Hà Nội:

Đề nghị làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án “Cướp tài sản” do mâu thuẫn nợ nần

Dân trí Do nhiều lần đòi tiền bất thành, Nguyễn Hữu Tám (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) đã nhờ một nhóm người tìm anh Nguyễn Hữu Kiên để giải quyết nợ nần. Trong quá trình đòi nợ, hai bên xảy ra xô xát, anh Kiên bị thương tích. TAND huyện Đông Anh đã tuyên xử nhóm đối tượng đòi nợ tội cướp tài sản. Tuy nhiên, bị cáo kháng cáo cho rằng bản án có nhiều điểm cần phải làm sáng tỏ.
>>Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!
>>Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”
>>Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của gia đình bị cáo Nguyễn Hữu Tám cho rằng bản án sơ thẩm mà TAND huyện Đông Anh tuyên phạt bị cáo Tám phạm tội “Cướp tài sản” còn nhiều điểm chưa sáng tỏ.

Bản án số 29/2017/HSST ngày 29/3/2017 của TAND huyện Đông Anh có nội dung, Nguyễn Hữu Tám (trú tại Đông Anh, Hà Nội) có bán cho Nguyễn Văn Kiên (Đông Anh, Hà Nội) trang mạng cá độ bóng đá trái phép, trị giá 400 triệu đồng, Kiên đã trả 330 triệu đồng, còn 70 triệu đồng Tám đòi nhiều lần nhưng Kiên không trả. Bức xúc vì Kiên tránh mặt, không nghe điện thoại, Tám biết Nguyễn Hữu Đường (Đông Anh) còn nợ Kiên 70 triệu nên nói Nguyễn Hữu Đường (Đông Anh, Hà Nội) đến nói chuyện với Kiên về việc nợ nần và giải quyết nợ tay ba.

Ngày 20/4/2016, Nguyễn Văn Kiên đang làm việc ở xưởng cơ khí tại thôn Hải Bối, xã Hải Bối, huyện Đông Anh thì có Đường và nhóm người đến ép Kiên đến nhà Tám để nói chuyện về việc Kiên nợ Tám số tiền 70 triệu đồng. Kiên đã hứa đi gặp sau đó bỏ sang nhà anh và không đi nữa. Do Kiên không đi nên bị Đường cùng 02 nam giới dùng vũ lực ép lên ô tô đến nhà Tám. Tại cổng nhà đối tượng Tám, Kiên ghi nhận có việc nợ Tám tiền và khất nợ, xin trong thời hạn 1 tháng sẽ trả đủ số tiền cho Tám. Tám đồng ý và nhắc Kiên nhớ đúng hẹn phải trả tiền. Các đối tượng có dùng chân, tay đánh Kiên. Sau đó, đối tượng Tám bảo Đường và nhóm đối tượng đưa Kiên về nhà rồi bỏ đi. Sau khi bị đánh, anh Kiên trình báo cơ quan công an và đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh.


Bản án sơ thẩm của TAND huyện Đông Anh.

Bản án sơ thẩm của TAND huyện Đông Anh.

Tại phiên toàn lời khai của các bị cáo và người bị hại đều trùng khớp nội dung, việc nhóm đối tượng đến yêu cầu Kiên đến gặp Tám để nói rõ món nợ 70 triệu đồng Kiên nợ Tám, Đường nợ Kiên để cùng san nợ sang cho nhau, đồng thời đi đến thỏa thuận Kiên gia hạn trả nợ sau 1 tháng. Hội đồng xét xử đã truy tố các nhóm đối tượng Tám theo Điều 133, Bộ Luật Hình sự. Bởi theo ý kiến của Hội đồng xét xử, tội cướp tài sản là cấu thành về hình thức, vì vậy không cần thiết phải có thiệt hại về tài sản xảy ra đối với người bị hại. Hành vi dùng vũ lực của các bị cáo khiến người bị hại lâm vào tình trạng không thể chống cự được để chiếm đoạt tài sản đã cấu thành tội cướp tài sản. Số tiền nhằm chiếm đoạt trị giá 70 triệu đồng. Vì vậy đủ căn cứ để truy tố các bị cáo ở điểm e, khoản 2, Điều 133 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, luật sư Phan Thị Lệ Tuyên, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng, HĐXX cần làm rõ đây là hành vi thương lượng giải quyết nợ hay là cướp tài sản, nếu cho là cướp tài sản mà họ cướp cái bị hại nợ họ thì có gọi là cướp không khi họ lại đồng ý theo đề nghị về thời hạn trả nợ của bên bị hại, từ đó áp dụng các khung hình phạt cho đúng luật.

