Sóc Trăng: Vợ chồng thương binh kêu cứu vì bỗng dưng mất đất!

Dân trí Rời quân ngũ với một chân gửi lại chiến trường cùng nhiều huân, huy chương, huy hiệu mang về nhà, người thương binh Nguyễn Trung Ban (ngụ tỉnh Sóc Trăng) trở lại cuộc sống đời thường. Thế nhưng, giờ ông Ban phải đối mặt với việc bị mất đất một cách vô lý.
>>Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cảm ơn Báo Dân trí
>>Sóc Trăng: Gần 30 năm "cõng" đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn
>>Sóc Trăng: Cán bộ thi hành án “om” tiền của dân gần 11 năm chưa trả

Theo trình bày của ông Nguyễn Trung Ban cùng vợ là bà Huỳnh Kim Toàn (ngụ tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, cả 2 đều là thương binh): Mẹ ông là bà Nguyễn Thị Sen (đã mất) có phần đất ruộng diện tích gần 18.900 m2 tọa lạc tại ấp 16/1, xã Vĩnh Thành, huyện Thạnh Trị. Khi thực hiện chính sách đất đai (cắt xâm canh), chính quyền cắt đất của mẹ ông cho nhiều người dân sử dụng.

Đến năm 1989-1990, khi có chủ trương trả lại đất gốc, ông Ban xin và được chính quyền giải quyết. Ngày 12/10/1998, ông Ban được UBND huyện Thạnh Trị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho diện tích đất nói trên, không bị ai ngăn cản, tranh chấp.

Người thương binh Nguyễn Trung Ban bỗng dưng bị mất đất.
Người thương binh Nguyễn Trung Ban bỗng dưng bị mất đất.

Đến giữa năm 2009, bà Nguyễn Thị Phép (ngụ tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị) gửi đơn đến UBND huyện Thạnh Trị yêu cầu thu hồi diện tích 5.200 m2 trong tổng số 18.900 m2 đất của ông Ban trả lại cho bà, vì đất đó là của bà và bà đang sử dụng. Ngày 5/11/2010, UBND huyện Thạnh Trị ban hành Quyết định số 1340/QĐ-UBND thu hồi 5.200 m2 trong tổng diện tích mà ông Ban đứng tên trong GCNQSDĐ với lý do “cấp sai đối tượng sử dụng đất”.

Quyết định của UBND huyện Thạnh Trị bị ông Nguyễn Trung Ban khởi kiện đến tòa án. Qua 2 cấp tòa sơ thẩm (ngày 15/8/2012) và phúc thẩm (ngày 19/10/2012) đều tuyên “Hủy quyết định số 1340/QĐ-UBND ngày 5/11/2010 của UBND huyện Thạnh Trị” với lý do: “Năm 1989-1990, ông Nguyễn Trung Ban yêu cầu địa phương trả lại đất đã cắt xâm canh trước đây cho gia đình ông Ban và bản thân ông Ban là thương binh, gia đình chính sách nên được chính quyền địa phương trả lại đất. Ông Ban làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ, có xác nhận của địa phương là đủ điều kiện cấp và được UBND huyện Thạnh Trị cấp GCNQSDĐ ngày 12/10/1998. Còn bà Phép không có tài liệu chứng cứ nào chứng minh bà được chính quyền địa phương trả lại đất và bà Phép cũng không có GCNQSDĐ, không có tên trong sổ địa chính. Như vậy, không có căn cứ cho rằng cấp cho ông Ban là sai đối tượng”.

Điều đáng nói, sau khi tòa sơ thẩm xử xong, UBND huyện Thạnh Trị và ông Nguyễn Trung Ban không kháng cáo đến TAND tỉnh Sóc Trăng, mà bà Nguyễn Thị Phép (là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) kháng cáo.

Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Phép khởi kiện ông Nguyễn Trung Ban đến TAND huyện Thạnh Trị “đòi lại quyền sử dụng đất” cũng cho diện tích đất nói trên. Ngày 26/5/2015, TAND huyện Thạnh Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện và tuyên “Bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Nguyễn Thị Phép yêu cầu ông Nguyễn Trung Ban giao trả đất tranh chấp diện tích 5.200 m2 do ông Nguyễn Trung Ban được cấp GCNQSDĐ ngày 12/10/1998”.

Trước đó, ngày 23/1/2015, UBND huyện Thạnh Trị có công văn phúc đáp cho TAND huyện Thạnh Trị xác định ông Ban là người đứng tên sổ mục kê, việc cấp quyền sử dụng đất cho ông Ban là đúng trình tự, thủ tục tại thời điểm cấp giấy.

Công văn của UBND huyện Thạnh Trị thể hiện việc bà Phép chiếm đất của ông Ban.
Công văn của UBND huyện Thạnh Trị thể hiện việc bà Phép chiếm đất của ông Ban.

Bà Nguyễn Thị Phép kháng cáo đến TAND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 15/9/2015, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ kiện và tuyên “Buộc bị đơn Nguyễn Trung Ban phải có trách nhiệm giao trả cho nguyên đơn Nguyễn Thị Phép phần đất ruộng có diện tích 5.200 m2” với lý do: “Bà Nguyễn Thị Phép sử dụng đất đó (từ năm 1989-1990-PV) đến năm 2013 thì ông Ban vào chiếm đất”.

Trong khi đó, ngày 18/12/2013, UBND huyện Thạnh Trị có công văn số 785/UBND-TTr gửi ông Nguyễn Trung Ban khi ông có đơn yêu cầu gửi UBND huyện Thạnh Trị xem xét giải quyết hành vi chiếm đất của bà Nguyễn Thị Phép. Công văn nêu rõ: “Ngày 10/12/2013, Thanh tra huyện phối hợp với UBND xã Vĩnh Thành có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Phép về hành vi chiếm và sử dụng đất của ông Ban. Qua phân tích, giải thích và động viên của Thanh tra huyện cùng với UBND xã Vĩnh Thành, bà Nguyễn Thị Phép nhận thấy hành vi chiếm đất của bà là vi phạm pháp luật. Vì vậy bà cam kết sẽ chấm dứt hành vi chiếm đất của ông”.

Giấy xác nhận của nguyên Bí thư xã Vĩnh Lợi (sau này là xã Vĩnh Lợi và Vĩnh Thành) về nguồn gốc đất của ông Ban.
Giấy xác nhận của nguyên Bí thư xã Vĩnh Lợi (sau này là xã Vĩnh Lợi và Vĩnh Thành) về nguồn gốc đất của ông Ban.

Nhiều người dân ở xã Vĩnh Thành đều xác nhận toàn bộ diện tích đất 18.900 m2 là của ông Nguyễn Trung Ban, được chính quyền giao trả lại vào thời điểm 1989-1990 và ông Ban quản lý, sử dụng cho đến nay chứ không phải bà Phép sử dụng rồi bị ông Ban chiếm như bà trình bày tại tòa.

Ông Nguyễn Văn Nam (72 tuổi, ngụ ấp 16, xã Vĩnh Thành) nói: “Tôi biết đất này là của mẹ ông Ban. Sau năm 1975, ông Ban quản lý, sử dụng. Khi có chủ trương cắt xâm canh, do ông Ban ở ngoài thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị) nên diện tích đất đó được chia cho nhiều hộ. Khi có chủ trương trả lại đất gốc thì địa phương giải quyết trả lại cho ông Ban tiếp tục quản lý, sử dụng mà không bị ai tranh chấp. Thậm chí, có một thời gian khoảng 3-4 năm, tôi và người em ruột là Nguyễn Văn Thái mướn toàn bộ đất của ông Ban để sản xuất mà cũng không thấy ai ngăn cản, tranh chấp gì. Chỉ đến những năm 2009-2010 thì mới nghe nói bà Phép về đòi lại 5.200 m2 trong tổng số diện tích đất đó”.

Còn ông Nguyễn Hoàng Duyên (nguyên Bí thư xã Vĩnh Lợi giai đoạn 1990-1991, sau tách ra thành xã Vĩnh Lợi và Vĩnh Thành) xác nhận: “Khi có chủ trương trả lại đất gốc cho dân, xã đã giải quyết trả lại đất cho ông Nguyễn Trung Ban quản lý, sử dụng”.

