gây ra ô nhiễm còn có trách nhiệm của các cơ quan quản lý từ huyện đến cơ sở. Trong cuộc làm việc giữa đoàn giám sát HĐND tỉnh và UBND tỉnh Nghệ An chiều 12/11, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Thị An Chung cho rằng: Có khá nhiều các doanh nghiệp trong các CCN bị xử phạt liên quan đến xả thải chưa đạt tiêu chuẩn ra môi trường và cần phải làm rõ thêm trách nhiệm của UBND cấp huyện với trách nhiệm là chủ đầu tư các CCN khi để xảy ra thực trạng ô nhiễm môi trường.

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An! - Ảnh 4.

Người lao động “đánh đu” mạng sống của mình trong lúc làm việc.

Một thực tế rất đáng lo ngại là việc đảm bảo vệ sinh môi trường còn nhiều bất cập; cụ thể, trong công tác quản lý chất thải nguy hại chưa chặt chẽ, một số doanh nghiệp chưa có kho bãi và chưa có hóa đơn, hợp đồng vận chuyển, xử lý chất thải này theo đúng quy định. Đáng lo hơn, công tác giám sát, kiểm tra “hậu” phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), bản cam kết và kế hoạch BVMT còn hạn chế. Minh chứng là nhiều cơ sở chưa hoàn thành các công trình BVMT theo đúng phê duyệt và việc đảm bảo môi trường còn những hạn chế. Công tác quan trắc môi trường tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa phản ánh đúng với thực tế, kết quả các chỉ số quan trắc đều đạt thấp hơn tiêu chuẩn cho phép, song qua giám sát trực tiếp cho thấy môi trường đang rất ô nhiễm.

Lơ là đảm bảo ATLĐ?

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An! - Ảnh 5.

Tình trạng khai thác vàng chui đang diễn ra phức tạp tại các huyện miền núi Nghệ An.

Đây là vấn đề rất đang lo hiện nay tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Tình trạng người lao động không được trang bị bảo hộ lao động làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn còn nhiều. Có biệt có tình trạng, các chủ sử dụng lao động lơi là, thiếu quan tâm đến sức khỏe, an toàn tính mạng cho người lao động. Tại một số mỏ khai thác đá xây dựng ở Yên Thành, khai thác khoáng sản ở Quỳ Hợp… hình ảnh rất dễ nhận thấy là người lao động “đánh đu” mạng sống của mình bằng một sợi dây thừng quấn ngang người, làm việc bên các sườn đá cheo leo.

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An! - Ảnh 6.

Báo động tình trạng ô nhiễm môi trường hơn bao giờ hết.

Theo thống kê, hàng năm trên địa bàn tỉnh đều xảy ra các vụ tai nạn tại các mỏ khai thác đá khiến người lao động nhẹ thì bị thương, nặng thì tử vong. Mới đây, ngày 26/6/2018, tại xã hạ Sơn huyện Quỳ Hợp, trong quá trình thi công cột để kéo cáp viễn thông, Công ty cổ phần Đông Đông (đơn vị ký hợp đồng thi công xây dựng công trình với Viettel Nghệ An), đã xảy ra sự cố mất ATLĐ gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 4 người dân tử vong và 3 người bị thương. Theo kết quả làm việc ban đầu, Công ty cổ phần Đông Đông xác nhận tại tuyến cột thi công xảy ra tai nạn, Công ty cổ phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An! - Ảnh 7.

Cột khói thải ra từ phía nhà máy chế biến gỗ Nghệ An.

Từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 66 vụ tai nạn lao động làm 81 người bị nạn, trong đó có 18 người chết/15 vụ, 44 người bị thương nặng.

Trước thực tế này, vấn đề mất ATLĐ tại Nghệ An cần phải được siết chặt hơn nữa để tránh các sự cố đáng tiếc về người và tài sản. Ngoài việc tuyên truyền nâng cao ý thức, hiểu biết cho chính người lao động thì cần phải gắn trách nhiệm cụ thể, xử lý nghiêm và mạnh tay với những ông chủ để xảy ra mất ATLĐ dẫn tới sự cố đáng tiếc.

Duy Tú

MỚI NHẤT
Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!
Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Sáng ngày 8/1, lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập các chốt chặn ở nút giao nhau đường Bà Triệu - Tôn Đức Thắng và ngã tư siêu thị Big C Huế (TP Huế) để đảm bảo trật tự cho việc tháo dỡ Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:35

Bài 4: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang lần 2 “thúc” giải quyết khiếu nại của người dân!
Bài 4: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang lần 2 “thúc” giải quyết khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Liên quan vụ hàng ngàn mét vuông đất của ông Trương Văn Hương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) bị thu hồi từ 1999 nhưng đến nay chưa đền bù xong, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản lần 2 “thúc” Chủ tịch huyện Kiên Lương báo cáo vụ việc, sớm trả lời cho ông Hương.

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:43

Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!
Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận Tân Bình nằm trên khu đất công tại số 7 Phạm Văn Hai đã đóng cửa, treo thông báo di dời địa điểm kinh doanh. Dư luận đang rất quan tâm, liệu phần đất công bị “xẻ thịt” để mở nhà hàng hơn 3 năm qua sau này có được sử dụng đúng mục đích?

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:38

Thường trực tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết khiếu nại của công dân
Thường trực tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tiếp tục có công văn gửi Thường trực thành ủy Hạ Long yêu cầu giải quyết.

Thứ hai, 07/01/2019 - 09:00

Hoà Bình: Đất lâm nghiệp của dân “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?
Hoà Bình: Đất lâm nghiệp của dân “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?

(Dân trí) - Gia đình ông Đinh Công Phượng ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình bức xúc phản ánh đến Báo Dân trí: Tháng 11/2013, gia đình ông không khỏi choáng váng khi nghe tin trong bản đồ địa chính đất rừng trên địa bàn xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn thể hiện khu đồi rừng của gia đình ông đang sử dụng và khai thác từ nhiều đời nay lại là đất của doanh nghiệp.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 07:33

Quảng Bình: “Trảm” thẳng tòa nhà ngang nhiên xây vượt tầng!
Quảng Bình: “Trảm” thẳng tòa nhà ngang nhiên xây vượt tầng!

(Dân trí) - Dù chỉ được phép xây dựng quy mô 7 tầng với mục đích sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, công trình của Công ty Cổ phần Cosevco I.5 lại xây vượt 2 tầng. Trước sự việc này, Công ty Cổ phần Cosevco I.5 đã bị xử phạt 40 triệu đồng và yêu cầu ngừng thi công hoàn toàn.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 07:16

Doanh nghiệp cắt thành thùng và cam kết chạy đúng tải trọng xe tại Nghệ An
Doanh nghiệp cắt thành thùng và cam kết chạy đúng tải trọng xe tại Nghệ An

(Dân trí) - Vừa qua, nhiều doanh nghiệp vận tải ở Nghệ An đã tổ chức cắt thành thùng và ký văn bản cam kết chạy đúng tải trọng trước sự chứng kiến của Thanh tra Giao thông Nghệ An.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 04:58

Ra "tối hậu thư" yêu cầu thực hiện nghiêm lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!
Ra "tối hậu thư" yêu cầu thực hiện nghiêm lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Trưa ngày 5/1, ông Hồ Đắc Trường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hết hạn ngày 7/1, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thiết lập hàng rào cứng, cắt điện toàn bộ khu vực trung tâm mua sắm thương mại trái phép.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 04:56

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Sau phiên tòa, huyện “án binh bất động”
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Sau phiên tòa, huyện “án binh bất động”

(Dân trí) - Sau khi hủy bỏ một phần Quyết định 2808 ngay tại phiên tòa và giao cho các cơ quan liên quan của UBND huyện Thanh Liêm xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ cây cối hoa màu cho 2 hộ dân khởi kiện, nhưng đến nay đã hơn 2 tháng trôi qua UBND huyện Thanh Liêm vẫn “án binh bất động”.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 07:48

Ninh Bình: Hàng trăm tiểu thương “kêu trời” vì bị tăng tiền chỗ ngồi bất thường!
Ninh Bình: Hàng trăm tiểu thương “kêu trời” vì bị tăng tiền chỗ ngồi bất thường!

(Dân trí) - Giá tiền thuê dịch vụ chỗ ngồi ba tháng cuối năm 2018 ở chợ Rồng (Ninh Bình) tăng đột ngột đã khiến hàng trăm tiểu thương bất bình. Nhiều hộ quyết không đóng phí đã bị Ban quản lý chợ ra quyết định thu hồi vị trí kinh doanh, điều này càng làm cho người dân bức xúc hơn.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:57

Tài xế container gây tai nạn kinh hoàng đối diện hình phạt nào của pháp luật?
Tài xế container gây tai nạn kinh hoàng đối diện hình phạt nào của pháp luật?

(Dân trí) - Chiều ngày 2/1/2019, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An khi 1 chiếc xe container lao vào hàng loạt xe đang dừng đèn đỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn đã gây ra ra cái chết thương tâm cho 4 người và khiến 18 người bị thương. Tài xế container sẽ phải chịu những trách nhiệm gì trước pháp luật?

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:55

Lình xình vụ việc Công ty Kim Anh: Gần 2 năm chưa xử, có vi phạm tố tụng?
Lình xình vụ việc Công ty Kim Anh: Gần 2 năm chưa xử, có vi phạm tố tụng?

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội đã thụ lý vụ án tranh chấp giữa các thành viên tại Công ty TNHH Kim Anh (phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa) gần hai năm nhưng đến nay vẫn chưa mở được phiên tòa, khiến quyền lợi nguyên đơn bị ảnh hưởng không nhỏ. Đáng chú ý, vụ việc này cũng đã được Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kết luận rõ ràng.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Thế lực nào đứng sau sai phạm chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế?
Thế lực nào đứng sau sai phạm chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế?

(Dân trí) - Qua nguồn tin của bạn đọc và quá trình điều tra, nhóm PVĐT đã phát hiện, đứng đằng sau Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế hoạt động bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng là 1 gia đình có thế lực tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:38

3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Khởi tố hay không khởi tố vụ án?
3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Khởi tố hay không khởi tố vụ án?

(Dân trí) - Vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm do sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ. Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp có công văn yêu cầu làm rõ. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang đang được giao nhiệm vụ điều tra sự việc. Vậy đến bao giờ cơ quan này phải có câu trả lời minh bạch trước dư luận?

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:06

Triều cường, sóng lớn lại đánh sập nhà dân ở Phú Yên!
Triều cường, sóng lớn lại đánh sập nhà dân ở Phú Yên!

(Dân trí) - Những ngày này người dân tại khu dân cư Bạch Đằng, Phường 6, TP. Tuy Hòa, (Phú Yên) vô cùng lo lắng trước việc triều cường sóng lớn liên tiếp đánh sập nhà dân và uy hiếp nhiều hộ dân khác.

Thứ tư, 02/01/2019 - 04:54

Bắc Giang: Thêm một vụ việc giải quyết sai luật của Chủ tịch huyện Lục Nam!
Bắc Giang: Thêm một vụ việc giải quyết sai luật của Chủ tịch huyện Lục Nam!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ rõ, trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân, UBND huyện Lục Nam đã xử lý nhiều nội dung chưa được rõ ràng, có nhiều vấn đề không thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý hành chính, từ đó dẫn đến việc ban hành quyết định sai.

