Thứ hai, 14/09/2020 - 07:50

Thừa Thiên Huế:

Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế trao học bổng 100 học sinh vượt khó học giỏi

Dân trí

Ngày 13/9 tại TP Huế, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020”.

Ban tổ chức đã trao học bổng và quà tặng cho 100 em học sinh vượt khó học giỏi. Mỗi suất có trị giá 3 triệu đồng cùng các phần quà tặng của nhà tài trợ, như: balo, mũ bảo hiểm, vở viết, bút bi, hộp đựng bút và 2 vé xem phim tại CineStar Huế.

Sở LĐ-TBXH Thừa Thiên Huế trao học bổng 100 học sinh vượt khó học giỏi - 1

Trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chương trình nhằm biểu dương các gương điển hình tiêu biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện lãnh đạo khi các em bước vào năm học mới 2020-2021.

Sở LĐ-TBXH Thừa Thiên Huế trao học bổng 100 học sinh vượt khó học giỏi - 2

100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế được trao học bổng

Những năm qua, chương trình “Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu" đã được tổ chức thành một chương trình thường niên nhằm động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình cũng đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp cho các em có thêm niềm tin, nghị lực, quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Sở LĐ-TB&XH đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho các đối tượng trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Hàng chục ngàn lượt trẻ em được Quỹ hỗ trợ học bổng đỡ đầu; hàng ngàn trẻ em khuyết tật được hỗ trợ phẫu thuật và phục hồi chức năng; nhiều trường mẫu giáo, thiết bị vui chơi được xây dựng ở vùng khó khăn; hỗ trợ kịp thời cho trẻ em bị thiên tai, tai nạn thương tích và nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác…

Đại Dương