Ông Nguyễn Trung Ban bức xúc: “Với các chứng cứ hợp pháp có trong hồ sơ vụ án cũng như xác nhận bằng văn bản của cán bộ, nhân dân địa phương đã thể hiện rõ tôi là người quản lý, sử dụng hợp pháp diện tích đất nói trên từ nhiều năm liên tục, không bị ai ngăn cản, tranh chấp. Ngay cả 2 phiên tòa hành chính sơ thẩm, phúc thẩm cũng như tòa dân sự sơ thẩm đã công nhận phần đất 5.200 m2 bà Phép đòi lại là tài sản hợp pháp của tôi, được UBND huyện cấp giấy từ năm 1998. Vậy mà tòa dân sự phúc thẩm TAND tỉnh Sóc Trăng chỉ dựa vào lời khai của phía bà Phép, không xem xét các chứng cứ hợp pháp một cách khách quan, công tâm, đúng theo quy định của pháp luật để tuyên buộc tôi phải giao tài sản cho bà Phép một cách vô lý. Tôi đã làm đơn gửi TAND cấp cao xin xét xử theo trình tự giám đốc thẩm vì có quá nhiều oan trái”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm có cần đóng dấu đỏ?
Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm có cần đóng dấu đỏ?

(Dân trí) - “Khi cảnh sát gia thông lập biên bản xử phạt bạn tôi thì biên bản của công an giao thông không có dấu đỏ. Bạn tôi chưa nộp phạt mà yêu cầu văn bản xác định hành vi cần phải có dấu đỏ mới đúng. Vậy theo quy định thì biên bản xử phạt của CSGT có cần có dấu đỏ hay không?”, bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi.

Thứ năm, 26/01/2017 - 07:26

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ bí ẩn những sổ đỏ trên mảnh “đất ma” tại huyện Hoài Đức
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ bí ẩn những sổ đỏ trên mảnh “đất ma” tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Sau gần 20 kỳ báo điều tra quyết liệt của Báo Dân trí làm rõ việc Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ký cấp sổ đỏ cho “đất ma” khiến người dân bị lừa đảo đến “tan cửa nát nhà”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ, có biện pháp xử lý nghiêm, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/5/2017.

Thứ tư, 25/01/2017 - 07:40

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: "Quyết định làm theo mẫu, đừng hỏi gì nhiều nữa!"
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: "Quyết định làm theo mẫu, đừng hỏi gì nhiều nữa!"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "Án tuyên một đường, thi hành một nẻo", khi người dân hỏi về quyết định rút hồ sơ thi hành án từ huyện về tỉnh, thì Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng trả lời: "Đó là quyết định làm theo mẫu, đừng hỏi gì nhiều nữa hết", khiến cho người bị thi hành án thêm bức xúc.

Thứ ba, 24/01/2017 - 07:35

Nghệ An: Chưa có phép, quán karaoke vẫn rầm rộ khai trương để kịp phục vụ Tết?
Nghệ An: Chưa có phép, quán karaoke vẫn rầm rộ khai trương để kịp phục vụ Tết?

(Dân trí) - Dù chưa có giấy phép kinh doanh, chưa được các cơ quan chức năng thẩm định điều kiện để hoạt động nhưng quán karaoke Vertu vẫn rầm rộ khai trương khiến nhiều người bất ngờ và bức xúc.

Thứ hai, 23/01/2017 - 03:29

Công khai xin lỗi, hỗ trợ tiền cho cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân!
Công khai xin lỗi, hỗ trợ tiền cho cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí phản ánh vụ việc cháu Sang, 5 tuổi ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà bị cột viễn thông đổ đè nát chân, Trung tâm Viễn thông Lộc Hà và những người liên quan đã tiến hành xin lỗi công khai, đồng thời hỗ trợ 450 triệu đồng cho cháu Sang

Thứ hai, 23/01/2017 - 02:02

Nữ lao động tố bị đưa "bánh vẽ" khi đi xuất khẩu lao động
Nữ lao động tố bị đưa "bánh vẽ" khi đi xuất khẩu lao động

(Dân trí) - Ký hợp đồng lao động với Công ty cổ phần phát triển nguồn lực và dịch vụ dầu khí Việt Nam, chị Trần Thị T (SN 1986), trú tại Phi Mô - Lạng Giang (Bắc Giang) được đưa sang làm giúp việc tại Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, chị T cho biết tại đây chị được chủ nhà cho biết phải nộp tiền nếu muốn về và đánh đập, sàm sỡ.

Thứ hai, 23/01/2017 - 09:01

Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước “chần chừ” chưa nhận lại người lao động?
Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước “chần chừ” chưa nhận lại người lao động?

(Dân trí) - Mặc dù đơn vị còn thiếu lao động rất nhiều, Ban điều hành đã có tờ trình thừa nhận sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động vừa bị cho nghỉ việc, nhưng ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau vẫn tìm lý do để chần chừ, chưa chịu nhận lại người lao động.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 09:09

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Đề nghị làm rõ tố cáo thông thầu tại Sơn La!
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Đề nghị làm rõ tố cáo thông thầu tại Sơn La!

