"Con trai" chủ Tịnh Thất Bồng Lai hé lộ việc bạo hành, lợi dụng trẻ mồ côi

(Dân trí) - Anh Lê Thanh Minh Tùng, người xưng là con trai ông Lê Tùng Vân, chủ Tịnh Thất Bồng Lai (nay là "Thiền am bên bờ vũ trụ") vừa live streame chia sẻ về chuyện thâm cung bí sử của "cha" mình.

Đáng nói, có nhiều chi tiết trong nội dung livestream của anh Tùng nói về việc hành hạ trẻ em (thực chất là các em cùng cha, khác mẹ của anh Minh Tùng), và việc anh Minh Tùng tố cáo hành vi đánh đập người trong Tịnh Thất của ông Lê Tùng Vân nhằm làm rõ cho xã hội hiểu rõ và cứu các đứa trẻ còn ở trong Thiền am.

Con trai chủ Tịnh Thất Bồng Lai hé lộ việc bạo hành, lợi dụng trẻ mồ côi - 1

Anh Lê Thanh Minh Tùng tiếp tục nói về những chuyện thâm cung bí sử tại Tịnh Thất Bồng Lai, trong đó có chuyện giả trẻ mồ côi, nhận tiền hỗ trợ... (Ảnh cắt từ Clip Livestream).

"Ngày này qua tháng nọ, ông Lê Tùng Vân lôi tôi ra đánh, bất kể ngày nào muốn đánh là lôi ra đập, vui buồn cũng kêu qua đập... Phạm một lỗi nhẹ như lỡ làm bể một cái ly cũng lôi ra đánh. Ông đánh mình đỉnh điểm nhất là năm lớp 8, lớp 9. Đau quá chịu không nổi, mình mới bỏ nhà đi theo mấy thằng bụi đời, lân la đi theo mấy đàn anh rồi dần dần dính tới pháp luật: đâm chém, cướp giật đủ thứ hết... Tuổi thơ mình là như vậy" - Tùng kể lại.

Theo Minh Tùng, việc lên tiếng hé lộ vụ các trẻ tại Tịnh Thất Bồng Lai đang bị đối xử tệ, là hy vọng sau này xã hội rõ ràng và ngăn chặn những đứa con của ông này ngày càng ngông cuồng giống ông ấy. Bên cạnh đó, việc lên tiếng cũng để cứu những em nhỏ vẫn còn ở trong Tịnh thất của ông Lê Tùng Vân.

"Mục đích việc livestream tố cáo ông Lê Tùng Vân do ông này cướp tài sản, đánh đạp, hành hạ trẻ em, trục lợi từ thiện, giả mồ côi, giả chùa", anh Tùng chia sẻ.

Về tranh cãi trên mạng là Lê Thanh Minh Tùng có phải con ruột của ông Lê Tùng Vân hay không, thanh niên này cho biết sẵn sàng thử ADN. Vấn đề, theo anh Tùng, hiện ở Thiền am của ông Tùng Vân có 7 người con ruột và được ông này nói là trẻ mồ côi để nhận thương xót của cộng đồng.

Lê Thanh Minh Tùng cho biết, đã mất công và muốn xác định ADN thì cần xét nghiệm tất cả 7 người con của ông Tùng Vân để làm bằng chứng và như thế việc xác định ADN mới có ý nghĩa và cứu được số phận của các đứa trẻ tại Thiền am.

Lê Thanh Minh Tùng cũng cho biết chứng kiến việc ông Tùng Vân quan hệ với các bà vợ và có các con khác nhau, các con sau này là L.T.H.N, N.N, H.T, K.D, N.T, T.D... "Tôi chứng kiến các bà mang bầu đẻ em bé, rồi vào bệnh viện thăm" - người trong cuộc lên tiếng.

"Tôi chứng kiến các bà có bầu đi lại ở Tịnh Thất, rồi đi viện sinh. Tôi theo ông Tùng Vân vào đón các em về, rồi chứng kiến việc đặt tên cho các bé, bởi khi đặt tên cho các bé trong gia đình, ông Tùng Vân đều gọi cả nhà ra chứng kiến", Minh Tùng cho biết.

Về xác nhận là con trai của ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Minh Tùng khẳng định khi mẹ anh này còn sống, gia đình ai cũng biết anh là con của ông Lê Tùng Vân và đều thừa nhận. Anh này còn được ăn học đàng hoàng, nhưng do không chịu được cảnh đánh đập, hành hạ của cha mình phải đi bụi đời.

Theo Lê Thanh Minh Tùng, anh này có giấy tờ chứng minh sống trong gia đình ông Lê Tùng Vân hơn 30 năm, việc quan hệ giữa ông Vân với mẹ anh Tùng đều được nhiều người biết. Bản thân anh này cho biết ông Lê Tùng Vân còn có quan hệ tình cảm với một số người khác trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Theo anh Tùng, ông Lê Tùng Vân không chỉ đánh một mình anh, "Ông Lê Tùng Vân còn đánh cả vợ, cả mấy đứa em ruột của ông ấy nữa... nhưng mình là bị đánh nhiều nhất. Đánh vì tư thù cá nhân, thù hằn... những đứa trẻ mồ côi thật sự cũng bị đánh như mình, rồi bắt làm việc".

Hiện, có nhiều luồng thông tin từ phía Tịnh Thất Bồng Lai phủ nhận Lê Thanh Minh Tùng là con ruột của ông Lê Tùng Vân, bản thân ông Lê Tùng Vân đã khẳng định sẵn sàng ra xét nghiệm ADN với anh này để xác định huyết thống.

Mới đây, người đại diện của Thiền am bên bờ vũ trụ của ông Lê Tùng Vân tuyên bố Lê Thanh Minh Tùng vu khống trên mạng và đang liên hệ với luật sư để kiện Minh Tùng ra tòa vì điều này.

Tin liên quan
Đọc thêm