Sóc Trăng thành lập nhiều đoàn thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Sóc Trăng đã thành lập nhiều đoàn thanh, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cơ sở để kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm, đảm bảo người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Theo đó, tỉnh Sóc Trăng tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao như: Thịt, cá, trứng, khô, lạp xưởng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu,…

Bác sĩ Trương Hoài Phong- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết, sẽ có 3 đoàn thanh tra liên ngành do Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công thương chủ trì. Trong quá trình thanh tra, các đoàn chú trọng công tác test nhanh thực phẩm và lấy mẫu gửi xét nghiệm khi cần thiết.

Mục tiêu của các đoàn thanh, kiểm tra là kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019.

Thời gian thanh, kiểm tra sẽ diễn ra đến hết ngày 25/3/2019. Trong đó, tập trung tăng cường vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

Sóc Trăng thành lập nhiều đoàn thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết - Ảnh 1.

Một cơ sở sản xuất bánh Pía ở Sóc Trăng.

Theo ông Võ Văn Chiêu- Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP, góp phần bảo vệ tính mạng vá sức khỏe của người tiêu dùng.

Anh Trần Xuân Kế (DNTN An Thành, phường 6, TP Sóc Trăng) cho biết: “Doanh nghiệp của chúng tôi chuyên sản xuất lạp xưởng, bánh Pía, mỗi dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi cho ra thị trường khoảng 15 tấn lạp xưởng và mấy chục tấn bánh Pía. Đã nhiều năm nay, chúng tôi luôn chú ý đến công tác đảm bảo vệ sinh ATTP nên nguồn nguyên liệu chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt”.

Sóc Trăng thành lập nhiều đoàn thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết - Ảnh 2.

Sóc Trăng cũng nổi tiếng với sản phẩm lạp xưởng.

Được biết, vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, các đoàn thanh, kiểm tra của tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với 1.427 cơ sở. Qua đó đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 19 cơ sở, với số tiền gần 68 triệu đồng.

Cao Xuân Lương