Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân

Dân trí Đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) đề nghị khi đơn vị thi công tuyến ống cấp nước đi qua đất của hộ dân nào thì hộ đó tự chịu trách nhiệm. Bù lại, hộ dân được miễn tiền ống dẫn nước từ ống cái đến đồng hồ nước trong phạm vi 4m. Tuy nhiên, về sau người dân mới biết mình đã bị công ty “bẻ kèo”.
>>Hơn trăm người lao động mất việc trong "nháy mắt": UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo trả lương công nhân!
>>Xác định người chịu trách nhiệm vì để thưa kiện kéo dài tại Công ty cấp nước Cà Mau
>>UBND tỉnh Cà Mau có can thiệp “sâu” vào hoạt động nội bộ Công ty Cấp nước?

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau vừa bị tố “bẻ kèo” tiền ống dẫn nước của người dân.
Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau vừa bị tố “bẻ kèo” tiền ống dẫn nước của người dân.

“Nói một đằng, làm một nẻo”

Mới đây, khi tiếp xúc với PV Dân trí, ông Lâm Thanh Sử (ngụ khóm 7, phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, ông đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh này yêu cầu phía Cty Cấp nước phải trả lời xem việc thu tiền 4m ống dẫn nước từ ống cái vào hộ gia đình của người dân là đúng hay sai. Nếu sai thì đề nghị cơ quan chức năng, mà cụ thể là UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Cty Cấp nước trả lại tiền đã thu của người dân và phải trả lãi theo lãi theo quy định; còn nếu công ty cho rằng việc thu tiền là đúng thì phải trả lời rõ ràng để người dân được biết.

Theo trình bày của ông Lâm Thanh Sử, đầu tháng 3/2014, Cty Cấp nước có chủ trương lắp đặt hệ thống cấp nước khu vực khóm 7 để cung cấp nước sạch cho người dân. Để thực hiện chủ trương này, đại diện công ty đã đến liên hệ nhờ địa phương xin tổ chức họp dân thông báo chủ trương của công ty và thỏa thuận những điều khoản cần thiết. Lúc này, ông Sử là cán bộ khóm 7 nên đã đứng ra mời người dân đến họp và vận động dân hưởng ứng chủ trương của công ty với mục đích để có nước sạch sử dụng.

Tại buổi họp dân, đại diện Cty Cấp nước nói để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công tuyến ống cấp nước và giảm chi phí cho công ty, nên khi đào đường ống dẫn nước qua đoạn thuộc hộ dân nào đã tráng xi măng hoặc lót gạch thì hộ đó phải tự chịu trách nhiệm khôi phục. Bù lại, khi vô nước, các hộ dân được miễn tiền từ ống cái đến đồng hồ nước trong phạm vi 4m.

Về phía người dân, mặc dù biết phải “chịu hẹp” nhưng với sự vận động, động viên của chính quyền địa phương và để có nước sạch sử dụng nên người dân đã đồng tình hưởng ứng.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2015, Cty Cấp nước đã “bẻ kèo” khi thu tiền của người dân không sót đồng nào, chỉ miễn duy nhất một cái đồng hồ nước. “Lúc đó, tôi biết mình bị công ty “chơi kèo trên”, nhưng do không nắm được cơ sở nên tôi đành im lặng chịu nỗi hàm oan bị cho là tư túi suốt thời gian qua với người dân trong khóm”, ông Sử ngậm ngùi.

Theo ông Sử, gần đây, qua tìm hiểu, ông được biết trước đây khi xây dựng đơn giá tiền nước, Cty Cấp nước đã đưa ra chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống cấp nước rất cụ thể, trong đó phạm vi 4m ống mà công ty hứa miễn tiền cho người dân đã được công ty đưa vào giá thành tiền nước, được tính thời gian đến 5 năm và được tính vào giá nước (theo m3) để người dân đóng tiền hằng tháng.

“Sau khi biết được sự việc, tôi đã quyết tâm gửi đơn đến cơ quan chức năng đòi lại quyền lợi của bản thân và cho người dân cả tỉnh”, ông Sử nói.

Liên quan vụ việc trên, tiếp xúc với PV, một lãnh đạo Cty Cấp nước cho biết, công ty đã nhận được công văn của UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo giải quyết đúng quy định. “Phía công ty cũng đã có báo cáo vụ việc gửi Sở Tài chính. Sắp tới, công ty sẽ mời ông Sử làm việc giải quyết theo nội dung đơn yêu cầu”, vị lãnh đạo Cty Cấp nước nói.

Đơn khiếu nại của ông Lâm Thanh Sử về việc Công ty Cấp nước bẻ kèo khi nói một đường, làm một nẻo.
Đơn khiếu nại của ông Lâm Thanh Sử về việc Công ty Cấp nước "bẻ kèo" khi nói một đường, làm một nẻo.

Sẽ giải quyết dứt điểm trong quý III/2017 ?

Theo báo cáo của Cty Cấp nước gửi Sở Tài chính tỉnh Cà Mau do ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Cấp nước) ký thể hiện, công ty này đã thừa nhận sai sót và “hứa” sẽ tiến hành mời ông Sử làm việc để thỏa thuận; đồng thời thông báo đến khách hàng có trường hợp tương tự để thỏa thuận, giải quyết dứt điểm trong quý III/2017.

Cụ thể, nội dung báo cáo thừa nhận, năm 2013, Công ty TNHH Cấp thoát nước & Công trình đô thị Cà Mau (tiền thân của Cty Cấp nước - PV) đã xây dựng “Phương án nước sạch”, trong đó phần chi phí đầu tư đồng bộ lắp đặt đồng hồ nước cho khách hàng là 1.150.000 đồng/hộ (bao gồm 4m ống PVC D27mm và các phụ kiện kèm theo). Phương án này đã được Sở Tài chính thẩm định và đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tuy nhiên, đến ngày 9/4/2015, Cty Cấp nước đã ban hành quyết định số 02 về việc điều chỉnh chi phí đầu tư cho công tác mở rộng hệ thống mạng đường ống và lắp đặt ống nhánh cho khách hàng. Theo quyết định này, công ty chỉ đầu tư đồng hồ nước và nhân công lắp đặt, còn tất cả các chi phí còn lại khách hàng phải chịu.

Cty Cấp nước cho rằng, đã vận dụng khoản 2, Điều 39 và khoản 3, Điều 42, Nghị định 117/2017 của Chính phủ, nhưng khi thực hiện, công ty đã “quên” phần thỏa thuận với người dân.

Theo đó, Cty Cấp nước thừa nhận, việc công ty chỉ đầu tư đồng hồ nước và nhân công lắp đặt như nói trên từ ngày 10/4/2015 đến ngày 31/5/2016 là chưa đúng theo quy định tại Nghị định số 117/2017 của Chính phủ.

“Cty Cấp nước xin nhận thiếu sót và rút kinh nghiệm là chưa có thỏa thuận với người dân, không tham khảo, xin ý kiến của lãnh đạo từ các cấp có thẩm quyền có liên quan trong việc điều chỉnh phần thu phí lắp đặt ống nhánh”, báo cáo lý giải về cách làm theo cách “tự biên tự diễn” của công ty này nêu rõ.

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau thừa nhận đã thực hiện không đúng Nghị định 117/2017 của Chính phủ.
Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau thừa nhận đã thực hiện không đúng Nghị định 117/2017 của Chính phủ.

Liên quan đến Cty Cấp nước Cà Mau, Dân trí đã có nhiều bài phản ánh về việc trước khi cổ phần hóa vào cuối năm 2015 đầu năm 2016, công ty này đã cho hơn 100 lao động nghỉ việc, mà theo kết luận của cơ quan chức năng là sai quy định.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch Hội đồng quản trị); kỷ luật khiển trách đối với Giám đốc và Phó Giám đốc điều hành công ty. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã có văn bản đề nghị Đảng ủy khối doanh nghiệp xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với 3 lãnh đạo Cty Cấp nước theo quy định.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Tuấn Thanh

MỚI NHẤT
Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?
Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?

(Dân trí) - Mặc dù phía UBND xã Hòa Hậu đã xử phạt hành chính lần 2 đối với việc chặn ngõ nhà bà Mến của các đối tượng liên quan, đồng thời đến giải tỏa cổng nhà bà Mến bị chặn ngõ. Nhưng sau khi giải tỏa, cổng nhà bà Mến lại tiếp tục bị “bủa vây”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:01

Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất
Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất

(Dân trí) - Hòa giải không thành, vợ chồng Chủ tịch MTTQVN huyện Hòn Đất cùng Trưởng khu phố Chòm Sao chỉ đạo người đo đạc, đổ trụ đá bao quanh phần đất mà mẹ ông Chủ tịch MTTQ huyện đang tranh chấp với ông Cường.

Thứ năm, 08/06/2017 - 12:00

Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!
Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, Bộ LĐTB&XH đã chính thức rút giấy phép XKLĐ của công ty này. Trong khi đó, dư âm còn lại là tiếng thở dài của những thân phận nữ lao động nghèo.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:46

Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!
Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền, ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ, mới đây khi tiếp xúc với báo chí, lãnh đạo quận cho biết, các vấn đề trên địa phương đã nắm, tuy nhiên hiện nay quận chưa có vốn để thực hiện duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng khu dân cư này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:39

Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!
Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!

(Dân trí) - Dù có đầy đủ giấy tờ chứng minh phần đất là của mình, nhưng ông Danh Ler (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) lại bị 2 phiên tòa tuyên thua kiện. Trong khi đó, người thắng kiện là ông Trần Chen lại chẳng có “mảnh giấy lận lưng”. Vụ kiện này khiến dư luận địa phương rất bức xúc vì cho rằng tòa tuyên không thuyết phục.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:47

Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!
Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Đó là công văn trả lời của UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” ngay cạnh quốc lộ” ngày 25/5/2017.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:46

Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền
Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền

(Dân trí) - Hơn 10 năm thành lập, nhưng hàng trăm hộ dân đang sinh sống và mua đất tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (thuộc công ty TNHH TM XD Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vẫn phải xài điện câu đuôi, KDC không đèn đường, an ninh trật tự không đảm bảo, tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất...người dân đi khiếu nại thì không ai giải quyết vì KDC hiện nay là… vô chủ.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!
Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình khẳng định, không chỉ đạo các phường cho thuê vỉa hè để kinh doanh; việc kinh doanh của các hộ dân trên vỉa hè như báo Dân trí phản ánh là không đảm bảo mỹ quan đô thị, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông ở khu vực nói trên.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:41

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!

(Dân trí) - Viện KSND Tối cao vừa có văn bản gửi Viện KSND TPHCM yêu cầu kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Cục THADS TPHCM, đồng thời viện dẫn hàng loạt ý kiến nêu lên những dấu hiệu vi phạm trong việc kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất của doanh nghiệp.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:04

Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí
Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, UBND huyện Gia Viễn đã vào cuộc xử lý quyết liệt các bãi cát "lậu" trên địa bàn. Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tại huyện này đã bị đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:58

Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề liên quan gì đến cuộc bán đấu giá chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh bày tỏ sự phẫn nộ về một hành vi thách thức pháp luật.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:53

Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình cho hay, việc 68 hộ dân xã Ninh Nhất gần chục năm sống "treo"giữa thành phố như báo Dân trí phản ánh là do chủ đầu tư dự án (Sở Du lịch Ninh Bình) chưa bố trí được nguồn kinh phí nên công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ...

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống. Mới đây nhất, cán bộ CSKV này đã bị kiểm điểm, xử lý.

Thứ hai, 05/06/2017 - 08:46

Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?
Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?

(Dân trí) - Dù không phải tổ chức tín dụng nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho vay để giải quyết công nợ trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các hoạt động vay nợ này không được thanh toán bằng tiền mặt.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:58

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!

(Dân trí) - Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tại Công ty HACINCO khiến các nhà đầu tư, những người lao động cũng như dư luận xã hội đã theo dõi vụ việc cổ phần hóa tai tiếng này rất phấn khởi và hi vọng vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật sau hơn một thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:54

Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?
Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà náy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Sở TN&MT Bắc Giang; UBND huyện Việt Yên và Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu Công ty cổ phần KCN Sài Gòn - Bắc Giang, chủ KCN Quang Châu phối hợp làm rõ.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 09:58

Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!
Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!

(Dân trí) - Tại khu dân cư số 9, tổ 22 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, từ lâu nay, bầu không khí trong lành là một điều xa xỉ với người dân ở đây. Muỗi, chuột và đặc biệt là mùi hôi thối nồng nặc những ngày nắng nóng khiến cả khu dân cư ngạt thở.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:27

Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!
Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!

(Dân trí) - Quá trình xác minh, cơ quan điều tra bước đầu làm rõ, bằng việc ký séc tự rút tiền, ký séc cho người ngoài công ty rút tiền và chiếm đoạt dưới hình thức chi khuyến mại, Phan Anh Dũng đã chiếm đoạt của Công ty Thiết bị điện gần 19 tỷ đồng, không trả và tự ý bỏ việc.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:25

Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà
Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

(Dân trí) - Gần 2 năm, đúng 80 kỳ báo, hàng triệu bạn đọc và cả chục ngàn comment, kỳ án áp thuế oan hơn 5,7 tỷ đồng đối với gia đình cụ bà 75 tuổi đã được làm sáng tỏ, công lý được thực thi. Nhóm tác giả thực hiện loạt bài điều tra về kỳ án áp thuế oan vừa đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:16

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!
Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trả lời báo Dân Trí kèm theo hồ sơ liên quan đến vụ kỷ luật ông Hồ Văn Lương, giáo viên ở Đồng Nai. Theo trả lời của Sở, quyết định kỷ luật này là đúng quy định pháp luật.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:37

“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!
“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!

(Dân trí) - Ngày 31/5, ông Trần Cao Nguyên - Bí thư Huyện ủy Kong Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí và người dân phản ánh, lực lượng công an huyện đã kịp thời có mặt tại các mỏ vàng khai thác trái phép trên địa bàn xã Chơglong. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ các máy móc dùng để khai thác vàng và đưa những người liên quan về trụ sở công an huyện để làm việc.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:35

Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!
Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!

(Dân trí) - Không phải xã viên nhưng bà Lê Thị Ngọc Bé vẫn được vay vốn tại HTX nông nghiệp Hưng Dũng bằng sổ cổ phần của xã viên. Khi bà Bé biến mất khỏi địa phương, số tiền nợ lại được “gán” cho ông Lê Bá Tấn - bố bà Bé. Trong khi đó, những người có tên vay nợ hoàn toàn không biết mình đang nợ HTX.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:33

Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ!
Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ!

(Dân trí) - Theo đơn khiếu nại, bà Lê Thị Đời (ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đồng ý hiến 900 m2 để xây dựng chợ cùng thỏa thuận xã “ưu tiên” cho đấu giá 1 lô đất giá sàn theo quy định Nhà nước. Song, khi chợ hoàn thành xã “thất hứa” dẫn đến khiếu nại.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:35

Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!

(Dân trí) - Theo lịch ấn định thì phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” sẽ diễn ra vào chiều ngày 2/6/2017. Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa bị ốm nên phiên tòa tiếp tục được hoãn lại.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:29