Hà Nội:

Bài 1: Nguy cơ "chìm xuồng" vụ đền bù 78 tỷ đồng "nhầm" đối tượng

Dân trí Sau khi GPMB tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội), số tiền đền bù cho 37 hộ dân bị thu hồi đất là 78 tỷ đồng. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là toàn bộ số tiền không được giao trả đúng địa chỉ mà bị "hô biến" vào tài khoản công ty khác.

Thu hồi đất 37 hộ dân, trả 78 tỷ đồng bồi thường vào tài khoản...công ty

Theo đơn kêu cứu khẩn cấp của 37 hộ dân trước đây là cán bộ, nhân viên Công ty Công trình giao thông 118 tại xã Cổ Nhuế - Từ Liêm (Hà Nội) gửi báo điện tử Dân trí khiếu nại, tố cáo về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ cho việc mở đường số 4 vào khu đô thị Tây Hồ Tây có nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng.

Sự việc tưởng như chuyện đùa khi năm 2008, 37 hộ dân thực hiện đúng chủ trương của UBND TP Hà Nội bàn giao toàn bộ diện tích đất ở để xây dựng tuyến đường số 4, Khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội). Số tiền bồi thường 37 hộ dân nhận được theo phê duyệt của UBND TP Hà Nội là 78 tỷ đồng. Thế nhưng, toàn bộ số tiền này không được trả cho các hộ dân mà "bỗng dưng" rơi vào tài khỏan của Công ty CP 118. Sự việc sai phạm rõ như ban ngày nhưng suốt nhiều năm trời hàng chục hộ dân lũ lượt kéo nhau gửi hàng trăm đơn thư khiếu nại, kêu cứu khẩn cấp tới nhiều cơ quan chức năng mà chỉ nhận được sự lảng tránh, đùn đẩy trách nhiệm của nhiều cơ quan nhà nước.

 37 hộ dân nguy
 37 hộ dân nguyên là cán bộ, nhân viên Công ty Công trình giao thông 118 tại xã Cổ Nhuế - Từ Liêm (Hà Nội) khiếu nại, tố cáo về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ cho việc mở đường số 4 vào khu đô thị Tây Hồ Tây có nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng.

Theo đơn kêu cứu, ông Trần Thuân, trú tại số 4, ngõ 16/1 phố Thái Hà - Đống Đa (Hà Nội), đại diện cho 37 hộ gia đình, ngày 2/5/1994 cho biết UBND TP. Hà Nội có Quyết định số 1057/QĐ-UB về việc giao quyền sử dụng đất cho Công ty Công trình giao thông 118 (Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông I - Bộ Giao thông Vận tải) 5.800m2 đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm. Ngay sau khi có quyết định giao đất, Công ty Công trình giao thông 118 đã thu của 37 hộ gia đình là CBCNV đóng góp tổng số tiền là 3.096.000.000 đồng nộp cho Nhà nước để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng.

Ban Lãnh đạo Công ty Công trình giao thông 118 đã phân đất cho 37 hộ đã đóng tiền, sau đó các hộ đều đã xây dựng nhà và ăn ở ổn định không xảy ra tranh chấp suốt từ năm 1995 đến nay.

Ngày 18/2/2008, UBND TP. Hà Nội có Quyết định số 692/QĐ-UBND do ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội ký về việc thu hồi 72,927m2 đất tại xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, giao cho Ban Quản lý và đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội để xây dựng tuyến đường số 4, Khu đô thị Tây Hồ Tây (trong quyết định này có thu hồi toàn bộ diện tích của Công ty Công trình giao thông 118 và diện tích nhà, đất của 37 hộ dân nói trên).

Quyết định số 692 nêu rõ: "Điều 2: UBND huyện Từ Liêm có trách nhiệm quyết định thu hồi đất của từng hộ gia đình, cá nhân bàn giao cho Ban quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Hà Nội theo quy định. Điều 3:...Ban quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Hà Nội có trách nhiệm liên hệ với UBND huyện Từ Liêm để thành lập hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tổ chức bồi thường hỗ trợ người đang sử dụng đất bị thu hồi theo quy định".

Tuy nhiên, trong quá trình lập phương án bồi thường, hỗ trợ, Hội đồng Giải phóng mặt bằng huyện Từ Liêm đã không lập riêng phương án đền bù đối với 37 hộ là CBCNV Công ty Công trình giao thông 118; mà chuyển toàn bộ số tiền hơn 78 tỷ đồng được phê duyệt đáng lẽ 37 hộ dân được hưởng vào tài khoản của Công ty Cổ phần 118.

Đơn kêu cứu của các hộ dân gửi báo Dân trí.
Đơn kêu cứu của các hộ dân gửi báo Dân trí.

Sự việc phi lí đầy khuất tất này mâu thuẫn ngay tại Giấy xác nhận của Công ty CP 118 gửi Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông I ngày 18/8/2010 khẳng định: "Nguồn tiền sử dụng để nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất của công ty tại xã Cổ Nhuế là tiền của cán bộ công nhân viên đóng góp, không phải tiền của doanh nghiệp. Khi cổ phần hóa, Công ty công trình giao thông 118 (nay là công ty CP 118) không đưa giá trị ô đất của công ty thuộc xã Cổ Nhuế vào giá trị doanh nghiệp''.

Như vậy, rõ ràng diện tích đất 37 hộ dân đang sử dụng trước khi bị thu hồi không hề liên quan đến quyền sở hữu của Công ty CP 118. Vậy nhưng hơn 78 tỷ đồng tiền bồi thường cho 37 hộ dân đã "bỗng dưng" rơi vào tài khoản công ty.

Hậu quả là ngay sau đó, khi Công ty Công trình giao thông 118 cổ phần hóa, Công ty Cổ phần Alphanam đã mua toàn bộ cổ phần của Công ty cổ phần 118. Đến cuối năm 2010 đã đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Alphanam. Và 37 hộ dân bị th hồi đất "khóc ròng" kêu cứu suốt mấy năm nhưng chỉ nhận được sự im lặng đáng sợ.

37 hộ dân đau đáu "ngóng" kết luận của Thanh tra Chính phủ

Đơn kêu cứu của các hộ dân gửi báo Dân trí.
Thanh tra Chính phủ đã ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra kiểm tra nội dung khiếu nại, phản ánh của các hộ gia đình là cán bộ công nhân viên Công ty CP 118 với thời hạn thanh tra 40 ngày.

Trước đơn kêu cứu liên tiếp gửi các cơ quan chức năng về sự việc của hàng chục hộ dân, ngày 23/3/2012, Văn phòng chính phủ đã có công văn số 1912/VPCP-KNTN gửi Thanh tra Chính phủ và UBND TP Hà Nội với nội dung giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan kiểm tra nội dung khiêu nại, phản ánh của ông Trần Thuân và 37 hộ gia đình tại xã Cổ Nhuế - Từ Liêm, kiến nghị biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong Quý II/2012.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, ngày 27/4/2012, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1023/QĐ-TTCP quyết định thành lập đoàn thanh tra kiểm tra nội dung khiếu nại, phản ánh của các hộ gia đình là cán bộ công nhân viên Công ty CP 118 với thời hạn thanh tra 40 ngày.

Sáng 5/6/2012, Thanh tra chính phủ đã có buổi làm việc với ông Trần Thuân và đại diện các hộ gia đình có đơn khiếu nại, tiếp nhận toàn bộ ý kiến khiếu nại, phản của các hộ dân về việc bị chiếm đoạt số tiền bồi thường hơn 78 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài đằng đẵng chờ đợi việc được giải quyết, 37 hộ gia đình bị thu hồi đất vẫn chưa nhận được hồi âm giải quyết vấn đề từ một cơ quan chức năng có thẩm quyền nào.

Hà Nội: Nguy cơ chìm xuồng vụ đền bù 78 tỷ đồng nhầm đối tượng
Giấy xác nhận của Công ty CP 118 gửi Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông I khẳng định: "Nguồn tiền sử dụng để nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất của công ty tại xã Cổ Nhuế là tiền của cán bộ công nhân viên đóng góp, không phải tiền của doanh nghiệp''. 

Trong khi đó, sự việc gần như đã được đưa ra "ánh sáng" khi Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng đã có công văn số 169/VPBCĐ-VIV ngày 22/4/2011 gửi trực tiếp Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Trưởng ban chỉ đạo TP Hà Nội về Phòng chống tham nhũng nêu rõ:

"Việc chỉ đạo giải quyết theo đề xuất của Sở TN&MT không bồi thường, hỗ trợ tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình mà bồi thường cho Công ty 118 là không phù hợp vì nguồn gốc số tiền bồi thường hỗ trợ tiền sử dụng đất là tiền của các hộ gia đình đóng. Công ty CP 118 là một pháp nhân mới, hoàn toàn không phải là đối tượng thụ hưởng, không có trách nhiệm đại diện cho các hộ gia đình.

Thêm nữa, sau khi chuyển số tiền bồi thường hỗ trợ hơn 78 tỷ đồng vào tài khoản, Công ty CP 118 có văn bản số 352/VP xác định rõ: Số tiềnbồi thường, hỗ trợ trên có nguồn gốc từ tiền nộp thuế sử dụng đất của cán bộ, công nhân viên đóng góp, không phải tiền của doanh nghiệp, khi cổ phần hóa không đưa giá trị lô đất vào doanh nghiệp".

Vậy mà, sau nhiều năm, 37 hộ gia đình chạy đôn chạy đáo khi khiếu nại, kêu cứu khắp nơi, số tiền hơn 78 tỷ đồng lẽ ra họ được bồi thường để ổn định cuộc sống sau khi bàn giao đất cho TP Hà Nội làm dự án vẫn "bặt vô âm tín".

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

MỚI NHẤT
Hàng chục gia đình “gạt nước mắt” bỏ nhà hoang giữa Thủ đô
Hàng chục gia đình “gạt nước mắt” bỏ nhà hoang giữa Thủ đô

(Dân trí) - Không chỉ giao đất cho doanh nghiệp chồng lấn đường đi chung, UBND huyện Đông Anh còn bị người dân khu dân cư Thăng Long “tố” làm ngơ cho doanh nghiệp xây tường bịt lối đi, gây sập hệ thống thoát nước khiến nhiều gia đình phải bỏ “nhà hoang” vì mùi xú ế.

Thứ bảy, 01/03/2014 - 05:50

TP Hà Nội tiếp tục chỉ đạo khẩn trương “giải cứu” cư dân Đồng Tàu
TP Hà Nội tiếp tục chỉ đạo khẩn trương “giải cứu” cư dân Đồng Tàu

(Dân trí) - Dựa trên kết quả kiểm tra tình trạng xuống cấp tại khu tái định cư Đồng Tàu do Sở Xây dựng báo cáo, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương sửa chữa, duy tu đảm bảo mỹ quan và an toàn cho cư dân.

Thứ sáu, 28/02/2014 - 07:03

Vĩnh Phúc: Huyện Yên Lạc cam kết dỡ bỏ lò gạch “giải cứu” nông dân
Vĩnh Phúc: Huyện Yên Lạc cam kết dỡ bỏ lò gạch “giải cứu” nông dân

(Dân trí) - Tiếp tục vụ gần 100 lò gạch khu giáp ranh Hà Nội và Vĩnh Phúc đe dọa sức khỏe, sản xuất nông nghiệp của hàng nghìn nông dân, UBND huyện Yên Lạc thừa nhận trên địa bàn vẫn còn một số lò thủ công và cam kết “xóa sổ” trong tháng 3/2014.

Thứ sáu, 28/02/2014 - 07:01

Hà Tĩnh: Bức xúc vì cứ đến công an huyện là... mất tiền
Hà Tĩnh: Bức xúc vì cứ đến công an huyện là... mất tiền

(Dân trí) - Không cho dân đưa xe vào trong cơ quan, thay vào đó là cho một người dùng vỉa hè, hành lang đường bộ làm bãi giữ xe rồi thu tiền của dân. Câu chuyện gây bức xúc này đang xảy ra tại Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Thứ sáu, 28/02/2014 - 06:30

Bệnh viện E vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Bệnh viện E vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2014, Bệnh viện E (Hà Nội) đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, đồng thời chính thức cắt băng khánh thành Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla Tim + Dot.

Thứ năm, 27/02/2014 - 11:50

Dân kêu cứu vì xưởng chứa da trâu bò xả thải ra môi trường
Dân kêu cứu vì xưởng chứa da trâu bò xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Nước thải từ xưởng chứa da trâu, bò được thải trực tiếp vào hệ thống mương dẫn nước ứ đọng bốc mùi nồng nặc. Không chịu nổi mùi hôi, ô nhiễm môi trường khiến hàng chục hộ dân ở xóm 17 xã Diễn Yên phải kêu cứu lên chính quyền địa phương.

Thứ năm, 27/02/2014 - 03:00

Bài 2: Gần 40 hộ dân "chết mòn" vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội
Bài 2: Gần 40 hộ dân "chết mòn" vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội

(Dân trí) - Suốt nhiều năm trời "đội" đơn đi khiếu nại đòi 78 tỷ đồng tiền đền bù đất bị thu hồi, nhiều người trong số 37 hộ dân đã qua đời. Việc 78 tỷ đồng bị bồi thường nhầm đối tượng rõ mười mươi thế nhưng người dân chỉ nhận được sự im lặng đáng sợ.

Thứ năm, 27/02/2014 - 03:00

Bắt đầu “giải cứu” khu tái định cư Đồng Tàu từ tháng 3/2014
Bắt đầu “giải cứu” khu tái định cư Đồng Tàu từ tháng 3/2014

(Dân trí) - Sau khi Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” khẩn cấp khu tái định cư Đồng Tàu, Sở Xây dựng đã phối với các đơn vị chức năng kiểm tra hiện trạng, thống kê hạng mục, lên phương án khắc phục trước khi chốt kế hoạch triển khai thi công đầu tháng 3/2014.

Thứ năm, 27/02/2014 - 06:52

Giãi bày của nhà đầu tư “mắc cạn” tại TP Đà Nẵng
Giãi bày của nhà đầu tư “mắc cạn” tại TP Đà Nẵng

(Dân trí) - “Chúng tôi đầu tư hơn 130 tỷ đồng xây dựng Bến xe phía Nam TP Đà Nẵng theo Quy hoạch phát triển đô thị của thành phố nhưng sau 2 năm khánh thành, địa phương vẫn án binh bất động, không đưa ra được giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”.

Thứ tư, 26/02/2014 - 03:29

“Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án thị xã Tam Điệp phải xem xét lại nghiệp vụ”
“Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án thị xã Tam Điệp phải xem xét lại nghiệp vụ”

(Dân trí) - Tiếp nối việc bị cáo Phan Điền trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được trả tự do tại Tòa án Ninh Bình sau 2 lần bị Tòa sơ thẩm kết án tù giam, Luật sư Nguyễn Hồng Bách nhận định CQĐT và Viện KSND TX Tam Điệp đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

Thứ tư, 26/02/2014 - 07:00

Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung, cướp của vì tội...nhìn đểu
Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung, cướp của vì tội...nhìn đểu

(Dân trí) - Đi vào quán ăn cùng bạn rạng sáng ngày 23/2/2014, anh Nguyễn Bá Tiến bất ngờ bị một nhóm thanh niên lấy lý do “nhìn đểu” lao vào hành hành hung. Trong lúc bỏ chạy về phía bãi xe của Tập đoàn Hoàng Hà, anh Tiến còn bị các đối tượng cướp dây chuyền, lắc vàng.

Thứ tư, 26/02/2014 - 06:01

Bài 8: Truy trách nhiệm TAND - VKSND TP Việt Trì trong vụ cưỡng chế chấn động
Bài 8: Truy trách nhiệm TAND - VKSND TP Việt Trì trong vụ cưỡng chế chấn động

(Dân trí) - Vụ cưỡng chế THA trái pháp luật tại TP Việt Trì đẩy hàng loạt người dân ra đường ngay trước Tết thể hiện sự thách thức pháp luật của Chi cục THA TP Việt Trì. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc, TAND và VKSND TP Việt Trì không thể chối bỏ trách nhiệm.

Thứ ba, 25/02/2014 - 03:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Một bị cáo được trả tự do tại tòa sau 2 lần nhận án tù giam
Một bị cáo được trả tự do tại tòa sau 2 lần nhận án tù giam

(Dân trí) - Sau 2 phiên xử bị TAND huyện Tam Điệp kết án 33 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, anh Vũ Phan Điền ở xã Yên Đồng, huyện Yên Mô đã được TAND tỉnh Ninh Bình tuyên vô tội, trả tự do tại tòa sau gần 15 tháng tạm giam.

Thứ ba, 25/02/2014 - 01:14

Bộ GTVT họp bàn "giải cứu" nhà đầu tư "mắc cạn" tại TP Đà Nẵng
Bộ GTVT họp bàn "giải cứu" nhà đầu tư "mắc cạn" tại TP Đà Nẵng

(Dân trí) - Trước sự khẩn cứu của Công ty CP Đức Long Đà Nẵng, một doanh nghiệp bị "mắc cạn" khi ''trót tin'' Quy hoạch phát triển đô thị của TP Đà Nẵng đổ hơn 130 tỷ đồng xây dựng bến xe phía Nam, Bộ GTVT đã có buổi họp bàn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Thứ ba, 25/02/2014 - 07:39

Tái diễn cảnh lòng đường, vỉa hè quanh bến xe Mỹ Đình bị “xẻ thịt”
Tái diễn cảnh lòng đường, vỉa hè quanh bến xe Mỹ Đình bị “xẻ thịt”

(Dân trí) - Công an huyện Từ Liêm đã có văn bản khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc “xẻ thịt” lòng đường, vỉa hè khu vực bến xe Mỹ Đình mà báo Dân trí phản ánh, nhưng sau 3 tháng những hình ảnh ''tức mắt'' vẫn tràn lan khiến dư luận bức xúc.

Thứ ba, 25/02/2014 - 07:04

Lời kêu cứu khẩn thiết của lao động nữ Việt Nam từ Arập
Lời kêu cứu khẩn thiết của lao động nữ Việt Nam từ Arập

“Chị và mẹ tôi gần như kiệt sức, làm việc liên tục 16 tiếng/ngày, mỗi ngày chỉ có 5 phút để ăn cơm và chỉ được ăn một lần/ngày. Chị tôi và gia đình tôi mong muốn chị được về nhà, mong anh chị hãy lên tiếng, giúp đỡ” - là lời kêu cứu của gia đình chị Đặng Thị Lan Chi, lao động nữ giúp việc nhà đang làm việc ở Saudi Arabia, gửi đến Báo Lao Động & đời sống.

Thứ hai, 24/02/2014 - 08:34

Hàng chục công nhân bị quỵt lương, đòi lại thưởng Tết đã được trả tiền
Hàng chục công nhân bị quỵt lương, đòi lại thưởng Tết đã được trả tiền

(Dân trí) - Sau nhiều bài viết báo Dân trí liên tiếp đăng tải việc công ty TNHH MTV S&S Vina (Bắc Giang) dùng "luật rừng" quỵt lương, đòi công nhân trả lại thưởng Tết, ngày 21/2, hàng chục công nhân bị xâm phạm quyền lợi đã được công ty này trả lại tiền.

Thứ hai, 24/02/2014 - 08:17

Quảng Ninh: Hàng loạt cơ quan nhà nước câu kết "vẽ" ra nhiều "sổ đỏ" trái pháp luật
Quảng Ninh: Hàng loạt cơ quan nhà nước câu kết "vẽ" ra nhiều "sổ đỏ" trái pháp luật

(Dân trí) - Hàng loạt cơ quan nhà nước gồm chính quyền cấp phường, Phòng tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã "bắt tay" nhau để "vẽ" ra nhiều "sổ đỏ" vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm trục lợi gây hậu quả khôn lường.

Thứ hai, 24/02/2014 - 07:51

TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương giải quyết vụ Đại tá Quân đội bị mất đất
TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương giải quyết vụ Đại tá Quân đội bị mất đất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Đại tá Quân đội Dương Ngọc Thuyên bị mất đất 18 năm, UBND TP Hà Nội tiếp tục có văn bản chỉ đạo thị xã Sơn Tây khẩn trương kiểm tra, giải quyết dứt điểm đúng theo ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chủ tịch nước và Thành phố.

Chủ nhật, 23/02/2014 - 06:25

Hồi âm: Nhịp cầu bạn đọc số 03
Hồi âm: Nhịp cầu bạn đọc số 03

(Dân trí) - Tuần qua (từ 17 - 22/02), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 10:52

Công an Hà Nội yêu cầu xử lý vụ phá hoại tài sản ở xã Đông Ngạc
Công an Hà Nội yêu cầu xử lý vụ phá hoại tài sản ở xã Đông Ngạc

(Dân trí) - Nhận được công văn của báo Dân trí, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Công an huyện Từ Liêm xem xét, giải quyết dứt điểm vụ hủy hoại tài sản ở xã Đông Ngạc mà bà Phan Thanh Huyền nhiều lần gửi đơn kêu cứu.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 06:11

Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội giải quyết đơn khiếu nại của công dân
Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội giải quyết đơn khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Sau khi nhận được công văn của báo Dân trí về việc giải quyết đơn của bà Phạm Thị Quý khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CTHA ngày 02/12/2013, Cục thi hành án dân sự TP. Hà Nội đã có văn bản hồi âm làm rõ sự việc.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 09:10

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” khẩn cấp khu tái định cư Đồng Tàu
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” khẩn cấp khu tái định cư Đồng Tàu

(Dân trí) - Trước tình trạng xuống cấp đe dọa sức khỏe và tính mạng hơn 600 hộ dân sinh sống ở khu tái định cư Đồng Tàu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng làm việc với các cơ quan để “giải cứu” cư dân trong thời gian sớm nhất.

Thứ năm, 20/02/2014 - 06:38

Mạo danh thương hiệu ẩm thực, tung tin phát 10.000 voucher miễn phí
Mạo danh thương hiệu ẩm thực, tung tin phát 10.000 voucher miễn phí

(Dân trí) - Từ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lẩu nướng SumoBBQ kỷ niệm 100 năm hoạt động sẽ phát 10.000 voucher miễn phí, hàng nghìn người đã đăng ký, gọi điện đến trụ sở cty sở hữu thương hiệu SumoBBQ. Tuy nhiên, cty này khẳng định đó là thông tin lừa đảo.

Thứ năm, 20/02/2014 - 02:44