1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Lào Cai: Lùi thời gian đón lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - Việc tiếp nhận lao động Lào Cai từ Bắc Giang trở về chỉ được thực hiện khi Bắc Giang gửi danh sách lao động trở về chính thức.

Lào Cai: Lùi thời gian đón lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về - 1

Tỉnh Lào Cai lùi thời gian đón lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về.

Đó là một trong những nội dung chính trong công văn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai vừa gửi cho các địa phương trong tỉnh.

Lý do là theo kế hoạch, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ trở lại hoạt động từ ngày 1/7. Vì vậy, người lao động được trở lại làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của doanh nghiệp và chủ sử dụng lao động.

Trường hợp không có nhu cầu ở lại làm việc tại tỉnh Bắc Giang, lao động khẩn trương đăng ký danh sách nhu cầu trở về địa phương với các cơ quan, đơn vị sở tại để được đưa vào danh sách tiếp nhận, bàn giao lao động tỉnh Lào Cai từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương trong thời gian sớm nhất.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, toàn tỉnh có 1.303 lao động làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang đã làm việc với nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Lào Cai để yêu cầu đưa những công nhân trên trở về địa phương.

Đợt một, ngày 15/6, tỉnh đã tiến hành đón 267 người. Dự kiến đợt 2, tỉnh Lào Cai sẽ đón tiếp 1.144 người lao động nhưng trong điều kiện mới sẽ có nhiều người lao động xin ở lại tiếp tục làm việc tại Bắc Giang không trở về nhà như đăng ký ban đầu.