Ninh Bình:

Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ!

Dân trí Nhiều năm qua, người dân xã Gia Trấn (Ninh Bình) phải sống chung với bầu không khí có mùi hôi thối do nước thải từ khu công nghiệp Gián Khẩu xả ra môi trường. Nước thải chưa qua xử lý này còn chảy ra kênh tưới gây ảnh hưởng đến sản xuất của hàng nghìn hộ dân.
>>Ninh Bình: Nhà văn hóa phường “biến” thành… phòng tập thể hình!
>>Ninh Bình: Gầm cầu vượt bị "xẻ thịt" biến thành bãi đỗ xe ô tô
>>Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

Người dân xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) phản ánh, những năm qua họ luôn phải sống trong bầu không khí ô nhiễm, nguồn nước sinh hoạt bị đe dọa bởi nước thải từ khu công nghiệp (KCN) Gián Khẩu thải trực tiếp ra môi trường chưa qua xử lý, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Thời gian gần đây, người dân càng bức xúc hơn khi nước thải từ KCN này thải ra môi trường với số lượng lớn, chất lượng nước ngày càng ô nhiễm hơn trước khiến người dân không thể chịu được. Sống bên kênh nước thải gần KCN, nhiều hộ dân hàng ngày phải đóng cửa kín mít, không dám ra khỏi nhà vì ô nhiễm không khí.

Nước trong KCN Gián Khẩu thải ra kênh nước bên QL 1A có màu đen ngòm, đặc sánh, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Nước trong KCN Gián Khẩu thải ra kênh nước bên QL 1A có màu đen ngòm, đặc sánh, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Thấy phóng viên đến ghi nhận tình trạng ô nhiễm nước thải tại KCN Gián khẩu, nhiều người dân địa phương rất bức xúc trước tình cảnh trên và chỉ tận nơi cho chúng tôi thấy kênh, mương nước đen ngòm, hôi thối, đặc quánh… chảy từ các ống nước thải trong KCN ra.

Một người dân cho biết, nước thải trong KCN chảy qua một hệ thống cống lớn, sau đó xả ra kênh nước ngay sát QL 1A. Tại đầu cống nước từ KCN chảy ra, nước bốc mùi hôi thối nồng nặc, màu đen sủi bọt... Từ đây, nước thải này chảy ra kênh tưới của huyện Gia Viễn.

Ghi nhận của PV Dân trí, cống nước từ KCN chảy ra kênh nước bên QL 1A này nằm ngay sát vị trí của Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công và Công ty OkiFood Việt Nam. Hệ thống ống cống này bên trong phía KCN được nắp che chắn kín đáo, tuy nhiên ra ngoài đầu cửa xả thì không hề có sự che chắn rất mất an toàn cho người dân khi qua đây.

“Từ khi KCN Gián Khẩu đi vào hoạt động, người dân chúng tôi luôn phải sống trong tình cảnh sống chung với ô nhiễm không khí, ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống sinh hoạt. Hằng ngày chúng tôi sống bên thứ nước thải đen ngòm, nắng lên bốc mùi hôi thối không thể chịu nổi. Nước sinh hoạt giờ không dám dùng nước giếng đào, giếng khoan như trước nữa mà phải đi mua nước để dùng”, một người dân nói.

Cống xả nước chưa qua xử lý của KCN Gián Khẩu ra môi trường.
Cống xả nước chưa qua xử lý của KCN Gián Khẩu ra môi trường.

Toàn bộ nước thải của KCN Gián Khẩu sau khi qua hệ thống kênh mương sẽ đổ vào kênh tưới của huyện Gia Viễn, sau đó đổ về khu vực trạm bơm Gia Trấn. Nếu đầy quá, lượng nước thải này sẽ được tháo cống cho chảy thẳng ra sông Đáy. Đặc biệt, lượng nước thải này khi “hòa tan” với nước của trạm bơm Gia Trấn sẽ dẫn đến đồng ruộng hàng nghìn hộ dân của huyện Gia Viễn sẽ gây hủy hoại môi trường trên diện rộng.

Ông Nguyễn Chính Nghĩa, Trưởng thôn Miếu Giáp, xã Gia Trấn cho hay, lượng nước thải khi tràn ra bên ngoài tưới tiêu cho hệ thống đồng ruộng ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống hoa màu của bà con, nhất là diện tích lúa bị kém năng xuất.

