Hà Nội: Chủ nhà kêu cứu vì bất lực đòi lại nhà cho thuê!

Dân trí Là chủ sở hữu của khối tài sản nhà đất tại số 51 phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng - Hà Nội), Công ty Cổ phần Kính mắt Hà Nội đã cho Công ty TNHH Phát triển thuê làm Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao. Tuy nhiên, cho rằng bên thuê đã không thực hiện đúng giao kết nội dung hợp đồng đã ký kết, chủ nhà đòi lại thì trầy trật bởi sự bất hợp tác và trây ỳ của đối phương.
>>Vụ 146 Quán Thánh: Câu truy vấn “thoả lòng” dư luận của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng!
>>Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!
>>Vụ 146 Quán Thánh: Tại sao quận Ba Đình "bó tay" trước một đường cống tắc?

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của Công ty cổ phần Kính mắt Hà Nội cho biết: Năm 1995, Công ty cổ phần Kính mắt Hà Nội (sau đây gọi tắt là Công ty Kính mắt) được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội giao đất theo quyết định số 797 QĐ/UB ngày 10/4/1995 của UBND Thành phố Hà Nội tại địa chỉ: Số 51 Trần Nhân Tông, đồng thời Công ty Kính Mắt Hà Nội đã mua lại tài sản trên đất là ngôi nhà 05 tầng theo biên bản định giá và theo quyết định số 5778/QĐ-UB ngày 29/12/1999 của UBND Thành phố Hà Nội: Công ty được quyền sở hữu toàn bộ nhà đã được xác định theo giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hoá bao gồm toàn bộ diện tích Nhà số 51 Trần Nhân Tông.

Ngày 25/1/2000, Công ty kính mắt đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Phát Triền và đã đưa nhà 51 Trần Nhân Tông vào làm trụ sở chính của Bệnh viện. Mục đích liên doanh xây dựng trung tâm kỹ thuật cao khám và điều trị các bệnh về mắt tại địa điểm 51 Trần Nhân Tông. Công ty đã đầu tư nâng cấp thành Bệnh viện bán công chuyên khoa Mắt Hà Nội theo quyết định số 85/2000/QĐ-UB ngày 11 tháng 10 năm 2000.

Hà Nội: Chủ nhà kêu cứu vì bất lực đòi lại nhà cho thuê! - 1

Công ty kính mắt được quyền sở hữu toàn bộ nhà đã được xác định theo giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hoá bao gồm toàn bộ diện tích Nhà số 51 Trần Nhân Tông.

Công ty kính mắt được quyền sở hữu toàn bộ nhà đã được xác định theo giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hoá bao gồm toàn bộ diện tích Nhà số 51 Trần Nhân Tông.

Do quá trình hợp tác kinh doanh không hiệu quả. Ngày 26/3/2014, Công ty kính mắt đã ký kết Biên bản thanh lý hợp đồng hợp tác kinh doanh và rút vốn đầu tư số 01/TLHD-HTKD-RVĐT/KM-PT/2014. Đồng thời các hợp đồng và các biên bản ký kết giữa hai bên liên quan đến việc hợp tác kinh doanh Bệnh viện bán công chuyên khoa mắt hết hiệu lực. Quyền và nghĩa vụ của hai bên trong các hợp đồng và biên bản nên trên hoàn toàn chấm dứt. Cũng tại biên bản thanh lý, Công ty kính mắt bàn giao toàn bộ trang thiết bị, vật tư và nhân sự bệnh viện cho Công ty TNHH Phát triển tiếp tục quản lý sử dụng, và Công ty kính mắt đồng ý cho Công ty TNHH Phát triển thuê nhà số 51 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để làm bệnh viện mắt kỹ thuật cao tiếp tục hoat động kinh doanh sau khi kết thúc hợp tác. Hai bên đã thống nhất ký hợp đồng thuê nhà số: 01/TN2014 ngày 26/3/2014 (cùng ngày).

Tại Điều 1 Hợp đồng thuê nhà số 01/TN2014 ngày 26/3/2014, Công ty Kính mắt đồng ý cho Công ty TNHH Phát triển thuê lại tòa nhà 5 tầng số 51 phố Trần Nhân Tông có tổng diện tích cho thuê 602,8m2, bao gồm 582,8m2 mặt bằng, 20m2 cửa hàng kính. Trong đó, diện tích từ tầng 1 đến tầng 4 đều là 119,7m2 và 128,2m2 sàn tầng 5. Với thời hạn cho thuê 10 năm, giá thuê 315 triệu đồng/tháng.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thuê nhà, Công ty kính mắt cho rằng Công ty TNHH Phát triển đã nhiều lần vi phạm nội dung hợp đồng. Công ty cũng nhiều lần yêu cầu Công ty TNHH Phát Triển thực hiện đúng theo các thỏa thuận tại nội dung Hợp đồng thuê nhà đã ký, nhưng không nhận được sự hợp tác. Do đó, từ tháng 5/2016 đến nay Công ty kính mắt yêu cầu Công ty TNHH Phát Triển trả lại mặt bằng nhà 51 Trần Nhân Tông kể từ ngày 01/8/2016.

Tuy nhiên, Công ty kính mắt cho rằng Công ty TNHH Phát Triển cố tình không hợp tác, trây ỳ không tiến hành trả nhà và có dấu hiệu chiếm giữ tài sản trái phép ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình. “Bằng chứng, ngày 16/8/2016 Công ty TNHH Phát Triền đã bất hợp tác, khóa toàn bộ các cửa ra vào ngôi nhà không cho đại diện phía Công ty chúng tôi tiếp cận ngôi nhà nhằm bảo vệ tài sản của Công ty (gồm toàn bộ ngôi nhà số 51 Trần Nhân Tông và cửa hàng kính tại tầng 1 của công ty kính mắt). Ngày 18/8/2016 với sự làm chứng của Văn phòng Thừa phát lại quận Hai Bà Trưng, công ty Kính mắt đã tiến hành lập vi bằng về việc Công ty TNHH Phát triển cố tình khóa cửa ngôi nhà không cho đại diện phía Công ty tiếp cận ngôi nhà và cửa hàng kính tại tầng 1. Từ ngày 16/8/2016 đến nay đã hơn 40 ngày nhân viên Công ty Kính mắt không thể bán hàng và phải nghỉ phép, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh cũng như đời sống của cán bộ nhân viên Công ty”, đại diện Công ty kính mắt cho biết.

Hà Nội: Chủ nhà kêu cứu vì bất lực đòi lại nhà cho thuê! - 3

Hà Nội: Chủ nhà kêu cứu vì bất lực đòi lại nhà cho thuê! - 4

Hà Nội: Chủ nhà kêu cứu vì bất lực đòi lại nhà cho thuê! - 5


UBND phường Bùi Thị Xuân cũng đề nghị các bên thực hiện đúng các thoả thuận dân sự đã ký kết với nhau. Trong trường hợp các bên không thống nhất, UBND phường sẽ báo cáo các cơ quan cấp trên giải quyết theo quy định pháp luật.

UBND phường Bùi Thị Xuân cũng đề nghị các bên thực hiện đúng các thoả thuận dân sự đã ký kết với nhau. Trong trường hợp các bên không thống nhất, UBND phường sẽ báo cáo các cơ quan cấp trên giải quyết theo quy định pháp luật.

Lo ngại về việc có thể mất mát tài sản có giá trị của Công ty đồng thời có thể xảy ra việc cháy nổ đối với ngôi nhà, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, công ty kính mắt đã gửi công văn nhờ giúp đỡ đến UBND phường Bùi Thị Xuân.

Tại cuộc họp do UBND phường Bùi Thị Xuân tổ chức ngày 19/8/2016, trước bức xúc của chủ nhà cho thuê, đại diện Công ty TNHH Phát triển cho rằng việc không tuân thủ hợp đồng là do năm 2010, hai công ty hợp tác mở bệnh viện. Công ty kính mắt đứng tên sở hữu bệnh viện. Nghĩa là chúng tôi được chấp thuận bởi 2 quyết định: Quyết định thành lập bệnh viện, quyết định cho thuê đất tại 51 Trần Nhân Tông để làm bệnh viện. Công ty Phát triển đầu tư trang bị, máy móc, điều hành hoạt động của bệnh viện và trả khoản tiền hàng tháng cho công ty kính mắt.

