Thứ ba, 07/03/2017 - 08:32

Sóc Trăng:

Đề nghị xử lý vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp trong quán nhậu

Dân trí

Theo phản ánh của một số cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng, đến nay đã 3 tháng nhưng vụ một số cán bộ, giảng viên của trường này tổ chức đi nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến một giảng viên cầm dao rượt đòi đâm đồng nghiệp cùng trường ngay tại quán vẫn chưa được giải quyết.

Theo lời kể của một người dân ở ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), chiều ngày 8/12/2016, có 4 người là cán bộ, giảng viên của trường CĐCĐ Sóc Trăng đến một quán nhậu ở ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên. Đó là các ông Đ.T.T., N.B.N, T.V.Tr và V.T.S.

Trong bữa nhậu, giữa ông N.B.N và ông Đ.T.T xảy ra mâu thuẫn dẫn tới cự cãi lẫn nhau. Ông T.V.Tr đứng ra can ngăn thì ông N. to tiếng với ông Tr. Thấy vậy, ông Tr. đứng dậy đòi về thì ông N. ngăn lại không cho về. Sau đó, ông N. rút dao trong người đuổi đâm ông T. thì bị một người khác trong quán nhậu ngăn cản nên không thực hiện được hành vi của mình.

Trường CĐCĐ Sóc Trăng, nơi có cán bộ, giảng viên rượt đuổi đâm nhau trong quán nhậu nhưng vẫn chưa được xử lý.
Trường CĐCĐ Sóc Trăng, nơi có cán bộ, giảng viên rượt đuổi đâm nhau trong quán nhậu nhưng vẫn chưa được xử lý.

Theo nhận định của nhiều cán bộ, giảng viên của trường CĐCĐ Sóc Trăng, ông N. là người hiền lành nhưng nóng tính. Xảy ra sự việc này có thể do mâu thuẫn giữa ông N. và ông T. trong cuộc sống cũng như trong điều hành công việc ở trường này.

Ông Hồ Thanh Sang - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Sóc Trăng (đơn vị cấp trên về Đảng của trường CĐCĐ Sóc Trăng) cho biết: Sau khi nắm được thông tin vụ việc, theo quy định, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan đã yêu cầu Đảng ủy trường CĐCĐ Sóc Trăng tổ chức họp kiểm điểm những người liên quan trong vụ việc, báo cáo về Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan để xem xét hình thức kỷ luật. Thế nhưng, phía Đảng ủy trường CĐCĐ chậm triển khai nên chưa giải quyết dứt điểm.

Trong khi đó, theo một cán bộ của trường CĐCĐ Sóc Trăng, trong 4 người tham gia bữa nhậu xảy ra xô xát đó thì ông Đ.T.T vừa là Hiệu trưởng, vừa là Bí thư Đảng ủy trường. Ngoài ra, còn có ông V.T.S và ông T.V.Tr là Bí thư chi bộ nên khó bố trí cuộc họp kiểm điểm được. Vì vậy, nguyện vọng của các Đảng viên ở trường là rất cần sự vào cuộc của Đảng ủy cấp trên.

B.D