Thừa Thiên Huế: Truy tặng 12 mẹ danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

(Dân trí) - Chiều 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 12 mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, việc truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các mẹ.

Thừa Thiên Huế: Truy tặng 12 mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 1

12 gia đình nhận danh hiệu truy tặng mẹ Việt Nam anh hùng

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các mẹ nói riêng và những phụ nữ Thừa Thiên Huế nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Thừa Thiên Huế: Truy tặng 12 mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 2

4 gia đình nhận Huân chương Độc lập

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh không ngừng chăm lo, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực như phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh, khảo sát và quy tập hài cốt liệt sĩ về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ…

Sau đợt truy tặng đợt này, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.378 mẹ được nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Cũng trong buổi lễ, tỉnh đã long trọng trao Huân chương Độc lập cho 4 gia đình có công với cách mạng.

Thừa Thiên Huế: Truy tặng 12 mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 3

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế

Trong sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Huế đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế. 

Thừa Thiên Huế: Truy tặng 12 mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 4

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thỉnh chuông

Thừa Thiên Huế: Truy tặng 12 mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 5

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương các phần mộ liệt sĩ

Được biết, nhiều năm qua, phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Nhiều nhà bia, công trình tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ được xây dựng, tu bổ; cuộc sống của các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng được cải thiện hơn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm