Vụ cô thủ quỹ làm mất quỹ hơn 600.000 đồng bị đuổi việc:

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!

Dân trí Sau khi cô Lê Thị Mỹ Chi gửi lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Kiên Giang, cô Chi tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, xin xem xét lại sự việc cô làm mất quỹ hơn 600,000 đồng bị Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang buộc thôi việc.
>>Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: "Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng"
>>Chủ nhiệm đoàn luật sư bất bình về hành trình kêu oan của cô thủ quỹ khốn khổ!
>>Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa!

PV Dân trí xin được trích nguyên đơn kêu oan của cô Lê Thị Mỹ Chi - nguyên kế toán Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang:

 Tôi làm đơn này gởi đến ông Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị kêu oan về việc UBND tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Sở giáo dục & đào tạo tỉnh và Ban giam đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Kiên Giang có hành vi trù dập tôi bằng việc kết luận tôi làm mất quỹ 70 triệu và ra Quyết định số 2095/QĐ-SGD&ĐT ngày 01-11-2010 buộc tôi phải thôi việc với nội dung như sau:

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang! - 1

Đơn cô Lê Thị Mỹ Chi gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang! - 2

Nguyên trước đây, Ban giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Kiên Giang có nhiều dấu hiệu tiêu cực trong việc quản lý thu chi tài chính, nên tôi đã làm đơn tố cáo với các cơ quan có chức năng đề nghị làm rõ.

Tại Kết luận thanh tra số 18/KL-STC ngày 01-04-2010, Đoàn thanh tra xác định Ban giám đốc đã thu chi sai nguyên tắc với tổng số tiền 692.958.000đ buộc trách nhiệm cá nhân Giám đốc Vũ Đức Nhâm và Kế toán trưởng Nguyễn Thị Ngọc Phượng phải chịu trách nhiệm thu hồi 450.935.080đ. Riêng đối với tôi, Kết luận xác định có hành vi rút tiền mặt về không nhập vào sổ quỹ 70 triệu đồng và làm mất tiền mặt 609.258 đồng. 

Về sai phạm của tôi: Do tại thời điểm năm 2006, lúc đó tôi nhận nhiệm vụ thủ quỹ mới được 10 tháng, chưa có kinh nghiệm, hơn nữa số tiền đó đem về trả lương giảng dạy và các chi phí xong tại thời điểm sau khi rút tiền; mặt khác, kế toán không ra phiếu thu, nên tôi không có cơ sở để ghi vào sổ quỹ, chứ không phải mất quỹ tiền mặt đối với 70 triệu nói trên, đây là lỗi nghiệp vụ chứ hoàn toàn không có mục đích cá nhân và cũng không có ý thức cùng với những cán bộ khác sai phạm trong vụ việc nói trên.

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang! - 3

Việc cô Lê Thị Mỹ Chi bị Sở GD - ĐT Kiên Giang cho nghỉ việc lại căn cứ vào một biên bản ghi lại cuộc họp của Trưởng Ban chỉ đạo về Phòng chống tham nhũng kết luận: Cô chi làm mất quỹ 70 triệu đồng và cho thôi việc?

Tại bản “Trích biên bản” họp Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng lần thứ 17 ngày 02-03-2010, kết luận tôi làm mất quỹ 70 triệu đồng buộc tôi phải bồi thường và xử lý buộc thôi việc, trong khi bản Kết luận số 18/KL-STC ngày 01-04-2010, kết luận tôi chỉ mất quỹ có 609.258 đồng và nghĩa vụ bồi thường là ông Giám đốc Vũ Đức Nhâm và bà Kế toán trưởng Nguyễn Thị Ngọc Phượng. 

Xét thấy kết luận của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng là chưa đúng, gây thiệt hại quyền lợi cho tôi, nên tôi đã gởi đơn khiếu nại đến Sở tài chính nhưng Sở Tài chính vẫn không thay đổi kết luận. Ngày 04-06-2010, tôi tiếp tục khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, yêu cầu rút lại kết luận tôi làm mất 70 triệu đồng và buộc thôi việc đối với tôi của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng. Sau đó Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh ra Quyết định số 06/2010-QĐ ngày 14-06-2010 thu hồi quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với tôi.

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang! - 4

Hơn 10 năm trời cô Mỹ Chi kêu oan, số đơn thư kêu cứu cứ chất chồng thế này

Thế nhưng tại Quyết định giải quyết khiếu nại số 2344/QĐ-UBND ngày 21-10-2010 UBND tỉnh Kiên Giang vẫn kết luận tôi làm mất 70 triệu đồng và Giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh đã ra Quyết định số 2095/QĐ-SGD&ĐT ngày 01-11-2010 buộc tôi phải thôi việc.

Do khiếu nại của tôi không được giải quyết thỏa đáng, Giám đốc sở Giáo dục đào tạo tỉnh Kiên Giang không xem xét thấu đáo, mà cố tình áp đặt khuyết điểm và ra quyết định kỷ luật, nên buộc tôi khởi kiện  ra Tòa án. Tại hai cấp xét xử, Tòa án thành phố Rạch Giá và Tòa án tỉnh Kiên Giang không xem xét một cách khách quan bác yêu cầu khởi kiện của tôi. 

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang! - 5

Trong khi đó, Thanh tra tỉnh phúc tra lại ghi rõ: số tiền 70 triệu đồng có chi ra nhưng không nhập quỹ

Thưa quí cơ quan.

Lẽ ra với những sai phạm nghiêm trọng của Kế toán và Ban lãnh đạo Trung tâm, thì những người này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng họ không hề bị xử lý, những người này vẫn tại vị bình thường, ngược lại dựa vào sự việc tôi không ghi vào cột thu 70 triệu như đã nói ở trên, những người có quyền lực ở Kiên Giang đã ra quyết định buộc tôi thôi việc.Tôi nhận thấy, việc Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh cũng như trong Quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh Kiên Giang, kết luận tôi làm mất quỹ 70 triệu đồng và thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với tôi là hành vi trù dập tôi trong vụ tôi đã làm đơn tố cáo lãnh dạo Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh có sai phạm tiêu cực.

Về thời hiệu xử lý: Tại khoản 1 điều 80 Luật cán bộ công chức qui định: “Thời hiệu xử lý kỷ luật là 24 tháng, kể từ thời điểm có hành vi vi phạm”. Nếu tôi có hành vi sai phạm đi nữa, thì tính từ tháng 11 năm 2006 đến nay là gần tròn 04 năm, đã quá thời hiệu, việc ra quyết định thi hành kỷ luật nói trên không chỉ thể hiện sự trù dập đối với tôi mà còn trái với qui định của pháp luật cán bộ công chức.

Vậy tôi làm đơn này, đề nghị Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang sớm có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng xem xét lại việc Giám đốc sở Giáo dục đào tạo Kiên Giang buộc tôi thôi việc; đồng thời có biện pháp can thiệp phục hồi Công chức cũng như các quyền lợi hợp pháp khác cho tôi theo qui định của pháp luật.

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang! - 6

Ngoài ra, Cô Lê Thị Mỹ Chi còn gửi đơn đến Chủ tich UBMTTQ VN Kiên Giang, Trưởng Ban nội chính tỉnh Kiên Giang

Cô Mỹ Chi cho biết, thời gian qua nhiều lần cô đến trụ sở Đoàn đại biểu QH tỉnh Kiên Giang để mong nhận được sự hướng dẫn hay văn bản hồi đáp về sự việc nhưng đến nay cán bộ vẫn bảo chờ… Trong thời gian chờ cơ quan là tiếng nói của dân lên tiếng, cô Mỹ Chi tiếp tục gửi đơn đến Bí thủ Tỉnh ủy Kiên Giang, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Kiên Giang và Ban nội chính tỉnh, xem xét lại sự việc cho thấu tình đạt lí.

Cô Chi chia sẻ: “Nếu đơn kêu cứu lần này không được người lãnh đạo cao nhất của tỉnh Kiên Giang xem xét giải quyết cho tôi, tôi sẽ gửi đơn kêu cứu đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Vì tôi tin vào cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta”.

Hơn 10 năm cô Lê Thị Mỹ Chi đội đơn kêu cứu khắp nơi để chứng minh bản thân không tư túi số tiền 70 triệu đồng, đến nay, cô trông chờ vào quyết định của Tòa án cấp cao tại Hà Nội, xem xét thủ tục giám đốc thẩm và kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang và ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang trong vụ việc còn nhiều khuất tất này.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!
Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!

(Dân trí) - Sau khi chuyển nhượng công ty và thỏa thuận với đối tác tất toán xong khoản vay cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng, tuy nhiên 10 năm sau, bà Huệ bất ngờ bị cơ quan tố tụng cáo buộc và tuyên án tù với khung hình phạt cao nhất về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:08

Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?
Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?

(Dân trí) - Mới hoàn thành được 2 tháng, thế nhưng tuyến đường dự án 135 nối quốc lộ 46C đi xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) dài gần 1km đã xuất hiện tình trạng bong tróc.  Mặc dù đây là con đường mong mỏi lâu nay của nhiều người dân nơi đây nhưng các cơ quan chức năng vẫn khẳng định đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:20

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau khi điều tra xác minh và yêu cầu định giá tài sản nhưng chưa có kết quả, mới đây, Cơ quan CSĐT công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) vừa có quyết định tạm đình chỉ vụ án “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương – thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:09

Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?
Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?

(Dân trí) - Ngành y tế Ninh Bình “bí mật” kết án oan nhiễm HIV gần 10 năm khiến cuộc sống của anh Lê Mạnh Linh “sống dở chết dở”, tuy nhiên đến nay đơn vị này vẫn chưa một lời xin lỗi cũng như công khai anh này “vô tội”.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:52

Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!
Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!

(Dân trí) - Phòng làm việc tại trụ sở của ông Thân Văn Dàn, Bí thư huyện uỷ huyện Lục Nam (Bắc Giang) bị kẻ trộm phá cửa đột nhập giữa đêm. Ông Dàn cho biết việc đột nhập diễn ra khoảng 4 phút được camera ghi lại.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:16

Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?
Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, chỉ ra hàng loạt sai phạm và giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì việc xử lý trách nhiệm. Trong khi đó, liên quan đến sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan, việc xử phạt và kỷ luật đảng viên tại tỉnh Bắc Giang đến nay vẫn chưa được công bố công khai.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:04

Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!
Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa kết luận nội dung công dân tố cáo của công dân với ông Hoàng Văn Tuấn, quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến vi phạm trật tự xây dựng tràn lan.

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:22

3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?
3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Mới đây, một luật sư tuy đã bị rút thẻ và tước chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn nhận tư vấn cho công ty Alibaba, luật sư này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:10

Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!
Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ hai, 29/07/2019 - 03:30

Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!
Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng rất nhiều các chợ tạm lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán gây mất ATGT, lực lượng chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra tại các chợ tự phát trên địa bàn. Qua đó, đề ra nhiều giải pháp để xóa chợ tạm, chợ tự phát, đặc biệt là chợ phường Chi Lăng mà báo chí phản ánh.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:32

Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?
Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu”, dù đã có những chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng cho đến nay con đường này vẫn… lỗi hẹn.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:30

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông
Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh, lực lượng CSGT đã tiến hành chốt chặn trên con đường hàng ngày xe trọng tải lớn ra vào. Tuy nhiên, hàng loạt phương tiện đậu đỗ ngay cạnh đó, chờ CSGT rời đi mới bắt đầu hoạt động.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu
Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:07

Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!
Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Theo thống kê, vụ việc hồ chứa nước thải bị vỡ khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại. Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố này, tuy nhiên hồ chứa nước thải vẫn chỉ được đắp một cách sơ sài sau khi xảy ra sự cố.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:16

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt”, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, sẽ yêu cầu VKS, TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:14

Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang
Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Từ một mảnh đất, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã dùng thủ đoạn để có đến 3 cuốn sổ đỏ được cấp. Từ đó, vợ chồng Thanh, Kiên đã đi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các nạn nhân. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là quy trình kiểm soát của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang thế nào, trách nhiệm cán bộ ở đâu trong vụ việc khó tin này.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:08

Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?
Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhiều bệnh viện cùng hàng loạt doanh nghiệp có tên trong danh sách thanh tra. Trong đó, có những doanh nghiệp là “điểm đen” về vấn đề môi trường đã được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:19

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phạm tại tuyến đường ven biển thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ mà Báo Dân trí đã phản ánh từ nhiều tháng qua.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:36

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?

(Dân trí) - Thẩm phán Hồ Đăng Quang, chủ tọa phiên xét xử vụ án trong bài viết “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt” đã liên hệ PV Dân trí lí giải việc không mời gia đình bị hại dự tòa cũng như không gửi Bản án sau xét xử .

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:48

Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?
Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?

(Dân trí) - “Gia đình tôi nhận thầu khoán đất của UBND xã. Hiện nay, trong quá trình sử dụng đất, tôi bị UBND xã tiến hành lập biên bản vì cho rằng tôi chuyển mục đích sử dụng trái phép. Vậy việc lập biên bản có thể được thực hiện tại địa điểm khác địa điểm sử dụng đất được không? Biên bản tôi không biết, không ký, chỉ có dấu của UBND xã và có một người làm chứng thì có giá trị hay không?".

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:21

Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang
Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật do ông Lưu Xuân Vượng, Giám đốc sở làm chủ tịch để xem xét kỷ luật 4 cán bộ, lãnh đạo của sở này.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:20

Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản
Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - Một số khách hàng mua đất tại dự án khu đô thị số 4 (thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng) đã không đồng ý với mức bồi thường mà Công ty Cổ phần tập đoàn PGT (PGT Group) có trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đưa ra khi công ty này chưa thể giao sổ đỏ cho họ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:05

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!

(Dân trí) - Bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Nam Hồng xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn. May mắn là TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định giám đốc thẩm huỷ án, yêu cầu TAND TP Hưng Yên xử lại.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:33

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm
“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm

(Dân trí) - Bị kết “án oan” nhiễm HIV từ năm 2011, tuy nhiên đến cuối năm 2018 anh Lê Mạnh Linh ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) mới vỡ lẽ khi được nhận thẻ BHYT miễn phí. Mang “án oan” gần chục năm khiến cuộc đời người đàn ông 40 tuổi tan nát, giờ chỉ còn hai bàn tay trắng.

Thứ năm, 25/07/2019 - 06:47