Bình Dương:

YouTuber Thơ Nguyễn nhận sai trong clip "xin vía học giỏi" nhưng không cố ý

(Dân trí) - Qua phân tích của cơ quan chức năng về nội dung các clip, YouTuber Thơ Nguyễn nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý. YouTuber này sau đó bị mệt, tâm lý không tốt nên xin tạm dừng buổi làm việc.

YouTuber Thơ Nguyễn nhận sai trong clip xin vía học giỏi nhưng không cố ý - 1

Cơ quan chức năng làm việc với bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (YouTuber Thơ Nguyễn).

Ngày 15/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT-TT) phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương làm việc với bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (YouTuber Thơ Nguyễn, thường trú tại phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) liên quan đến việc đăng tải video clip "xin vía học giỏi" trên kênh TikTok.

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết, đã đăng tải đoạn video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video "đính chính" với nội dung "đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được".

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng video nêu trên được đăng tải ở 2 thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Qua phân tích nội dung các clip của cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm không cố ý. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi và thống nhất sẽ tiếp tục làm việc vào chiều mai (16/3/2021).

YouTuber Thơ Nguyễn nhận sai trong clip xin vía học giỏi nhưng không cố ý - 2
Hình ảnh YouTube Thơ Nguyễn xin "vía" học giỏi từ búp bê gây bức xúc dư luận (Ảnh chụp màn hình).

Kênh YouTube Thơ Nguyễn có gần 9 triệu lượt tài khoản đăng ký theo dõi, người xem kênh này, phần lớn là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, rất nhiều video của kênh này bị cộng đồng lên án vì những thử thách tiêu cực, âm thanh nhạy cảm, không phù hợp cho trẻ em.

Trước đó, Tổng cục Thuế phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, trong 3 năm, YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ đồng thuế thu nhập.

Cụ thể, năm 2019, bà Thơ đã nộp 1,476 tỷ đồng, năm 2020 nộp 360 triệu đồng, những tháng đầu năm 2021 nộp 213,5 triệu đồng. Lý do tiền nộp thuế năm 2019 chênh lệch khá lớn với năm 2020 là do năm 2019 bà Thơ nộp gộp thuế thu nhập của những năm trước.

Bài liên quan
Đang được quan tâm