Hà Nội:

Đề nghị điều tra vụ cựu cán bộ công an bị hành hung ở phường Định Công

Dân trí Bị 2 thanh niên đi xe ô tô xúc phạm, ông Nguyễn Tiến Thanh đề nghị nói chuyện nghiêm túc. Chỉ vài phút sau một người bất ngờ đi xe máy đâm vào ông Thanh, dùng hung khí tấn công vùng tay và xương sườn buộc ông phải bỏ chạy, trước khi trình báo Công an phường Định Công.
>>Hà Nội: Một chữ ký “ma” đẩy người dân vào cảnh “tán gia bại sản”
>>Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!
>>“Tránh bỏ lọt tội phạm vụ chiếm đoạt tài sản công an kết luận có, viện kiểm sát bảo không”

Trong đơn đề nghị gửi Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra Công an TP. Hà Nội và các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Tiến Thanh (60 tuổi), nguyên cán bộ Công an quận Hai Bà Trưng TP. Hà Nội, hiện ở tại số 22, ngõ 99, phố Định Công Hạ, phường Định Công (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) phản ánh: Khoảng 11h00 ngày 30/8/2015, ông Thanh đỗ xe ô tô sát bên phải ngõ đường đất đang thi công phía trước số 22 ngõ 99, phố Định Công Hạ. Một lúc sau ông Thanh sang quán ngồi uống nước thì thấy một chiếc ô tô mang biển kiểm soát 30A - 669.07, trên xe có 1 lái xe và 1 người ngồi sau dừng lại ở đầu ngõ.

Công an phường Định Công kiểm tra hiện trường nơi xảy ra cãi vã, trước khi ông Thanh bị đối tượng lạ mặt dùng hung khí tấn công.
Công an phường Định Công kiểm tra hiện trường nơi xảy ra cãi vã, trước khi ông Thanh bị đối tượng lạ mặt dùng hung khí tấn công.

Theo tường trình của ông Thanh, người lái xe tên Bằng khoảng hơn 30 tuổi xuống xe và đến vị trí xe ô tô ông Thanh đang đỗ kéo cửa xe. Thấy vậy, ông Thanh tiến lại gần hỏi “ông làm gì xe tôi ?”. Sau khi bị lái xe BKS 30A - 669.07 liên tục dùng lời lẽ cục cằn xúc phạm, ông Thanh có nói “anh cũng là công chức mà sao ăn nói mất lịch sự thế?” thì bị dọa đánh.

Để tránh phiền phức, ông Thanh không nói gì thêm và mở cửa lên xe điều khiển xe ô tô đỗ sát phía bên phải, phía ngõ bên trái đã rộng hơn 3m, đủ cho xe ô tô di chuyển thoải mái. Khi ông Thanh ra khỏi xe, lái xe BKS 30A - 669.07 lại quát yêu cầu ông Thanh phải lái xe ra hẳn ngoài ngõ. Theo tường trình của ông Thanh, trong lúc lái xe liên tục quát chửi ông thì người đi cùng trên xe có gọi điện thoại cho ai đó.

Giấy giới ông Thanh đi khám thương tại bệnh viện Bưu điện.

Giấy giới thiệu ông Thanh đi khám thương tại bệnh viện Bưu điện.

Khi ông Thanh chưa kịp phản ứng gì, vài phút sau đó có một thanh niên khác đi xe máy, mặc quần rằn ri, mang túi đứng trước mũi xe ô tô của ông Thanh. Ngay lập tức, thanh niên trên rút ra một thanh kim loại nhằm đầu ông Thanh tấn công, theo phản xạ ông Thanh giơ tay lên đỡ và bị thanh niên trên tấn công vào bắp tay và khu vực xương sườn trái, buộc ông Thanh phải bỏ chạy. Ông Thanh tường trình tại Công an phường Định Công, trong lúc ông bị thanh niên đi xe máy dùng hung khí truy đuổi, 2 người ngồi trên xe ô tô BKS 30A - 669.07 không những không can ngăn mà còn xúi giục người thanh niên lạ mặt tấn công ông Thanh.

