Thứ hai, 25/07/2016 - 14:43

Hoãn cưỡng chế biệt thự "khủng" của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ

Dân trí

Liên quan đến vụ biệt thự xây sai phép và hàng trăm căn nhà trọ không phép của việt kiều Võ Thị Thu Hương (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ngày 25/7 ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, đoàn cưỡng chế đã họp và thống nhất phương án cưỡng chế.

 

Hoãn cưỡng chế biệt thự khủng của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Căn biệt thự sai phép của bà Võ Thị Thu Hương xây sai phép bị cơ quan chức năng chuẩn bị cưỡng chế.

Ông Ánh cũng cho biết thêm lý do ngày hôm nay chưa tổ chức cưỡng chế được vì bà Võ Thị Thu Hương đã qua Mỹ, chỉ ủy quyền lại cho người bà con một nội dung là giải quyết tranh chấp với người hàng xóm, còn các vấn đề liên quan đến căn nhà biệt thự sai phép và nhà trọ không phép thì bà Hương không ủy quyền.

“Để cưỡng chế nhà khi chủ đi vắng chúng tôi phải cũng cố hồ sơ, các văn bản chứng cứ pháp lý đầy đủ. Từ nay tới ngày 28/7chúng tôi sẽ họp và ra quyết định và triển khai quyết định cưỡng chế. Trường hợp nếu bà Hương vẫn cố tình vắng mặt thì vẫn tiến hành cưỡng chế và sẽ mời người chứng kiến. Khả năng ngày 28/7 này chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế”- ông Ánh cho biết.

Như Dân trí đã thông tin thửa đất mà bà Hương xây nhà ở và nhà trọ thuộc đất quy hoạch làm đường giao thông và sân bóng nên địa phương chỉ cấp giấy phép xây dựng tạm đối với đất ở. Riêng đất nông nghiệp nghiêm cấm xây dựng. Tại khu vực này, bà Hương có gần 1.200 m2, trong đó đất thổ cư chỉ gần 230 m2. Bà Hương được cấp phép xây tạm nhà ở nhưng xây sai giấy phép. Ngoài ra, bà Hương còn xây cả trăm phòng trọ trên đất nông nghiệp, lấn mương rạch công cộng.

Không những thế, trong quá trình xây biệt thự, bà Hương làm hư hỏng hoàn toàn căn nhà của Ông Phan Văn Tuấn (sát vách) nhà bà Hương khiến 4 nhân khẩu trong gia đình ông Tuấn không còn nhà để ở. Trước đó phía bà Hương cũng cho người thương lượng bồi thường với gia đình ông Tuấn, có sự chứng kiến và xác nhận của chính quyền địa phương. Tuy nhiên sau đó phía bà Hương “lật kèo”, không trả tiền theo thỏa thuận nên ông Tuấn phải kiện ra tòa.

Phạm Tâm

Tin liên quan

Mới nhất