Thứ tư, 02/01/2019 - 08:13

Nhiều sai phạm tại Công ty Xổ số kiến thiết Thừa Thiên Huế
Nhiều sai phạm tại Công ty Xổ số kiến thiết Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết cơ quan này vừa công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật, nhiệm vụ và quyền hạn tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết Thừa Thiên Huế. Qua đó phát hiện nhiều sai phạm về quản lý và sử dụng vốn, tài sản, bổ nhiệm, thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống tham nhũng tại đây.

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:37

Mệnh lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cuối cùng đã bị phớt lờ!
Mệnh lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cuối cùng đã bị phớt lờ!

(Dân trí) - Đã quá thời hạn buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và không đảm bảo phòng cháy chữa cháy, sử dụng đất sai mục đích, Trung tâm mua sắm cạnh siêu thị Big C Huế, tuy nhiên các ban ngành, cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chây ỳ không thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này.

Thứ ba, 01/01/2019 - 11:39

Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, cả đội CSGT hối hả tìm người đánh mất
Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, cả đội CSGT hối hả tìm người đánh mất

(Dân trí) - Chiều tối ngày 31/12/2018, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Đội CSGT-TT Công an thành phố Bắc Giang phát hiện một cọc tiền rơi trên mặt đường Tây Yên Tử. Các chiến sĩ CSGT đã lập biên bản hiện trạng, báo cáo lãnh đạo và trực tiếp liên hệ với PV Dân trí nhờ thông tin để sớm tìm được người đánh mất.

Thứ ba, 01/01/2019 - 08:12

Thanh Hoá: Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết?
Thanh Hoá: Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết?

(Dân trí) - Chưa được thuê đất, chưa có giấy phép nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng nhiều hạng mục công trình trên khu đất mới được chấp thuận chủ trương. Điều lạ là sau 5 năm từ khi dự án đi vào hoạt động, ngành chức năng và chính quyền địa phương mới phát hiện.

Thứ ba, 01/01/2019 - 07:35

Nghệ An: Hàng trăm cây ăn quả bị chặt phá, nhà cửa bị đốt, người dân kêu cứu!
Nghệ An: Hàng trăm cây ăn quả bị chặt phá, nhà cửa bị đốt, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Cây trồng trong trang trại liên tục bị chặt phá, thậm chí ngôi nhà cùng nhiều đồ vật có giá trị của gia đình ông Quế cũng bị thiêu rụi... đẩy ông đến cảnh khốn cùng. Ông Quế đã phải làm đơn cầu cứu tới cơ quan chức năng liên quan.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:48

Cây cầu “quái dị” tại Hoà Bình vẫn hiện nguyên hình là cây cầu… “quái dị”!
Cây cầu “quái dị” tại Hoà Bình vẫn hiện nguyên hình là cây cầu… “quái dị”!

(Dân trí) - Mặc dù Bộ GTVT, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo quyết liệt, UBND huyện Kim Bôi cũng cam kết sẽ hoàn thành công trình đường dẫn lên cầu xóm Cháo trước ngày 31/12/2018, thế nhưng hẹn đã đến mà cây cầu “quái dị” này vẫn chưa được “thuần phục” khiến người dân ngao ngán.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:42

Vụ doanh nghiệp kêu cứu vì thông báo của tỉnh Quảng Nam: Giao Cục hải quan chủ trì giải quyết!
Vụ doanh nghiệp kêu cứu vì thông báo của tỉnh Quảng Nam: Giao Cục hải quan chủ trì giải quyết!

(Dân trí) - Theo ý kiến của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu, Cục Hải quan tỉnh sẽ chủ trì mời các cơ quan liên quan như Sở Công Thương, Giao thông, các doanh nghiệp để xem xét giải quyết vụ việc.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:11

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Yêu cầu khởi tố của Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá có “chìm xuồng”?
Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Yêu cầu khởi tố của Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá có “chìm xuồng”?

(Dân trí) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục yêu cầu thực hiện chỉ đạo khởi tố hình sự vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa tại văn bản chỉ đạo trước đó của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:08