Năm 2014, công ty kính mắt rút vốn nhận khoản tiền 4 tỷ đồng. Chúng tôi ký hợp đồng thuê nhà bao gồm tiền thuê nhà 170 triệu và quầy kính mắt. Tuy nhiên, chúng tôi không được sử dụng quầy kính mắt nên đã thanh toán số tiền 170 triệu đồng/ tháng”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quang Bắc, đại diện phía Công ty Kính mắt phản pháo cho rằng: “Khi Công ty Kính mắt thu hồi cửa hàng kính để bàn giao đầy đủ mặt bằng cho Công ty TNHH Phát triển thì Công ty Phát triển lại không hợp tác nhận bàn giao 20m2 cửa hàng kính, cố tình trây ỳ và làm trái thỏa thuận hợp đồng.Mặt khác, nhằm biện minh cho hành động của mình Công ty TNHH Phát triển đã đưa ra lý do là: Công ty TNHH Phát triển đã được cấp phép hoạt động bệnh viện tại số 51-53 Trần Nhân Tông theo quyết định 1319/QĐ-UB ngày 27-3-2015 của UBND Thành phố Hà Nội nên Công ty Phát triển được sử dụng ngôi nhà trên.Có lẽ Công ty Phát triển đang cố tình “quên” rằng, ngôi nhà 51 Trần Nhân Tông là tài sản hợp pháp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Kính mắt từ năm 2010. Mặt khác, Công ty Phát triển không chỉ thuê lại căn nhà 51 Trần Nhân Tông mà còn thuê thêm cả ngôi nhà bên cạnh số 53, 55 Trần Nhân Tông để hoạt động kinh doanh, và cũng đã được cấp giấy phép hoạt động bệnh viên tại số 53 Trần Nhân Tông. Nói như đại diện của Công ty Phát triển thì có lẽ họ cũng sẽ lợi dụng việc thuê nhà để chiếm giữ thêm cả ngôi nhà số 53 Trần Nhân Tông nữa”.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và giải quyết sự việc, UBND phường Bùi Thị Xuân đã tiếp tục có buổi làm việc với các bên liên quan vào ngày 7/9/2016.

Tại cuộc họp UBND phường Bùi Thị Xuân yêu cầu cả 2 công ty đảm bảo an ninh trật tự, trả lại mặt bàng nguyên trạng, mở cửa hoạt động như bình thường. UBND phường cũng đề nghị các bên thực hiện đúng các thoả thuận dân sự đã ký kết với nhau. Trong trường hợp các bên không thống nhất, UBND phường sẽ báo cáo các cơ quan cấp trên giải quyết theo quy định pháp luật. Nhưng từ ngày 7/9/2016 Công ty TNHH phát triển vẫn cố tình đóng của ngôi nhà, không thực hiện theo nội dung biên bản họp tại UBND phường Bùi Thị Xuân.

Đại diện Công ty kính mắt cho biết đã đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giúp đỡ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty, xử lý nghiêm những vi phạm cố tình chiếm giữa tài sản, coi thường pháp luật của các cá nhân tổ chức vi phạm.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?
Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?

(Dân trí) - Nhiều cư dân chung cư Kim Thi phản ánh, mới vào ở đã phát hiện căn hộ của mình có dấu hiệu xuống cấp, nhà đầu tư còn thay đổi so với thiết kế ban đầu… khiến nhiều người bức xúc.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:15

Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!
Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!

(Dân trí) - Ít người biết rằng, mãi đến năm 2008, các luật sư tại Việt Nam mới có thể ngồi lại với nhau để thành lập Liên đoàn luật sư, một tổ chức đại diện cho giới luật sư cả nước. Nhân ngày Luật sư Việt Nam 10/10, PV Dân trí có cuộc trò chuyện cởi mở cùng luật sư Trương Anh Tú - Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về những góc khuất trong nghề.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 06:06

Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?
Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?

(Dân trí) - Sở hữu 1.408m2 đất, gia đình bà Nguyễn Thị Ngoa trúng đất dự án và được nhà nước bồi thường tất cả diện tích đất vào năm 1998. Đến năm 2013, dự án mở rộng đường Võ Văn Kiệt (giai đoạn 2) triển khai, từ 8m2 đất màu chiếm dụng của xã Bình Long, bà Ngoa cùng chính quyền các cấp “hô biến” lên thành 347m2 đất ở và được bồi thường 95 triệu đồng.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:53

Quảng Trị: Công trình nước sạch 30 tỷ đồng thi công giữa chừng thì “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Công trình nước sạch 30 tỷ đồng thi công giữa chừng thì “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Được đầu tư xây dựng khá quy mô, nếu hoàn thành đúng tiến độ sẽ đáp ứng được nguồn nước sạch cho khoảng 1.500 hộ dân trong vùng; nhưng chỉ thi công được một thời gian thì công trình hệ thống cấp nước xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng bị ngưng trệ, nhà điều hành trở thành nơi nuôi nhốt gia súc của người dân.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:49

Những ngôi chợ tiền tỷ vừa xây xong đã... "chết"!
Những ngôi chợ tiền tỷ vừa xây xong đã... "chết"!

(Dân trí) - Rất nhiều ngôi chợ mới được đầu tư tiền tỷ tại Đắk Nông để phục vụ nhu cầu mua, bán của người dân nhưng thưa thớt hộ kinh doanh, thậm chí có chợ bỏ hoang nhiều năm liền gây lãng phí ngân sách.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:47

Vụ nam sinh bị kết tội cướp tài sản: Văn phòng Chính phủ đề nghị TAND Tối cao xem xét
Vụ nam sinh bị kết tội cướp tài sản: Văn phòng Chính phủ đề nghị TAND Tối cao xem xét

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc em Lê Văn Khánh (xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vừa học xong lớp 10 bị kết án tội “Cướp tài sản”, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi đến Tòa án nhân dân Tối cao đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:44

Vụ 146 Quán Thánh: Nếu chính quyền bất chấp lòng dân để xây cống mới?
Vụ 146 Quán Thánh: Nếu chính quyền bất chấp lòng dân để xây cống mới?

(Dân trí) - Số phận hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội) đã là câu chuyện được dư luận cả nước quan tâm và là vụ việc được Thủ tướng chỉ đạo giải quyết. Hàng loạt sai phạm đã được kết luận, hơn 50.000 bạn đọc Dân trí đề nghị UBND quận Ba Đình phải khơi thông đường cống cũ thay vì lấy tiền thuế của dân làm cống mới.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 08:37

Hà Nội: Chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho đất "ma", dân “tan cửa nát nhà”!
Hà Nội: Chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho đất "ma", dân “tan cửa nát nhà”!

(Dân trí) - Sau hơn 10 năm sở hữu cuốn “sổ đỏ” và đóng thuế sử dụng đất ở, bà Nguyễn Thị Ái mới bàng hoàng nhận ra thửa đất ở mình đã mua hoàn toàn không có thật. Tiếp tục hơn 1 năm mòn mỏi gõ cửa cầu cứu Công an huyện Hoài Đức nhưng đến nay vẫn không có kết quả, bà Ái buộc phải gửi đơn đề nghị chuyển quyền điều tra và khởi tố lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:33

Vì sao tiểu thương Kiên Giang quyết liệt phản đối vào chợ mới?
Vì sao tiểu thương Kiên Giang quyết liệt phản đối vào chợ mới?

(Dân trí) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Kiên Giang liên tiếp xảy ra nhiều vụ tiểu thương phản đối chính quyền địa phương khi đột ngột buộc họ rời chợ cũ vào chợ mới. Vì sao tiểu thương ngại vào chợ mới, phải chăng việc đầu tư các khu chợ mới chưa hợp ý dân?

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:13

Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?
Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?

