Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?

Dân trí Trước những dấu hiệu được các cư dân toà nhà chung cư Watermark 395 Lạc Long Quân cho rằng Chủ đầu tư đang tìm mọi cách “chây ỳ”, né tránh không trả lời cụ thể như đã “hứa hẹn” trước đó, vừa qua, các cư dân dự án này đã tiếp tục khiếu nại, kêu cứu để đòi quyền lợi chính đáng theo đúng luật định.
>>Hà Nội: Bức xúc của cư dân chung cư giá "vàng ròng" bao giờ được giải toả?
>>Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" vỡ mộng, chủ đầu tư hứa gì?
>>Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu

Chủ đầu tư không công khai số liệu

Theo đơn thư khiếu nại của các cư dân toà nhà Watermark gửi tới báo Dân trí, mặc dù đã có cuộc họp giữa các cư dân toà nhà này và đại diện Chủ đầu tư nhưng đến nay, những yêu cầu chính đáng của các cư dân toà nhà Watermark vẫn chưa được trả lời minh bạch khiến các cư dân rất bức xúc, đặt câu hỏi lớn về việc Chủ đầu tư có nhiều dấu hiệu “bất thường”, tìm cách “chây ỳ”.

Cụ thể, các cư dân toà nhà Watermark cho biết, cổ đông trong Công ty Cổ phần Bất động sản Tây Hồ Tây là Chủ đầu tư dự án Watermark 395 Lạc Long Quân, đã có các hoạt động chuyển nhượng cổ phần của công ty cho cổ đông khác. Thông tin này khiến các cư dân vô cùng lo lắng vì việc chuyển nhượng qua tay này nếu khoản tiền quỹ bảo trì nhà chung cư không được đảm bảo tại tài khoản riêng của ngân hàng, sau này sẽ không thể bàn giao lại cho Ban quản trị nhà chung cư để quản lý theo quy định.

Trước đó, Chủ đầu tư mới chỉ thông báo về số liệu tiền quỹ bảo trì đã thu của người mua căn hộ. Bên cạnh đó, tại Biên bản cuộc họp ngày 26/09/2016, đã ghi rất rõ đề nghị Chủ đầu tư cung cấp cả thông tin số liệu về tiền quỹ bảo trì thuộc trách nhiệm của Chủ đầu tư đóng góp. Tuy nhiên, trong Thông báo trả lời ngay sau đó ít ngày, Chủ đầu tư đã không đề cập tới số liệu này. Trước động thái này, các cư dân đặt dấu hỏi lớn về việc vì sao Chủ đầu tư không công bố số tiền đã đóng?

Là dự án chung cư cao cấp, tuy nhiên, các cư dân của dự án Watermark cho biết hiện có nhiều vấn đề sai phạm liên quan đến công trình này.
Là dự án chung cư cao cấp, tuy nhiên, các cư dân của dự án Watermark cho biết hiện có nhiều vấn đề sai phạm liên quan đến công trình này.

Cũng trong đơn thư khiếu nại các cư dân dự án chung cư Watermark, các cư dân đã chỉ rõ, theo quy định: Tại điểm b) khoản 1 Điều 108 của Luật Nhà ở quy định: b) Đối với căn hộ, phần diện tích khác trong nhà chung cư mà chủ đầu tư giữ lại không bán, không cho thuê mua hoặc chưa bán, chưa cho thuê mua tính đến thời điểm bàn giao đưa nhà chung cư vào sử dụng, trừ phần diện tích thuộc sở hữu chung thì chủ đầu tư phải đóng 2% giá trị căn hộ, phần diện tích giữ lại; phần giá trị này được tính theo giá bán căn hộ có giá cao nhất của nhà chung cư đó.

Theo quy định tại Điều 36 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở: 3. Đối với phần diện tích nhà mà chủ đầu tư giữ lại không bán hoặc chưa bán, chưa cho thuê mua tính đến thời điểm nghiệm thu đưa toàn bộ nhà chung cư vào sử dụng mà thuộc diện phải nộp kinh phí bảo trì 2% cho Ban quản trị nhà chung cư (sau đây gọi chung là Ban quản trị) theo quy định của Luật Nhà ở thì chủ đầu tư phải chuyển số kinh phí này vào tài khoản đã lập quy định tại Khoản 1 Điều này.

