Dân trí mang "Xuân yêu thương" đến với giáo viên tỉnh Bình Phước

Dân trí Ngay trước thềm Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, báo Dân trí đã mang xuân yêu thương đến với nhiều thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Phước bằng những phần quà thiết thực.

Dân trí mang "Xuân yêu thương đến với giáo viên tỉnh Bình Phước"

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, báo Dân trí sẽ tổ chức những chuyến công tác xã hội chăm lo đời sống cho thầy cô giáo, học sinh và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cần sự chung tay của cộng đồng ở các vùng miền. Năm nay cũng vậy, chương trình hoạt động hướng đến cộng đồng của Nhân Ái - Dân trí đã đem "Xuân yêu thương đến với giáo viên tỉnh Bình Phước"

Theo đó, trong ngày 31/1 vừa qua, Văn phòng đại diện tại TPHCM của báo Dân trí đã trao 100 suất quà cho giáo viên và học sinh tại xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Phần quà gồm phẩm thiết thực như áo ấm, phở, sữa... được trao cho các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn đang giảng dạy tại các trường mẫu giáo, tiểu học và học sinh phổ thông cơ sở trên địa bàn. Bên cạnh những phần quà, báo Dân trí còn trao tặng thêm cho mỗi giáo viên 1 triệu đồng "lì xì" để mua sắm Tết.

Ngoài ra, các cháu học sinh người đồng bào S'tiêng cũng được nhận quà xuân của báo Dân trí và các mạnh thường quân.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước An A cho biết, đời sống của giáo viên ở địa phương còn rất nhiều khó khăn. Ngoài thời gian giảng dạy trên lớp, không ít giáo viên phải tranh thủ để đi làm thuê, thậm chí đi mót mủ cao su để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

"Chúng tôi rất cảm động trước tấm lòng của báo Dân trí và độc giả, các mạnh thường quân đã quan tâm đến đời sống của những người làm nghề giáo. Những phần quà thiết thực này sẽ làm các thầy cô ấm lòng trong ngày Tết vì tin rằng xã hội vẫn luôn quan tâm, trân trọng sự nghiệp trồng người", cô Loan nói.

Bài: Công Quang

Ảnh, video: Nguyễn Quang

Bị vi khuẩn "tấn công" não và tim, tính mạng tân sinh viên báo chí nguy kịch

Bị vi khuẩn "tấn công" não và tim, tính mạng tân sinh viên báo chí nguy kịch

(Dân trí) - Vừa trải qua ca mổ não cách đây hơn 1 tuần tại bệnh viện Việt Đức, cậu sinh viên trẻ trường Học viện báo chí và tuyên truyền lại đứng trước ca mổ tim với chi phí khoảng 100 triệu đồng. Nhà nghèo, không vay mượn thêm được nữa, tính mạng của em đang bị đe dọa từng ngày bởi tình trạng suy tim ngày một nặng.