(Dân trí) - (Dân trí)- Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (gọi tắt là Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu, trực thuộc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu) bị “tố” hàng loạt sai phạm, trong đó có vấn đề tài chính. Cơ quan thanh tra chỉ rõ nhiều sai phạm, nhưng việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu và một số cán bộ của Trung tâm này lại… “nhẹ tựa lông hồng”, khiến dư luận rất bức xúc.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:09

Vợ chồng già vui mừng nhận sổ đỏ sau loạt bài điều tra theo đơn thư trên Báo Dân trí
Vợ chồng già vui mừng nhận sổ đỏ sau loạt bài điều tra theo đơn thư trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cưỡng chế nhà đất có nhiều sai phạm tại huyện Bố Trạch mà Báo Dân trí phản ánh, UBND xã Bắc Trạch đã thừa nhận sai phạm về cách thức tiến hành cưỡng chế nhà đất, sau đó UBND huyện Bố Trạch đã chính thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Nguyễn Xuân Lê.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:04

Nhóm thanh niên đánh người rồi tung clip lên mạng đối mặt với án phạt 2 năm tù
Nhóm thanh niên đánh người rồi tung clip lên mạng đối mặt với án phạt 2 năm tù

(Dân trí) - Hành vi đánh cô gái trẻ rồi quay clip đưa lên mạng xã hội của nhóm thanh niên tại TP Tuy Hòa có thể bị truy cứu hình sự với hình phạt cao nhất lên tới 2 năm tù.

Thứ năm, 06/10/2016 - 12:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ án “chiếc dùi đục tưởng tượng”: Thêm một lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!
Kỳ án “chiếc dùi đục tưởng tượng”: Thêm một lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Sau phiên xét xử sơ thẩm (lần 2) vào ngày 29/9/2016 và tiến hành nghị án kéo dài ngày 07 ngày, đúng 14 giờ 30 phút ngày 05/10/2016, Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án “Chiếc đục tưởng tượng” đã quyết định trả hồ sơ cho viện kiểm sát để điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số vấn đề.

Thứ năm, 06/10/2016 - 06:58

Vụ người dân phản đối hút cát rầm rộ: Hút cát để… chỉnh dòng?
Vụ người dân phản đối hút cát rầm rộ: Hút cát để… chỉnh dòng?

(Dân trí) - “Xã đã đề nghị đơn vị hút cát dừng hút ở thôn Văn Ly để tổ chức họp dân, xin ý nhân dân thống nhất mới cho khai thác tiếp”.

Thứ năm, 06/10/2016 - 06:48

Nghi án tẩu tán tài sản né thi hành án: Bị đơn lên tiếng!
Nghi án tẩu tán tài sản né thi hành án: Bị đơn lên tiếng!

(Dân trí) - Trong khi nguyên đơn tố bị đơn vay hơn 2,4 tỉ đồng nhưng không trả nợ. Đáp lại, bị đơn khẳng định bị vu khống. Đồng thời, cho rằng thẩm phán khi thụ lý, giải quyết vụ án đã không xem xét kỹ lưỡng rồi ra bản “án oan”. Vậy đâu là sự thật?

Thứ năm, 06/10/2016 - 06:41

Hà Nội: Bức xúc của cư dân chung cư giá "vàng ròng" bao giờ được giải toả?
Hà Nội: Bức xúc của cư dân chung cư giá "vàng ròng" bao giờ được giải toả?

(Dân trí) - Trước những bức xúc và các đơn thư tố cáo đòi quyền lợi của cư dân dự án chung cư Watermark 395 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội, vừa qua, chủ đầu tư của dự án này đã lên tiếng xung quanh những vấn đề cư dân toà nhà bức xúc kéo dài. Tuy nhiên, cư dân toà nhà này cho rằng những câu trả lời của Chủ đầu tư là chưa xác đáng và còn một số khuất tất chưa rõ ràng.

Thứ năm, 06/10/2016 - 06:37

Nhịp cầu bạn đọc số 32: Công chức bị đuổi khỏi nhà tập thể sau khi công ty có ban quản trị mới
Nhịp cầu bạn đọc số 32: Công chức bị đuổi khỏi nhà tập thể sau khi công ty có ban quản trị mới

(Dân trí) - Bạn đọc gửi đơn, thư đến báo Dân trí tố cáo bị lừa đảo trên 300 triệu đồng bằng chiêu thức bán hàng đa cấp; Nhiều hộ gia đình là cán bộ thuộc công ty OLEDCO bị mất trắng nhà cửa sau khi công ty thành lập ban quản trị mới, thu mua toàn bộ diện tích đất cũ thuộc doanh nghiệp trước đó.

Thứ năm, 06/10/2016 - 06:02

Tổng cục Cảnh sát đề nghị UBND TP Hà Nội giải quyết tố cáo sai phạm của người dân
Tổng cục Cảnh sát đề nghị UBND TP Hà Nội giải quyết tố cáo sai phạm của người dân

(Dân trí) - Thanh tra Tổng cục Cảnh sát vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ tư, 05/10/2016 - 06:18

Hiệu trưởng bị tố "độc quyền" cổng phụ: Phải báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/10
Hiệu trưởng bị tố "độc quyền" cổng phụ: Phải báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/10

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng, xảy ra tại Trường THCS Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), nguồn tin của PV được biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý những bất thường mà báo đã phản ánh.

Thứ tư, 05/10/2016 - 05:59

Vụ nhà quan phá rừng tại Bắc Giang: Kiến nghị xử lý hàng loạt cán bộ!
Vụ nhà quan phá rừng tại Bắc Giang: Kiến nghị xử lý hàng loạt cán bộ!

(Dân trí) - Vụ việc gia đình lãnh đạo thị trấn phá bay hàng chục nghìn m2 rừng tự nhiên tại huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã được Báo Dân trí điều tra, thông tin trong hơn 10 kỳ báo. Từ đó, Công an huyện Sơn Động đã chính thức kết luận Báo Dân trí đăng tải thông tin chính xác và kiến nghị xử lý hàng loạt cán bộ liên quan.

Thứ ba, 04/10/2016 - 08:29

Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Đề xuất bồi thường đối với người lao động!
Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Đề xuất bồi thường đối với người lao động!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đề xuất nhận lại 29 người lao động vừa bị cho nghỉ việc hồi tháng 5/2016 và bồi thường đối với 76 trường hợp bị cho nghỉ việc theo phương án sắp xếp dôi dư theo luật định tại Công ty Cấp nước Cà Mau.

Thứ ba, 04/10/2016 - 08:03

Kiểm tra các dự án “treo” gần 10 năm của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng
Kiểm tra các dự án “treo” gần 10 năm của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ các dự án “treo” gần 10 năm qua của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hải Lưu. Đây là công ty ngang nhiên xây dựng lấn chiếm đường công cộng thời gian qua vẫn chưa được xử lý.

Thứ ba, 04/10/2016 - 08:00

Nghệ An: Công trình trường học hơn 40 tỷ nghi bị bớt xén?
Nghệ An: Công trình trường học hơn 40 tỷ nghi bị bớt xén?

(Dân trí) - Sau cơn mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 4 một số hạng mục công trình Trường phổ thông DTNT THCS huyện Quế Phong được đầu tư hơn 40 tỷ vừa đưa vào sử dụng bỗng xuống cấp nghiêm trọng.Người dân nghi ngờ công trình đã bị bớt xén.

Thứ ba, 04/10/2016 - 07:58

Thừa Thiên Huế: Trưởng hội người mù và con trai bị vào tận nhà đánh trọng thương
Thừa Thiên Huế: Trưởng hội người mù và con trai bị vào tận nhà đánh trọng thương

(Dân trí) - Ông Hồ Lộc (54 tuổi), Chi hội trưởng Hội người mù xã Hương Vinh (trú thôn Minh Thanh, xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng và báo chí bức xúc về việc ông và con trai Hồ Văn Đủ (16 tuổi) bị một nhóm thanh niên rất đông lao vào nhà hành hung bằng đùi, chai lọ làm cả 2 bố con bị thương nặng.

Thứ ba, 04/10/2016 - 12:00