Chủ nhật, 02/05/2021 - 12:29

Yên Bái lập chốt ở khu dân cư liên quan chuyên gia TQ dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Lực lượng chức năng đã lập chốt hạn chế ra vào khu dân cư ở tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), địa điểm có chuyên gia là người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 từng lưu trú.

Yên Bái lập chốt ở khu dân cư liên quan chuyên gia TQ dương tính SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng lập chốt, kiểm soát việc đi lại của người dân tại tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ (Ảnh: CTV).

Liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á từ Việt Nam trở về Trung Quốc có một người được xác định dương tính với SARS-CoV-2, sáng 2/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Khương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái - cho biết, lực lượng chức năng đã lập chốt ra vào khu dân cư thuộc tổ 4 (phường Tân An), với khoảng 71 hộ, 274 người.

Cũng theo ông Khương, việc lập chốt chặn nhằm hạn chế người dân ra vào khu vực trên, chứ chưa phải phong tỏa hay cách ly khu phố. "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ xuống khu vực trên để phun khử khuẩn, cho cán bộ y tế lấy thông tin dịch tễ của những người dân sống tại tổ 4, phường Tân An. Nhóm chuyên gia Trung Quốc từng lưu trú tại khách sạn Bảo Yến ở khu vực này", lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ nói.

Yên Bái lập chốt ở khu dân cư liên quan chuyên gia TQ dương tính SARS-CoV-2 - 2

Lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào khu vực nhóm chuyên gia Trung Quốc từng lưu trú (Ảnh: CTV).

Sáng ngày 2/5, Sở Y tế Yên Bái đã truy vết được 7 trường hợp là F1 của nhóm chuyên gia Trung Quốc có thành viên dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, có 27 trường hợp F2 được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Trước đó, khoảng 20h ngày 30/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái nhận được thư thông báo của biên phòng Trung Quốc về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia này là người của công ty Trung Bắc Á. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, nhóm người này đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Lai Châu và Vĩnh Phúc.

Địa điểm và thời gian của nhóm chuyên gia này từng di chuyển:

- Ngày 23/4, tại ngã ba xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

- Ngày 24/4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái (từ 0h5 - 4h45) và tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu (lúc 18h).

- Ngày 25/4, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

- Từ ngày 26 đến 28/4, tại Công ty Gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu (xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và buổi trưa ngày 26/4 tại quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên.

- Ngày 27/4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ).

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất