Bài 5:

Chi cục trưởng thi hành án "hành dân": Bản án bất ngờ được “kích hoạt”!

Dân trí Bản án được TAND đưa ra phán quyết cách đây 3 năm, TAND cấp cao tại Hà Nội khẳng định không có căn cứ kháng nghị thủ tục giám đốc thẩm, tuy nhiên Chi cục THADS huyện Hương Khê chậm trễ thi hành.
>>Hà Tĩnh: Bác đề nghị "cù nhầy" nhằm trì hoãn thi hành án trong vụ hành dân
>>Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ?
>>Chi cục trưởng Chi cục THADS "hành dân”: UBND tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc!

Sau khi Dân trí phản ánh loạt bài viết: “Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ?” , bản án nói trên bất ngờ được “kích hoạt”.

Mỏi mòn kêu cứu

Vào năm 1983, gia đình bà Lê Thị Khuyên (xóm Tân Phúc, xã Hương Xuân, huyện Hương Khê; hiện trú tại huyện Đức Cơ, Gia Lai) được cấp mảnh đất có diện tích 2079m2 tại xóm Tân Phúc, cùng xã Hương Xuân. Sau khi được cấp đất thì gia đình bà Khuyên đã làm nhà ở và xây dựng các công trình trồng cây lâu năm trên đất được cấp. Đến ngày 3/12/1993, do hoàn cảnh gia đình khó khăn phải đi làm ăn tại huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), gia đình bà Khuyên đã gửi lại cho anh Lê Hữu Tân là em chồng và mẹ chồng để trông coi.

Được một thời gian do gặp khó trong việc trông coi, nên anh Lê Hữu Tân đã tháo căn nhà của bà Khuyên đưa về cất giữ tại nhà của mình. Năm 1996, vợ chồng anh Nguyễn Văn Phương, chị Nguyễn Thị Phúc (trú xóm Tân Phú, cùng xã Hương Xuân) đã tự ý đến dựng nhà trên đất của bà Khuyên. Thấy vậy, anh Tân đã có đến can ngăn, nhưng anh Nguyễn Văn Phương vẫn dựng nhà. Thời gian này do điều kiện con đông, chồng ốm yếu rồi mất, nên bà Khuyên không có điều kiện trở về địa phương.

Đến tháng 10/2013, bà Khuyên quay trở về quê để tôn tạo vườn, làm nhà để hưởng tuổi già thì đất nhà đã bị gia đình ông Nguyễn Văn Phương chiếm dụng.

 Bà Khuyên đã làm đơn khiếu nại. Vụ việc sau đó đã được TAND huyện Hương Khê thụ lý.

Ngày 3/5/2017, TAND huyện Hương Khê đã đưa ra xét xử “Vụ án tranh chấp Quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Khuyên (người được ủy quyền là ông Lê Hữu Tân) và bị đơn là ông Nguyễn Văn Phương và bà Nguyễn Thị Phúc.

Căn cứ hồ sơ vụ án, TAND huyện Hương Khê đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là bà Lê Thị Khuyên, đồng thời đưa ra phán quyết: tạm giao cho gia đình bà Khuyên được quyền sử dụng 1925m2 (số diện tích thực tế sau khi đo lại) nói trên; đồng thời tuyên nguyên đơn (bà Khuyên) có quyền gặp các cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Tòa tuyên buộc ông Nguyễn Văn Phương và bà Nguyễn Thị Phúc phải di dời toàn bộ các tài sản có trên đất để trả lại mặt bằng đất cho nguyên đơn trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày bản án phát sinh hiệu lực pháp luật.

Hết thời hạn tòa tuyên, gia đình ông Phương và bà Phúc vẫn không chịu bàn giao đất. Bức xúc, bà Khuyên đã nhiều lần yêu cầu Chi cục THADS huyện Hương Khê thực hiện thi hành án theo chức trách của mình. Mặc dù vậy, suốt hơn 1 năm sau, cho rằng gia đình bị đơn có đơn khiếu nại, bản án khó thi hành, Chi cục THADS huyện Hương Khê không thực thi.

Về nguyên tắc, nếu xem xét thấy bản án tuyên có dấu hiệu oan sai, khó thi hành án, Chi cục THADS huyện Hương Khê phải làm ngay kiến nghị gửi Tòa án, VKS cấp cao xem xét lại bản án. Tuy nhiên, đơn vị này đã không triển khai. Phải tới đầu tháng 4/2019 (gần 2 năm sau bản án) ông Võ Thuần Nho- Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hương Khê mới ký văn bản gửi TAND cấp cao tại Hà Nội kiến nghị xem xét lại bản án nêu trên.

Cùng thời gian này, ông Võ Thuần Nho ký Thông báo "không thụ lý đơn khiếu nại việc chậm trễ thi hành án" của ông Tân, người được bà Khuyên ủy quyền. Ông Nho cho rằng: ông Lê Hữu Tân không phải là đương sự, người có quyền và lợi ích liên quan có quyền khiếu nại về thi hành án. Bà Nguyễn Thị Khuyên chỉ ủy quyền cho ông Tân trực tiếp đến Chi cục THADS huyện Hương Khê thay bà khiếu nại gia đình ông Nguyễn Văn Phương và bà Nguyễn Thị Phúc chiếm dụng đất vườn trái phép, không có nội dung ủy quyền khiếu nại chấp hành viên chậm thi hành án!

Chi cục trưởng thi hành án hành dân: Bản án bất ngờ được “kích hoạt”! - 1

Ông Võ Thuần Nho- Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hương Khê, người ký bản Thông báo (ảnh dưới) cho rằng ông Lê Hữu Tân (người được bà Khuyên ủy quyền khiếu nại) không phải là đương sự, người có quyền và lợi ích liên quan có quyền khiếu nại về thi hành án.

Chi cục trưởng thi hành án hành dân: Bản án bất ngờ được “kích hoạt”! - 2

Đến ngày 31/3/2020, sau 11 tháng, TAND Cấp cao tại Hà Nội có văn bản trả lời không có căn cứ kháng nghị thủ tục giám đốc thẩm. Nhận được văn bản này, Chi cục THADS huyện Hương Khê buộc phải thông báo cho cả nguyên đơn và bị đơn, đồng thời tổ chức ngay việc thi hành án để đảm bảo quyền lợi của đương sự. Thế nhưng, Chi cục THADS huyện Hương Khê vẫn không thực hiện.

Chi cục trưởng thi hành án hành dân: Bản án bất ngờ được “kích hoạt”! - 3
Chi cục trưởng thi hành án hành dân: Bản án bất ngờ được “kích hoạt”! - 4

Văn bản của TAND Cấp cao tại Hà Nội trả lời Chi cục THADS huyện Hương Khê không có căn cứ kháng nghị thủ tục giám đốc thẩm . 

Bất ngờ “kích hoạt”

Nhưng thật bất ngờ, sau loạt bài của Dân trí phản ánh nội dung “Chi cục trưởng Chi cục THADS "hành dân”, ngày 14/5, Chi cục THADS huyện Hương Khê đã “kích hoạt” việc tổ chức thi hành bản án nêu trên. 

Bản kế hoạch cưỡng chế do Phó Chi cục trưởng Đặng Hùng Dũng ký có các giải pháp khá quyết liệt, với lộ trình cưỡng chế là… sau Đại hội Đảng bộ huyện Hương Khê.

Chi cục trưởng thi hành án hành dân: Bản án bất ngờ được “kích hoạt”! - 5

Một ngày sau đó, ngày 15/5, Chi cục THADS huyện Hương Khê đã cho mời ông Lê Hữu Tân- người trước đó chính Chi cục trưởng Võ Thuần Nho không hợp tác vì cho rằng không phải là đương sự, không có quyền và lợi ích liên quan có quyền khiếu nại về thi hành án- cùng bên phải thi hành án đến đơn vị này để giải quyết việc thi hành án.

Theo quy định, khi kế hoạch thi hành án đã ban hành, thì tại cuộc làm việc này, phía Chấp hành viên của Chi cục THADS huyện Hương Khê sẽ phải thông báo kế hoạch thi hành án cho hai bên được biết. Tuy nhiên, Chấp hành viên của đơn vị này lại lấy ý kiến của hai bên về bản án, rồi thông báo sẽ tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật!

Sau cuộc làm việc, ông Lê Hữu Tân hết sức bức xúc cho rằng, Chi cục THADS huyện Hương Khê đang tiếp tục gây khó khăn cho gia đình đương sự.

Chi cục trưởng thi hành án hành dân: Bản án bất ngờ được “kích hoạt”! - 6

Ông Lê Hữu Tân hết sức bức xúc vì bản án có hiệu lực nhiều năm, nhưng đến nay Chi cục THADS huyện Hương Khê vẫn chưa thi hành cho gia đình chị dâu.

Chiều ngày 17/5, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với một cán bộ tại TAND huyện Hương Khê về vấn đề trên. Vị cán bộ này khẳng định, Chi cục THADS huyện này đã làm trái luật, bức xúc của đương sự là có cơ sở.

“Đúng ra, tại cuộc làm việc này Chấp hành viên phải thông báo kết quả trả lời của TAND Cấp cao cho bên thi hành án biết; đồng thời ra thời hạn tự nguyện thi hành án cho bên buộc phải thi hành án để tự thực hiện. Chấp hành viên phải nói rõ hết thời hạn tự nguyện này, nếu bên phải thi hành án không tự nguyện thi hành thì Chi cục sẽ triển khai cưỡng chế theo kế hoạch, mọi chi phí cưỡng chế sẽ do bên phải thi hành chi trả. Chấp hành viên phải làm như thế, chứ không phải mời các bên ra lấy ý kiến rồi bảo tiếp tục giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật như Biên bản làm việc mà tôi đã được tiếp cận”- vị cán bộ TAND huyện Hương Khê cho hay.

Vị cán bộ này cho biết, cách làm như thế đương nhiên sự việc sẽ lại bắt đầu như thời điểm bản án mới được tuyên, và đương sự có quyền khiếu nại.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, 2 bản án mà Dân trí đề cập chỉ là những điển hình trong những bản án đã có hiệu lực pháp luật nhưng Chi cục THADS huyện Hương Khê chậm thi hành, gây bức xúc cho nhân dân.

Trong đó, với bản án tại vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” giữa gia đình ông Nguyễn Kim Trâm và bị đơn là ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Thanh Nga, ngày 13/5, Tổng cục THADS (Bộ Tư pháp) đã có văn bản gửi Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh, nêu rõ: Không chấp nhận việc Chi cục THADS huyện Hương Khê báo cáo xin ý kiến hướng dẫn nghiệp vụ trực tiếp Tổng cục THADS.

Tổng cục THADS chỉ đạo Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cần rút kinh nghiệm, chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với các đơn vị trực thuộc.

Chi cục trưởng thi hành án hành dân: Bản án bất ngờ được “kích hoạt”! - 7

Văn bản của Tổng cục THADS gửi Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hương Khê xin ý kiến hướng dẫn nghiệp vụ trực tiếp Tổng cục THADS.

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh Văn Đình Minh khẳng định Cục sẽ yêu cầu ông Võ Thuần Nho nghiêm túc chấp hành đồng thời sẽ phê bình ông này trong toàn Cục THADS tỉnh thời gian tới đây.  

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Lùm xùm vụ chuyển đổi sân golf Phan Thiết sang khu đô thị
Lùm xùm vụ chuyển đổi sân golf Phan Thiết sang khu đô thị

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ làm rõ có hay không việc lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án chuyển đổi sân golf Phan Thiết.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 09:22

Đất nông nghiệp bị “cô lập” giữa dự án, dân tập trung phản đối
Đất nông nghiệp bị “cô lập” giữa dự án, dân tập trung phản đối

(Dân trí) - Những thửa ruộng bị “cô lập” giữa dự án, đất giao thông nội đồng, mương thoát nước bị thu hồi gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình canh tác khiến người dân khiếu nại, phản đối.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 09:21

Quốc lộ “tử thần” cướp nhiều mạng người: Tình hình đã quá cấp bách!
Quốc lộ “tử thần” cướp nhiều mạng người: Tình hình đã quá cấp bách!

(Dân trí) - Hàng chục vụ tai nạn chết người do quốc lộ 31 xuống cấp trầm trọng. Tỉnh Bắc Giang như “ngồi trên lửa”. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phối hợp nhiều Bộ khẩn trương xem xét.

Thứ năm, 21/05/2020 - 07:34

Quảng Trị: Buôn bán, vận chuyển lợn trái phép ở khu vực biên giới phức tạp
Quảng Trị: Buôn bán, vận chuyển lợn trái phép ở khu vực biên giới phức tạp

(Dân trí) - Trước tình hình buôn bán, vận chuyển lợn qua biên giới phức tạp, cơ quan chức năng Quảng Trị ra văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn.

Thứ năm, 21/05/2020 - 07:10

"Nam sinh bị đánh chấn thương não": Hơn 7 tháng, chưa có kết luận thỏa đáng
"Nam sinh bị đánh chấn thương não": Hơn 7 tháng, chưa có kết luận thỏa đáng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nam sinh bị đánh chấn thương não, địa phương chậm xử lý” xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), gia đình cho biết công an địa phương vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Thứ năm, 21/05/2020 - 07:08

3 phút cùng luật sư: Nạo phá thai có vi phạm pháp luật?
3 phút cùng luật sư: Nạo phá thai có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Có rất nhiều lý do để một người quyết định nạo phá thai. Nhưng suy cho cùng đây vẫn là hành động “cắt” đi sự sống. Vậy theo góc nhìn của pháp luật, hành vi này sẽ được nhìn nhận thế nào?

Thứ tư, 20/05/2020 - 07:36

Wefit phá sản, khách hàng có thể đòi lại được tiền không?
Wefit phá sản, khách hàng có thể đòi lại được tiền không?

(Dân trí) - Wefit là một ứng dụng kết nối người tập luyện thể dục thể thao với phòng tập mới đây đã tuyên bố phá sản. Nhiều khách hàng của công ty thắc mắc về việc số tiền họ đã đóng vào liệu có được bồi hoàn?

Thứ tư, 20/05/2020 - 07:35

Quên mang bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi lái xe, nộp phạt thế nào?
Quên mang bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi lái xe, nộp phạt thế nào?

(Dân trí) - Các cá nhân vi phạm được quyền nộp tiền phạt tại chỗ cho cảnh sát giao thông trực tiếp xử lý vi phạm. Trường hợp người vi phạm không có khả năng nộp tiền phạt tại chỗ thì nộp tại Kho bạc Nhà nước.

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:14

Nghệ an: Xã “mượn” tiền công đức của đền để tu sửa nhà văn hóa thôn
Nghệ an: Xã “mượn” tiền công đức của đền để tu sửa nhà văn hóa thôn

(Dân trí) - Lấy lý do để kịp tiến độ về đích nông thôn mới, xã đã “mượn” 200 triệu đồng tiền công đức của đền để “lấp tiêu chí”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:11

Bắc Giang minh bạch xử lý kết luận thanh tra tại dự án Trường bắn Quốc gia
Bắc Giang minh bạch xử lý kết luận thanh tra tại dự án Trường bắn Quốc gia

(Dân trí) - Khoảng 6000 hộ dân đã di chuyển ra ngoài Trường bắn TB1, ổn định đời sống và không còn tình trạng tái chiếm đất quốc phòng. Một số sai phạm liên quan dự án di dân đã được xử nghiêm minh.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:48

Đồng Tháp: Vụ chuyển 16 thửa đất trong 1 ngày… có dấu hiệu tẩu tán tài sản
Đồng Tháp: Vụ chuyển 16 thửa đất trong 1 ngày… có dấu hiệu tẩu tán tài sản

(Dân trí) - Thanh tra Sở TN-MT kết luận bà Thùy chuyển nhượng 16 thửa đất trong một ngày là đúng quy trình, điều này khiến nhiều hộ dân bức xúc. Họ khẳng định có dấu hiệu cán bộ tiếp tay tẩu tán tài sản.

Thứ ba, 19/05/2020 - 07:32

Các dòng sông kêu cứu "thấu trời xanh", Bắc Ninh lập tổ công tác "giải cứu"
Các dòng sông kêu cứu "thấu trời xanh", Bắc Ninh lập tổ công tác "giải cứu"

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài sông Cầu “giãy chết” và sông Đuống nham nhở lở loét, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm Luật Đê điều và Luật Thuỷ lợi.

Thứ hai, 18/05/2020 - 11:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Bình Dương: “Chóng mặt” vì tòa liên tiếp chuyển đơn khởi kiện
Bình Dương: “Chóng mặt” vì tòa liên tiếp chuyển đơn khởi kiện

(Dân trí) - Một doanh nghiệp hoạt động tại Bình Dương đang lâm cảnh cùng đường khi đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật bị chuyển lòng vòng, chưa toà nào chịu tiếp nhận.

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:17

3 phút cùng luật sư: Người trên 30 tuổi chưa kết hôn có vi phạm gì không?
3 phút cùng luật sư: Người trên 30 tuổi chưa kết hôn có vi phạm gì không?

(Dân trí) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 588 phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030".

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:15

Bạc Liêu: "Hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là chưa phù hợp"
Bạc Liêu: "Hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là chưa phù hợp"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành phòng vệ chính đáng”, luật sư cho rằng, Viện kiểm sát nhận định ông Xiêm phòng vệ chính đáng là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:13

Quảng Bình: “Cát tặc” lộng hành, công trình thuỷ lợi bị đe doạ nghiêm trọng
Quảng Bình: “Cát tặc” lộng hành, công trình thuỷ lợi bị đe doạ nghiêm trọng

(Dân trí) - Vấn nạn “cát tặc” hoành hành trên sông Kiến Giang đang khiến đường ống cấp nước cho hệ thống công trình thủy lợi hồ chứa nước Rào Đá đứng trước nguy cơ bị lún sụt và đứt gãy.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:58

Một hội đồng kỷ luật xử lý cán bộ rất… hài hước tại Sở Tài nguyên Bắc Giang
Một hội đồng kỷ luật xử lý cán bộ rất… hài hước tại Sở Tài nguyên Bắc Giang

(Dân trí) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa kết luận điều tra, đề nghị truy tố 4 cán bộ ngành tài nguyên tỉnh Bắc Giang sau loạt bài của Báo Dân trí. Một hội đồng kỷ luật xử lý cán bộ sai phạm cũng vừa được lập.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 12:27

Kinh hãi cảnh dân sống khổ hơn chết cạnh bãi rác khủng giữa thủ đô!
Kinh hãi cảnh dân sống khổ hơn chết cạnh bãi rác khủng giữa thủ đô!

(Dân trí) - 10 năm khốn khổ sống cạnh trạm trung chuyển rác khổng lồ, người dân xã Liên Phương, huyện Thường Tín đang mong mỏi từng ngày được hít thở một bầu không khí trong sạch.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 11:32

Bạc Liêu: Bị hại phẫn nộ khiếu nại, Viện kiểm sát huyện thụ lý
Bạc Liêu: Bị hại phẫn nộ khiếu nại, Viện kiểm sát huyện thụ lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành phòng vệ chính đáng”, phía bị hại đã gửi đơn khiếu nại đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu).

Thứ bảy, 16/05/2020 - 07:44

Tỉnh Phú Yên hoả tốc yêu cầu điều tra vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng!
Tỉnh Phú Yên hoả tốc yêu cầu điều tra vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh này phối hợp điều tra Vụ “lâm tặc” mở đường vào phá rừng ở hai huyện Sông Hinh và Tây Hòa mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 07:41

Khởi tố vụ án “lâm tặc” mở đường vào phá rừng ở Phú Yên!
Khởi tố vụ án “lâm tặc” mở đường vào phá rừng ở Phú Yên!

(Dân trí) - Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ “lâm tặc” mở đường vào phá nhiều diện tích rừng phòng hộ, sản xuất ở Phú Yên mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ sáu, 15/05/2020 - 08:00

Hàng loạt “hố bẫy” trên QL 1A được khắc phục ngay sau khi Dân trí phản ánh
Hàng loạt “hố bẫy” trên QL 1A được khắc phục ngay sau khi Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài viết “Bắc Giang: Dân “khóc”, chính quyền “nóng mặt” với Công ty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn!”, doanh nghiệp này đã khắc phục ngay các “điểm đen” giao thông.

Thứ năm, 14/05/2020 - 12:22

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh "đau đầu" vì cấp dưới bất tuân chỉ đạo, lạm quyền
Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh "đau đầu" vì cấp dưới bất tuân chỉ đạo, lạm quyền

(Dân trí) - Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu trước việc lạm quyền của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hương Khê Võ Thuần Nho.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:45

Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành... phòng vệ chính đáng
Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành... phòng vệ chính đáng

(Dân trí) - Chồng một chủ doanh nghiệp ở huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) bị tố đánh người gây thương tích. Công an đã khởi tố vụ án nhưng sau đó qua Viện kiểm sát thì ông này lại thành... phòng vệ chính đáng.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:51