Bài 44: Bạn đọc Dân trí “lật tẩy” sự gian trá trong vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện

Dân trí “Đã có đại biểu Quốc hội nào biết chuyện của Cụ Lích chưa? sao không thấy ai lên tiếng? Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Lâm Đồng ở đâu? họ có phải là người đại diện cho tiếng nói của cử tri Lâm Đồng trong đó có cụ Lích không?”, bạn đọc Dân trí bất bình trước vụ việc áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất tại huyện Đức Trọng.
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Từ cụ bà có gần 4000m2 đất đến tay trắng!
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Kết luận lạnh lùng và khẩn cầu của cụ bà 75 tuổi!
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng “bán tháo” trách nhiệm, tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”

Bị thu hồi 3.925m2 đất, gia đình cụ Lích được cấp lại 610m2 đất thổ cư, tuy nhiên gần 30 năm sau, cụ bà này có nguy cơ phải đóng thuế tiền tỷ cho 162,3m2 đất trên chính mảnh đất đã được “quy đổi” từ 3.925m2 đất mà gia đình bà đã đổ mồ hôi khai phá và công nhận là lô đất thổ cư từ nhiều năm trước.

Hơn 40 bài báo điều tra của Dân trí đã đăng tải toàn bộ sự thật khách quan, đưa ra những căn cứ, bằng chứng và nhận định pháp lý xoay quanh sự việc. Tuy nhiên, phán quyết của UBND huyện Đức Trọng số 26/QĐ-UBND-ĐT đã khiến cụ Lích ngã khuỵu tuyệt vọng khi bắt cụ phải chịu đóng tiền sử dụng đất cho 162,3m2 khoảng 3,7 tỷ đồng.

Bài 44: Bạn đọc Dân trí “lật tẩy” sự gian trá trong vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện - 1

Bày tỏ sự phẫn nộ về sự việc, bạn đọc Dân trí đã bày tỏ nhiều ý kiến, quan điểm:

Bạn đọc Dinhthong: “Đã có đại biểu Quốc hội nào biết chuyện của Cụ Lích chưa? sao không thấy ai lên tiếng? Đoàn đại biểu Quốc hội của Lâm Đồng ở đâu? họ có phải là người đại diện cho tiếng nói của cử tri Lâm Đồng trong đó có Cụ Lích không? Cụ cứ yên tâm, ông Chấn có 10 năm kêu oan, ông Nén có 17 năm kêu oan, cụ cũng có thể phải kêu oan chừng ấy năm, nhưng tiếc rằng cụ có còn sống được chừng ấy năm nữa không? Trời thì có mắt, nhưng cán bộ thì có mắt mà không nhìn thấy. Khổ cho kiếp dân quá”.

Bạn đọc Pham Hoa: “Tại sao vụ này dai dẳng mãi thế? Các quan cấp trên của huyện Đức Trọng cũng không có tiếng nói gì trước cảnh người dân bị “hành” đầy uất ức và cách xử lí vô đạo đức vô trách nhiệm và vô lương tri của chính quyền huyện này sao? Vụ này chắc phải đưa lên sóng truyền hình quốc gia và Quốc hội thôi”.

Bạn đọc Minh Quân: “Chính quyền huyện Đức Trọng tàn nhẫn và phũ phàng với người dân. Còn cán bộ tỉnh lâm đồng có lẽ họ chưa được báo cáo. Thật đau lòng từ 4000m2 hiến đất cho người khác ở, rồi làm đường vậy mà bây giờ tay trắng. Công lý ở đâu?”.

Bạn đọc Nguyễn Đức Thắng: “Cứ hành cụ Lích như vậy không biết chính quyền địa phương có đạo lý hay không?”.

Bạn đọc Quan Nguyen: “Xin Bộ vào cuộc điều tra lại kiến thức của cán bộ huyện Đức Trọng”.

Bạn đọc Trần Văn Khố: “Như vậy đã rõ, các quan ta quan liêu quá, từ diện tích của bà Lích 3.925 m2, nhà nước lấy rồi được cấp lại 610m2 đất - cái được đây sao mà chua xót - 610m2 đất đó được cấp từ năm 1986, thì không thể căn cứ vào luật năm 1993 để thu thuế vượt mức, bớ mấy ông. Tại khoản 2 Điều 2 Luật đất đai năm 1993, khoản 2 Điều 10 Luật đất đai năm 2003 và khoản 5 Điều 26 Luật đất đai năm 2013 qui định “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã giao cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam”. Vậy đã rõ rồi nhé”.

Bài 44: Bạn đọc Dân trí “lật tẩy” sự gian trá trong vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện - 2

Bạn đọc Haiduong Hoang: “Sự vô lý rành rành ra đó, vậy mà các lãnh đạo, cán bộ công bộc của nhân dân vẫn ngang nhiên thực hiện, tôi không nói đến các quy định cụ thể, nhưng chỉ cần xem số tiền thuế so với số diện tích đất đã quá vô lý rồi. Thật sự quan tâm đến người dân, làm việc để phục vụ nhân dân vì lợi ích của người dân của các "công bộc của nhân dân" thì chắc chắn không có chuyện như vậy rồi, thật vô cảm”.

Bạn đọc Hàng Lan: “Xử lý vụ việc quá chậm trễ, báo đài đăng tải ầm ầm mà không thấy cơ quan cấp cao nào xử lý triệt để, để bà cụ phải mất bao thời gian, công sức và tiền bạc. Thật sự thì những người được cho là cán bộ xử lý trong vụ việc này đang làm việc theo kiểu gì chả biết. Hãy là những người làm việc có lương tâm và trách nhiệm đi, đừng có vô cảm vì lợi ích của ai đó nữa. Ác lắm!”.

Bạn đọc Nguyễn Chí Thanh: “Chính quyền Huyện Đức trọng đang thách đố dư luận, thách đố cụ Lịch, thử hỏi người cán bộ bình thường, trong sạch không vơ vét, tham nhũng thì lương cũng chẳng đủ ăn để có trăm triệu còn khó, huống chi cụ Lịch là nông dân thì lấy đâu ra tiền tỷ bây giờ? Có khi đây là cách làm của ông Huyện. Nếu cụ Lịch không nộp tiền rồi sẽ bị thu hồi mất trắng cũng nên. Việc này tôi nghĩ không bình thường chút nào, nên chăng lãnh đạo TW lên tiếng giúp cụ để một việc tưởng chừng rất nhỏ, không đáng để mấy chục bài bào nêu mà từ Tỉnh xuống Huyện đều ko giải quyết đc.Buồn thật!”.

Bạn đọc Trần Khắc Quyền: “Bà Lích đã hiến hơn 3000m2 đất cho Hợp tác xã và đã chia cho 11 hộ dân trong quá khứ, điều đó là đáng hoan nghênh rồi. Bà đã được cấp 610m2 còn lại, đã có quyết định cấp đất nhưng chưa làm thủ tục cấp GCN quyền sử dung đất. Khi bà làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ thì các cấp chính quyền thi nhau gây khó khăn. Tốt nhất là làm lại cho Bà Lích GCNQSDĐ cấp đủ 610m2 đất thổ cư mà chỉ căn cứ vào Quyết định giao 610m2 đất của UBND thị trấn Liên Nghĩa từ năm 1986, và Quyết định 419 của UBND huyên Đức Trọng ngày 18 tháng 12 năm 1993 công nhận 610m2 đất thổ cư cho bà Lịch, và căn cứ vào việc sử dung đất ổn định, không tranh chấp trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 là quá đủ căn cứ pháp lý rồi, hãy quên những quyết định chưa đúng sau đó đi.


Cụ Lích bên mảnh đất có diện tích 610m2 đất đã được công nhận là lô đất thổ cư nhưng đến nay vẫn rơi vào tình cảnh bị áp thế nhiều tỷ đồng.

Cụ Lích bên mảnh đất có diện tích 610m2 đất đã được công nhận là lô đất thổ cư nhưng đến nay vẫn rơi vào tình cảnh bị áp thế nhiều tỷ đồng.

Sao có một việc đơn giản như vậy mà các cơ quan công quyền liên quan đến việc này của tỉnh Lâm Đồng không thể giải quyết được dứt điểm, gây khiếu kiện kéo dài trong nhiều năm qua. Xin các Công bộc của dân, đầy tớ của dân tại tỉnh Lâm Đồng có liên quan đến sự việc hãy sớm giải quyết cho bà cụ, để người dân còn có lòng tin vào lẽ phải, tin vào chính sách của Nhà nước ta”.

Bạn đọc Suluong: “Việc làm của UBND huyện Đức Trọng là trò trẻ con, đất của bà Lích đương nhiên là đất ở cấp trước 15/10/1993 và cho đến nay không có tranh chấp, không lấn chiếm và không nằm trong qui hoạch. Cớ sao lại đem hạ đất thổ cư thành đất nông nghiệp và cấp giấy chứng nhận QSDĐ nông nghiệp còn đất ở thì để lại để tính vượt hạn mức để tính tiền. Trong khi đó lấy đất của bà Lích để cấp cho các hộ khác thì công nhận là đất ở và cấp sổ đỏ. Luật sư đã phân tích rất có lý, có tình và việc bà Lích phải được công nhận QSDĐ là đương nhiên và không phải làm nghĩa vụ tài chính là theo qui định của pháp luật, không phải theo ý chủ quan của UBND huyện Đức trọng. Việc này phải nhờ đến Ông Bộ Tài nguyên môi trường, Ông Bộ Tài chính và Ông Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT vào cuộc. Đại biểu quốc hội ở tỉnh Lâm Đồng tham gia thông qua luật đất đai đâu rồi hãy lên tiếng đi chứ để bà cụ mòn mỏi cho đến chết à. Phải làm cho rõ trắng đen chứ, dưới không làm được thì trên phải vào cuộc, không thể để cho luật pháp biến dạng như vậy được.

Đừng nghĩ đây là việc nhỏ rồi trên cứ làm lơ đi, lòng tin ở nơi dân là ở đây. Tôi thấy tốn quá nhiều công sức rồi nhưng chưa thấy trên đả động gì. Nói như ông Đinh La Thăng không phải làm to là chỉ đạo ở tầng vĩ mô mà phải làm những cái cụ thể nhưng có lợi cho dân thì nên làm. Làm dân khổ quá Quốc hội có ai đọc các bài báo nói về việc này chưa?”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Đường nhựa biến thành đường đất vì xe chở vật liệu "băm xới" hàng ngày
Đường nhựa biến thành đường đất vì xe chở vật liệu "băm xới" hàng ngày

(Dân trí) - Con đường trải nhựa dài hàng chục km đưa vào sử dụng chưa được bao lâu nhưng nhiều đoạn đã bị “băm nát”. Tuyến xe buýt phục vụ người dân giữa các huyện Thiệu Hóa, Thọ Xuân và thành phố Thanh Hóa qua lại cũng bị tạm dừng vì đường quá xuống cấp.

Thứ tư, 13/04/2016 - 08:50

Vụ công ty "ăn" đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc đã quyết không "án binh bất động"!
Vụ công ty "ăn" đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc đã quyết không "án binh bất động"!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng, UBND huyện Phú Quốc vừa có cuộc họp giải quyết. Trong đó, yêu cầu phía Công ty tháo dỡ những công trình lấn chiếm trên tuyến đường 3m.

Thứ tư, 13/04/2016 - 08:47

Vụ cổ phần hóa “vịt trời” tại HACINCO: Khi “hồn Trương Ba, da hàng thịt”!
Vụ cổ phần hóa “vịt trời” tại HACINCO: Khi “hồn Trương Ba, da hàng thịt”!

(Dân trí) - “HACINCO thực chất không phải là doanh nghiệp Nhà nước nữa. Phải công nhận HACINCO là công ty cổ phần để đảm bảo quyền lợi của người lao động và các nhà đầu tư hợp pháp, gấp rút hoàn thiện các thủ tục để hoàn thành cổ phần hóa HACINCO”, luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty luật TNHH Đông Hà Nội nhận định.

Thứ tư, 13/04/2016 - 08:39

Cận cảnh hàng chục ki ốt sai mục đích “bủa vây” Công ty Giống cây trồng Hà Tây
Cận cảnh hàng chục ki ốt sai mục đích “bủa vây” Công ty Giống cây trồng Hà Tây

(Dân trí) - Hơn 30 ki ốt của công ty cổ phần Giống cây trồng Hà Tây tại phố Xốm - Phù Lãm - Hà Đông (Hà Nội) với mục đích trưng bày, buôn bán sản phẩm giống cây trồng do công ty sản xuất ra nhưng suốt nhiều năm nay đã biến tướng thành cửa hàng kinh doanh, dịch vụ sầm uất.

Thứ tư, 13/04/2016 - 08:23

Bắc Giang: Quy trách nhiệm vụ thanh toán “khống” tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn
Bắc Giang: Quy trách nhiệm vụ thanh toán “khống” tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ ra nhiều sai phạm trong dự án sắp xếp và ổn định dân cư vùng cần di dời khẩn cấp khỏi lòng hồ Cấm Sơn tại xã Hộ Đáp - Lục Ngạn. Đây là dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng mức đầu tư của dự án lên đến hơn 52 tỷ đồng cho Chi cục Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Giang làm chủ đầu tư.

Thứ ba, 12/04/2016 - 09:45

“Cẩu tặc” hung tợn hoành hành, dân hỏi chính quyền ở đâu?
“Cẩu tặc” hung tợn hoành hành, dân hỏi chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Tình trạng bắt trộm chó và các đối tượng “cẩu tặc” hung hãn chống trả người truy đuổi đang có xu hướng gia tăng. Mới đây nhất, tại Việt Yên (Bắc Giang), một đối tượng dùng súng quân dụng bắn người truy đuổi trong khi tại Hậu Lộc (Thanh Hoá), kẻ trộm chó đập vỡ đầu chủ nhà tẩu thoát. Vậy bắt được “cẩu tặc”, đánh hay không đánh? Vai trò của chính quyền và cơ quan công an ở đâu?

Thứ ba, 12/04/2016 - 08:46

Hơn 50 biệt thự “mọc” trên đất nông nghiệp”: Luật đã quy định buộc phải phá dỡ!
Hơn 50 biệt thự “mọc” trên đất nông nghiệp”: Luật đã quy định buộc phải phá dỡ!

(Dân trí) - Hơn 50 căn biệt thự “mọc” trên đất nông nghiệp đã cơ bản đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng tại khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn (Ba Vì - Hà Nội). Vậy trường hợp xác định có sai phạm trong quá trình xây dựng các căn biệt thự trên thì những căn biệt thự đã được xây dựng sẽ bị xử lý như thế nào? Đối với các khách hàng đã đặt mua các căn biệt thự trên mạng thì giải quyết quyền lợi ích hợp pháp cho họ ra sao?

Thứ ba, 12/04/2016 - 07:56

Trung uý công an bị tố nhổ nước bọt vào người dân sẽ bị xử lý như thế nào?
Trung uý công an bị tố nhổ nước bọt vào người dân sẽ bị xử lý như thế nào?

(Dân trí) - Trong mấy ngày gần đây, dư luận xã hội vẫn chưa hết bàng hoàng khi xem một đoạn clip được đăng tải trên facebook về việc một trung úy công an thuộc phường Trung Liệt quận Đống Đa có hành vi nhổ nước bọt vào một người phụ nữ khi người phụ nữ này không đồng ý cho cán bộ công an vào kiểm tra nhà vào khoảng 12 giờ đêm ngày 08/4/2016.

Thứ ba, 12/04/2016 - 07:34

Công an được tạm giữ người theo thủ tục hành chính trong những trường hợp nào?
Công an được tạm giữ người theo thủ tục hành chính trong những trường hợp nào?

(Dân trí) - Chỉ trong vài tình huống cụ thể được quy định thì công an mới được quyền tạm giữ người theo thủ tục hành chính. Để tạm giữ người, cơ quan chức năng phải có quyết định bằng văn bản và thông báo rõ ràng cho người dân được biết.

Thứ hai, 11/04/2016 - 08:50

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Sở Tài chính TP Hà Nội chính thức lên tiếng
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Sở Tài chính TP Hà Nội chính thức lên tiếng

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài cổ phần hoá tại HACINCO khiến 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm, UBND TP Hà Nội đã liên tục ra văn bản chỉ đích danh Sở Tài chính TP Hà Nội phải chủ trì xử lý dứt điểm vụ việc. Mới đây nhất, Sở này có công văn hồi đáp đến báo Dân trí cho biết sẽ tập trung giải quyết khẩn trương.

Thứ hai, 11/04/2016 - 08:39

Bất cập trong giao đất rừng ở Hà Tĩnh: Ngang nhiên cấp bìa đất trên khu vực chưa được phép
Bất cập trong giao đất rừng ở Hà Tĩnh: Ngang nhiên cấp bìa đất trên khu vực chưa được phép

(Dân trí) - Dù chưa có phương án giao đất, giao rừng nhưng cán bộ địa chính xã Hòa Hải vẫn đo đạc, làm hồ sơ cấp bìa cho nhiều hộ dân.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 07:43

Thiếu phụ tử vong bất thường, gia đình đề nghị khởi tố vụ án điều tra
Thiếu phụ tử vong bất thường, gia đình đề nghị khởi tố vụ án điều tra

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TX Từ Sơn (Bắc Ninh) vừa kết luận giám định pháp y kết luận nguyên nhân tử vong của chị Nguyễn Thị Chiên (SN 1978) do ngạt cơ học dẫn đến suy hô hấp, suy tuần hoàn. Trước sự bất thường giữa khám nghiệm tử thi với giám định pháp y, gia đình nạn nhân cho rằng nạn nhân bị sát hại nên đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Tây da đen lừa đảo hàng trăm phụ nữ Việt đối mặt với mức án nào?
Ông Tây da đen lừa đảo hàng trăm phụ nữ Việt đối mặt với mức án nào?

(Dân trí) - Đối tượng Micheal IkeChukwu Leonard (quốc tịch Nigieria) và băng nhóm vừa bị bắt khi với hành vi lừa hàng trăm phụ nữ Việt Nam, chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng phải đối mặt với mức án phạt cao nhất là chung thân.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 07:34

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Sở Tài chính TP Hà Nội không thể trốn trách nhiệm!
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Sở Tài chính TP Hà Nội không thể trốn trách nhiệm!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài cổ phần hoá tại HACINCO khiến 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm, UBND TP Hà Nội đã liên tục ra văn bản chỉ đích danh Sở Tài chính TP Hà Nội phải chủ trì xử lý dứt điểm vụ việc này. Vậy trách nhiệm của Sở Tài chính như thế nào trong vụ việc gây bức xúc này?

Thứ bảy, 09/04/2016 - 07:30

“Vì một con chó, có đáng để kẻ bị đánh chết, người vào trại giam?”
“Vì một con chó, có đáng để kẻ bị đánh chết, người vào trại giam?”

(Dân trí) - Chỉ vì nóng giận nhóm người tham gia đánh chết đối tượng trộm chó có thể phải đối mặt với án phạt cao nhất đến lên tới 15 năm tù.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:52

TP.HCM: “Nóng” chuyện phân lô bán nền hộ lẻ sau tố cáo của Bí thư huyện ủy
TP.HCM: “Nóng” chuyện phân lô bán nền hộ lẻ sau tố cáo của Bí thư huyện ủy

(Dân trí) - Sau những thông tin tố cáo của Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn liên quan đến công tác quản lý đất đai như tách thửa phân lô đã khiến câu chuyện này “nóng nhất” với nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh các quyết định mới được ban hành và đưa vào áp dụng.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 01:51

Nhà thầu “chây ì” trả tiền đền bù nứt nhà, dân kêu thấu trời
Nhà thầu “chây ì” trả tiền đền bù nứt nhà, dân kêu thấu trời

(Dân trí) - Dù đã được kiểm định, số tiền đền bù cũng đã được chốt lại nhưng hàng trăm hộ dân vẫn đang “mỏi mòn” chờ nhà thầu thi công chi trả tiền để sửa chữa nhà cửa.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 07:43

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Từ cụ bà có gần 4000m2 đất đến tay trắng!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Từ cụ bà có gần 4000m2 đất đến tay trắng!

(Dân trí) - Bị thu hồi 3.925m2 đất, gia đình cụ Lích được cấp lại 610m2 đất thổ cư, tuy nhiên gần 30 năm sau, cụ bà này có nguy cơ phải đóng thuế tiền tỷ cho 162,3m2 đất trên chính mảnh đất đã được “quy đổi” từ 3.925m2 đất mà gia đình bà đã đổ mồ hôi khai phá và công nhận là lô đất thổ cư từ nhiều năm trước.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 07:35

Những bất cập trong giao rừng tại Hà Tĩnh: Đất chưa có giấy tờ, xã vẫn cho bán
Những bất cập trong giao rừng tại Hà Tĩnh: Đất chưa có giấy tờ, xã vẫn cho bán

(Dân trí) - Gần 200ha đất rừng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng vẫn được chính quyền xã đồng ý làm thủ tục cho các hộ dân bán.

Thứ năm, 07/04/2016 - 07:51

Sóc Trăng: Xây trụ sở ngân hàng, bùn thải tuồn ngay xuống cống thoát nước chung
Sóc Trăng: Xây trụ sở ngân hàng, bùn thải tuồn ngay xuống cống thoát nước chung

(Dân trí) - Nhiều người dân sinh sống trên đường Trần Hưng Đạo, Trương Văn Quới (phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) rất lo ngại khi đơn vị thi công xây dựng trụ sở làm việc của một ngân hàng đã bơm nước và bùn từ tầng hầm của tòa nhà vào cống thoát nước trên các tuyến đường này khiến cho nhiều đoạn cống đã bị bùn lấp đầy.

Thứ năm, 07/04/2016 - 05:00

“Điền viên thôn” Ba Vì xây trót lọt vì Chủ tịch huyện quên bàn giao kết quả kiểm tra
“Điền viên thôn” Ba Vì xây trót lọt vì Chủ tịch huyện quên bàn giao kết quả kiểm tra

(Dân trí) - Ngày 6/4, báo cáo với Thường trực Thành ủy Hà Nội, ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, đoàn thanh tra liên ngành vẫn tiếp tục làm rõ những sai phạm trật tự xây dựng ở “Điền viên thôn” và hiện đã có kết quả sơ bộ.

Thứ năm, 07/04/2016 - 02:04

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Kết luận lạnh lùng và khẩn cầu của cụ bà 75 tuổi!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Kết luận lạnh lùng và khẩn cầu của cụ bà 75 tuổi!

(Dân trí) - UBND huyện Đức Trọng vừa ra quyết định trả lời khiếu nại của bà Đàm Thị Lích. Theo đó, cụ Lích được giảm khoảng 2 tỷ đồng so với việc bị áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất trước đó. Tuy nhiên, cụ bà 76 tuổi này vẫn phải đóng gần 3,7 tỷ đồng tiền sử dụng 162,3m2 đất mà gia đình bà đã được công nhận là lô đất thổ cư.

Thứ tư, 06/04/2016 - 05:42

Phó chủ tịch TP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo, tấm giấy phép xây dựng vẫn là “ước mơ” của dân
Phó chủ tịch TP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo, tấm giấy phép xây dựng vẫn là “ước mơ” của dân

(Dân trí) - Nhiều lần “đội đơn” đến khắp các cơ quan chức năng xin cấp phép xây dựng do nhà cửa xuống cấp nhưng gia đình anh Nguyễn Ngọc Long (P10, tập thể Ban kiến thiết ủy thác số 1, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn không được cấp Giấy phép xây dựng (GPXD). Hàng loạt chỉ đạo của các Sở, ngành, và chính quyền địa phương vẫn chỉ là “đá bóng” trách nhiệm.

Thứ tư, 06/04/2016 - 05:16

Vụ con dâu bị quy kết giết mẹ chồng: Chứng cứ không thuyết phục, thêm một lần huỷ án
Vụ con dâu bị quy kết giết mẹ chồng: Chứng cứ không thuyết phục, thêm một lần huỷ án

(Dân trí) - Phiên tòa mới nhất vừa diễn ra tại Cao Bằng, luật sư tham gia bào chữa tiếp tục đưa ra quan điểm phản đối quy kết của Viện KSND tỉnh và đưa ra nhiều chứng cứ để chứng minh cho việc kết tội giết người của bị cáo là không có căn cứ. Án sơ thẩm lần 2 tiếp tục được hủy.

Thứ tư, 06/04/2016 - 07:35