Được biết, KCN Gián Khẩu có tổng diện tích 262 ha, do Ban quản lý các KCN Ninh Bình quản lý. Đi vào hoạt đồng từ năm 2006, hiện trong KCN này đang có 30 cơ sở sản xuất, mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 1.500m2 nước thải.

Theo Luật Bảo vệ môi trường, KCN trước khi đi vào hoạt động chủ đầu tư phải xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải tập chung. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm hoạt động, đến nay toàn KCN Gián Khẩu mới chỉ có 1 nhà máy xử lý nước thải tập chung gần 400 tỷ đồng nhưng chưa vận hành.

Nước thải của KCN Gián Khẩu chảy ra kênh tưới tiêu của huyện Gia Viễn, sau đó một là xả trực tiếp ra sông Đáy, hai là hòa tan với nước từ sông Đáy bơm lên tưới cho diện tích hoa màu của hàng nghìn hộ dân trong vùng.
Nước thải của KCN Gián Khẩu chảy ra kênh tưới tiêu của huyện Gia Viễn, sau đó một là xả trực tiếp ra sông Đáy, hai là "hòa tan" với nước từ sông Đáy bơm lên tưới cho diện tích hoa màu của hàng nghìn hộ dân trong vùng.

Theo ông Hoàng Đức Long, Trưởng Ban quản lý các KCN Ninh Bình, KCN Gián Khẩu là 1 trong 7 KCN của tỉnh Ninh Bình do Ban quản lý các KCN quản lý. Chủ đầu tư cơ sở hạ tầng của KCN Gián Khẩu là do công ty thuộc Ban, vốn đầu tư hoàn toàn của nhà nước. Do năng lực của chủ đầu tư có hạn, chính vì vậy dẫn đến việc chậm tiến độ các nhà máy xử lý nước thải.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Cường - Phó Ban Quản lý các KCN Ninh Bình cho hay, vị trí ống cống có nước thải đen ngòm và bốc mùi hôi thối đang chảy ra ngoài môi trường là hệ thống cống của KCN Gián Khẩu, cơ bản lượng nước thải này không có nước thải sản xuất, chủ yếu là nước thải sinh hoạt.

Sau khi người dân phản ánh, Ban quản lý và Sở TN&MT đã về kiểm tra, xác minh. Do đoạn kênh của KCN nhiều bùn dẫn đến sục khí lên, việc cải tạo bờ kênh có tác động tới xới bùn nên sinh ra mùi hôi thối. Nước thải có màu đen, sủi bọt theo ông Cường là do nước ứ đọng.

KCN Gián Khẩu rộng hàng trăm ha, với hàng chục cơ sở sản xuất hoạt động hơn 10 năm nhưng không có một khu xử lý nước thải tập chung, theo quy định đã vi phạm nghiêm trọng Luật Bảo vệ môi trường. KCN này nằm sát khu dân cư, chưa biết đến bao giờ người dân địa phương mới hết cảnh sống chung với bầu không khí ô nhiễm do nước thải từ các nhà máy xả ra môi trường quanh khu công nghiệp?.

Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ! - 4
Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ! - 5
Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ! - 6
Chưa biết đến bao giờ, người dân xã Gia Trấn mới hết cảnh sống chung với bầu không khí ô nhiễm.
Chưa biết đến bao giờ, người dân xã Gia Trấn mới hết cảnh "sống chung" với bầu không khí ô nhiễm.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!

(Dân trí) - Trong tuần qua báo điện tử Dân trí nhận được đơn, thư của bạn đọc trên mọi miền tổ quốc, phản ánh nhiều vấn đề bất cập liên quan đến công tác thi hành án; việc xử lý thu hồi đất đai còn tồn tại nhiều bức xúc với người dân; mâu thuẫn tranh chấp đất đai... báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 15/08/2017 - 11:00

Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng
Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng

(Dân trí) - Mặc dù là di tích lịch sử cấp quốc gia đã được khoanh vùng bảo vệ, nhưng nhiều năm qua, vụ việc Đình Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, bị xâm phạm vẫn chưa được giải quyết triệt để. Mới đây nhất, Cục di sản (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VHTT&DL TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết tố cáo của công dân.

Thứ ba, 15/08/2017 - 10:22

Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng!
Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng!

(Dân trí) - Dù là tái lấn chiếm đất vừa GPMB năm 2013 để trồng đào ( quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), một hộ dân yêu cầu, muốn trả lại mặt bằng, phải hỗ trợ 30 triệu/ cây đào. Với 645 cây đào trồng trên diện tích 1.220 m2, vị chi số tiền đòi hỗ lên tới trên 19 tỉ đồng.

Thứ ba, 15/08/2017 - 08:22

Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!

(Dân trí) - “Không nên dùng cụm từ "buông lỏng quản lý" trong việc làm thất thoát tài sản, đất đai... của nhà nước; bản chất đây là một biểu hiện của tham nhũng. Khi cấp đất trái phép, liệu đơn vị cá nhân được cấp có phải lót tay - mua? Thực chất là mua bán đất trái phép, mà nhà nước không thu được một đồng nào hoặc rất ít ỏi, còn đa phần vô túi người có chức có quyền cấp đất!”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:37

Vụ tìm công lý 35m2 đất: Chính quyền chờ thời điểm cưỡng chế, gia đình liệt sỹ tuyệt vọng?
Vụ tìm công lý 35m2 đất: Chính quyền chờ thời điểm cưỡng chế, gia đình liệt sỹ tuyệt vọng?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, huyện vẫn giữ nguyên kết luận “đất của gia đình cụ Tứ (vợ liệt sỹ) là đất mượn của UBND xã Khánh Nhạc”, chờ thời điểm thích hợp địa phương sẽ cưỡng chế, thu hồi.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:30

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau gần 80 kỳ báo đăng tải quyết liệt trên Báo Dân trí về tình trạng nước thải “bức tử” cuộc sống của hàng chục người dân tại 146 Quán Thánh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra kết luận và chỉ đạo thông đường cống tắc dưới nền nhà số 5 Đặng Dung để giải cứu những hộ dân khốn khổ này.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!
Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!

(Dân trí) - Cây lúa canh tác sát nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Theo điều tra của PV Dân trí, nhà máy có trị giá hơn 50 tỷ này được BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Giang bàn giao cho Công ty Cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang mới được hơn 2 năm.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội) đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trong khi đó, UBND phường đề nghị cấp sổ đỏ và giấy xác nhận đăng ký đất đai cho các hộ dân.

Thứ hai, 14/08/2017 - 12:31

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?

(Dân trí) - Hơn 4 năm ròng rã đội đơn gửi khắp nơi, đến nay hành trình kiến nghị nhận lại đất của mẹ con bà Uyên vẫn “giậm chân tại chỗ”. Điều này khiến dư luận không khỏi “băn khoăn”, có chăng cơ quan chức năng đang “đá bóng” trách nhiệm khiến người dân lâm cảnh khốn cùng.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:48

Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Sau một thời gian thi công, cầu An Mô bắc qua sông Thạch Hãn, huyện Triệu Phong, cơ bản đã hoàn thành phần thô thì ngưng trệ nhiều năm nay, trong khi người dân và các phương tiện phải qua lại trên cây cầu đã có dấu hiệu xuống cấp.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:46

Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách
Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách

(Dân trí) - Đang giữ cương vị Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra (UBKT) huyện uỷ Yên Dũng, ông Nguyễn Tiến Duẩn đã bị UBKT tỉnh uỷ Bắc Giang kiểm tra, làm rõ hàng loạt thủ đoạn duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách, thậm chí là cả việc người có công qua đời nhưng không tiến hành cắt chế độ kịp thời theo quy định.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:38

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!

(Dân trí) - Xác định tòa chưa hủy bỏ các nội dung chứng thực trên các hợp đồng mua bán đất, nhà xưởng diện tích hơn 4.700m2 có chứng thực của Phòng Tư pháp huyện…Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định ban hành trái với quy định pháp luật trước đó.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?
Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?

(Dân trí) - Cụm nhà chung cư 229 phố Vọng được xếp vị trí thứ 03 trong 79 nhà chung cư cao tầng có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khi hàng nghìn người dân tại đây đang khẩn thiết kêu cứu thì chủ đầu tư vẫn phớt lờ các chỉ đạo của cơ quan chức năng?

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:46

Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!
Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!

(Dân trí) - Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác, nhưng giữa người dân và doanh nghiệp tự thỏa thuận khai thác đất trái phép. Trong khi đó, chính quyền địa phương biết nhưng nói việc này là thiết thực?.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:18

Lừa lấy đất của dân cho cán bộ huyện đào ao nuôi cá?
Lừa lấy đất của dân cho cán bộ huyện đào ao nuôi cá?

(Dân trí) - Vận động các hộ dân đổi đất ruộng lấy đất hoang hóa và hứa sẽ làm thủ tục cấp bìa thế nhưng gần 3 năm vẫn chẳng thấy bìa đất đâu, trong khi diện tích đất ruộng cũ thì bị vị cán bộ tư pháp cho máy đào ao để nuôi cá…

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:07

Quảng Bình: Dân kêu trời vì sống giữa hai nhà máy gây ô nhiễm môi trường!
Quảng Bình: Dân kêu trời vì sống giữa hai nhà máy gây ô nhiễm môi trường!

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây, hàng chục hộ dân tại hai thôn Xuân Kiều và Thanh Lương của xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình rất bức xúc trước việc hai nhà máy sản xuất tấm lợp Fibrocement và gạch tuynel gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:04

Hãi hùng cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, im lặng để… “chìm xuồng”?
Hãi hùng cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, im lặng để… “chìm xuồng”?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Trong khi người dân bày tỏ sự phẫn nộ yêu cầu làm rõ thì sự việc lại đang có biểu hiện: Im lặng để “chìm xuồng”!

Thứ bảy, 12/08/2017 - 07:57

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường làm trái Luật Đất đai!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường làm trái Luật Đất đai!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi một số cơ quan chức năng thuộc Quốc hội, Chính phủ đề nghị giải quyết đơn thư của Công ty Cổ phần Trung Nam trước những vi phạm tại Cục Thi hành án dân sự TP HCM trong việc kê biên, đấu giá tài sản.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 08:17

Nhà máy chế biến nhựa “trên trời rơi xuống”, “hành dân” 24/24 giờ!
Nhà máy chế biến nhựa “trên trời rơi xuống”, “hành dân” 24/24 giờ!

(Dân trí) - Chưa được cấp phép hoạt động nhưng một nhà máy chế biến nhựa tại huyện Nho Quan (Ninh Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động. Đơn vị này làm việc không kể ngày đêm, xả ra khí có mùi rất khó chịu khiến người dân xã Lạc Vân “khốn đốn” hai tháng qua.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 08:09

Nghi án "bức tử" môi trường: “Nếu vi phạm, ảnh hưởng môi trường sẽ đóng cửa nhà máy”
Nghi án "bức tử" môi trường: “Nếu vi phạm, ảnh hưởng môi trường sẽ đóng cửa nhà máy”

(Dân trí) - Liên quan đến việc xả thải của Công ty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms, dư luận địa phương nghi ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường sống của người dân, chính quyền tỉnh Quảng Trị khẳng định, mới chỉ cho Công ty này xả thải tạm thời, dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 08:05

Hà Nội: Những dấu hiệu oan sai trong kỳ án khởi tố xong 14 năm sau mới tuyên án
Hà Nội: Những dấu hiệu oan sai trong kỳ án khởi tố xong 14 năm sau mới tuyên án

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), Luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã phân tích nhiều dấu hiệu oan sai trong vụ án.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 07:33

Dân “khát” bên công trình nước sạch “bỏ hoang”!
Dân “khát” bên công trình nước sạch “bỏ hoang”!

(Dân trí) - Khi con gà trên núi chưa gáy, những người dân xã Chư Đrăng (huyện Krông Pa) lại nối đuôi nhau mang gùi lên núi để lấy nước. Trong khi đó các công trình nước sách được đầu tư hàng tỷ đồng để phục vụ bà con lại bị bỏ hoang, nằm “đắp chiếu” nhiều năm nay.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:26

Nhà 146 Quán Thánh thành ổ sốt xuất huyết, người dân khẩn cầu được giải cứu!
Nhà 146 Quán Thánh thành ổ sốt xuất huyết, người dân khẩn cầu được giải cứu!

(Dân trí) - Sau nhiều năm bị ngâm trong nguồn nước ứ đọng bởi đường cống thoát nước chung bị bịt tắc, khu biệt thự cổ 146 Quán Thánh đã trở thành ổ dịch sốt xuất huyết. Hàng chục người dân kinh hãi gửi lời cầu cứu khẩn cấp tới chính quyền. UBND phường Quán Thánh cũng vừa có một động thái là ghi nhận lời kêu cứu của dân.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:22

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lập đoàn thanh tra việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lập đoàn thanh tra việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức

(Dân trí) - Việc quản lý, sử dụng biên chế và bổ nhiệm, điều động, luân chuyển công chức, viên chức tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang lập đoàn thanh tra.

Thứ tư, 09/08/2017 - 09:10