Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!

Dân trí Bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Nam Hồng xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn. May mắn là TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định giám đốc thẩm huỷ án, yêu cầu TAND TP Hưng Yên xử lại.
>>Bị cáo nộp tài liệu gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!
>>VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
>>VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can, ly kỳ án chưa có hồi kết!

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu khẩn cấp của anh Đặng Văn Tú, trú tại Phú Thịnh, Kim Động (Hưng Yên), là đại diện theo uỷ quyền cho vợ chồng người em họ là Trịnh Xuân Tần và chị Trịnh Thị Quyên, trú tại đội 8 thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên).

Đơn kêu cứu cho biết: Ngày 4/1/2000, vợ chồng anh Tần có thoả thuận với ông Bùi Xuân Luật và vợ là Bùi Thị Ngừng chuyển nhượng 6 sào đất ruộng gồm thửa 25, 26 tờ bản đồ số 4 và thửa 108, 109, 172 thuộc tờ bản đồ số 3 ở thôn Nễ Châu.

Hợp đồng chuyển nhượng đã được đại diện ban chấp hành đội 8, trưởng thôn Nễ Châu và UBND xã Nam Hồng xác nhận vào ngày 2/2/2000. Vợ chồng anh Tần đã nhận đất canh tác trên đất và nộp thuế đầy đủ cho nhà nước.

Nhưng đến khoảng tháng 8/2000, ông Bùi Xuân Luật lại đem một phần ruộng đã bán cho vợ chồng anh Tần đi chuyển nhượng lần 2 cho nhiều người khác. Điều bất ngờ là các hợp đồng chuyển nhượng lần 2 này cũng được UBND xã Nam Hồng và cán bộ chuyên môn xác nhận.

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”! - 1
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”! - 2
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”! - 3
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”! - 4

Hợp đồng chuyển nhượng đất ruộng giữa vợ chồng anh Tần với vợ chồng ông Luật đã được đại diện ban chấp hành đội 8, trưởng thôn Nễ Châu và UBND xã Nam Hồng xác nhận vào ngày 2/2/2000.

Sự việc được gia đình anh Tần, chị Quyên phát giác và làm đơn khởi kiện ngay từ năm 2000 tại UBND xã Nam Hồng nhưng phía uỷ ban xã không giải quyết đơn dứt điểm. Vì vậy, năm 2009, vợ chồng anh Tần đã chính thức khởi kiện ra TAND TP Hưng Yên.

Tuy nhiên, sau một hồi xét xử, TAND TP Hưng Yên đã tuyên bác đơn khởi kiện của vợ chồng anh Tần về việc đòi quyền sử dụng đất đối với ông Nguyễn Văn Thiệu, anh Trịnh Văn Tuấn, bà Bùi Thị Thắng (những người được chuyển ông Luật chuyển nhượng ruộng lần thứ 2). Không những vậy, TAND TP Hưng Yên còn tuyên buộc vợ chồng anh Tần phải chịu mức án phí lên đến hơn 50 triệu đồng.

Quá phẫn uất, vợ chồng anh Tần kháng cáo bản án lên TAND tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, kết quả cũng chẳng có gì thay đổi. TAND tỉnh Hưng Yên tuyên y án sơ thẩm.

TAND Cấp cao tại Hà Nội đã “tuýt còi” bản án của 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên như thế nào?

Ngày 21/6/2017, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ban hành Quyết định giám đốc thẩm số 50/2017/DS-GĐT do Phó chánh án, Chủ toạ phiên toà Ngô Tiến Hùng ký gửi Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội, VKSND Cấp cao tại Hà Nội, TAND tỉnh Hưng Yên, TAND TP Hưng Yên.

Tại quyết định giám đốc thẩm, TAND Cấp cao đưa ra nhận định: Theo đơn khởi kiện, vợ chồng anh Tần khởi kiện yêu cầu ông Thiệu, anh Tuấn và bà Thắng trả lại quyền sử dụng đất với các thửa đất số 25, 26, 108, 109 và 172 tại thôn Nễ Châu mà anh chị đã nhận chuyển nhượng của ông Bùi Xuân Luật.

Tuy nhiên, quá trình giải quyết vụ án, Toà án không làm rõ yêu cầu khởi kiện của các nguyên đơn để xác định vợ chồng anh Tần kiện đòi chung quyền sử dụng 5 thửa đất hay mỗi người kiện đòi quyền sử dụng đất đối với từng thửa đất cụ thể là có thiếu sót.

Hơn nữa, khi Toá án cấp sơ thẩm có quyết định đưa vụ án ra xét xử, ngày 22/8/2013, anh Tần và chị Quyên có đơn bổ sung yêu cầu khởi kiện, đề nghị Toà án huỷ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Luật và ông Thiện, anh Tuấn, bà Thắng; Toà án cấp phúc thẩm cũng nhận định đây là yêu cầu bổ sung tại phiên toà nhưng vượt quá phạm vi khởi kiện ban đầu nên không xem xét giải quyết.

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”! - 5
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”! - 6

TAND Cấp cao tại Hà Nội "tuýt còi" cả 2 bản án của TAND tỉnh Hưng Yên.

Tuy nhiên, trong vụ án này, cả nguyên đơn và bị đơn đều xác định đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp của ông Bùi Xuân Luật. Vì vậy, để có căn cứ giải quyết vụ án, Toà án các cấp phải xem xét, đánh giá tính hợp pháp cả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Luật và anh Tần, chị Quyên cũng như giữa ông Luật và ông Thiếu, anh Tuấn, bà Thắng.

Do đó, đơn bổ sung yêu cầu khởi kiện của vợ chồng anh Tần đề nghị huỷ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Luật và ông Thiệu, anh Tuấn, bà Thắng không vượt quá phạm vi yêu cầu khởi kiện ban đầu. Việc 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên không xẽm xét yêu cầu bổ sung này của vợ chồng anh Tần làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của đương sự.

TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng nhận định, 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên xác định việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Luật và vợ chồng anh Tần đã được xác lập. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng trên không được lập thành văn bản với đầy đủ nội dung theo quy định và chưa được đăng ký tại UBND cấp có thẩm quyền. Ngoài ra, diện tích đất chuyển nhượng là đất nông nghiệp, được cấp cho hộ gia đình nhưng khi ông Luật chuyển nhượng cho vợ chồng anh Tần thì đơn xin chuyển nhượng chỉ có chữ ký của ông Luật và vợ, không có chữ ký của các con ông Luật. Vì vậy, 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên xác định việc chuyển nhượng này là vô hiệu, đồng thời bác yêu cầu khởi kiện của vợ chồng anh Tần nhưng không giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu là chưa giải quyết triệt để nội dung vụ án.

“Hơn nữa, toà án cấp sở thẩm và toà án cấp phúc thẩm quyết định bác yêu cầu khởi kiện của anh Tần, chị Quyên mà không nhận định rõ yêu cầu cụ thể nào của các nguyên đơn không được Toà chấp nhận (anh Tần bị bác yêu cầu đối với thửa đất cụ thể nào, chị Quyên bị bác yêu cầu đối với thửa đất cụ thể nào). Vì vậy, việc toà án quyết định anh Tần phải chịu 50.156.700 đồng, chị Quyên phải chịu 49.374.500 đồng án phí dân sự sơ thẩm là không có cơ sở.

Mặc khác, do không làm rõ yêu cầu khởi kiện cụ thể của từng người nên Toà án cấp sở thẩm buộc anh Tần, chị Quyên nộp chung số tiền tạm ứng án phí là 3.750.000 đồng. Khi quyết định về phần án phí, Toà tuyên án số tiền án phí mà anh Tần và chị Quyên phải chịu sẽ trừ vào số tiền tạm ứng án phí mà họ đã nộp. Điều này gây khó khăn cho công tác thi hành án, vì không có căn cứ xác định anh Tần và chị Quyên, mỗi người được trừ bao nhiêu tiền trong tổng số tiền tạm ứng án phí mà họ đã nộp chung”, TAND cấp cao tại Hà Nội xác định.

Vì vậy, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định huỷ toàn bộ bản án phúc thẩm và bản án sơ thẩm của 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên liên quan đến vụ án; Giao hồ sơ vụ án của TAND TP Hưng Yên xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm.

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”! - 7

Luật sư Vi Văn Diện: "Cần chuyển hồ sơ sự việc sang cơ quan công an vì có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Vi Văn Diện, Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “TAND TP Hưng Yên và TAND tỉnh Hưng Yên đã có dấu hiệu thiếu khách quan, công tâm trong việc xử lý vụ kiện này. Ở đây, tài liệu quan trọng là giao dịch chuyển nhượng đất giữa vợ chồng ông Luật với vợ chồng anh Tần được UBND xã Hồng Nam đóng dấu, xác nhận. Không thể “sổ toẹt” tài liệu này cho rằng vô hiệu để bác quyền lợi của người dân.

Hơn nữa, việc cùng diện tích đất ruộng đem bán cho nhiều người có dấu hiệu rất rõ của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghiêm trọng là những giao dịch chuyển nhượng này đều được UBND xã Nam Hồng đóng dấu, xác nhận. Vì vậy, cùng với việc UBND TP Hưng Yên cần xem xét làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ xã Hồng Nam liên quan vụ việc, trong phiên toà xét xử tới đây, nếu xác định có dấu hiệu tội phạm, TAND TP Hưng Yên cần chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an điều tra, làm rõ”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông
Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh, lực lượng CSGT đã tiến hành chốt chặn trên con đường hàng ngày xe trọng tải lớn ra vào. Tuy nhiên, hàng loạt phương tiện đậu đỗ ngay cạnh đó, chờ CSGT rời đi mới bắt đầu hoạt động.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:16

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!
Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!

(Dân trí) - Sau khi cô Lê Thị Mỹ Chi gửi lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Kiên Giang, cô Chi tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, xin xem xét lại sự việc cô làm mất quỹ hơn 600,000 đồng bị Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang buộc thôi việc.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:15

Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu
Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:07

Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!
Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Theo thống kê, vụ việc hồ chứa nước thải bị vỡ khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại. Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố này, tuy nhiên hồ chứa nước thải vẫn chỉ được đắp một cách sơ sài sau khi xảy ra sự cố.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:16

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt”, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, sẽ yêu cầu VKS, TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:14

Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang
Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Từ một mảnh đất, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã dùng thủ đoạn để có đến 3 cuốn sổ đỏ được cấp. Từ đó, vợ chồng Thanh, Kiên đã đi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các nạn nhân. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là quy trình kiểm soát của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang thế nào, trách nhiệm cán bộ ở đâu trong vụ việc khó tin này.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:08

Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?
Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhiều bệnh viện cùng hàng loạt doanh nghiệp có tên trong danh sách thanh tra. Trong đó, có những doanh nghiệp là “điểm đen” về vấn đề môi trường đã được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:19

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phạm tại tuyến đường ven biển thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ mà Báo Dân trí đã phản ánh từ nhiều tháng qua.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:36

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?

(Dân trí) - Thẩm phán Hồ Đăng Quang, chủ tọa phiên xét xử vụ án trong bài viết “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt” đã liên hệ PV Dân trí lí giải việc không mời gia đình bị hại dự tòa cũng như không gửi Bản án sau xét xử .

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:48

Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?
Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?

(Dân trí) - “Gia đình tôi nhận thầu khoán đất của UBND xã. Hiện nay, trong quá trình sử dụng đất, tôi bị UBND xã tiến hành lập biên bản vì cho rằng tôi chuyển mục đích sử dụng trái phép. Vậy việc lập biên bản có thể được thực hiện tại địa điểm khác địa điểm sử dụng đất được không? Biên bản tôi không biết, không ký, chỉ có dấu của UBND xã và có một người làm chứng thì có giá trị hay không?".

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:21

Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang
Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật do ông Lưu Xuân Vượng, Giám đốc sở làm chủ tịch để xem xét kỷ luật 4 cán bộ, lãnh đạo của sở này.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:20

Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản
Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - Một số khách hàng mua đất tại dự án khu đô thị số 4 (thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng) đã không đồng ý với mức bồi thường mà Công ty Cổ phần tập đoàn PGT (PGT Group) có trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đưa ra khi công ty này chưa thể giao sổ đỏ cho họ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:05

ĐÁNG QUAN TÂM
“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm
“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm

(Dân trí) - Bị kết “án oan” nhiễm HIV từ năm 2011, tuy nhiên đến cuối năm 2018 anh Lê Mạnh Linh ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) mới vỡ lẽ khi được nhận thẻ BHYT miễn phí. Mang “án oan” gần chục năm khiến cuộc đời người đàn ông 40 tuổi tan nát, giờ chỉ còn hai bàn tay trắng.

Thứ năm, 25/07/2019 - 06:47

Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện
Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện

(Dân trí) - Liên quan đến loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội, nhiệm kỳ 2000 - 2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương Báo Dân trí, TAND huyện Hoài Đức đã chính thức có bản án tuyên phạt 5 bị cáo với 20 năm tù.

Thứ tư, 24/07/2019 - 02:20

Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!
Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin 2 luật sư Vi Văn Diện và Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bất bình “ra tay” trợ giúp người dân khởi kiện miễn phí Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền "xương máu’ của người dân nghèo, TAND TP Bắc Giang đã ra phán quyết chặn đứng mưu đồ nhẫn tâm này.

Thứ tư, 24/07/2019 - 11:15

Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt
Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt

(Dân trí) - Chồng bị kẻ say rượu tông xe gây tổn thương cơ thể 100%, sống cảnh đời thực vật, người vợ được gia đình cử đại diện thay chồng trước các hoạt động tố tụng của pháp luật. Tuy nhiên, khi tiến hành xét xử hung thủ gây ra vụ việc, người vợ đã không được TAND tỉnh Hà Tĩnh mời dự phiên tòa, không được biết bản án phúc thẩm xét xử ra sao.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:43

Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!
Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!

(Dân trí) - Nước thải từ nhà máy chế biến đá bazan, granite của một công ty trên địa bàn liên tục chảy tràn xuống ao hồ, nương rẫy của người dân xung quanh. Dù không phải là lần đầu, song lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn cho rằng, nguyên nhân là do… mưa lớn

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:40

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), đường Nữ Dân Công - con đường đau khổ mà báo Dân trí phản ánh, đã được duyệt dự án nâng cấp, dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, huyện đang lo lắng có thể sẽ khởi công chậm hơn vì còn phải chờ các sở ban ngành phê duyệt các hồ sơ liên quan.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:37

Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!
Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!

(Dân trí) - Đó là thực trạng đang xảy ra tại điểm tái định cư Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau khi giai đoạn 1 được hoàn thành, nơi đây vẫn chưa có dân đến ở.

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:02

Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?
Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Hàng loạt sai phạm của vị hiệu trưởng này đã được Bộ Công thương xác định. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:50

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!
Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã không được lãnh đạo thành phố Ninh Bình xử lý, có dấu hiệu bao che gây bức xúc trong dư luận. Người dân đã tố cáo những lãnh đạo “chống lưng” cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:03

Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 22/7, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:57

Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!
Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Chỉ hơn 15km từ xã Đắk P’Linh (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) là cánh rừng cổ thụ bị phá tan hoang. Những gốc cây “khủng” có đường từ 60 – 80cm trở lên bị “xẻ thịt” ngay tại rừng không thương tiếc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:54

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An

(Dân trí) - Gần 5 tháng qua, hàng loạt đơn kêu cứu của gia đình ông Ngôn đều bị UBND huyện Đức Hòa trả lại. UBND huyện cũng không có động thái đối thoại như đã trao đổi với báo chí khiến gia đình ông Ngôn bức xúc hơn. Hiện, toàn bộ 16.000m2 đất đã được san lấp và xây dựng hạ tầng dù chưa bồi thường cho gia đình ông Ngôn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:52