Thứ bảy, 29/06/2013 - 14:24

Khổ qua xào trứng

Dân trí

Các bà nội trợ bận rộn muốn đổi món cho gia đình thì đừng quên món khổ qua xào trứng.

Khổ qua còn có tên gọi khác là mướp đắng. Theo đông y đây là loại quả có vị đắng, tính hàn, không độc; có công dụng giải nhiệt, bổ huyết, nhuận tràng, tiêu đàm, lợi tiểu...

Khổ qua xào trứng

Khổ qua xào trứng
 

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ khổ qua như nấu canh, làm nộm, xào, kho, ăn sống. Khổ qua xào trứng là món ăn dân dã nhưng lại rất bổ dưỡng, giúp hạ nhiệt mùa hè.

Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột thái lát. Trứng gà đập vào bát cùng một chút muối súp đánh tan.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành thơm. Trút khổ qua vào xào to lửa cho chín tái, nêm gia vị vừa miệng rồi đổ trứng gà vào đảo đều cho chín vàng là được, rắc thêm chút tiêu xay. Dùng nóng với cơm.

Khố qua xào xanh ngon, mềm nhưng vẫn dòn, vị đắng đặc trưng quyện với trứng gà thơm, bùi rất khéo.

 
Xuyến Chi