Chủ nhật, 18/02/2018 - 08:44

Miệt mài mưu sinh trên phố ngày Tết

Khác với mọi năm, năm nay tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình), không khí Tết rộn ràng hơn, người dân mua sắm nhiều hơn để đón Tết. Tuy nhiên, trong khi người người sum họp bên gia đình, gặp gỡ bạn bè hoặc đi du xuân thì vẫn còn những người vẫn phải miệt mài mưu sinh từ ngày mùng 1 Tết.

Trên các tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi…, ngay từ sáng ngày mùng 1 Tết, vẫn còn có rất nhiều người bám trụ mưu sinh.

Dọc các tuyến phố, nhiều nhất là các xe bán bóng bay, các hàng ăn nhanh, nhiều mặt hàng rau quả cũng đã được bày bán ngay từ sáng mùng 1, mùng 2 Tết.

Miệt mài mưu sinh trên phố ngày Tết - 1
Miệt mài mưu sinh trên phố ngày Tết - 2
Với những người nghèo xa quê, Tết là cơ hội giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn để mưu sinh, nuôi sống gia đình. Ảnh: Lê Phi Long

Huân – một chàng thanh niên chừng 30 tuổi bán bóng bay cùng nhiều đồ chơi khác cho trẻ nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo - chia sẻ: “Em từ ngoài Bắc vào mưu sinh hơn 1 năm nay rồi, với em không có Tết vì Tết với mọi người là cơ hội cho em bán được nhiều hàng hơn, có tiền để gửi về quê nuôi mẹ, nuôi vợ con. Từ sáng đến giờ, em thu được hơn 3 trăm ngàn rồi đó”.

Miệt mài mưu sinh trên phố ngày Tết - 3
Miệt mài mưu sinh trên phố ngày Tết - 4
Những hàng ăn trên các tuyến phố Đồng Hới được bày bán ngay từ sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Lê Phi Long

Đã 3 năm nay không có Tết nên Nguyệt – chuyên bán đồ ăn nhanh ở khu vực công viên phường Đồng Mỹ - không còn buồn nhiều khi không được ở bên gia đình. Nguyệt tâm sự: “Đêm 30 Tết ở cầu Nhật Lệ có bắn pháo hoa nên lượng người đến rất đông, bán nhiều hàng em mừng lắm. Sáng mùng 1 lại tiếp tục mở hàng năm mới, người dân đi chơi cũng ghé mua hàng nhiều. Sau Tết, em sẽ dùng số tiền dành dụm về quê sửa nhà cho bố mẹ”.

Miệt mài mưu sinh trên phố ngày Tết - 5
Những mặt hàng rau quả cũng được bày bán từ sáng mùng 1, mùng 2 Tết. Ảnh: Lê Phi Long

Cũng như Huân, như Nguyệt, phần lớn đây là những người từ nhiều vùng quê gắng bám trụ để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Đối với họ, không làm việc sẽ không có Tết.

Miệt mài mưu sinh trên phố ngày Tết - 6
Nụ cười mãn nguyện vì “Tết nên em bán được nhiều hàng hơn, có tiền để nuôi sống gia đình“. Ảnh: Lê Phi Long

Theo Báo Lao Động

Tin liên quan

Mới nhất