Thứ tư, 06/07/2016 - 07:05

Bài 4:

Chỉ đạo xử nghiêm vụ ngang nhiên lấp kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất

Dân trí

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Thúy - Phó giám Công ty Đức Thành ngang nhiên lấp mương công cộng lấn chiếm gần 3000m2 đất, mới đây UBND quận Binh Thủy đã có báo cáo về vụ việc và kiến nghị lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở, ngành phối hợp xử lý sai phạm của doanh nghiệp này.

img-3218-1467759580143

Một đoạn báo cáo của UBND quận Bình Thủy gửi lãnh đạo UBND TP Cần Thơ

Cụ thể, trong báo nêu rõ: “Nội dung phản ánh của Dân trí ngày 17/5/2016 về việc bà Thúy san lấp và xây dựng công trình vi phạm trật tự lấn chiếm trên phần đất Nhà nước quản lý là có cơ sở. Tuy nhiên khi phát hiện các hành vi nêu trên, UBND phường Long Hòa đã kịp thời ban hành các quyết định xử phạt hành chính và buộc khôi phục hiện trạng ban đầu. Quan điểm của UBND quận là chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”.

“Các hành vi của bà Nguyễn Phương Thúy gây bức xúc cho người dân ở khu vực Bình Nhựt, phường Long Hòa và cử tri trên địa bàn quận Bình Thủy, ảnh hưởng đến việc quản lý trật tự kỷ cương đô thị, gây mất mỹ quan trên tuyến đường Võ Văn Kiệt và hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn quận”- báo cáo nêu rõ.

Cũng theo báo cáo: “nếu tiến hành cưỡng chế, khôi phục lại hiện trạng ban đầu gặp nhiều khó khăn như xác định tài sản cưỡng chế,định giá tài sản, quản lý tài sản cưỡng chế, bán đấu giá tài sản, phương tiện cơ giới để khôi phục lại hiện trạng ban đầu, không có nơi để chứa vật liệu đã san lấp, kinh phí thực hiện...vì vậy UBND quận Bình Thủy kiến nghị UBND TP Cần Thơ xem xét chỉ đạo các sở, ngành của TP hỗ trợ quận Bình Thủy xử lý vụ việc nêu trên để có cơ sở trả lời báo Dân trí và cử tri cũng như thực hiện nghiêm công tác đảm bảo trật tự kỷ cương đô thị trên địa bàn quận”.

Cổng, biển hiệu của VP công ty Đức Thành ở đường Võ Văn Kiệt nằm ngay trên phần đất của Nhà nước quản lý
Cổng, biển hiệu của VP công ty Đức Thành ở đường Võ Văn Kiệt nằm ngay trên phần đất của Nhà nước quản lý

Như Dân trí đã thông tin hơn một năm nay, bà Nguyễn Phương Thúy (địa chỉ tại 118/14 đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Phó giám đốc Công ty Đức Thành đã ngang nhiên san lấp đoạn kênh Ba Sao, thuộc phường Long Hòa, quận Bình Thủy (ngay mặt tiền đường Võ Văn Kiệt) có diện tích lên đến 2.756m2 để xây dựng cơ sở dịch vụ đa chức năng và phớt lờ các lệnh xử phạt của cơ quan chức năng.

Ngoài sai phạm tự ý lấp mương công cộng thì bà Thúy ngang nhiên sử dụng phần đất đã san lấp để làm lối đi, xây cổng rào, nhà kho của văn phòng công ty mặc dù phường đã nhiều lần mời lên làm việc và yêu cầu phải tháo, dỡ.

Phạm Tâm