Quảng Ngãi: Cấp miễn phí nhiều mặt hàng cho người dân tộc thiểu số đón Tết

(Dân trí) - Trên 52.700 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại Quảng Ngãi sẽ được cấp miễn phí một số mặt hàng thiết yếu để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tỉnh Quảng Ngãi có 6 huyện miền núi và 16 xã miền núi của các huyện đồng bằng. Phần lớn đời sống của người dân vùng cao Quảng Ngãi còn nhiều khó khăn. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân tộc thiểu số, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Để hỗ trợ đồng bào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định chi gần 9,5 tỷ đồng mua, cấp phát miễn phí nhiều mặt hàng thiết yếu. Theo thống kê, có khoảng 52.700 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ trong dịp Tết năm nay.

Quảng Ngãi: Cấp miễn phí nhiều mặt hàng cho người dân tộc thiểu số đón Tết - 1

Quảng Ngãi chi 9,5 tỷ đồng mua, cấp phát một số mặt hàng thiết yếu cho người đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết

Theo quy định, mức hỗ trợ tối đa cho mỗi hộ là 180.000 đồng. Mỗi hộ đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ 2 lít nước mắm, 1 lít dầu ăn; riêng muối được hỗ trợ mức 1 kg, bột ngọt 100 gam cho mỗi nhân khẩu.

Dựa trên nguồn kinh phí được phân bổ, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các huyện phải mua, cấp đầy đủ và đúng thời gian để người dân có điều kiện đón Tết.

Chính sách cấp các mặt hàng thiết yếu cho người đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện từ năm 1997 đến nay. Để công tác này được thực hiện tốt hơn, năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Đề án cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng miền núi nhân dịp Tết Nguyên đán.