Theo diễn tiến vụ án, ngày 20/4/2016, sau khi trở về nhà Kiên đã được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh khám và điều trị ra viện ngày 25/4/2016. Ngày 26/4/2016, Bệnh viện đa khoa Đông Anh đã cấp Giấy chứng thương số 31/GCT/KTTH xác định thương tích của Nguyễn Văn Kiên: Bầm tím đường kính khoảng 1/3 giữa ngực phải, ba vết lằn đỏ da ở cổ phải; vết thương kích thước (0,5x1) cm ở cẳng tay phải; Xquang hình ảnh gãy xương sườn 4,6,7,8 bên trái.

Ngày 27/4/2016, cơ quan điều tra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại % sức khỏe của anh Kiên tại Trung tâm giám định pháp y - Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. Ngày 6/5/2016, gần 10 ngày sau, Trung tâm giám định pháp y Viện Khoa học hình sự Bộ Công an mới kết luận: chụp CT scanner lồng ngực 64 dãy, dựng 3D, gãy ngang cung trước các xương sườn số 4,7,8,9, 10 bên trái; gãy ngang cung trước xương sườn 7,8 bên phải gần khớp sụn sườn. Tổng tỷ lệ tổn hại thương tích cuả anh Kiên là 14%.


Giấy chứng thương cho bị hại do Bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp.

Giấy chứng thương cho bị hại do Bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp.


Tuy nhiên, sau đó bệnh viện này cho biết kết quả không chính xác là do máy móc cũ.

Tuy nhiên, sau đó bệnh viện này cho biết kết quả không chính xác là do máy móc cũ.

Điều bất thường là kết quả giữa giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Trung tâm giám định pháp y, giữa hình ảnh XQ và hình ảnh CT cho những vị trí gãy xương sườn hoàn toàn khác nhau.

Lý giải về việc kết quả X.Q của Bệnh viện đa khoa Đông Anh mâu thuẫn với kết quả giám định tại Viện khoa học hình sự Bộ Công An, Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh ra thông báo số 515/CV-KHTH, có nội dung: Kết quả chụp phim XQ của Bệnh viện là chưa chính xác, nguyên nhân một phần do máy chụp X.Q của Bệnh viện chất lượng cũ chưa được nâng cấp, hình ảnh chụp chưa rõ dẫn đến cán bộ chuyên môn đọc sai sót, thiếu thương tích của bệnh nhân Kiên.

Căn cứ tỷ lệ tổn hại thương tích của anh Kiên, Hội đồng xét xử cho rằng, với thương tích của bị cáo gây ra cho người bị hại là 14% đủ căn cứ để truy tố các bị cáo ở điểm đ, khoản 2, Điều 133 Bộ Luật Hình sự “Gây thương tích và gây tổn hại sức khỏe cho người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%”. Rõ ràng đối chiếu với Bảng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do thương tích của Bộ Y tế, thì 02 kết quả sẽ cho 02 tỷ lệ thương tổn khác nhau. Điều này sẽ tác động rất lớn và là căn cứ để Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết buộc tội nhóm đối tượng của Tám.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm Bản án số 29/2017/HSST của TAND huyện Đông Anh sẽ diễn ra tại TAND TP Hà Nội. Dư luận mong rằng những điểm chưa sáng tỏ xung quanh Bản án số 29 sẽ được xét xử công tâm, khách quan, trung thực để có phán quyết đúng người, đúng tội.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu!
Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu!

(Dân trí) - Trong tổng số 22 lô đất mà Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang quản lý thì có tới 14 lô đất với diện tích hơn 16.500m2 sử dụng sai mục đích, để đất thuê lại của Nhà nước bị chiếm đoạt chưa thu hồi được, sử dụng đất khi chưa có quyết định cho thuê…

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:09

Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!
Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!

(Dân trí) - Xung quanh việc nhiều hộ dân ở ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) chưa bao giờ biết đến ánh sáng của đèn điện mà Báo Dân trí đã phản ánh, được biết, ngành điện lực Sóc Trăng đã hoàn thành việc trồng các trụ điện để kéo điện về cho bà con trong tháng 7 này.

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:01

Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!
Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!

(Dân trí) - Sau hơn 50 năm kể từ ngày người thân nhập ngũ, phục vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, gia đình mới nhận được thông báo về phần mộ liệt sĩ. Nhưng đã nhiều năm qua, thân nhân của người lính đã hi sinh, “gõ cửa” nhiều cơ quan, ban ngành với mong muốn được giải quyết thỏa đáng chế độ, chính sách.

Thứ tư, 19/07/2017 - 07:51

Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?
Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?

Hai năm qua, gần 100 hộ dân tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng vào mùa mưa và vấn đề ô nhiễm môi trường do công trình đang thi công xung quanh khu dân cư gây ra. Phản ánh đến Báo Lao Động các hộ dân mong muốn các cơ quan chức năng cần có biện pháp lâu dài nhằm xử lý đường cống thoát nước hiệu quả và giảm tối thiểu tình trạng ngập úng như hiện nay.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:11

Khi karaoke di động “tra tấn” người dân
Khi karaoke di động “tra tấn” người dân

(Dân trí) - Về đêm, tại nhiều khu dân cư ở Phú Yên, người dân đang bị “tra tấn” bởi loại hình karaoke di động (loa kẹo kéo) công suất lớn. Hiện nay, loại hình này được phát triển rộng rãi với việc cho thuê đến tận nhà đã gây phiền hà, mỏi mệt khi đêm về…

Thứ ba, 18/07/2017 - 05:34

Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang
Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:09

Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!
Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!

(Dân trí) - Kiểm tra ngẫu nhiên 20 bộ hồ sơ lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thanh tra tỉnh phát hiện 18 bộ hồ sơ không có văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất, văn bản chấp hành pháp luật về đất đai đối với các dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất….

Thứ ba, 18/07/2017 - 07:13

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?

(Dân trí) - “Chính quyền chỉ cần kêu 1 tiếng NHẦM là 17 năm và 480m2 đất của người dân coi như mất trắng!”; “Không có chuyện nhầm đâu nhé. Nếu không phải đất của ông Hưởng thì không đời nào có cái biên bản mượn đất đó cả mà sẽ là cưỡng chế trả lại đất cho nhà nước!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ suy nghĩ.

Thứ ba, 18/07/2017 - 12:00

Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!
Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!

(Dân trí) - Không đủ căn cứ để buộc tội Mai Gia Hoàn “Cố ý gây thương tích”, TAND TP Thanh Hóa nhiều lần tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại. Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa lại ra quyết định thay đổi tội danh từ “Cố ý gây thương tích” sang tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:46

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổ phần hóa nhiều tai tiếng tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), sau khi Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội tiếp tục có văn bản kiến nghị các nội dung liên quan, Văn phòng Chính phủ đã có công văn chuyển các nội dung này đến Thanh tra Chính phủ xem xét giải quyết.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:35

Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!
Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Bà Trương Hoàng Anh (ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) mua con kênh thủy lợi của ông Lê Văn Tỏ đã được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm từ năm 2015. Thế nhưng, từ đó đến nay, bà Hoàng Anh đã nhiều gây rối, phá hoại tài sản của hộ ông Trương Hoàng Ngôi, trong khi gia đình này vốn vô can.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:27

Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”
Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Bạc Liêu”, một báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản” xảy ra tại trường này.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị cấp nhà tái định cư tại chỗ cho người dân ở quận Tây Hồ
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị cấp nhà tái định cư tại chỗ cho người dân ở quận Tây Hồ

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những vụ việc oan sai, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dân, đền bù đất phục vụ dự án không thỏa đáng...

Chủ nhật, 16/07/2017 - 10:00

Nỗi niềm đau khổ của cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng: Bạn đọc Dân trí cũng ngao ngán!
Nỗi niềm đau khổ của cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng: Bạn đọc Dân trí cũng ngao ngán!

(Dân trí) - “Sai phạm của Công ty Đầu tư xây lắp và Công ty Sao Mai đã quá rõ ràng, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật. Chứ văn bản chỉ đạo đối với hai đơn vị này cũng chỉ là hình thức mà thôi. Nếu như cơ quan có thẩm quyền không xử lý được thì người dân biết trông chờ vào ai khi quyền lợi bị xâm phạm?” bạn đọc Dân trí nhận định.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 12:00

Hà Nội: Đất cho mượn chưa trả, sao cơ quan nhà nước đã vội cấp “sổ đỏ”?
Hà Nội: Đất cho mượn chưa trả, sao cơ quan nhà nước đã vội cấp “sổ đỏ”?

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại 246 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được phán xử thấu tình, đạt lý thông qua Bản án dân sự sơ thẩm số 16/2007/DSST ngày 28/9/2007 của TAND quận Hai Bà Trưng. Thế nhưng, bản án phúc thẩm lại quay ngược hoàn toàn khiến nguyên đơn choáng váng. Vậy nguyên cớ do đâu?

Thứ sáu, 14/07/2017 - 08:15

Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí
Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí

(Dân trí) - Theo UBND TP Đà Lạt, yêu cầu được cấp giấy chứng nhận diện tích 178m2 cho gia đình bà Nga, trong đó bao gồm 14,96m2 tranh chấp, là không có cơ sở xem xét, giải quyết.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:54

Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?
Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?

(Dân trí) - Với mong muốn được sống bình yên trong những căn hộ đã bỏ tiền ra mua, sau nhiều năm đấu tranh đòi quyền lợi bất thành, mới đây nhất Ban Quản trị Nhà chung cư 28 tầng Làng Quốc tế Thăng Long (Hancorp Plaza) đã vui sướng có được bản cam kết của chủ đầu tư dự án.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:50

Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện
Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc khu đất sát cạnh bốt điện của Công ty điện lực Đống Đa bị cả công ty điện lực và chính quyền địa phương không nhận quản lý, gia đình bà Lê Thị Minh Hiền đang quản lý khu đất mở quán café cho rằng gia đình bà là chủ sở hữu hợp pháp và đang đề nghị được cấp “sổ đỏ”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:44

Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!
Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!

(Dân trí) - Dự án nhà máy xi măng Phú Sơn có mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ, công xuất dự kiến 11 triệu tấn/năm, khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế huyện miền núi nghèo Nho Quan (Ninh Bình). Tuy nhiên, gần 10 năm nay dự án này bỏ hoang, bị "biến" thành nơi nuôi gia súc.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:00

Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"
Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Hồ Nguyên Lễ nêu quan điểm: “Người dân đã cho chính quyền địa phương mượn đất nhưng nay không trả lại, mà còn nại ra lý do phần đất thuộc Nhà nước quản lý chưa xác định kỹ nên làm biên bản nhầm là không thỏa đáng, là không tôn trọng và nói ngược với những gì đã hứa với dân”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:52

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?

(Dân trí) - “Nghề nào cũng có khi gặp tai nạn khi thực thi công việc. Nhưng nếu là vì động cơ không trong sáng mà cố ý làm không đúng nhiệm vụ thì đó là điều đáng trách nhất. Nghề xét xử liên quan trực tiếp đến tính mạng, tài sản, danh dự con người, mà sai lầm do động cơ không trong sáng thì tốt nhất là nên làm nghề khác. Với những quan tòa không liêm chính thì không thể Nhân danh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:47

Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá
Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn 50 ha rừng bị đốt phá tại huyện Lục Nam, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu xem xét trách nhiệm của Công ty lâm nghiệp Mai Sơn cùng Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Lục Nam. Mới đây nhất, ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty lâm nghiệp Mai Sơn bị kỷ luật hạ bậc lương do vi phạm trong quản lý, điều hành công ty.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:36

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?

(Dân trí) - Vì sao các nhà đầu tư hợp pháp trong quá trình cổ phần hoá tại Công ty HACINCO bức xúc trước kiến nghị chấp nhận chuyển nợ thành vốn góp cổ phần? Đây có phải là mấu chốt sai phạm dẫn đến những hệ luỵ khiến vụ cổ phần hoá này đến nay vẫn chưa thể thực hiện dứt điểm?

Thứ tư, 12/07/2017 - 08:17

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Thanh tra Chính phủ cho biết thẩm quyền giải quyết thuộc UBND huyện Phú Quốc.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:40