Như vậy, theo các quy định trích dẫn ở trên, Chủ đầu tư có nghĩa vụ chuyển kinh phí bảo trì 2% tính trên diện tích thuộc sở hữu riêng của Chủ đầu tư và các căn hộ chưa bán vào Tài khoản riêng. Nhưng đến nay, sau khi “hứa hẹn” Chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện việc này. Cư dân dự án Watermark rất bức xúc và yêu cầu Chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện việc này, và cũng sẽ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để làm rõ nếu Chủ đầu tư vẫn tiếp tục tìm cách né tránh, không cung cấp số liệu cụ thể.

Phí dịch vụ quản lý vượt trần, diện tích sở hữu chung, riêng không rõ ràng

Theo Quyết định 3206/QĐ-UBND của TP Hà Nội ngày 09/7/2015, mức phí dịch vụ tối đa của nhà chung cư có thang máy là 16.500đ/m2. Hiện nay, các cư dân tại dự án Watermark cho rằng, Chủ đầu tư đang vi phạm quy định về mức trần thu phí dịch vụ.

Cụ thể, khi chào mời các cư dân mua toà nhà, Chủ đầu tư hứa hẹn sẽ đưa đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp để đảm bảo quản lý theo tiêu chuẩn 5 sao. Thời gian đầu từ khoảng tháng 06/2015, Chủ đầu tư đã thuê CBRE để quản lý. Tuy nhiên kể từ khoảng tháng 06/2016, Chủ đầu tư không còn thuê CBRE quản lý nữa và tự quản lý nhà chung cư không đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chuẩn và tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Chủ đầu tư vẫn thu phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư là 20.000 đ/m2, vượt quá mức trần theo quy định.

Cũng tại tại thông báo gửi các cư dân sau cuộc họp vào cuối tháng 9 vừa qua, Chủ đầu tư đã không cung cấp thông tin minh bạch về vấn đề diện tích sở hữu chung, riêng theo kiến nghị của cư dân. Không chỉ thế, các cư dân đề nghị cung cấp bản sao thiết kế mặt bằng được phê duyệt để đối chiếu cũng chưa được phản hồi.

Theo phản ánh của các cư dân trong đơn thư khiếu nại, Chủ đầu tư dự án Watermark hiện xây thêm một căn hộ trên tầng mái. Cư dân tại toà nhà này hiện đặt dấu hỏi lớn về tính pháp lý và mục đích sử dụng của căn hộ này là khu vực diện tích chung hay của riêng Chủ đầu tư? Việc xây dựng này có phù hợp với thiết kế được phê duyệt hay không?

Công văn của Phòng quản lý đô thị quận Cầu Giấy đến nay vẫn chưa được thực hiện đầy đủ.
Công văn của Phòng quản lý đô thị quận Cầu Giấy đến nay vẫn chưa được thực hiện đầy đủ.

Ngoài ra, các cư dân cũng yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp thông tin cụ thể về phân khu chức năng của các khu vực diện tích khác thuộc tầng 1, tầng 2 của Tòa nhà xem có đang được khai thác đúng theo chức năng được phê duyệt hay không. Nguyên nhân là vì các cư dân nhận thấy nhiều khu vực được bán hoặc cho thuê để làm nhà hàng, cửa hàng quần áo không đúng với hứa hẹn của Chủ đầu tư ban đầu (là cửa hàng tiện ích, văn phòng của ngân hàng, cửa hàng cafe bánh ngọt).

Chung cư cao cấp… không đủ chỗ đỗ xe

Mua chung cư cao cấp có giá “vàng ròng” với hi vọng được sử dụng những tiện ích cao cấp nhưng đến nay, các cư dân chung cư Watermark cho biết, ngay nhu cầu tối thiểu là vấn đề bãi đỗ xe cũng có vấn đề. Cụ thể, tầng hầm của nhà chung cư này không đủ chỗ đỗ xe cho các căn hộ, chỉ có khoảng 30 chỗ đỗ xe ô tô trên tổng số gần 200 căn hộ toàn tòa nhà.

Ngoài ra, là dự án cao cấp nhưng tầng hầm chỉ có một lối ra vào duy nhất với khoảng cách hẹp không thể tránh nhau, có nghĩa rằng tại một thời điểm chỉ có 1 xe ra hoặc vào - không đảm bảo an toàn đặc biệt là trong tình huống xảy ra cháy nổ.

Trước hàng loạt những vấn đề bất cập đang tồn tại, các cư dân toà nhà Watermark 395 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội hiện rất thất vọng và bức xúc đề nghị Chủ đầu tư khẩn trương đưa ra câu trả lời minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho người dân thay vì cách chây ỳ, né tránh như hiện tại. Cực chẳng đã, các cư dân sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng liên ngành vào cuộc để làm rõ những vấn đề được nêu trong đơn thư để đảm bảo đúng pháp luật.

Chung cư cao cấp Watermark được giới thiệu là tòa nhà cao 18 tầng bao gồm 128 căn hộ cao cấp và hiện đại tọa lạc tại 395 Lạc Long Quân có view Hồ Tây với tầm nhìn thoáng rộng. Theo rao bán tại các trang giao dịch bất động sản, giá bán mỗi m2 tại chung cư hạng sang này không dưới 60 triệu đồng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:22

Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung Thông tư 20/2011/TT-BTC có qui định: Doanh nghiệp được ủy quyền đại lý, nhà phân phối chính thức mới được nhập khẩu, kinh doanh ô tô mới 9 chỗ ngồi trở xuống đang gây nhiều dư luận khác nhau về việc giữ lại hay bãi bỏ Thông tư này. Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đưa ra một số phân tích dưới góc độ pháp luật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:02

Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm
Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm

(Dân trí) - Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công lẫn đất hàng xóm rồi xây nhà lên. Cả một thời gian dài, hết biên bản nọ đến công văn kia chỉ đạo dừng nhưng từ chính quyền xã đến huyện đều bất lực không giải quyết được.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:15

Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm
Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự việc: “Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”. Chủ trạm xăng dầu nội bộ không phép trên đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ thiết bị, liên quan đến trạm xăng dầu, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:10

Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!
Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

(Dân trí) - Ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu, hơn một năm sau Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không chịu thi hành. Đơn vị này “ngâm tôm” hồ sơ vụ việc, dân có ý kiến thì khất lần, không chịu giải quyết vì cho rằng vụ việc quá phức tạp?.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:08

TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/10, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tỉnh báo cáo về vụ án em Lê Văn Khánh (học sinh Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị kết án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.

Thứ năm, 13/10/2016 - 06:59

Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm
Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm

Với hình thức nhận tiền để chạy việc làm cho các nạn nhân, đối tượng đã bị tố cáo lừa đảo nhiều người. Thậm chí các nạn nhân được cho đã bị lừa đảo này đã gửi đơn thư kêu cứu lên Công an TP Hà Nội nhưng sau gần một năm vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thứ tư, 12/10/2016 - 02:26

Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:43

Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình
Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình

(Dân trí) - Được đầu tư với số vốn nhiều tỷ đồng nhưng hàng loạt công trình trường học ở Ninh Bình xây dựng mãi không xong. Trường học mới “đắp chiếu” bỏ hoang nhiều năm còn học sinh phải học nhờ trụ sở, nhà kho cũ UBND xã, giáo viên phải sinh hoạt nhờ ki ốt chợ.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:18

Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại
Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công an huyện Hòn Đất không khởi tố hành vi chống người thi hành công vụ của vợ chồng ông Đặng, bà Dành khi đoàn cưỡng chế đến buộc giao đất cho bà Hạnh… Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ cho kiểm tra lại vụ việc.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:18

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Trong quá trình thanh tra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), ít nhất vẫn còn 6 vấn đề mà người tố cáo “tố” Trung tâm này có dấu hiệu sai phạm, nhưng đoàn thanh tra của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu chưa làm rõ, với số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:16

Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền
Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền

(Dân trí) - Ngày 2/10, Báo Dân trí đã có bài phản ánh về việc tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai (Nghệ An), sau đợt lũ lụt kinh hoàng năm 2013 được nhiều tổ chức hỗ trợ chia sẻ bớt những khó khăn. Trong đó, có Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội chữ thập đỏ Nghệ An hỗ trợ 55 triệu đồng cho 34 hộ dân khó khăn ở địa phương này.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?
Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Trong vụ việc đối tượng tâm thần truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa luật sư nhận định, việc nghi phạm có tâm thần hay không cần giám định lại. Nếu thực sự tâm thần thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:22

Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc
Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc

(Dân trí) - Đối tượng chung thủ đoạn khoe quen thân cán bộ cao cấp trong ngành công an và dễ dàng xin hoặc chuyển việc trong ngành công an đã lừa nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:00

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:44

Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép
Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép

(Dân trí) - Công ty TNHH JMC Việt Nam tại xã Hồng Thái (Việt Yên - Bắc Giang) vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng vì hành vi xả nước thải với hàm lượng Amoni vượt 32,9 lần cho phép. Điều đáng nói, công ty này đã nhiều lần được Trung tâm quan trắc Môi trường tỉnh Bắc Giang quan trắc trước đó, đều cho kết quả “đẹp như mơ”.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:32

Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết
Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết

(Dân trí) - Chuyện xảy ra cách đây gần 20 năm ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), với 5 phiên tòa xét xử, trong đó cấp sơ thẩm xử 2 lần, phúc thẩm 2 lần, giám đốc thẩm 1 lần. Cho đến khi bản án phúc thẩm lần 2 có hiệu lực, thì người bị kiện mất hết tài sản. Và 12 năm qua, người dân đi đòi lại mà không cơ quan nào giải quyết.

Thứ hai, 10/10/2016 - 07:36

Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?
Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?

(Dân trí) - Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu đã được đoàn thanh tra chỉ rõ là thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, nhưng Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu lại xử lý rất “nhẹ tay” đối với những sai phạm của…. “người nhà”.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:21

Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép
Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép

(Dân trí) - Ngày 8/10 theo tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa tại Thừa Thiên Huế (Khamihuco) .

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:17

Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?
Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?

(Dân trí) - Nhiều cư dân chung cư Kim Thi phản ánh, mới vào ở đã phát hiện căn hộ của mình có dấu hiệu xuống cấp, nhà đầu tư còn thay đổi so với thiết kế ban đầu… khiến nhiều người bức xúc.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:15

Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!
Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!

(Dân trí) - Ít người biết rằng, mãi đến năm 2008, các luật sư tại Việt Nam mới có thể ngồi lại với nhau để thành lập Liên đoàn luật sư, một tổ chức đại diện cho giới luật sư cả nước. Nhân ngày Luật sư Việt Nam 10/10, PV Dân trí có cuộc trò chuyện cởi mở cùng luật sư Trương Anh Tú - Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về những góc khuất trong nghề.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 06:06

Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?
Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?

(Dân trí) - Sở hữu 1.408m2 đất, gia đình bà Nguyễn Thị Ngoa trúng đất dự án và được nhà nước bồi thường tất cả diện tích đất vào năm 1998. Đến năm 2013, dự án mở rộng đường Võ Văn Kiệt (giai đoạn 2) triển khai, từ 8m2 đất màu chiếm dụng của xã Bình Long, bà Ngoa cùng chính quyền các cấp “hô biến” lên thành 347m2 đất ở và được bồi thường 95 triệu đồng.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:53

Quảng Trị: Công trình nước sạch 30 tỷ đồng thi công giữa chừng thì “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Công trình nước sạch 30 tỷ đồng thi công giữa chừng thì “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Được đầu tư xây dựng khá quy mô, nếu hoàn thành đúng tiến độ sẽ đáp ứng được nguồn nước sạch cho khoảng 1.500 hộ dân trong vùng; nhưng chỉ thi công được một thời gian thì công trình hệ thống cấp nước xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng bị ngưng trệ, nhà điều hành trở thành nơi nuôi nhốt gia súc của người dân.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:49

Những ngôi chợ tiền tỷ vừa xây xong đã... "chết"!
Những ngôi chợ tiền tỷ vừa xây xong đã... "chết"!

(Dân trí) - Rất nhiều ngôi chợ mới được đầu tư tiền tỷ tại Đắk Nông để phục vụ nhu cầu mua, bán của người dân nhưng thưa thớt hộ kinh doanh, thậm chí có chợ bỏ hoang nhiều năm liền gây lãng phí ngân sách.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:47