Thứ bảy, 18/03/2017 - 22:20

Binh sĩ Triều Tiên lén chụp ảnh Ngoại trưởng Mỹ

Dân trí Một binh sĩ Triều Tiên đã được nhìn thấy lén chụp ảnh Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khi ông có chuyến thăm tới khu vực biên giới được trang bị vũ khí dày đặc nhất thế giới.
 >> Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố hết kiên nhẫn với Triều Tiên
 >> Mỹ nói nỗ lực 20 năm phi hạt nhân hóa Triều Tiên đã “thất bại”

Binh sĩ Triều Tiên lén chụp ảnh Ngoại trưởng Mỹ


Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Tướng Vincent K. Brooks (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Tướng Vincent K. Brooks (Ảnh: Reuters)


Binh sĩ Triều Tiên chụp lén Ngoại trưởng Mỹ qua cửa sổ (Ảnh: EPA)

Binh sĩ Triều Tiên chụp lén Ngoại trưởng Mỹ qua cửa sổ (Ảnh: EPA)

Tại chặng dừng chân ở Hàn Quốc trong khuôn khổ chuyến công du châu Á, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/3 đã tới thăm làng đình chiến Panmunjom nằm trên biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

Ở khu vực biên giới, Ngoại trưởng Mỹ đã đứng cạnh Tướng Vincent K. Brooks, tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, để chụp ảnh chung bên trong tòa nhà thuộc một căn cứ của Liên Hợp Quốc. Nhưng khi ông Tillerson hướng mắt về ống kính, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ không hay biết một binh sĩ Triều Tiên quan sát ông qua cửa sổ và chụp lén từ phía sau. Một phóng viên ảnh đã cố gắng ghi lại khoảnh khắc binh sĩ Triều Tiên chụp lén Ngoại trưởng Mỹ.

Căn cứ là nơi binh sĩ từ hai miền Triều Tiên và Hàn Quốc giám sát mọi động thái của nhau 24/24.

Ông Tillerson là quan chức mới nhất trong hàng loạt quan chức cấp cao của Mỹ tới thăm khu vực biên giới được canh gác vô cùng cẩn mật giữa hai miền Triều Tiên. Nhưng đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của nhà ngoại giao cấp cao trong chính quyền Trump tới khu vực.

Tại Hàn Quốc, Ngoại trưởng Tillerson hôm qua thẳng thắn cảnh báo rằng Triều Tiên có thể đối mặt với một cuộc tấn công phủ đầu nếu nước này tiếp tục phát triển các tên lửa hạt nhân.

An Bình