Chốt ngày cưỡng chế biệt thự "khủng" của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm căn phòng trọ và biệt thự của nữ Việt kiều Võ Thị Thu Hương (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) xây dựng không phép và sai phép, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, ngày 25/7 sẽ tổ chức cưỡng chế.

Căn biệt thự sai phép của bà Hương sắp bị cưỡng chế
Căn biệt thự sai phép của bà Hương sắp bị cưỡng chế

Ông Ánh cho biết thêm, nguyên nhân của việc chậm cưỡng chế là do, bà Hương là Việt kiều Mỹ nên khi xảy ra vụ việc bà này đã làm đơn nhờ sự can thiệp của tổ chức Việt kiều ở nước ngoài thông qua cơ quan ngoại giao ở Việt Nam để gửi đơn cho chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét.

Ông Hồ Văn Gia, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND TP Cần Thơ, cho biết chủ tịch UBND TP đã có công văn trả lời đơn của các tổ chức, cá nhân có liên quan và yêu cầu UBND quận Ninh Kiều xử lý vụ việc theo thẩm quyền, đúng theo quy định của pháp luật. Mới đây, các lãnh đạo, các ban ngành có liên quan của quận Ninh Kiều đã họp và đi đến thống nhất ngày 25/7 này sẽ tổ chức cưỡng chế những căn nhà không phép và biệt thự sai phép của bà Hương.

Như Dân trí đã thông tin, thửa đất mà bà Hương xây nhà ở và nhà trọ thuộc đất quy hoạch làm đường giao thông và sân bóng nên địa phương chỉ cấp giấy phép xây dựng tạm đối với đất ở. Riêng đất nông nghiệp nghiêm cấm xây dựng. Tại khu vực này, bà Hương có gần 1.200 m2, trong đó đất thổ cư chỉ gần 230 m2. Bà Hương được cấp phép xây tạm nhà ở nhưng xây sai giấy phép. Ngoài ra, bà Hương còn xây trên 100 phòng trọ trên đất nông nghiệp, lấn mương rạch công cộng.

Không những thế, trong quá trình xây biệt thự, bà Hương làm hư hỏng hoàn toàn căn nhà của Ông Phan Văn Tuấn (sát vách) nhà bà Hương khiến 4 nhân khẩu trong gia đình ông Tuấn không còn nhà để ở. Trước đó phía bà Hương cũng cho người thương lượng bồi thường với gia đình ông Tuấn, có sự chứng kiến và xác nhận của chính quyền địa phương. Tuy nhiên sau đó phía bà Hương “lật kèo”, không trả tiền theo thỏa thuận nên ông Tuấn phải kiện ra tòa.

Phạm Tâm

Tin liên quan
Việt kiều Đức khẩn thiết đề nghị khởi tố bị can trong vụ lừa đảo bán đất “vịt trời”

Việt kiều Đức khẩn thiết đề nghị khởi tố bị can trong vụ lừa đảo bán đất “vịt trời”

Liên quan đến việc bà Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức kêu cứu bị lừa mua đất ảo tại dự án Thanh Hà A do Công ty Cienco 5 Land làm chủ đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua, bà Loan vẫn chưa nhận được thông tin khởi tố bị can từ cơ quan công an.