(Dân trí) - Dân trí Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Nội dung đơn thư đã được Báo Dân trí chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật:

Thứ bảy, 21/01/2017 - 08:27

Nghệ An: Đấu thầu không trúng, doanh nghiệp kiện Sở Giáo dục và Đào tạo ra toà
Nghệ An: Đấu thầu không trúng, doanh nghiệp kiện Sở Giáo dục và Đào tạo ra toà

(Dân trí) - HĐXX nhận định, việc liên danh nhà thầu ủy quyền cho Công ty Anh Đức thay mặt liên danh thương thảo ký kết hợp đồng khi trúng thầu là không đúng quy định. Sở GD-ĐT Nghệ An không có trách nhiệm phải yêu cầu nhà thầu bổ sung hồ sơ dự thầu nếu hồ sơ không hợp lệ.

Thứ bảy, 21/01/2017 - 08:01

Nghệ An: Công trình thủy lợi tiền tỷ xây xong chờ ngày... phá hủy!
Nghệ An: Công trình thủy lợi tiền tỷ xây xong chờ ngày... phá hủy!

(Dân trí) - Công trình thủy lợi cầu Sến được đầu tư xây dựng theo chương trình 135 của Chính phủ để phục vụ cho gần 200 ha đất nông nghiệp tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Dự án có vốn đầu tư gần 1,4 tỷ đồng và đến thời điểm này trạm bơm đang phải chờ ngày phá dỡ.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 11:56

Hà Nội: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ “xén” cả di tích quốc gia xây nhà tầng
Hà Nội: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ “xén” cả di tích quốc gia xây nhà tầng

(Dân trí) - Mặc dù là di tích lịch sử cấp Quốc gia đã được khoanh vùng bảo vệ nhưng nhiều năm qua, đình Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị “xén đất” để xây nhà tầng kiên cố. Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm xử lý dứt điểm.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 08:09

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Quá trình sai phạm diễn ra như thế nào?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Quá trình sai phạm diễn ra như thế nào?

(Dân trí) - Sau gần 20 bài báo điều tra của Dân trí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội ký công văn báo cáo đề xuất phương án xử lý vụ cổ phần hoá tại HACINCO. Trong đó, quá trình diễn ra sai phạm cũng được chỉ ra rất cụ thể.

Thứ năm, 19/01/2017 - 10:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Đau đáu chờ phiên toà giám đốc thẩm!
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Đau đáu chờ phiên toà giám đốc thẩm!

(Dân trí) - “Thời gian qua, mặc dù Khánh đã có nhiều cố gắng nhưng tinh thần của cháu không còn được như trước, luôn cảnh giác, hoang mang. Bây giờ lúc nào gia đình chị cũng luôn động viên con là không sao đâu”, chị Nhàn chia sẻ.

Thứ năm, 19/01/2017 - 07:45

“Quan hành dân” nhìn từ vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đến việc dân đồng loạt kiện huyện ra toà
“Quan hành dân” nhìn từ vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đến việc dân đồng loạt kiện huyện ra toà

(Dân trí) - Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) là một điển hình của việc “quan hành dân” gây phẫn nộ dư luận cả nước. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, người dân đã được trả lại công bằng. Trong khi đó, việc người dân đồng loạt khởi kiện uỷ ban huyện ra toà tại Bắc Giang cũng là một “sự lạ” được dư luận cả nước quan tâm.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:59

Giá bồi thường nào cho đủ với cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân?
Giá bồi thường nào cho đủ với cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân?

(Dân trí) - “Không biết những người cò kè mặc cả với gia đình cháu Sang có dám nhận 1 tỷ để chấp nhận cưa chân không? Cháu Sang bị tàn tật cả đời bao nhiêu tiền cũng không là gì. Đòi hỏi của gia đình không có gì quá đáng. Cơ quan gây ra hậu quả do thiếu trách nhiệm phải đền bù phù hợp với yêu cầu của gia đình”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:03

Yêu cầu xử lý việc rác thải làm ô nhiễm sông Lam tại Thanh Chương
Yêu cầu xử lý việc rác thải làm ô nhiễm sông Lam tại Thanh Chương

(Dân trí) - Ngày 12/1/2017, Tỉnh ủy Nghệ An đã có Công văn gửi Huyện uỷ Thanh Chương đề nghị chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc sông Lam bị ô nhiễm do lượng rác thải quá lớn tại chân cầu Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

Thứ tư, 18/01/2017 - 07:37

Yêu cầu Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An nhanh chóng làm rõ việc thu hồi đất của dân!
Yêu cầu Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An nhanh chóng làm rõ việc thu hồi đất của dân!

(Dân trí) - Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chuyển đơn, yêu cầu chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An xem xét làm rõ vụ việc ra nghị quyết thu hồi đất của ông Lê Văn Hồng (trú tại khối 5, phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An).

Thứ tư, 18/01/2017 - 07:35

Mời giải quyết khiếu nại nhưng nội dung lại thỏa thuận hướng… trả nợ
Mời giải quyết khiếu nại nhưng nội dung lại thỏa thuận hướng… trả nợ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo”, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng vừa mời phía bà Hiền và bà Thảo làm việc, nhưng nội dung không liên quan gì đến vấn đề khiếu nại mà chủ yếu là bàn tới việc… trả nợ.

Thứ ba, 17/01/2017 - 07:52

Thanh tra Bộ TN&MT đề nghị làm rõ công dân “tố” quận Long Biên cấp sổ đỏ trái luật
Thanh tra Bộ TN&MT đề nghị làm rõ công dân “tố” quận Long Biên cấp sổ đỏ trái luật

(Dân trí) - Liên quan đến việc Bà Bùi Thị Sâm, trú tại đường Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm - Long Biên (Hà Nội) tố cáo UBND quận Long Biên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật, Thanh tra Bộ TN&MT đã chuyển nội dung tố cáo đến Sở TN&MT TP Hà Nội đề nghị giải quyết.

Thứ hai, 16/01/2017 - 01:07

Hà Nam: Người dân bức xúc vì xã cố tình bầu Chủ tịch HĐND sai quy định
Hà Nam: Người dân bức xúc vì xã cố tình bầu Chủ tịch HĐND sai quy định

(Dân trí) - Trước cuộc họp bầu chức danh Chủ tịch HĐND xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, người dân đã liên tục kiến nghị về việc ông Bạch Xuân Dũng nếu tái đắc cử sẽ vi phạm luật Tổ chức chính quyền địa phương. Tuy nhiên, phớt lờ tất cả, trong kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2016 - 2012 ông Bạch Xuân Dũng vẫn tái đắc cử chức danh này khiến người dân vô cùng “phẫn nộ”.

Thứ hai, 16/01/2017 - 07:59

Án tuyên 7 năm chưa được thi hành: TAND Tối cao chuyển đơn đề nghị giải quyết
Án tuyên 7 năm chưa được thi hành: TAND Tối cao chuyển đơn đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên 7 năm vẫn chưa được thi hành”, Tòa án nhân dân Tối cao đã chuyển đơn khiếu nại của ông Huỳnh Thanh Dững đến Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng xem xét giải quyết.

Thứ hai, 16/01/2017 - 07:54

Bình Định: Quốc lộ 19 “vắng” xe cơi nới thùng khi thanh tra liên ngành ra quân
Bình Định: Quốc lộ 19 “vắng” xe cơi nới thùng khi thanh tra liên ngành ra quân

(Dân trí) - Nghe ngóng thấy lực lượng Thanh tra liên ngành ra quân xử lý xe cơi nới thùng, chở quá tải chạy trên tuyến QL 19 đoạn qua huyện Tây Sơn (Bình Định), tập đoàn xe này đã “án binh bất động” khiến lực lượng chức năng không xử lý được xe nào.

Thứ hai, 16/01/2017 - 07:52

“Om” tiền của dân gần 11 năm chưa trả”, cán bộ thi hành án ra văn bản cẩu thả!
“Om” tiền của dân gần 11 năm chưa trả”, cán bộ thi hành án ra văn bản cẩu thả!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) “om” tiền thi hành án của người dân nhiều năm liền, lãnh đạo Chi cục vừa mời người được thi hành án đến nhận tiền.

Thứ hai, 16/01/2017 - 07:44

Bạo lực học đường, có cần thiết phải xử lý hình sự?
Bạo lực học đường, có cần thiết phải xử lý hình sự?

(Dân trí) - Thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, hầu hết các vụ việc chỉ bị xử lý bằng hình thức kỷ luật trong nhà trường nên không đủ sức răn đe. Theo luật sư, nhiều vụ bạo lực học đường có thể xử lý hình sự.

Chủ nhật, 15/01/2017 - 07:42