Thứ năm, 24/01/2013 - 10:57

Ngọn bí xào tỏi

Dân trí

Ngọn bí là món ăn dân dã nhưng được nhiều người yêu thích. Từ ngọn bí chúng ta có thể chế biến thành món luộc hoặc xào. Hôm nay hãy vào bếp với món Ngọn bí xào tỏi nhé.!

Ngọn bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo. Tỏi đập dập.

Ngọn bí xào tỏi
Ngọn bí xào tỏi

Bắc chảo lên bếp cho đến khi nóng khi đổ dầu vào, cho 1/2 tỏi vào phi thơm rồi cho ngọn bí vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm.

Khi rau gần chín nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào đảo đều đến khi rau chín thì cho ra đĩa là xong.

Lưu ý, xào rau bí trên lửa to giúp rau chín giòn mà không bị ra nước. 

Ngọn bí xào tỏi là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm. Nó không chỉ xuất hiện trong bữa cơm gia đình mà tại các nhà hàng cũng có mặt.

Mọi người hãy thử vào bếp trổ tài nhé. 

Anh Vũ

Từ khóa: