Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn

(Dân trí) - Trên đoạn đường Sa Đôi (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), các ụ bê tông nằm giữa đường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn giao thông. Không ít vụ tai nạn đã xảy ra trên đoạn đường này.

Theo phản ánh của bạn đọc báo Dân trí, đoạn đường Sa Đôi bắt đầu từ Aeon Mall Hà Đông đi qua một số dự án của FLC có rất nhiều hố "bẫy" gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Thực tế đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, khiến người dân nơm nớp lo sợ bị bay cả người lẫn xe mỗi khi di chuyển qua đây.

Phản ánh với PV Dân trí, người dân sinh sống tại đây cho biết con đường được đưa vào sử dụng khoảng hơn 2 năm nay và tình trạng miệng cống được "bồi đắp" thành những ụ nổi nằm chình ình giữa đường gây nguy hiểm. 

"Tôi thường xuyên đi làm qua tuyến đường này. Vào lúc tan tầm, tầm nhìn hạn chế cộng thêm việc không có đèn đường khiến rất nhiều người điều khiển xe máy phi vào các ụ bê tông nằm giữa đường.

Không ít lần tôi bị trượt bánh xe khi đèo con nhỏ đi qua đoạn này. Không chỉ tồn tại một ụ bê tông, một đoạn đường ngắn nhưng có tới 4-5 điểm gây nguy hiểm", một người dân cho biết.

Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn - 1

Xe máy thường xuyên phải đi lên ụ bê tông do diện tích của nó chiếm gần nửa đường.

Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn - 2

Hai ô tô đi hai bên, phần còn lại của xe máy.

Theo một tiểu thương kinh doanh trên trục đường Sa Đôi, các ụ bê tông xuất hiện hơn nửa năm nay, cũng là nguyên nhân khiến các vụ tai nạn giao thông xảy ra liên tiếp. Buổi tối, đèn đường mờ mịt khiến tầm nhìn kém, nhiều người đi nhanh không để ý lao vào các ụ bê tông bay cả xe lẫn người lên không trung.

Tiểu thương này cho biết, do các nắp hố ga trên đoạn đường này thường xuyên bị kẻ xấu cậy mất. Đơn vị phụ trách đoạn đường phải đổ bê tông lên để che lấp miệng hố.

Tuy nhiên, do lưu lượng giao thông tham gia nhiều khiến bê tông bị nứt vỡ, mỗi lần sửa chữa, đơn vị này lại đổ thêm một lớp bê tông mới lên khiến miệng cống trở thành những ụ nổi nằm chình ình giữa đường.

Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn - 3

Trên đoạn đường Sa Đôi từ Aeon Mall Hà Đông qua các dự án FLC có tới 4-5 điểm tương tự.

Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn - 4

Xe ô tô gầm quá thấp có thể chạm gầm nếu đi qua ụ bê tông.

Người dân cho biết đã có ý kiến với chính quyền sở tại nhưng không thấy có thay đổi gì.

Trước đó, theo phản ánh của Dân trí, từ tháng 6/2022, tình trạng cống (rãnh) thoát nước không được đậy nắp xảy ra rải rác trên đường Sa Đôi (đoạn nối từ đường gom Đại lộ Thăng Long đến đường Đại Mỗ, thuộc địa bàn phường Đại Mỗ và Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Để cảnh báo nguy hiểm, nhiều cành củi, tấm ván đã được người dân cắm vào miệng cống thoát nước 2 bên đường.

Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn - 5

Phía đầu đường có cả ụ bê tông lẫn miệng cống hở.

Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn - 6

Nắp sắt cao hơn mặt đường gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại.

Hà Nội: Đổ bê tông lấp miệng cống thành những ụ nổi, dân nơm nớp lo tai nạn - 7

Đường Sa Đôi nhiều đoạn vẫn chưa hoàn thiện nên còn nham nhở, mất cảnh quan.

Thời điểm đó, ông Công Phương Khoa - Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cho biết, qua khảo sát gần đây, có 2 nắp cống bị mất cắp trên tuyến đường Sa Đôi, đoạn đi qua địa bàn phường không còn; riêng đoạn đường còn lại thuộc địa phận phường Phú Đô.