Thứ tư, 22/03/2017 - 09:23

Bắc Giang: Siêu thị rầm rộ đón khách cạnh biển báo “đang thi công, không phận sự miễn vào”!

Dân trí

Siêu thị điện máy Văn Chiến đã khai trương, mở cửa hoạt động rầm rộ ngay trên đại lộ Hùng Vương đầu tuyến đường dẫn vào cửa ngõ TP Bắc Giang. Tuy nhiên, điều lạ là siêu thị sang trọng này lại nằm lọt trong công trình đang thi công, bên cạnh dòng chữ cảnh báo “không phận sự miễn vào”.

Với vị trí đắc địa nằm ngay mặt đại lộ dẫn vào trung tâm TP Bắc Giang, siêu thị điện máy Văn Chiến nổi bật với sự tấp nập và sang trọng với nhiều mặt hàng điện máy hiện đại. Tuy nhiên, điều khiến người dân khó hiểu và lo lắng là siêu thị này lại nằm lọt thỏm trong một công trường xây dựng đang thi công.

Bắc Giang: Siêu thị rầm rộ đón khách cạnh biển báo “đang thi công, không phận sự miễn vào”! - 1
Bắc Giang: Siêu thị rầm rộ đón khách cạnh biển báo “đang thi công, không phận sự miễn vào”! - 2

Siêu thị điện máy nằm lọt trong công trình đang thi công với tấm biển yêu cầu không phận sự miễn vào.

Siêu thị điện máy nằm lọt trong công trình đang thi công với tấm biển yêu cầu "không phận sự miễn vào".

Ngay phía trên nóc siêu thị vẫn còn là những cọc sắt lởm chởm. Khối công trình đang thi công tương đối đồ sộ với tấm băng rôn cảnh báo chữ đỏ nổi bật: “Công trình đang thi công, không phận sự miễn vào”.

Câu hỏi về an toàn lao động, về an toàn của khách hàng và sự tuân thủ các quy định của pháp luật được đặt ra với chủ siêu thị điện máy này.

Cùng đó, câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát trên địa bàn TP Bắc Giang đang được dư luận đợi câu trả lời.


An toàn của khách hàng có được đảm bảo trong một siêu thị điện máy Văn Chiến?

An toàn của khách hàng có được đảm bảo trong một siêu thị điện máy Văn Chiến?

Tuy nhiên, nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Theo Luật Xây dựng, chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng. Hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật.

Hệ thống điện máy khai thác sử dụng ngay trong một công trình đang thi công tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người dân khi vào mua sắm tại khu vực này. Điều đáng nói là sự việc tồn tại đã lâu nhưng không bị ngăn chặn. Vậy trách nhiệm của những cơ quan chức năng địa phương ở đâu trong sự việc này cần phải làm rõ”.

Anh Thế - Huyền Trang