Thứ bảy, 20/06/2020 - 16:24

Ế ẩm như sạp báo vỉa hè thời số hóa

Các sạp báo không chỉ là món ăn tinh thần, mà còn là nguồn kiếm sống của nhiều người, nhưng sự ra đời của smartphone đã thay đổi số phận của những sạp báo này.

Ế ẩm như sạp báo vỉa hè thời số hóa

Vẫn còn độc giả nên những sạp báo vỉa hè như của bà Ngà (quận 1, TP.HCM) vẫn sống được. Không bằng thời hoàng kim, một ngày bán được mấy trăm tờ, nhưng nay bà chỉ bán được vài chục tờ báo mỗi ngày.

Ế ẩm như sạp báo vỉa hè thời số hóa - 1

Các sạp báo ở vỉa hè không chỉ là món ăn tinh thần, mà còn là nguồn kiếm sống của nhiều người.

Con đường Lý Chính Thắng, quận 3 từng có đến cả chục sạp báo chỉ trong vài trăm mét, giờ chỉ còn duy nhất sạp báo của bà Nga.

"Có những người người ta dặn để gửi đi nước ngoài, đến tháng người ta đến lấy một lần, có người một tuần lấy một lần. Mình để sẵn người ta rảnh người ta tới lấy, bởi vậy tôi mới duy trì tồn tại như vậy" - bà Đinh Thu Nga (quận 3, TP.HCM) chia sẻ.

Ế ẩm như sạp báo vỉa hè thời số hóa - 2

Dù trong thời đại này, báo in không còn là sự lựa chọn hàng đầu của lượng lớn độc giả Việt Nam, nhưng không thể phủ nhận sức sống riêng biệt của những tờ báo in.

Người bi quan cho rằng rồi cũng có lúc những tờ báo giấy sẽ biến mất, nhưng người lạc quan lại không tin như vậy, "còn độc giả, tức là những tờ báo sẽ vẫn ra đời" và cũng vì thế, nhưng sạp báo vẫn có đời sống riêng của mình.

"Báo còn ra mà tôi còn sức khỏe thì tôi vẫn cứ làm, chừng nào báo không ra thì bắt buộc mình phải nghỉ mình làm việc khác thôi" - bà Nga khẳng định.

Theo VTV.vn

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm