Thứ tư, 18/09/2019 - 15:25

Quảng Nam: Bức xúc vì suất ăn nghi có giòi, hàng ngàn công nhân ngưng việc

Dân trí

Hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (khu công nghiệp Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) hôm 17/9 đã ngưng việc tập thể vì cho rằng suất ăn trưa không đảm bảo vệ sinh.

Theo đó, khi suất ăn trưa được dọn lên, nhiều công nhân phát hiện thịt bò và trứng trong phần ăn của mình có “sinh vật lạ” nghi là giòi nên họ không thể nào ăn trưa được.

Công nhân ngưng việc vì nghi thức ăn có dòi

Phần thức ăn nghi có giòi khiến công nhân bức xúc

Vì quá bức xúc, hơn 6.000 công nhân tại Công ty này đã ngưng việc tập thể và yêu cầu đối thoại với lãnh đạo công ty.

Một công nhân cho biết, trưa nay tại xưởng may, trong giờ ăn trưa thì công nhân tiếp tục phát hiện những sinh vật nhỏ li ti trong khẩu phần ăn.

“Ăn uống kiểu này mà công nhân đem đồ ăn ở nhà theo thì không cho đem vào. Nói đồ ăn đem theo không đảm bảo vệ sinh, công ty cho ăn cơm với giòi thì hợp vệ sinh, thật không thể chịu nổi”, công nhân này nói.

Quảng Nam: Bức xúc vì suất ăn nghi có giòi, hàng ngàn công nhân ngưng việc - 2
Quảng Nam: Bức xúc vì suất ăn nghi có giòi, hàng ngàn công nhân ngưng việc - 3

Các công nhân ngưng việc, phản đối suất ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trưa 17/9

Công nhân yêu cầu Công ty Panko đổi nhà cung cấp thức ăn, làm việc với lãnh đạo công ty cho cụ thể, rõ ràng.

Đến chiều ngày 17/9, ông Han Chul Joon - Tổng Giám đốc Công ty Panko đã có thư xin lỗi toàn thể công nhân công ty vì sự cố đáng tiếc này.

Theo ông Han, sự việc xảy ra có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ảnh của người lao động, Ban lãnh đạo công ty đã có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra.

Ông Han cũng xin nhận toàn bộ trách nhiệm và đưa ra các biện pháp giải quyết sự cố như cải thiện không gian nhà ăn, tăng cường giám sát thực phẩm...

Về phía Công đoàn của Công ty Panko, ông Văn Công Bình - Chủ tịch Công đoàn - cho biết, công đoàn cơ sở đề xuất sử dụng phiếu khảo sát chất lượng bữa ăn để đánh giá hằng tuần.

Thông qua phiếu này, hằng tuần Ban chấp hành Công đoàn sẽ tổng hợp và làm việc với lãnh đạo công ty về các tiêu chí chưa đạt để kịp thời yêu cầu công ty và bộ phận nhà ăn cải thiện.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên, phần ăn của công nhân của công ty này bị phát hiện có sinh vật nghi là dòi. Ngày 7/9, các công nhân cũng phát hiện trong tô mì Quảng có sinh vật nghi là dòi.

Khi phát hiện "sinh vật lạ" trong tô mỳ Quảng, các công nhân đã chụp hình, quay clip đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Được biết, sau buổi làm việc chiều qua với ngành chức năng tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo công ty, sáng nay các công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

C.Bính

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm