Hà Nội: Giao xe nhờ bán hộ, cả bạn cả xe “bặt vô âm tín”

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiếp nhận những đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Duy Hùng, trú tại Trung Kính - Cầu Giấy tố cáo ông Nguyễn Văn M nhận bán hộ chiếc xe Meccedes S300 mang BKS 29A76056 nhưng suốt nhiều năm, cả ông M cùng chiếc xe “bặt vô âm tín”.

Trong đơn kêu cứu gửi báo Dân trí, anh Nguyễn Duy Hùng, trú tại số nhà 33B, ngách 43/48 Trung Kính, Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết : Ngày 15/10/2013, Tôi có mua của anh Nguyễn Văn Lợi (Đan Phượng - Hà Nội) chiếc xe Meccedes S300 mang biển kiểm soát 29A76056, đăng ký xe mang tên Nguyễn Văn Lợi.

Tôi và Lợi có thỏa thuận việc mua bán xe thông qua hợp đồng mua bán viết tay giữa hai người. Sau đó thông qua người quen tôi đã giao xe cho Nguyễn Văn M (địa chỉ: Tòa chung cư No06, Tầng 7, phòng 706, chung cư Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) để M tìm mối bán xe giúp tôi.

Hợp đồng mua bán chiếc xe ô tô giữa anh Hùng và anh anh Nguyễn Văn Lợi.

Hợp đồng mua bán chiếc xe ô tô giữa anh Hùng và anh anh Nguyễn Văn Lợi.

Giấy biên nhận chiếc xe giữa anh Hùng với Nguyễn Văn Mạnh.

Giấy biên nhận chiếc xe giữa anh Hùng với Nguyễn Văn Mạnh.

Khi giao xe, M đã viết giấy nhận xe để lại cho tôi và hứa nếu không bán được sẽ nhanh chóng trả lại xe và giấy tờ. Tuy nhiên, khoảng 2-3 hôm sau tôi không hề nhận được thông tin gì về chiếc xe từ M nên tôi đã tới gặp trực tiếp M để đòi lại chiếc xe. Nhưng M quanh co và tìm lý do không chịu trả xe cho tôi. Những ngày sau đó, M tắt máy nên tôi không liên lạc được vì vậy vào khoảng tháng 3/2014 tôi đã làm đơn tố cáo Mạnh ra cơ quan  công an và sau đó được Công an quận Đống Đa thụ lý giải quyết”.

Anh Hùng cho biết thêm, anh đã được làm việc trực tiếp với cán bộ Công an quận Đống Đa về sự việc. Trong đó, anh Hùng cho biết đã yêu cầu cơ quan công an có biện pháp ngăn chặn mọi hoạt động giao dịch giữa các bên liên quan đến chiếc xe Meccedes S300 mang BKS 29A76056.

Chiếc xe ô tô Meccedes S300 mang BKS 29A76056 trong vụ việc.

Chiếc xe ô tô Meccedes S300 mang BKS 29A76056 trong vụ việc. (Ảnh người gửi đơn cung cấp)

Liên quan đến sự việc, theo tài liệu của PV Dân trí, ngày 3/10/2014, điều tra viên Hoa Việt Thắng cùng điều tra viên Đỗ Đức Kha đại diện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã lập biên bản tạm giữ tang vật, tài liệu do anh Nguyễn Duy Hùng cung cấp cho cơ quan công an gồm: “Một giấy biên nhận đề ngày 19/10/2013 có chữ ký ghi tên Ng.V.Mạnh và có chữ ký người chứng kiến Nguyễn Hoàng Hiệp.

Một hợp đồng mua bán xe ô tô đề ngày 15/10/2013 giữa Nguyễn Văn Lợi và Nguyễn Duy Hùng”.

Biên bản ghi rõ: Về những tài liệu giao nộp, ông Nguyễn Duy Hùng trình bày: “Tờ giấy biên nhận trên là Nguyễn Văn Mạnh viết cho tôi khi Mạnh lấy chiếc xe ô tô Meccedes S300 BKS 29A76056 cùng giấy tờ xe để mang đi bán hộ tôi nhưng sau đó Mạnh không trả lại tiền bán xe cho tôi và cũng không trả lại xe ô tô trên cho tôi”.

Hà Nội: Giao xe nhờ bán hộ, cả bạn cả xe “bặt vô âm tín” - 4
Biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu được Công an quận Đống Đa lập.

Biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu được Công an quận Đống Đa lập.

Biên bản tạm giữ tang vật, tài liệu liên quan đến vụ việc cũng đã được Công an quận Đống Đa cung cấp cho VKSND quận Đống Đa.

Vụ việc đã xảy ra gần 2 năm nhưng anh Hùng cho biết đến thời điểm hiện tại anh chưa nhận được kết luận giải quyết sự việc từ Công an quận Đống Đa.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế