Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cảm ơn Báo Dân trí

(Dân trí) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức buổi họp báo định kỳ quý IV/2016, thông báo một số nội dung thi hành án mà báo chí đề cập thời gian qua.

Ông Lê Trọng Nguyên (Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng) chủ trì họp báo. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đại diện Báo Dân trí và một số cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đã thẳng thắn trao đổi cùng các cơ quan báo chí về những vấn đề báo chí nêu trong thời gian qua, trong đó có Báo Dân trí phản ánh những vụ việc liên quan đến công tác thi hành án là đúng sự thật.

Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL (bìa phải) trao đổi ý kiến cùng lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng tại buổi họp báo.
Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL (bìa phải) trao đổi ý kiến cùng lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng tại buổi họp báo.

Phát biểu tại cuộc họp, nhà báo Phan Huy - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Dân trí tại ĐBSCL đề nghị cơ quan thi hành án (THA) tỉnh Sóc Trăng cần có quy chế phối hợp, phát ngôn để khi các phóng viên liên hệ công việc sẽ có được thông tin chính thống, những ghi nhận và phản ánh sẽ trung thực, khách quan hơn, góp phần định hướng dư luận và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Nội dung này được Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận, hướng tới Sở sẽ công khai tên người phát ngôn của các cơ quan quản lý Nhà nước tại Sóc Trăng trên cổng thông tin điện tử, qua đó sẽ thuận tiện cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh liên hệ làm việc.

Ngoài ra, đại diện Báo Dân trí cũng đặt câu hỏi với lãnh đạo Cục THADS tỉnh Sóc Trăng về những trường hợp THA chưa xong, người dân phải chờ đợi lâu năm. Ông Lê Trọng Nguyên cho biết: “Hiện nay Tổng cục THADS cũng đã yêu cầu Cục THADS tỉnh Sóc Trăng báo cáo. Đoàn công tác của Tổng cục THADS cũng vào Sóc Trăng tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Cục THADS tỉnh đang chờ văn bản chính thức của Tổng cục để giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất”.

Nhà báo Phan Huy cũng đặt vấn đề với Cục THADS tỉnh Sóc Trăng là bao giờ sẽ giải quyết dứt điểm việc THA đối với Công ty TNHH Quốc Việt (Công ty Quốc Việt) và Công ty TNHH Kim Anh đã kéo dài gần 20 năm.

Ông Lê Trọng Nguyên - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 25/10/2016, Cục THADS tỉnh đã có Công văn số 1472/CTHADS-GQKNTC về việc xin ý kiến Tổng cục THADS. Cuối tháng 12/2016, Tổng cục THADS cũng đã cử đoàn công tác vào làm việc với các đơn vị, cá nhân có liên quan. Khi nào có kết quả sẽ thông tin đến báo chí.

Tham gia ý kiến về vụ việc của Công ty Quốc Việt, ông Hứa Văn Cường (Viện KSND tỉnh Sóc Trăng) cho rằng: “Vụ này đã trải qua 2, 3 đời Trưởng phòng THADS, nhưng do đùn đẩy nên không xong. Sắp tới sẽ phải giải quyết dứt điểm”.

Thay mặt lãnh đạo Cục THADS tỉnh Sóc Trăng, ông Lê Trọng Nguyên chân thành cảm ơn Báo Dân trí đã có nhiều bài báo phản ánh trung thực khách quan về những tồn đọng trong các vụ thi hành án kéo dài. Đồng thời, Cục THADS tỉnh cũng mong tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Báo Dân trí trong thời gian tới để Cục THADS tỉnh Sóc Trăng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bạch Dương