Yêu cầu xử lý nghiêm tài xế lái xe khách bằng chân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tài xế của hãng xe Tuấn Hiệp (Cà Mau) lái xe khách bằng chân trên tuyến cao tốc Trung Lương - TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xử lý nghiêm.

Chiều ngày 28/6, tin từ Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa nhận được công văn chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc đề nghị kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm trật tự ATGT.

Nội dung công văn thể hiện, ngày 27/6, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận video clip thông tin của người tham gia giao thông phản ánh lái xe khách BKS 69B-001.89 đã dùng chân điều khiển phương tiện tham gia giao thông, mặc dù trên xe có rất đông hành khách.

Theo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi của lái xe vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên xe và cộng đồng, cần xử lý nghiêm minh theo quy định.

Vì vậy, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng CSGT (Công an tỉnh Cà Mau) chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với lái xe vi phạm.

Yêu cầu xử lý nghiêm tài xế lái xe khách bằng chân - 1
Hình ảnh tài xế lái xe khách bằng chân được cắt từ clip.
Hình ảnh tài xế lái xe khách bằng chân được cắt từ clip.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 27/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh tài xế lái xe khách giường nằm bằng chân khi đang lưu thông trên đường.

Qua tìm hiểu, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 69B-001.89 của nhà xe Tuấn Hiệp chi nhánh tại tỉnh Cà Mau. Xe khách này có ghi chạy tuyến Cà Mau – Đồng Nai – Nhơn Trạch – Phú Thạnh. Trong video clip, chiếc xe được cho là đang chạy trên tuyến cao tốc Trung Lương - TPHCM (đoạn qua địa bàn tỉnh Long An) hướng từ Cà Mau lên TPHCM.

Hình ảnh xuất hiện trong clip cho thấy tài xế mặc áo màu vàng, quần màu sẫm đang trong tư thế dựa hẳn người vào ghế, 2 tay để thoải mái sau gáy, còn chân thì đặt trọn trên vô-lăng.

Nhiều người dân khi xem đoạn video clip đã không khỏi bức xúc cho rằng tài xế đã quá coi thường tính mạng của hành khách.

Clip tài xế lái xe khách bằng chân. (Nguồn Facebook)

Trao đổi với báo chí, ông Hà Văn Khởi (quản lý nhà xe Tuấn Hiệp, Cà Mau) cho biết, nhà xe đã nắm được thông tin từ nhân viên báo lại sau khi xuất hiện đoạn video clip trên mạng xã hội về tài xế của hãng xe này lái xe bằng chân. Theo đó, tài xế được xác định là Nguyễn Duy Hiếu, làm việc cho nhà xe này được mấy năm.

Theo ông Khởi, hiện nhà xe đã đình chỉ công việc đối với tài xế Hiếu để chờ xác minh làm rõ thêm. Nhà xe cũng quyết định tước quyền lái xe trên đường đối với tài xế Hiếu và điều động tài xế khác thay điều khiển phương tiện.

Cũng theo ông Khởi, nhà xe cũng đang triệu tập tài xế Hiếu về làm việc và sẽ có báo cáo cụ thể bằng văn bản lên Sở GTVT tỉnh Cà Mau để xử lý theo thẩm quyền.

Trong khi đó, một lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT tỉnh Cà Mau) cho biết, đã nắm được thông tin tài xế của nhà xe Tuấn Hiệp dùng chân để lái xe. Sở đang yêu cầu nhà xe này báo cáo vụ việc cụ thể bằng văn bản.

Theo Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái Cà Mau, trước đến giờ nhà xe này chưa vi phạm ở lĩnh vực nào.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm