Thừa Thiên Huế:

Nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực cho sinh viên Đại học Huế

(Dân trí) - Chiều 15/7 tại TP Huế đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa Đại học Huế và Công ty Cổ phần APEC LAND Huế (APEC) nhằm hỗ trợ và phát triển sinh viên khởi nghiệp.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cho biết, chất lượng sinh viên Đại học Huế ngày càng nâng cao. Các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Huế đào tạo sinh viên theo hướng thực hành.

“Sinh viên Huế khởi nghiệp trên đất Huế là điều tôi và các thầy luôn nghĩ tới và hướng về. Đại học Huế có các sinh viên mạnh ở nhiều mảng như nông nghiệp, đất đai, du lịch nghỉ dưỡng…", thầy Linh chia sẻ.

Theo thầy Linh, doanh nghiệp tận dụng lợi thế sinh viên Huế khi ra trường là một điều lý tưởng vì mức lương trả cho các em vừa xong Đại học không phải quá cao.

Nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực cho sinh viên Đại học Huế - 1

Đại học Huế và APEC ký kết hợp tác tạo việc làm cho sinh viên

Thầy Linh cũng nhắn nhủ sinh viên phải có khát vọng làm giàu, không được an phận. Có nhiều tấm gương mỗi tháng thu nhập hơn 100 triệu đến hơn 300 triệu đồng ngay trên đất Huế.

Đại diện công ty APEC cho biết trọng tâm của công ty và Đại học Huế đầu tiên là vấn đề khởi nghiệp với mục tiêu tạo ra lớp doanh nhân trẻ mới tâm huyết, dấn thân hơn từ sinh viên ra trường.

Hai bên sẽ mở Trung tâm khởi nghiệp hạnh phúc Happitopia Huế, đặt cơ sở tại Đại học Huế. Trung tâm sẽ tổ chức các hoạt động đào tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức cuộc thi khởi nghiệp hàng năm và đầu tư góp vốn cho các dự án khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên Đại học Huế có triển vọng.

Trung tâm cũng đề ra định hướng phát triển và cách thức hợp tác các mảng Nông nghiệp hữu cơ và mảng Nghệ thuật biểu diễn.

Công ty APEC cho biết sẽ tiếp nhận những sinh viên phù hợp tham gia thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của APEC, bao gồm: Bất động sản, Tài Chính, Du Lịch, Khách sạn, Kinh tế.

Riêng lĩnh vực du lịch du lịch khách sạn, kiến trúc, do Đại học Huế có sinh viên từ Khoa Du lịch, khoa Kiến trúc bề dày truyền thống nên đây sẽ là nguồn cung cấp lực lượng hiệu quả.

Đại Dương

Tin liên quan