1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Bình thí điểm trả trợ cấp đối với người có công qua bưu điện

Tiến Thành

(Dân trí) - Từ tháng 7-12, tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai thí điểm việc chi trả trợ cấp đối với người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện tại 2 địa phương là huyện Tuyên Hóa và TP. Đồng Hới.

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Quảng Bình, từ ngày 1/7, việc triển khai dịch vụ chi trả trợ cấp đối với người có công với cách mạng sẽ được thực hiện hệ thống bưu điện.

Cụ thể, việc thí điểm triển chi trả nêu trên sẽ thực hiện qua hệ thống bưu điện trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của thành phố Đồng Hới và huyện Tuyên Hóa.

Quảng Bình thí điểm trả trợ cấp đối với người có công qua bưu điện - 1

Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc về triển khai dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện.

Thời gian thí điểm triển khai thực hiện dịch vụ kể từ ngày 1/7 đến 31/12. Thời gian thực hiện chi trả chế độ trợ cấp đối với người có công được thụ hưởng phải xong trước ngày 5 hàng tháng.

Kết thúc thời gian thí điểm, 2 bên sẽ đánh giá hiệu quả. Từ tháng 1/2022 trở đi, việc chi trả trợ cấp đối với người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện sẽ triển khai chi trả trên phạm vi toàn tỉnh.

Quảng Bình thí điểm trả trợ cấp đối với người có công qua bưu điện - 2

Hoạt động chi trả trợ cấp đối với người có công tại Quảng Bình.

Việc chi trả qua bưu điện được thực hiện theo nguyên tắc yêu đúng người, đúng chế độ, đủ số tiền, đúng thời gian quy định. Đồng thời cần đem lại sự hài lòng cho người có công; không gây phiền hà, không làm xáo trộn hoặc ảnh hưởng đến đối tượng thụ hưởng.