Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch

04/07/2021
(Dân trí) - Những mái tóc đã dài gây bất tiện khi mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch đối với đội ngũ y bác sĩ. Hiểu được tâm tư, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho nhân viên.
Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 1

Trong những ngày TPHCM bùng dịch, hơn một nửa đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tham gia phòng chống dịch Covid-19. Công việc luôn phải mang đồ bảo hộ, trong khi các tiệm hớt tóc đã đóng cửa hơn một tháng nay nên tóc ai cũng bị quá dài gây ngứa ngáy khó chịu. Nắm bắt tâm tư của nhân viên, lãnh đạo đơn vị đã cho phép triển khai chương trình cắt tóc miễn phí quy mô toàn bệnh viện.

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 2

Hoạt động cắt tóc miễn phí này do Phòng Tổ chức - cán bộ phối hợp Phòng Công tác - xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức. 

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 3

Bác sĩ Quách Thành Trung (43 tuổi, Khoa Hóa Sinh) là một trong những người hưởng ứng cắt tóc miễn phí đợt này. Bác sĩ Trung từng trải qua 19 ngày tham gia hỗ trợ chống dịch tại Hải Dương. "Công việc diễn ra liên tục nên tôi có ít thời gian quan tâm đến chuyện tóc tai, nay nhờ có đội cắt tóc trong bệnh viện nên tôi mới tranh thủ làm gọn mái đầu của mình", bác sĩ Trung chia sẻ.

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 4

Bác sĩ Nguyễn Thị Phượng, 40 tuổi, Phó Khoa Gây mê Hồi sức vừa tham gia chống dịch vừa thực hiện công việc trong phòng mổ mỗi ngày, thế nên đầu tóc gọn gàng luôn được chị ưu tiên.

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 5

"Từ đợt dịch đầu tới nay là gần 2 tháng tôi chưa cắt tóc nên các ngọn tóc dài ra, rũ xuống vướng víu khá khó chịu" bác sĩ Phượng nói.

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 6
Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 7
Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 8

Những người thợ cắt tóc đều được xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính trước khi vào bệnh viện thực hiện việc "làm đẹp" cho các y, bác sĩ. "Trong những ngày này, các bác sĩ là người vất vả nhất nên có cơ hội cắt tóc để họ làm việc hiệu quả hơn khiến tôi rất phấn khởi. Nhóm thợ chúng tôi gồm 8 người, thực hiện công việc từ 9h sáng đến 17h chiều", anh Nguyễn Phú Thạch (48 tuổi) cho biết.

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 9

"Tập thể cán bộ, nhân viên, y bác sĩ bệnh viện hơn 4.000 người, trước mắt trong đợt đầu diễn ra ngày 2/7 và 3/7, chúng tôi ưu tiên các đội ngũ trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19, sau đó sẽ xin triển khai thêm nếu vẫn còn nhiều người có nhu cầu", anh Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác - xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin.

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 10
Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được cắt tóc miễn phí trong mùa dịch - 11

Sau khi được cắt tóc, các bác sĩ trở về khoa để tiếp tục với công việc hàng ngày.