Ông Thanh bị hành hung bằng thanh kim loại khiến khu vực xương sườn trái bị tụ máu thâm tím.
Ông Thanh bị hành hung bằng thanh kim loại khiến khu vực xương sườn trái bị tụ máu thâm tím.

Khi ông Thanh bỏ chạy, thanh niên trên quay lại dùng thanh kim loại đập vào thành xe ô tô của ông Thanh gây móp méo. Quá hoảng sợ, ông Thanh gọi điện thoại cho người thân và Công an phường Định Công đến giúp đỡ, lập biên bản sự việc. Nhận được tin báo của ông Thanh, Công an phường Định Công đã mời 2 người đi trên xe ô tô BKS 30A - 669.07 là ông Bằng và ông Tùng, trong đó ông Lê Thanh Tùng đang tạm trú tại tổ 16 phường Định Công ra trụ sở lấy lời khai vụ việc cùng với ông Thanh.

Đề nghị điều tra vụ cựu cán bộ công an bị hành hung ở phường Định Công - 4

Công an phường Định Công làm việc với 2 người liên quan theo đơn trình báo của ông Nguyễn Tiến Thanh.

Ngay chiều ngày 30/8/2015, Công an phường Định Công đã viết Giấy giới thiệu ông Thanh đi khám thương tại bệnh viện Bưu điện. Đồng thời, Công an phường Định Công báo cáo Công an quận Hoàng Mai cử lực lượng xuống địa bàn cùng tham gia điều tra, đo vẽ hiện trường xảy ra va chạm ở khu vực tổ 12 phường Định Công.

Trao đổi với phóng viên báo Dân trí ngày 31/8/2015, đại diện Công an phường Định Công xác nhận trưa ngày 30/8/2015, ông Nguyễn Tiến Thanh ở tại số 22, ngõ 99, phố Định Công Hạ trình báo việc xảy ra cãi vã với 2 người đi xe ô tô BKS 30A - 669.07 là ông Bằng và Tùng (ông Tùng tạm trú tại tổ 16 phường Định Công  - PV), sau đó bị một thanh niên khác đi xe máy dùng thanh kim loại hành hung. Sau khi viết Giấy giới thiệu ông Thanh đi giám định, hiện Công an phường Định Công đang tích cực phối hợp với Công an quận Hoàng Mai tiến hành điều tra vụ việc, hiện chưa thể khẳng định ông Bằng và Tùng có liên quan đến việc ông Thanh bị thanh niên lạ mặt dùng hung khí tấn công.

Hơn một ngày sau vụ hành hung, ông Nguyễn Tiến Thanh vẫn chưa hết bàng hoàng. "Tôi đề nghị Công an quận Hoàng Mai, Công an phường Định Công khẩn trương điều tra, xác định đối tượng tấn công tôi, làm rõ việc có hay không mối liên quan giữa ông Bằng và ông Tùng trong vụ hành hung để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật".

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Ngọc Cương

MỚI NHẤT
Hải Dương: Tòa án chậm xét xử, công dân đối mặt nguy cơ mất tiền tỷ và đất
Hải Dương: Tòa án chậm xét xử, công dân đối mặt nguy cơ mất tiền tỷ và đất

(Dân trí) - Tin tưởng bạn, vợ chồng bà Minh Vượng ở Hải Dương đồng ý cho vợ chồng Hương Giang cùng khu mượn 5,1 tỷ đồng và một Giấy chứng nhận QSDĐ. Đến nay người vay không còn khả năng trả nợ, trong khi tòa án chậm đưa ra xét xử đẩy gia đình bà Vượng đứng trước nguy cơ “trắng tay”.

Thứ bảy, 05/09/2015 - 07:00

Vụ 146 Quán Thánh: Chủ tịch quận Ba Đình thừa nhận dân phản đối xây cống mới
Vụ 146 Quán Thánh: Chủ tịch quận Ba Đình thừa nhận dân phản đối xây cống mới

(Dân trí) - Trong cuộc họp ngày 4/9/2015, UBND quận Ba Đình khẳng định hệ thống cống thoát nước cũ nhà 146 Quán Thánh được xây từ thế kỷ trước đã bị tắc dười nền nhà số 5 Đặng Dung. Đồng thời, ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng thừa nhận phương án xây đường cống mới thay vì thông đường cống tắc bị người dân quyết liệt phản đối.

Thứ bảy, 05/09/2015 - 06:30

Bài 5: Một người dân bình thường không thể “nhảy dù” vào “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Bài 5: Một người dân bình thường không thể “nhảy dù” vào “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - “Một người dân bình thường không thể vào "xẻ thịt" công viên tuổi trẻ được. Cơ quan chức năng TP Hà Nội phải vào cuộc làm rõ ai là người buông lỏng quản lý, ai là người ký cho "xẻ thịt" đất công viên. Và quan trọng, số tiền cho thuê đất trái pháp luật ấy là bao nhiêu, đã dùng để làm những gì?”, bạn đọc Dân trí bức xúc.

Thứ sáu, 04/09/2015 - 08:54

“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Đề nghị làm rõ có hay không dấu hiệu chiếm đoạt tiền Nhà nước
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Đề nghị làm rõ có hay không dấu hiệu chiếm đoạt tiền Nhà nước

(Dân trí) - “Nếu không thanh tra thì số tiền hàng trăm triệu đồng sẽ đi về đâu. Vì thế, trong những sai phạm tài chính của trường cần chuyển cho cơ quan công an điều tra làm rõ có hay không dấu hiệu chiếm đoạt tiền nhà nước”, người tố cáo kiến nghị.

Thứ sáu, 04/09/2015 - 08:20

Bài 9: Sắp “phán quyết” vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện
Bài 9: Sắp “phán quyết” vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh về việc áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện được Báo Dân trí đăng tải, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh. Liệu vụ việc lần này có được “phán quyết” sau nhiều năm mong mỏi, chờ đợi công lý của người dân?

Thứ sáu, 04/09/2015 - 08:10

Hà Nội: Sỹ quan Quân đội khốn đốn vì bị chiếm nhà
Hà Nội: Sỹ quan Quân đội khốn đốn vì bị chiếm nhà

(Dân trí) - Đang ở ổn định trong phòng số 01, nhà N9 được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 cấp tại khu tập thể 379 (phường Xuân Đỉnh). Tháng 9/2013, gia đình ông Vũ Anh Tú bị ông Tạ Tân Tạo và co trai tự ý phá khóa, đập tường chiếm dụng nhà, đẩy gia đình ông Tú vào cảnh khốn đốn.

Thứ sáu, 04/09/2015 - 07:30

Đề nghị làm rõ khiếu nại của công dân trong việc thu hồi đất tại Bắc Ninh
Đề nghị làm rõ khiếu nại của công dân trong việc thu hồi đất tại Bắc Ninh

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Văn Được (trú tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) phản ánh những sai phạm nghiêm trọng trong việc xác định nguồn gốc đất của UBND xã Yên Phụ, UBND huyện Yên Phong và những việc “mập mờ” trong quá trình thu hồi đất xâm phạm đến quyền - lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ năm, 03/09/2015 - 08:06

Mua vé một đường, bay một kiểu !
Mua vé một đường, bay một kiểu !

(Dân trí) - Anh Tạ Anh Tuấn mua vé máy bay đi từ TPHCM đến Thành phố Boston (Mỹ) cho em mình là Tạ Trung Hiếu, tuyến bay chỉ có một chặng dừng ở Thượng Hải. Nhưng khi đi, tuyến bay lại có thêm chặng dừng ở Chicago khiến anh Tạ Trung Hiếu suýt bị lạc ở đất khách quê người.

Thứ năm, 03/09/2015 - 07:34

Hà Nội: Bị cáo bị “phơi nắng” tại sân Toà được cho tại ngoại
Hà Nội: Bị cáo bị “phơi nắng” tại sân Toà được cho tại ngoại

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin vụ án “Cố ý gây thương tích” khi tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm gây án hơn 1 năm, TAND huyện Quốc Oai đã quyết định trả hồ sơ lại cho VKSND huyện Quốc Oai điều tra lại. Bị cáo Khích đã được cho tại ngoại sau hơn 4 tháng tạm giam.

Thứ năm, 03/09/2015 - 07:24

TPHCM: Trộm bị bắt quả tang lại được thả để… “chém” người tố giác (!?)
TPHCM: Trộm bị bắt quả tang lại được thả để… “chém” người tố giác (!?)

(Dân trí) - Ngô Trọng Trí và 2 đồng bọn chém cả gia đình ông Trần Châu Tuấn trọng thương. Việc được cơ quan chức năng quận Gò Vấp thụ lý nhưng cũng chính cơ quan này lại rơi vào tình trạng “bó tay” không xử lý (!?).

Thứ ba, 01/09/2015 - 08:13

Bức xúc xe chở đất gây bụi, dân mang bàn ghế chắn đường
Bức xúc xe chở đất gây bụi, dân mang bàn ghế chắn đường

(Dân trí) - Nhiều năm phải sống trong ô nhiễm do bụi từ những xe tải chở đất từ trong mỏ ra, kiến nghị không được, quá bức xúc người dân xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã mang bàn ghế ra ngăn đường, không cho xe tải lưu thông qua đây.

Thứ ba, 01/09/2015 - 08:08

"Cát tặc" tàn phá sông Lam: Nhộn nhịp những bến cát chui
"Cát tặc" tàn phá sông Lam: Nhộn nhịp những bến cát chui

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động từ năm này qua năm khác khiến người dân địa phương bức xúc. Đáng chú ý, chính quyền địa phương còn có biểu hiện buông lỏng, tiếp tay cho hoạt động phi pháp này?.

Thứ ba, 01/09/2015 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Đề nghị kiểm điểm Giám đốc Sở VH-TT&DL giai đoạn xảy ra sai phạm
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Đề nghị kiểm điểm Giám đốc Sở VH-TT&DL giai đoạn xảy ra sai phạm

(Dân trí) - Với những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu kiến nghị UBND tỉnh kiểm điểm Ban giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu, trọng tâm là Giám đốc Sở giai đoạn để xảy ra các sai phạm.

Thứ hai, 31/08/2015 - 08:31

Bài 1: "Giặc cát" đang... tàn phá sông Lam
Bài 1: "Giặc cát" đang... tàn phá sông Lam

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, sông Lam đoạn chảy qua các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương...tình trạng khai cát trái phép vẫn thường xuyên diễn ra. Dù cơ quan chức năng có vào cuộc xử lý nhưng kết quả vẫn như "bắt cóc bỏ đĩa".

Thứ hai, 31/08/2015 - 08:27

Hà Nội: Lập kế hoạch cưỡng chế công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Lập kế hoạch cưỡng chế công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội, Sở Xây dựng và UBND quận Hai Bà Trưng vừa có buổi làm việc để thống nhất phương án xử lý các công trình vi phạm nhiều năm “xẻ thịt” khuôn viên công viên Tuổi trẻ Thủ đô trong tháng 9/2015.

Thứ hai, 31/08/2015 - 07:30

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Giáo viên tố cáo sai phạm tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Giáo viên tố cáo sai phạm tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 10:02

Bỏ rơi con mới đẻ có vi phạm pháp luật không?
Bỏ rơi con mới đẻ có vi phạm pháp luật không?

(Dân trí) - “Cháu đang là sinh viên đại học năm thứ 2, cháu có quan hệ với bạn trai và có thai, hiện nay thai đã được 4 tháng tuổi. Nhưng do cả 2 đang là sinh viên nên chúng cháu chưa sẵn sàng làm mẹ. Chúng cháu bàn với nhau là sau khi sinh con chúng cháu sẽ để con trước cổng chùa gửi cho các sư thầy chăm sóc, sau này chúng cháu ra trường sẽ đến nhận lại con sau. Cháu rất lo lắng không biết việc bỏ rơi con mới đẻ như vậy có bị coi là hành vi vi phạm pháp luật hay không?”. Bạn đọc Bùi Thị Y hỏi.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 09:37

Làm việc tại trạm y tế hơn 30 năm có phải là viên chức hay không?
Làm việc tại trạm y tế hơn 30 năm có phải là viên chức hay không?

(Dân trí) - Bà Hạ làm việc tại trạm y tế hơn 30 năm và có hơn 10 năm làm trưởng trạm y tế, cứ 2 năm bà được nâng lương một lần… nhưng Giám đốc Trung tâm y tế Ninh Hòa cho rằng bà không phải là viên chức vì chưa có quyết định công nhận của cấp có thẩm quyền?

Chủ nhật, 30/08/2015 - 09:18

Thanh Hóa: Khổ sở 10 năm đi tìm công bằng hơn 400m2 đất “lưu không”
Thanh Hóa: Khổ sở 10 năm đi tìm công bằng hơn 400m2 đất “lưu không”

(Dân trí) - Được xã cấp cho lô đất ở sau đó lại thuộc đất “lưu không” QL1A, gia đình ông Thắng đang sử dụng thì bất ngờ UBND xã thông báo thu hồi rồi bán cho hộ dân khác không rõ lý do?. 10 năm qua, gia đình ông “lao tâm khổ tứ” đi tìm “công bằng” cho lô đất trên.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 08:53

Vụ xe chở cát “băm nát” quốc lộ, đường Hồ Chí Minh: Cắt thùng, hàng loạt DN ký cam kết không chở cát quá tải
Vụ xe chở cát “băm nát” quốc lộ, đường Hồ Chí Minh: Cắt thùng, hàng loạt DN ký cam kết không chở cát quá tải

(Dân trí) - Hiện hàng loạt doanh nghiệp vận tải ở Nghệ An đã bị lực lượng thanh tra buộc ký cam kết không chở cát quá tải và đã cắt thùng một số xe.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 03:58

Vụ cầu đường tỉnh lộ bị “băm nát”: Giám đốc Sở GTVT Lạng Sơn hứa khắc phục nhanh
Vụ cầu đường tỉnh lộ bị “băm nát”: Giám đốc Sở GTVT Lạng Sơn hứa khắc phục nhanh

(Dân trí) - ông Nghiêm Văn Hải - Giám đốc SGTVT tỉnh Lạng Sơn hứa trong thời gian hơn một tháng nữa, việc khắc phục mặt đường để đảm bảo cho việc đi lại, tham gia giao thông của người dân tại huyện Hữu Lũng như báo Dân trí đã phản ảnh sẽ hoàn thành.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 09:00

Đắk Nông: Lo lắng vì “tử thần” lơ lửng trên mái nhà
Đắk Nông: Lo lắng vì “tử thần” lơ lửng trên mái nhà

(Dân trí) - Đường dây điện cao thế 220Kv đã kéo vắt ngang qua đất thổ cư của nhiều hộ dân ở thôn Thuận Sơn (xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) 20 năm nay. Những điểm võng cực đại chỉ cách mái tôn nhà dân chỉ hơn 1m gây nguy hiểm đe dọa tính mạng hàng chục con người.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:32

“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Không chỉ “ăn” tiền mà còn tiếp nhận giáo viên bất thường
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Không chỉ “ăn” tiền mà còn tiếp nhận giáo viên bất thường

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu xác định, lãnh đạo trường tiếp nhận giáo viên giảng dạy không đúng thực tế và không tuân thủ các quy định khi mua sắm tài sản.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:26

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ người tâm thần ăn cơm với 2 miếng thịt
Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ người tâm thần ăn cơm với 2 miếng thịt

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc người tâm thần phải ăn cơm với 2 miếng thịt, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở LĐTB&XH nhanh chóng kiểm tra xác minh và giải quyết vụ việc trả lời trong thời gian sớm nhất.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:22