Nếu một ngày Hà Nội vắng những đêm nhạc Phú Quang!

Hà Nội đang chờ đợi đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại Nhà hát lớn Hà Nội. Do yêu cầu của lượng lớn khán giả, Phú Quang quyết định chuyển lịch diễn sang 28, 29/3.

Mà đến giờ, đã cháy vé ngày 28, chỉ còn một ít vé ngày 29. Phú Quang là vậy, vẫn dành cho khán giả tất cả ưu ái. Vì ông nói, với Hà Nội và khán giả nơi đây, ân tình nói đến bao nhiêu cũng không đủ.

Phú Quang
Phú Quang

*Phú Quang, những ân tình hay “di sản sống” của Hà Nội?!

Phú Quang nói, ông bắt đầu làm đêm nhạc riêng từ năm 1985, từ đó đến nay tính ra đã hơn 30 năm làm đêm nhạc riêng nhưng đêm nhạc nào cũng đầy ắp khán giả và chưa từng có dấu hiệu dừng lại. Nhiều người nói vui, câu chuyện làm đêm nhạc, cháy vé liên tục của Phú Quang giống như một “truyền thuyết” của giới làm show. Đã vậy, ông còn không dựa vào các đơn vị tổ chức, mà luôn tự mình biên tập, tự mình làm mới mình, tự nấu “món ăn” mới cho khán giả…, cứ ngỡ như vậy là Phú Quang “tham”, sẽ mệt do ôm đồm, ở cương vị ông, như người khác cứ ngồi rung đùi nhận lợi nhuận từ show diễn là xong.

Phú Quang luôn tự mình thực hiện các đêm nhạc như trả nợ ân tình cho người Hà Nội
Phú Quang luôn tự mình thực hiện các đêm nhạc như trả nợ ân tình cho người Hà Nội

Nhưng, Phú Quang không thế, ông bảo người Hà Nội yêu âm nhạc của ông, đã trân quý ông vô cùng như thế, thì ông phải tự mình đáp lại những ân tình đó. Mỗi khi đứng trên sân khấu, nhìn xuống dưới hàng ghế khán giả kín bưng những người yêu nhạc mình, hạnh phúc đó giúp Phú Quang khoẻ lên mỗi ngày, không bao giờ thấy mệt mỏi khi làm việc và là động lực để ông liên tục đem đến cho chương trình những điều mới lạ, khiến khán giả chưa bao giờ chán khi yêu nhạc Phú Quang, xem đêm nhạc Phú Quang.

Trong đêm “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” tới đây, ngoài những sáng tác mới, lần đầu tiên Phú Quang hội tụ trên sân khấu 6 màu sắc âm nhạc khác nhau để tạo thành một bức tranh thật đẹp, thật nồng nàn và sâu lắng về Hà Nội của ông. Trong đó, Thanh Lam là nỗi khát khao, Mr Đàm biểu trưng cho tình cảm sâu đằm, Tấn Minh là một Hà Nội lịch lãm, tinh tế, Trọng Tấn sẽ chuyển tải những bản tình ca điêu luyện, Minh Chuyên biểu thị cho tuổi trẻ, những bỏng cháy đợi chờ trong tình yêu, Khánh Linh mang một sắc màu trong trẻo, nhẹ nhàng như Hồ Gươm sáng sớm.

Thanh Lam Trọng Tấn trong buổi tập cho đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”
Thanh Lam Trọng Tấn trong buổi tập cho đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”

Thành thử ra, khán giả Hà Nội đã quá quen với việc đón nhận món ăn tinh thần mà Phú Quang dành tặng cho họ. Xuân thu nhị kỳ như lễ hội cùng tình ca và những tác phẩm riêng viết về phố cũ. Người ta chờ đợi thưởng thức đêm nhạc Phú Quang như cô gái chờ đợi người yêu khi đến hẹn, như người ta mơ mộng nhớ về tình đầu xanh biếc, như người phụ nữ cồn cào nhớ những yêu thương… Âm nhạc Phú Quang chạm vào trái tim của người Hà Nội, của khán giả bởi những gì thật giản dị, giản dị như đời sống này, như Hà Nội quen thuộc thế nhưng lại khiến người xa Hà Nội luôn nhớ thương da diết, đau đáu.

Với tình yêu lớn và chân thành cùng những năm tháng trải nghiệm đời sống tha hương trên đất khách, Phú Quang viết về Hà Nội, tạo nên một trường phái riêng biệt trong đời sống âm nhạc. Các tác phẩm về phố cũ của Phú Quang từ bao nhiêu năm nay cũng vì thế tự nhiên trở thành một phần đời sống, gắn bó như hơi thở với người Hà Nội. Và là chiếc gối êm bảo bọc tâm hồn của những kẻ xa quê, lưu lạc trên đất khách quê người, chỉ cần một thanh âm Phú Quang vang lên, người ta có thể bật khóc nhìn thấy vẹn nguyên một Hà Nội trong tim.

Mỗi đêm nhạc của Phú Quang đều mang đến những điều mới mẻ, không bao giờ giống nhau
Mỗi đêm nhạc của Phú Quang đều mang đến những điều mới mẻ, không bao giờ giống nhau

Danh ca Khánh Ly đã từng nức nở như một đứa trẻ trên đất Úc khi bỗng nghe trên xe bài hát “Quê hương”, và Khánh Ly hát “Em ơi Hà Nội phố” như một phương pháp để được sống lại những ngày tuổi thơ trên phố cũ Hàng Bông. Sau Khánh Ly, Bằng Kiều, Thu Phương, Ngọc Anh… vẫn chọn những Hà Nội qua nét vẽ của Phú Quang để được chạm vào Hà Nội.

*Nếu một ngày Hà Nội không có những đêm nhạc Phú Quang…

Hà Nội được nghệ sỹ chiều chuộng. Ai cũng đã từng viết, mong muốn được thổ lộ tình yêu nơi đây.

Nhưng vì sao các tác phẩm mảng để tài phố của Phú Quang lại đặc biệt và là vật bất ly thân của những trái tim Hà Nội, dù ở bất kỳ đâu? Bởi lẽ, như Phú Quang nói, với ông, việc sáng tác đến từ nhu cầu tình cảm thật. Các tác phẩm đều xuất phát từ trái tim và những rung cảm khó có thể biểu đạt bằng các ngôn ngữ khác. Có lẽ, sự phát nguồn từ trái tim ấy, nó nhanh chóng chạm vào trái tim khán giả.

Hà Nội trong những sáng tác của Phú Quang không màu mè, không ồn ào. Những hình ảnh hiện lên là phố cũ, là rêu phong, ngõ nhỏ và chiều đông Hà Nội bàng bạc. Thứ hình ảnh mang màu sắc của một thước phim đặc tả, chọn lọc những gì Hà Nội nhất, mang tính biểu đạt nhất mà chỉ người Hà Nội mới nhận ra nó rõ rệt. Hà Nội đẹp trong mắt Phú Quang và cũng thật nhất trong mắt Phú Quang. Vì thế, các ca khúc này như một thân cây mà rễ cứ bám và lan đến bất cứ nơi đâu có người Hà Nội sinh sống.

Nói về nỗi nhớ Hà Nội, dung dị như những hình ảnh trong tác phẩm mình viết, Phú Quang nói, nỗi nhớ nhiều khi chỉ từ những điều tưởng như nhỏ bé. Một thảm lá sấu vàng rực trên hè phố, làn sương giăng mờ trắng mặt hồ trong đêm lạnh mùa đông, một tiếng thì thầm đến nao lòng của dòng sông Hồng ngày nước cạn…

Trong một khảo cứu, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra một thông tin ai cũng biết nhưng lại để thấy, giữa Phú Quang và Hà Nội là hai vế của một mệnh đề, không thể tách rời và cũng để nói, tác phẩm viết về phố cũ thực sự trở thành di sản của Hà Nội. Lê Hoàng nói: “Nếu tôi không nhầm, chưa nhạc sĩ nào có nhiều đêm nhạc Hà Nội như Phú Quang. Cả anh và Hà Nội đều nương tựa vào nhau mà sống, ca ngợi nhau một cách chân thành nhất.

Đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”
Đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”

Lê Hoàng hóm hỉnh, thiên hạ đồn: “Để chứng minh mình là dân Hà Nội, mọi công dân đều phải xuất trình hai thứ: sổ hộ khẩu và nhạc Phú Quang. Thiếu một trong hai thứ này coi như chưa đủ tiêu chuẩn”.

Lao thân mình vào nghiệp sáng tạo với đời sống luôn luôn là những biến động của tin yêu, ngộ nhận, vui sướng và đau khổ. Theo tháng năm, Phú Quang chất nặng trong tâm hồn mình rất nhiều kỷ niệm, và miền ký ức mênh mông sâu thẳm ấy luôn lay động chúng ta, giục giã chúng ta, ám ảnh chúng ta như một điều không thể viết lại. Ông viết ra được tức là đã tìm ra cách giãi bày, san sẻ. Và những kỷ niệm vui buồn đã được tái sinh. Đó là Hà Nội.

Một Phú Quang và một Hà Nội trong những sáng tác, bằng tình yêu mãnh liệt chắc sẽ không ngừng sứ mệnh được trao. Và thật may mắn vì những năm tháng này, Hà Nội và Phú Quang vẫn chạm vào nhau an ủi, yêu thương. Nhưng cứ nghĩ, một giả thiết ngớ ngẩn rằng nếu một ngày Phú Quang không thể cùng sáng tác của mình hỏi thăm nhau trên sân khấu, thì Hà Nội sẽ như thế nào? Thật không dám nghĩ đến khoảng trống lớn lao đó...

Trong 10 năm nay, giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội được tổ chức thường niên, tôn vinh những tác giả, tác phẩm, việc làm, ý tưởng “có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với các mặt của đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội”. Phú Quang, người con ưu tú của Thủ đô và các tác phẩm viết về Hà Nội của ông, có lẽ cũng nên được vinh danh như thế.

MỚI NHẤT
Uyên Linh lần cuối nói về chuyện tình tan vỡ với Dũng Đà Lạt
Uyên Linh lần cuối nói về chuyện tình tan vỡ với Dũng Đà Lạt

(Dân trí) - Những ai yêu mến Uyên Linh đều biết đến mối tình sâu đậm giữa cô và Dũng Đà Lạt. Tuy cả hai đã "đường ai nấy đi" nhưng mỗi lần nhắc lại Uyên Linh luôn dành những lời lẽ trân trọng nhất cho người mình yêu.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 03:38

Khi các sao lớn cũng “đụng hàng… chan chát”
Khi các sao lớn cũng “đụng hàng… chan chát”

(Dân trí) - Các ngôi sao không bao giờ muốn bị “đụng hàng”, họ luôn muốn mình là người “dẫn đầu xu hướng”, hoặc nếu không, chí ít cũng phải sở hữu phong cách “độc - lạ”. Dù vậy, việc “đụng hàng” trong giới sao vẫn thường diễn ra như… “cơm bữa”.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:10

Đón tuổi 64, Thành Long ra album ca nhạc, đóng phim hành động
Đón tuổi 64, Thành Long ra album ca nhạc, đóng phim hành động

(Dân trí) - Tháng 4 này có ngày sinh nhật của tài tử võ thuật Thành Long. Sinh nhật tới đây sẽ chứng kiến nam diễn viên nổi danh Đông - Tây bước sang tuổi 64. Nhân dịp này, ông liền cho ra mắt album ca nhạc và đóng phim hành động với tài tử “Kẻ hủy diệt”.

Thứ năm, 05/04/2018 - 01:28

Điều ít biết về tài lẻ của 4 chàng ca sĩ điển trai nhóm OPlus
Điều ít biết về tài lẻ của 4 chàng ca sĩ điển trai nhóm OPlus

(Dân trí) - Trước đây, OPlus từng tham gia X-Factor 2014 và để lại nhiều ấn tượng đẹp với hình ảnh boyband đích thực. Trong lần trở lại này với truyền hình thực tế, bốn chàng trai của nhóm nhạc này đã hé lộ nhiều điều thú vị.

Thứ ba, 03/04/2018 - 03:31

Diva Hồng Nhung: “Mặc Kimono là một khoảnh khắc thiêng liêng”
Diva Hồng Nhung: “Mặc Kimono là một khoảnh khắc thiêng liêng”

(Dân trí) - Dậy từ 5 giờ sáng, sau 2 tiếng chuẩn bị mặc kimono đúng “chuẩn Nhật” với một nghệ nhân mặc áo kimono, một trong những nghề hiếm vẫn còn lưu truyền đến ngày nay, “cô Bống” Việt Nam đã hóa thân thành cô gái Nhật Bản giữa rừng hoa Anh Đào nở rộ xứ Phù Tang. Diva Hồng Nhung dù tự nhiên như “cá trong nước” trên sân khấu lại hồi hộp như cô gái trước khi làm lễ cưới.

Thứ ba, 03/04/2018 - 03:20

Sẽ bãi bỏ thủ tục cứng nhắc trong cấp phép phổ biến ca khúc trước 1975?
Sẽ bãi bỏ thủ tục cứng nhắc trong cấp phép phổ biến ca khúc trước 1975?

(Dân trí) - Tờ trình mới nhất của Bộ VHTT&DL dự kiến sẽ trình Chính phủ vào tháng 11/2018 tới có đề cập đến việc bỏ thủ tục cấp phép phổ biến phát hành các tác phẩm âm nhạc, sân khấu đã quen thuộc, được phổ biến trong thực tế và không có nội dung, ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia.

Thứ hai, 02/04/2018 - 11:00

Thí sinh Bùi Lan Hương bật khóc nức nở khi “Bùa mê” bị chê
Thí sinh Bùi Lan Hương bật khóc nức nở khi “Bùa mê” bị chê

(Dân trí) - Dù được chọn đi tiếp nhưng thí sinh đội Hồ Hoài Anh đã bật khóc nức nở khi ca khúc “Bùa mê” nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi Lê Minh Sơn “tăng huyết áp” trước phần trình diễn gợi cảm thì Đức Trí lại cảm thấy “bị ức chế”…

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:26

Sao “hối không kịp” vì vừa yêu vừa hợp tác công việc
Sao “hối không kịp” vì vừa yêu vừa hợp tác công việc

(Dân trí) - Khi một cặp đôi cùng là ngôi sao showbiz, việc nảy ra ý tưởng cùng nhau hợp tác, để tạo hiệu ứng lớn, hấp dẫn fan của cả đôi bên, là điều khá phổ biến. Nhưng vun đắp sự nghiệp chung theo cách này đã khiến nhiều cặp đôi “hối không kịp”.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:22

Ngôi sao nhạc pop Katy Perry ăn uống “kém duyên” trên truyền hình Nhật
Ngôi sao nhạc pop Katy Perry ăn uống “kém duyên” trên truyền hình Nhật

(Dân trí) - Katy Perry đã hài hước cho liên tiếp vào miệng… 7 miếng gà, khiến người dẫn chương trình phải lo lắng thốt lên yêu cầu cô dừng lại.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 02:21

Tài năng nhí 11 tuổi “ẵm” một lúc 3 giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản
Tài năng nhí 11 tuổi “ẵm” một lúc 3 giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản

(Dân trí) - Cô bé Lê Trang Linh (11 tuổi) vừa mang về niềm tự hào lớn cho âm nhạc Việt Nam khi ẵm"cùng lúc giải thưởng danh giá tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour lần thứ 20 được tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 11:00

Có gì đặc biệt trong chương trình tưởng nhớ 17 năm mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn?
Có gì đặc biệt trong chương trình tưởng nhớ 17 năm mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn?

(Dân trí) - Gia đình, nghệ sĩ và người yêu nhạc Trịnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ 17 năm mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong khắp 3 miền. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa để người yêu nhạc có dịp nhớ về "người nhạc sĩ xứ Huế đã gieo vào lòng nhân gian những giai điệu nhung nhớ".

Thứ tư, 28/03/2018 - 08:00

Nam ca sĩ đột ngột qua đời ở tuổi 32
Nam ca sĩ đột ngột qua đời ở tuổi 32

(Dân trí) - Nam ca sĩ Hàn Quốc Seo Min-woo (32 tuổi) - trưởng nhóm nhạc nam K-pop có tên gọi “100%” - đã vừa đột ngột qua đời gây bàng hoàng cho người hâm mộ.

Thứ ba, 27/03/2018 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc đời buồn bã của nữ danh ca “Can't Get You Out of My Head”
Cuộc đời buồn bã của nữ danh ca “Can't Get You Out of My Head”

(Dân trí) - Khán giả có thể biết hoặc không biết đến cái tên Kylie Minogue, nhưng giai điệu của “Can't Get You Out of My Head” đã trở thành quen thuộc với rất nhiều người. Là danh ca thành công hàng đầu của Úc trên thị trường quốc tế, nhưng Kylie lại bất hạnh trong đời tư.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:06

Xuất hiện bản sao Tùng Dương khiến Lê Minh Sơn phải "nghiêng mình"
Xuất hiện bản sao Tùng Dương khiến Lê Minh Sơn phải "nghiêng mình"

(Dân trí) - Ngay những câu hát trầm ấm đầu tiên và những giai điệu ma mị, Nguyễn Thành Đạt với ca khúc "Thèm yêu" khiến HLV Lê Minh Sơn phải thốt lên "giống Tùng Dương thế", “bóng dáng của Tùng Dương thuở 21, tôi không thể kiềm lòng được và tôi Lê Minh Sơn nghiêng mình trước bài hát của em”.

Thứ hai, 26/03/2018 - 09:36

Phát sốt với bà cụ 81 tuổi đi thi hát
Phát sốt với bà cụ 81 tuổi đi thi hát

(Dân trí) - Một cụ bà 81 tuổi vừa gây sốt tại chương trình tìm kiếm tài năng. Bà chia sẻ rằng chồng mình từng rất thích nghe vợ hát, vì vậy, bà quyết định đi thi hát sau 7 năm thiếu vắng ông trong đời như một cách để nhớ về ông.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 07:21

Minh Chuyên nói gì trước nghi vấn “dựa hơi” Phú Quang, “lệ thuộc đại gia”?
Minh Chuyên nói gì trước nghi vấn “dựa hơi” Phú Quang, “lệ thuộc đại gia”?

(Dân trí) - “Tôi thực sự đang dựa vào nhạc sĩ Phú Quang, tranh thủ để kiếm tìm những giá trị trong nghề… Nhưng, tôi không thích cách sử dụng cụm từ “dựa hơi” lắm. Nó biến tôi thành kẻ cơ hội và lưu manh”, ca sĩ Minh Chuyên thẳng thắn chia sẻ.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:00

“Ngày trở về”- cuộc hội ngộ của Trần Lập và Bức Tường
“Ngày trở về”- cuộc hội ngộ của Trần Lập và Bức Tường

(Dân trí) - Tiếp nối thành công liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” rồi “Hẹn gặp lại”, “Ngày trở về” năm nay tiếp tục là cuộc hội ngộ bằng âm nhạc của Trần Lập cùng những người anh em và khán giả của mình.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:00

Bật cười trước "màn diễn" Việt Tú cầu hôn… Xuân Bắc trên sóng truyền hình
Bật cười trước "màn diễn" Việt Tú cầu hôn… Xuân Bắc trên sóng truyền hình

(Dân trí) - MC Lại Văn Sâm rối rít xin lỗi Tấn Minh, đạo diễn Việt Tú cầu hôn Xuân Bắc, hai cầu thủ bóng đá lên trao giải… là những khoảnh khắc ngượng ngập, hài hước và đáng nhớ nhất tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến diễn ra tối ngày 22/3 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 09:40

Mỹ Tâm giành cú đúp Ca sĩ của năm và Album của năm
Mỹ Tâm giành cú đúp Ca sĩ của năm và Album của năm

(Dân trí) - Sự trở lại của Mỹ Tâm thật chói sáng khi cùng lúc nữ ca sĩ được vinh danh ở hai hạng mục: Ca sĩ của năm và Album của năm. Cùng đoạt cú đúp giải Âm nhạc Cống hiến 2018 còn có nhạc sĩ Dương Cầm và ban nhạc Ngọt.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:43

Mỹ Tâm, Dương Cầm… sẽ được gọi tên trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến?
Mỹ Tâm, Dương Cầm… sẽ được gọi tên trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến?

(Dân trí) - Tối nay, 22/3, Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018 diễn ra tại Hà Nội. Ngoài dàn khách mời nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, ca sĩ Thanh Lam, cầu thủ Công Phượng…, nhiều khán giả cũng chờ đợi xem nghệ sĩ nào sẽ được vinh danh?

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:46

Luxury Concert – I’m In Love 2: Chuyện bây giờ mới kể
Luxury Concert – I’m In Love 2: Chuyện bây giờ mới kể

Hai đêm nhạc với gần hai ngàn khán giả đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả yêu nhạc cho dù đã có một vài điều ngoài ý muốn. Hai tuần kể từ sau khi chương trình khép lại, rất nhiều khán giả vẫn bày tỏ mong muốn được trở lại Concert mùa ba với sự góp giọng trở lại của ca sĩ Bằng Kiều.

Thứ ba, 20/03/2018 - 05:36

Ca sĩ Ngọc Ánh lần đầu trải lòng về tin đồn yêu “phi công” trẻ
Ca sĩ Ngọc Ánh lần đầu trải lòng về tin đồn yêu “phi công” trẻ

(Dân trí) - Sự gần gũi và thân thiết của Ngọc Ánh với Ngọc Tùng đã làm dấy lên nhiều tin đồn tình cảm thời gian qua. Sau nhiều thời gian im lặng, nữ ca sĩ này đã chính thức trải lòng về những điều chị suy nghĩ khi giao lưu với nhà báo Minh Đức trong "Chuyện của Sao".

Thứ hai, 19/03/2018 - 10:20

Đức Trí chê Hồ Hoài Anh "nhạt", xuất hiện ca khúc gây sốt như “Ông bà anh”
Đức Trí chê Hồ Hoài Anh "nhạt", xuất hiện ca khúc gây sốt như “Ông bà anh”

(Dân trí) - Hồ Hoài Anh khuyên thí sinh kiểu nước đôi khiến Đức Trí buông lời chê khiến khán giả cười nghiêng ngả. Cũng trong tập Sing My Song tuần này, xuất hiện ca khúc về tình yêu gây sốt không kém “Ông bà anh”…

Thứ hai, 19/03/2018 - 08:19

Jennifer Lopez từng bị đạo diễn yêu cầu… cởi áo
Jennifer Lopez từng bị đạo diễn yêu cầu… cởi áo

(Dân trí) - Mới đây, nữ ca sĩ - diễn viên người Mỹ Jennifer Lopez (48 tuổi) đã chia sẻ về trải nghiệm của chính mình thuở mới vào nghề, khi chính cô cũng đã từng trở thành đối tượng của hành vi quấy rối.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 02:38